Ý kiến về ‘Dự án Ðại Ðăng Thiền Viện San Diego’

 


Về ‘Dự án Ðại Ðăng Thiền Viện San Diego vẫn chưa được thông qua’


 


 


Thật sự tôi không hiểu nổi các tôn giáo đã nghĩ gì về tu hành…? Trong khi kinh tế khắp thế giới chứ không riêng Hoa Kỳ đang gặp quá nhiều khó khăn, dân Mỹ thất nghiệp, mất nhà, v.v. mà Chúa và tu viện đã có nơi tu hành rồi mà lại cứ tranh nhau để xây chùa lớn hơn là sao?


(Góp ý thế thôi, chắc chắn tòa soạn sẽ không bao giờ đang những bài phản ảnh như thế này…)


David 


***


Dự án mở rộng Ðại Ðăng Thiền Viện bị chống đối, bên chống đưa ra lập luận vững chắc, còn bên ủng hộ đưa ra lập luận không mấy thuyết phục. Như bà bác sĩ Mai Phuong Nguyen nào đó nói rằng không có Ðại Ðăng Thiền Viên thì bà bị stress với công việc: Nghĩa là bà ta đang bị stress cần phải mau mau xây thiền viện để cho bà không bị stress nữa. Thật là vớ vẩn, một người là bác sĩ mà phát biểu rất ấm ớ không có sức thuyết phục người nghe.


Còn một người nữa nói nếu không xây Ðại Ðăng Thiền Viện thì không có nơi để cầu nguyện, vậy từ trước tới nay bà chưa hề cầu nguyện ở bất cứ nơi nào và bà chờ xây xong Ðại Ðăng Thiền Viện mới đi cầu nguyện hay sao? Bên ủng hộ biện luận không vững vàng, chỉ đưa ra các lập luận vớ vẩn không thể chấp nhận được. Mục đích của Ðại Ðăng Thiền Viện là mở rộng cơ ngơi tôn giáo cho đồ sộ đối với các tôn giáo khác mà thôi, chứ không nhằm mục đích cho tín hữu có nơi cầu nguyện. Nếu cần một chỗ cho vài ba trăm người cầu nguyện thì cần gì phải xây ba toàn nhà to lớn, tốn kém như vậy?


 Kimhoangnguyen


 


***


Ông TRỜI ngó xuống mà xem…!!! Tôn giáo là: Chân, Thiện, Mỹ… cao quí vô cùng. Nhưng xin lỗi! Những vị cao trong những tôn giáo còn mang thân xác NẶNG của con người! Nên lạy CHÚA, lạy PHẬT, lạy tất cả các đấng cao trọng , con tin các ngài 100/100. Nhưng! con khó… tin những tu sĩ… và những người lợi dụng Tôn Giáo….??? nếu không được vào Thiên Ðàng hoặc đầu thai làm những vị lãnh đạo tối cao của các tôn giáo…! thì con xin được xuống hỏa ngục và đầu thai làm loài vật gì mà loài người gớm như con…!!! giòi bò trong xác chết thúi.


duongvantuyen 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vụ ly dị ly kỳ

Trong vụ ly dị này Jeff Bezos chia đôi tài sản $144 tỷ cho vợ, và con số "một nửa" đó tạo ra người đàn bà cũng giàu nhất thế giới.

Ghẹo cho chúng chửi

Phải hiểu ra rằng cái thời cả vú lấp miệng em, lấy thịt đè người, và lấy thúng úp voi vĩnh viễn đã qua rồi. Đùng chọc cho dân chúng chửi.

Vụ án Hồ Duy Hải: Biểu tượng của công lý bị hiến tế

Vụ án của Hồ Duy Hải đủ sức là một trong những hồ sơ về nhân quyền lớn nhất của Việt Nam, thông qua câu chuyện anh thanh niên bị vu cho tội giết người. D

À, thì ra thế…

Có người đặt câu hỏi tại sao một nước tương đối nhỏ như VN có thể trở thành nhà tù chính trị lớn thứ nhì trên thế giới, sau Trung Cộng,

‘Nói giọng Bắc nhưng không gạt bà con’

Một quan chức của chính quyền đã nói rằng “tôi nói giọng Bắc, nhưng không gạt bà con” để cố thuyết phục về tính liêm chính trong vụ cướp đất của hàng ngàn người dân tại Thủ Thiêm, quận 2.

Lộc Hưng: Không chỉ là đất đai

Hãy nhìn một Lộc Hưng tan tành. Hãy nhìn hình ảnh một dân oan mất đất chặn ngang xích xe ủi trong cuộc cưỡng chế Lộc Hưng sáng 4 Tháng Giêng, 2019.

Dân tộc… lưu vong

Vượt qua cả dân tộc Do Thái, người Việt "vươn lên" dẫn đầu lịch sử lưu vong của nhân loại bằng cuộc di cư chính trị quy mô nhất về mặt số lượng từ trước đến nay.

Luật mới áp dụng năm 2019 tại California

Kết thúc khóa họp Nghị Viện năm 2018, Thống Đốc Tiểu Bang Jerry Brown đã ký chuẩn thuận 1,016 dự luật trong số 1,217 dự luật được Nghị Hội được thông qua. Đa số các điều luật này có hiệu lực bắt đầu từ ngày đầu năm 2019.

Stop Trần Tuấn Anh!

Tôi không cho Bộ trưởng Tuấn Anh vô can trong chuyện này. Anh phải thế nào thì vợ anh mới thế chứ. Chính khách thế, vứt! Đàn ông thế, hèn!

Họp Mật

Cuộc họp ngày Mùng 2 Tháng Giêng, 2019 giữa những viên chức chính phủ Cộng Hòa và những chính khách Dân Chủ của quốc hội  là “Họp Mật”, không có sự tham dự của phóng viên truyền thông.