Nhiều ý kiến về vụ ông Đoàn Văn Vươn

Nhiều ý kiến về vụ ông Ðoàn Văn Vươn bắn súng chống cưỡng chế đất ở Tiên Lãng


 


Lũ này chết hết chẳng sao


Chúng là một lũ chó ngao cộng Hồ


Ăn cướp, xỏ lá, bưng bô


Cái “way” Pắc Bó của Hồ Chí Minh


Hành xử bất cận nhân tình


Con giun giẫm lắm phải phình bụng ra


Ðạn hạt cải, đạn hoa cà


Không tha bọn súc vật tà quyền bay


Hờn căm dân chúng đến nay


Như dòng thác lũ chờ ngày cuốn đi


Chế độ Việt Cộng tiện ti


Phản dân hại nước, bất nghì, vô luân.


Ðả Cẩu Bổng


 


Chỉ có những tên “cựu” như “cựu chủ tịch nước Lê Ðức Anh” mới lên tiếng thì ăn thua gì? Có bao giờ thấy một tên đương chức lên tiếng binh vực dân không? Cộng sản bản chất nó là hại dân. Ðăng tin vô bổ!!!


Nguyễn cầm


 


Ông Lê Ðức Anh tuy là “cựu,” nhưng từng làm chủ tịch nước, bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, tổng tư lệnh quân Việt Nam ở Cambodia trong nhiều năm. Trụ cột trong quân đội bây giờ cũng đều từng là thuộc cấp của ông, nên ảnh hưởng lên Bộ Chính Trị là rất lớn. Vụ này cũng giống như vụ dân Thái Bình biểu tình phá chính quyền năm 1997. Họ có thể bị xử nặng vì vụ việc có tính chất chống người thi hành công vụ, nhưng thay đổi trong chính sách quản lý ruộng đất là việc có thể xảy ra trong nay mai. Phải có những vụ như thế này thì thay đổi mới diễn ra nhanh chóng. Giống như năm 1997, sau vụ việc ở Thái Bình thì chính sách phát triển nông thôn thay đổi hoàn toàn, các loại thuế nông nghiệp và thủy lợi được miễn giảm, đời sống nhân dân được cải thiện rất nhiều. Từ vài năm nay đã có nhiều ý kiến sửa đổi Luật Ðất Ðai từ chính trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao, vì thế không phải là không có hy vọng.


nguoiviet


 


Tôi thấy báo Người Việt càng ngày càng viết tiếng Việt theo kiểu què quặt của cộng sản. Cái tựa bài “Cựu Chủ Tịch Nước Lê Ðức Anh lên tiếng vụ cưỡng chế ở Hải Phòng” đáng lẽ phải viết là “Cựu Chủ Tịch Nước Lê Ðức Anh lên tiếng VỀ vụ cưỡng chế ở Hải Phòng.” Trong trường hợp này, cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt có cùng quan điểm. Khi “lên tiếng” thì người ta lên tiếng VỀ một việc nào đó (someone speaking out ABOUT something). Sao chép bài vở của báo trong nước một cách mù quáng là một việc làm lười biếng. Không phải lúc nào cũng phải dựa vào cách dùng tiếng Việt ở trong nước thời bây giờ để làm tiêu chuẩn. Làm như thế tức là mấy anh báo Người Việt công nhận là mấy anh có trình độ thấp kém hơn, và ngu si hơn, dân Việt Nam với sự giáo dục u mê của cộng sản.


Tui


 


Vụ này thấy quá rõ là người dân bị áp bức quá đỗi! UBND huyện quyết cướp công lao mồ hôi nước mắt và ngay cả tính mạng (con ông Vươn) để giao lại cho thân nhân chủ tịch xã thuê lại của nhà nước vì nghe tin khu vực này sắp sửa xây phi trường vào năm 2013. Bây giờ thì cướp trắng của ông Vươn nhưng sau này thì đền bù cho gia đình chủ tịch xã tiền tỷ tỷ. Nơi nào trên cả nước cũng thế cả. Ông Lê Ðức Anh nếu còn tại chức thì cũng có thể ra lệnh còn tàn ác hơn nữa! Về vươn thì lời nói không còn giá trị nữa biết chưa ông?


Tuổi trẻ VN


 


Việt Nam sẽ còn hàng vạn người nông dân nổi dậy như Ðoàn Văn Vươn này đây! Với tôi, anh và gia đình anh là một gia đình anh hùng quyết đánh trả bọn cường hào ác bá Hải Phòng,một lớp cường hào đại diện cho 3 triệu đảng viên của cả nước! Hoan hô tinh thần của ông Ðoàn Văn Vươn và gia đình ông!


