‘Thông cảm với Những Người Cầm Bút Báo Người Việt’

 
Về ‘Nhiều ý kiến về vụ ông Đoàn Văn Vươn’


 


Đọc những ý kiến độc giả, tôi thấy càng thông cảm với Những Người Cầm Bút Báo Người Việt . Đọc qua cũng thấy mấy vị hay chữ , hay nghĩa … Ở rảnh làm gì , vô viết cho Bà con coi văn hay chữ tốt đến đâu ? Theo tôi Báo Người Việt, không nên đăng những ý kiến thiếu tế nhị, nhiều em nhỏ đang học Tiếng Việt , đọc hiểu những gì Cha Ông chúng viết ra sao lại nghèo nàn và kém văn hóa thế vậy học Tiếng Việt để làm gì ?Nhi Nhi


 


***


Độc giả mang tên ” NV oc bun” có thành kiến sâu đậm với nhật báo Người Việt hay sao mà có lời nói hằn học với Nhật báo Người Việt. Muốn biết tờ báo thuộc khuynh hướng nào hay thuộc về phe nào ta xem bài tham luận trên tờ báo đó. Trong bất kỳ tờ báo nào cũng có bài xã luận, chính những bài báo này mới là quan điểm của tờ báo, còn ngoài ra là tin tức. Nhiệm vụ của báo chí là đăng tin tức cho mọi người xem, dùng chữ Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng đó cũng chỉ là tin tức, chúng ta không vì thành kiến mà bắt bẻ cách dùng từ ngữ VC.Kimhoangnguyen***Vấn đề chữ Việt trên các báo Việt ở hải ngoại đã được nói đến nhiều . Thật sự, chúng ta không bài bác chữ Việt ở trong nước, nếu nó hay và đúng, vì cái gì cũng có sự tiến triển và thay đổi theo thời gian . Tuy nhiên, chữ Việt của bọn Việt cộng trong nước phải gọi là cái “quái thai” ngôn ngữ mà bọn “đỉnh cao trí tuệ” trong nước đẻ ra, không hiểu sao các cơ quan truyền thông ở hải ngoại vẫn bắt chước dùng theo Việt cộng ?


Thât sự, không phải cái gì của Việt cộng thì người Việt hải ngoại đều chống, nhưng thử nhìn lại, Việt cộng đã làm được những gì tốt cho dân tộc và Tổ quốc Việt Nam? Hay là Việt Cộng sau những năm dài tuyên truyền dối trá và lừa gạt, bây giờ, không còn là thời kỳ bưng bít thông tin như trước được nữa, Việt cộng đã rơi mặt nạ, lòi ra bộ mặt thật là một đảng siêu cướp, tàn bạo, bán nước, hại dân. Ngu xuẩn, hèn hạ với giặc Tàu, tàn ác với người dân trong nước, chúng ta phải dùng ngôn ngữ nào cho đúng để gọi bọn Việt cộng?Peter


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vụ ly dị ly kỳ

Trong vụ ly dị này Jeff Bezos chia đôi tài sản $144 tỷ cho vợ, và con số "một nửa" đó tạo ra người đàn bà cũng giàu nhất thế giới.

Ghẹo cho chúng chửi

Phải hiểu ra rằng cái thời cả vú lấp miệng em, lấy thịt đè người, và lấy thúng úp voi vĩnh viễn đã qua rồi. Đùng chọc cho dân chúng chửi.

Vụ án Hồ Duy Hải: Biểu tượng của công lý bị hiến tế

Vụ án của Hồ Duy Hải đủ sức là một trong những hồ sơ về nhân quyền lớn nhất của Việt Nam, thông qua câu chuyện anh thanh niên bị vu cho tội giết người. D

À, thì ra thế…

Có người đặt câu hỏi tại sao một nước tương đối nhỏ như VN có thể trở thành nhà tù chính trị lớn thứ nhì trên thế giới, sau Trung Cộng,

‘Nói giọng Bắc nhưng không gạt bà con’

Một quan chức của chính quyền đã nói rằng “tôi nói giọng Bắc, nhưng không gạt bà con” để cố thuyết phục về tính liêm chính trong vụ cướp đất của hàng ngàn người dân tại Thủ Thiêm, quận 2.

Lộc Hưng: Không chỉ là đất đai

Hãy nhìn một Lộc Hưng tan tành. Hãy nhìn hình ảnh một dân oan mất đất chặn ngang xích xe ủi trong cuộc cưỡng chế Lộc Hưng sáng 4 Tháng Giêng, 2019.

Dân tộc… lưu vong

Vượt qua cả dân tộc Do Thái, người Việt "vươn lên" dẫn đầu lịch sử lưu vong của nhân loại bằng cuộc di cư chính trị quy mô nhất về mặt số lượng từ trước đến nay.

Luật mới áp dụng năm 2019 tại California

Kết thúc khóa họp Nghị Viện năm 2018, Thống Đốc Tiểu Bang Jerry Brown đã ký chuẩn thuận 1,016 dự luật trong số 1,217 dự luật được Nghị Hội được thông qua. Đa số các điều luật này có hiệu lực bắt đầu từ ngày đầu năm 2019.

Stop Trần Tuấn Anh!

Tôi không cho Bộ trưởng Tuấn Anh vô can trong chuyện này. Anh phải thế nào thì vợ anh mới thế chứ. Chính khách thế, vứt! Đàn ông thế, hèn!

Họp Mật

Cuộc họp ngày Mùng 2 Tháng Giêng, 2019 giữa những viên chức chính phủ Cộng Hòa và những chính khách Dân Chủ của quốc hội  là “Họp Mật”, không có sự tham dự của phóng viên truyền thông.