‘Thông cảm với Những Người Cầm Bút Báo Người Việt’

 
Về ‘Nhiều ý kiến về vụ ông Đoàn Văn Vươn’


 


Đọc những ý kiến độc giả, tôi thấy càng thông cảm với Những Người Cầm Bút Báo Người Việt . Đọc qua cũng thấy mấy vị hay chữ , hay nghĩa … Ở rảnh làm gì , vô viết cho Bà con coi văn hay chữ tốt đến đâu ? Theo tôi Báo Người Việt, không nên đăng những ý kiến thiếu tế nhị, nhiều em nhỏ đang học Tiếng Việt , đọc hiểu những gì Cha Ông chúng viết ra sao lại nghèo nàn và kém văn hóa thế vậy học Tiếng Việt để làm gì ?Nhi Nhi


 


***


Độc giả mang tên ” NV oc bun” có thành kiến sâu đậm với nhật báo Người Việt hay sao mà có lời nói hằn học với Nhật báo Người Việt. Muốn biết tờ báo thuộc khuynh hướng nào hay thuộc về phe nào ta xem bài tham luận trên tờ báo đó. Trong bất kỳ tờ báo nào cũng có bài xã luận, chính những bài báo này mới là quan điểm của tờ báo, còn ngoài ra là tin tức. Nhiệm vụ của báo chí là đăng tin tức cho mọi người xem, dùng chữ Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng đó cũng chỉ là tin tức, chúng ta không vì thành kiến mà bắt bẻ cách dùng từ ngữ VC.Kimhoangnguyen***Vấn đề chữ Việt trên các báo Việt ở hải ngoại đã được nói đến nhiều . Thật sự, chúng ta không bài bác chữ Việt ở trong nước, nếu nó hay và đúng, vì cái gì cũng có sự tiến triển và thay đổi theo thời gian . Tuy nhiên, chữ Việt của bọn Việt cộng trong nước phải gọi là cái “quái thai” ngôn ngữ mà bọn “đỉnh cao trí tuệ” trong nước đẻ ra, không hiểu sao các cơ quan truyền thông ở hải ngoại vẫn bắt chước dùng theo Việt cộng ?


Thât sự, không phải cái gì của Việt cộng thì người Việt hải ngoại đều chống, nhưng thử nhìn lại, Việt cộng đã làm được những gì tốt cho dân tộc và Tổ quốc Việt Nam? Hay là Việt Cộng sau những năm dài tuyên truyền dối trá và lừa gạt, bây giờ, không còn là thời kỳ bưng bít thông tin như trước được nữa, Việt cộng đã rơi mặt nạ, lòi ra bộ mặt thật là một đảng siêu cướp, tàn bạo, bán nước, hại dân. Ngu xuẩn, hèn hạ với giặc Tàu, tàn ác với người dân trong nước, chúng ta phải dùng ngôn ngữ nào cho đúng để gọi bọn Việt cộng?Peter


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quốc Hội: Không những ngô nghê mà còn độc ác

Nói về những phát biểu ngô nghê của Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Cộng sản Việt Nam có lẽ phải viết riêng một cuốn sách phân tích về hiện tượng mà không một quốc gia nào trên thế giới có được.

CNN kiện Bạch Cung

CNN kiện Bạch Cung về việc vi phạm Tu Chính Án Số 1 của Hiến Pháp bảo vệ quyền tự do ngôn luận, cho là Bạch Cung trả thù Acosta vì những bài tường thuật thiếu thân thiện với tổng thống.

Dạy con cho có đức hay Luân Lý Giáo Khoa Thư

“Người lớn” thì không hề biết nói xin lỗi về những sai phạm do mình gây ra, có lẽ do không học “đạo đức luân lý giáo khoa thư.”

Lan man về một cái tên

Xưởng đẻ, Cửa hàng thịt Thanh Niên và bây giờ là Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam. Mục tiêu là vì cái “nhà vệ sinh.”

Những chuyện kỳ lạ ở xứ ‘Thiên Ðường’

Cả hệ thống chính trị cộng sản đã mặc nhiên xác định rằng: Tội yêu nước, nguy hiểm gấp vạn lần tội cướp của dân hay bán lãnh thổ.

Từ chuyện cái rổ cua đến chuyện nhà buôn – nhà nông

Cách hành xử của người Việt bấy lâu nay chẳng khác nào những con cua trong cái rổ. Mà cách hành xử này hầu như trong bất kì lĩnh vực nào, người ta cũng sẵn sàng kéo nhau vào nồi để chết!

Góp ý với bài viết của Ngô Nhân Dụng

Chúng tôi cũng hiểu rằng xác suất nước Mỹ chuyển sang độc tài chắc thấp thôi, ít ra có thể hy vọng thế.

Tư thế chiến tranh

Hôm Thứ Tư mùng 7 Tháng 11, 2018, Tổng Thống đe tân Hạ Viện là ông sẽ thủ thế giống như tư thế chiến tranh chống các chính khách Dân Chủ

Chánh trị sự Hứa Phi: ‘Tôi cầu nguyện cho những kẻ đã bách hại mình’

Chánh trị sự Hứa Phi sống ở Lâm Đồng để giữ lòng với đạo Cao Đài chân truyền và giữ đời với tinh thần của con dân nước Việt.

Quốc Hội có vi hiến hay không?

Tiếc thay, Quốc Hội Việt Nam đã quên mình là cơ quan cao nhất nước, có bổn phận bảo vệ hiến pháp, lại gật đầu thông qua dự luật sai trái này.