Người nông dân nổi dậy


 


“Cựu” thì mới lên tiếng, chứ “đương nhiệm” bộ ngu sao lên tiếng. Mà có muốn lên tiếng cũng không rảnh nữa Ô. Nguyễn Cầm ơi. Bận lắm, bận ăn (tiền), bận uống (máu), bận tìm mưu chước khác để còn cướp nữa mà. Ông thấy không? Sau vụ Tiên Lãng, còn vụ Từ Liêm nữa đó. Sau nầy, còn nhiều vụ nữa. Tóm lại là bận, bận lắm không có thì giờ để mở miệng, nói gì đến lên tiếng. Tết nhứt đến nơi rồi, phải làm lẹ lên rồi còn phải ăn Tết nữa (“Lãnh đạo” ăn Tết thôi, còn dân ngu khu đen, kệ cha chúng). Khổ lắm Ô. Nguyễn Cầm ơi. Ông có thấu cho nỗi khổ của “lãnh đạo” ta không? Bằng chứng là “đồng chí Lê Ðức Anh,” giờ là cựu mới “huỡn” để lên tiếng (cho vui) chớ lúc tại chức cũng bận như ta “dzậy” thôi. Thông cảm nhe. (Mạn phép thay “lãnh đạo đương nhiệm “ trả lời Ô. Nguyễn Cầm về qóp ý: ‘Cựu’ mới lên tiếng thì ăn thua gì?


Cậu Ba


 


Với một chế độ thối nát, chuyên sử dụng các hành vi: lật lọng, lừa đảo, vô đạo đức, không vì nước vì dân mà vì bản thân… Tiếng súng của đại gia đình ông Vươn, là tiếng sét với chế độ thối nát Hà Nội!


Thanh Vũ


 


Lê Ðức Anh lên tiếng thật không đúng! Hãy để cho toàn cán bộ từ Bắc tới Nam tha hồ vơ vét… và lúc đó là lúc bạo chúa ra đi! Toàn dân nổi dậy!


dich cheney


 


Ðây cũng là dấu hiệu Mùa Xuân Hoa Lài đang phảng phất đâu đó ở VN.


paul nguyen


 


Thằng đánh thằng vuốt… “ăn thua gì?” chỉ dân hèn là tội nghiệp khốn khổ thôi! Nhưng việc gia đình ông Vươn phản công là đúng… định luật xã hội “Ðâu có áp bức… đó có đấu tranh… mà đâu có đấu tranh… đó có bất công” do bàn tay cường quyền… như bao phen “bọn nắm quyền hành” chủ trương…


Người dân Việt xa xứ


 


Chuyện này xảy ra cả thế giới ai cũng biết, thế mà ông phó chủ tịch bịa chuyện một cách trắng trợn. Theo tôi nghĩ là có ăn chia từ huyện tới tỉnh rồi. Nếu có cuộc thi người nói xạo thế giới tôi xin đề cử ông phó chủ tịch UBND Hải Phòng Ðỗ Trung Thoại đi dự thi bảo đảm sẽ giành giải nhất.


Ðan Trường


 


Những tên cộng sản gộc như Võ Văn Kiệt, Lê Ð Anh… và một số tướng lãnh CSVN chỉ lên tiếng chỉ trích những việc làm của nhà nước CSVN khi bọn chúng đã về hưu hay mất chức quyền!!!


Tại sao chúng không dám đem những gì chúng nghĩ là đúng ra làm khi còn đang tại chức, tại quyền??? Mà chỉ dám bô bô cái miệng chỉ trích đàn em khi đã về hưu, hoặc khi tuổi đã cao không biết đi gặp các đ/chí đàn anh hay cùng trang lứa bất cứ lúc nào?! Ðây chỉ là những hành động mỵ dân, tự đánh bóng mình và để cho lương tâm (nếu có) được bớt đi những ưu tư, lo lắng vì đã làm sai, làm ác!!!


Nếu người cộng sản thật sự yêu nước, hay chỉ dành cho tổ quốc một chút tình cảm của một người công dân thì tổ quốc và nhân dân Việt Nam đã chẳng khổ cực, nghèo đói và lạc hậu như hiện nay!!!


