‘Thông cảm với Những Người Cầm Bút Báo Người Việt’

 
Về ‘Nhiều ý kiến về vụ ông Đoàn Văn Vươn’


 


Đọc những ý kiến độc giả, tôi thấy càng thông cảm với Những Người Cầm Bút Báo Người Việt . Đọc qua cũng thấy mấy vị hay chữ , hay nghĩa … Ở rảnh làm gì , vô viết cho Bà con coi văn hay chữ tốt đến đâu ? Theo tôi Báo Người Việt, không nên đăng những ý kiến thiếu tế nhị, nhiều em nhỏ đang học Tiếng Việt , đọc hiểu những gì Cha Ông chúng viết ra sao lại nghèo nàn và kém văn hóa thế vậy học Tiếng Việt để làm gì ?Nhi Nhi


 


***


Độc giả mang tên ” NV oc bun” có thành kiến sâu đậm với nhật báo Người Việt hay sao mà có lời nói hằn học với Nhật báo Người Việt. Muốn biết tờ báo thuộc khuynh hướng nào hay thuộc về phe nào ta xem bài tham luận trên tờ báo đó. Trong bất kỳ tờ báo nào cũng có bài xã luận, chính những bài báo này mới là quan điểm của tờ báo, còn ngoài ra là tin tức. Nhiệm vụ của báo chí là đăng tin tức cho mọi người xem, dùng chữ Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng đó cũng chỉ là tin tức, chúng ta không vì thành kiến mà bắt bẻ cách dùng từ ngữ VC.Kimhoangnguyen***Vấn đề chữ Việt trên các báo Việt ở hải ngoại đã được nói đến nhiều . Thật sự, chúng ta không bài bác chữ Việt ở trong nước, nếu nó hay và đúng, vì cái gì cũng có sự tiến triển và thay đổi theo thời gian . Tuy nhiên, chữ Việt của bọn Việt cộng trong nước phải gọi là cái “quái thai” ngôn ngữ mà bọn “đỉnh cao trí tuệ” trong nước đẻ ra, không hiểu sao các cơ quan truyền thông ở hải ngoại vẫn bắt chước dùng theo Việt cộng ?


Thât sự, không phải cái gì của Việt cộng thì người Việt hải ngoại đều chống, nhưng thử nhìn lại, Việt cộng đã làm được những gì tốt cho dân tộc và Tổ quốc Việt Nam? Hay là Việt Cộng sau những năm dài tuyên truyền dối trá và lừa gạt, bây giờ, không còn là thời kỳ bưng bít thông tin như trước được nữa, Việt cộng đã rơi mặt nạ, lòi ra bộ mặt thật là một đảng siêu cướp, tàn bạo, bán nước, hại dân. Ngu xuẩn, hèn hạ với giặc Tàu, tàn ác với người dân trong nước, chúng ta phải dùng ngôn ngữ nào cho đúng để gọi bọn Việt cộng?Peter


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam: ‘Tự do báo chí’ là tự do gì?

Báo chí tại Việt Nam ngày càng mất dạy. Về vấn đề tù nhân lương tâm, đã mang tiếng là nhà báo, nếu mở miệng thì nói cho tử tế, còn không dám thì hãy câm miệng lại.

‘Xác ướp’ hồi sinh!

Luật Đặc khu, còn gọi là ‘Luật bán nước’ như một tục danh mà nhân dân đặt cho nó, một kiểu ‘xác ướp’ mà đã tạo địa chấn biểu tình khổng lồ tại Việt Nam năm 2018.

Nước mắm – Cuộc chiến chống bành trướng trong mọi nghĩa

Cuộc chiến nước mắm là cuộc chiến can trường chống lại mọi hành tung của những Trần Ích Tắc, những Lê Chiêu Thống trong thế kỷ 21.

‘Lạc đà có thể chui qua lỗ kim’ là thật

Quyết định cho tại ngoại đối với một kẻ như Trình đang làm cho cả xã hội bức xúc. Rõ ràng "lạc đà có thể chui qua lỗ kim" là thật.

Thượng Viện Mỹ chống chiến tranh Yemen

Hôm 13 Tháng Ba, 2019, Thượng Viện Mỹ biểu quyết lần thứ nhì chấm dứt mọi viện trợ quân sự của Mỹ cho Saudi Arabia.

Trương Vĩnh Ký từ chối vào quốc tịch Pháp

Trương Vĩnh Ký không vào quốc tịch Pháp (hoặc bất cứ quốc tịch nào khác ngoài Việt Nam). 

Sự khốn nạn của lịch sử hay lịch sử của sự khốn nạn?

Liệu Việt Nam và Triều Tiên sẽ tiến bước trên con đường trở thành những đối tác cùng chung lợi ích, hay sẽ “xuống hố cả nút” (x.h.c.n) trong công cuộc “chống Mỹ cứu Tàu” cho Tập Cận Bình?

Ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ hay ‘trí thức là cứt’ là có thật?

Khai trừ đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn cho thấy, Đảng CSVN đang tự rút ra khỏi tổ chức những nhân tố tích cực và bền vững cho sự trường tồn của họ.

Có một trí thức như thế trong nước

Sau Giáo sư Chu Hảo, bây giờ tới lượt nhà nghiên cứu Biển Đông, Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ đảng. Tin này làm rất nhiều người phấn khởi, vui mừng.

Dân trí của người giàu

Thông thường khi nói đến trình độ dân trí, người ta thường tự động nghĩ tới ba thành phần được xem là cần nâng cao dân trí đó là nông dân, công nhân và thị dân nghèo thành phố.