Thằng Mõ


 


Tôi rất tâm đắc với ông Thước khi khẳng định rằng cán bộ lãnh đạo thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng “hành động không vì lợi ích nhà nước và nhân dân, và một chính quyền vì dân sẽ biết cách hạn chế những thiệt hại không đáng có.” Xin cám ơn ông đã thay lời muốn nói của hàng triệu cư dân trên mạng, xin chúc ông Tết năm rồng sức khỏe và thành đạt hạnh phúc, để mãi mãi lên tiếng chống lại cái xấu cái ác đang tồn tại quanh ta.


Quangha


 


Rồi cũng chìm xuồng như bao vụ khác thôi, bây giờ mà lôi con sâu ra xử thì lòi cả ổ sâu rồi lòi cả con bướm ra. Ðảng còn nhiều chiêu bài ăn đất lắt léo và hay lắm. Ví dụ chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp có nhiều đất ở vị trí ngon chẳng hạn, vài năm sau cho làm ăn thua lỗ sẽ có một vài thương gia (ở đâu ra, ai cũng biết), đến hỏi mua cổ phiếu. Công nhân lúc này cùng đường phải bán thôi. Sau đó nhờ vào “những mối quan hệ tốt” mảnh đất này được chuyển đổi mục đích sử dụng, thành nhà, thành đất chia lô bán nền. Những người “đầy tớ” hẳn nhiên có phần trong đó, còn những người “chủ” trước đây mất đi tư liệu sản xuất trở thành vô sản.


Thanh


 


Thủ tướng Việt Nam = thủ tướng của các ông báo NV chứ người tỵ nạn CS không cần biết thủ tướng Việt cộng nói gì làm gì. Một lũ Mafia băng đảng, vô tổ quốc, không đồng bào, vơ vét tài sản, chia chác tài nguyên, áp dụng chế độ tàn bạo dơ dáy lên trên 74 triệu đồng bào. Báo NV loan tin về VC để làm gì phục vụ cho ai, cho ai đọc? Người Việt tỵ nạn CS không cần tin gì của bọn VC. Báo NV về với VC mà đăng tin. Ở hải ngoại không ai cần biết tin của VC. Thách thức báo NV hỏi ý kiến người đọc xem họ có cần tin của VC không?


NV óc bùn


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lộc Hưng: Cô Bé Áo Đỏ

Nhìn cô bé áo đỏ ngồi trước khu phố của mình bị san bằng, đó không phải là một cái chết tình cờ, mà là một cái chết đúng quy trình.

Thủ tướng có phải là… thủ tướng?

Ông Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc được người dân đem ra làm đề tài trong quán xá vì... tự sướng bằng mồm các tỉnh thành toàn quốc.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết ông và Putin chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì?

Vụ ly dị ly kỳ

Trong vụ ly dị này Jeff Bezos chia đôi tài sản $144 tỷ cho vợ, và con số "một nửa" đó tạo ra người đàn bà cũng giàu nhất thế giới.

Ghẹo cho chúng chửi

Phải hiểu ra rằng cái thời cả vú lấp miệng em, lấy thịt đè người, và lấy thúng úp voi vĩnh viễn đã qua rồi. Đùng chọc cho dân chúng chửi.

Vụ án Hồ Duy Hải: Biểu tượng của công lý bị hiến tế

Vụ án của Hồ Duy Hải đủ sức là một trong những hồ sơ về nhân quyền lớn nhất của Việt Nam, thông qua câu chuyện anh thanh niên bị vu cho tội giết người. D

À, thì ra thế…

Có người đặt câu hỏi tại sao một nước tương đối nhỏ như VN có thể trở thành nhà tù chính trị lớn thứ nhì trên thế giới, sau Trung Cộng,

‘Nói giọng Bắc nhưng không gạt bà con’

Một quan chức của chính quyền đã nói rằng “tôi nói giọng Bắc, nhưng không gạt bà con” để cố thuyết phục về tính liêm chính trong vụ cướp đất của hàng ngàn người dân tại Thủ Thiêm, quận 2.

Lộc Hưng: Không chỉ là đất đai

Hãy nhìn một Lộc Hưng tan tành. Hãy nhìn hình ảnh một dân oan mất đất chặn ngang xích xe ủi trong cuộc cưỡng chế Lộc Hưng sáng 4 Tháng Giêng, 2019.

Dân tộc… lưu vong

Vượt qua cả dân tộc Do Thái, người Việt "vươn lên" dẫn đầu lịch sử lưu vong của nhân loại bằng cuộc di cư chính trị quy mô nhất về mặt số lượng từ trước đến nay.