Ý kiến về ‘Dự án Ðại Ðăng Thiền Viện San Diego’

 


Về ‘Dự án Ðại Ðăng Thiền Viện San Diego vẫn chưa được thông qua’


 


 


Thật sự tôi không hiểu nổi các tôn giáo đã nghĩ gì về tu hành…? Trong khi kinh tế khắp thế giới chứ không riêng Hoa Kỳ đang gặp quá nhiều khó khăn, dân Mỹ thất nghiệp, mất nhà, v.v. mà Chúa và tu viện đã có nơi tu hành rồi mà lại cứ tranh nhau để xây chùa lớn hơn là sao?


(Góp ý thế thôi, chắc chắn tòa soạn sẽ không bao giờ đang những bài phản ảnh như thế này…)


David 


***


Dự án mở rộng Ðại Ðăng Thiền Viện bị chống đối, bên chống đưa ra lập luận vững chắc, còn bên ủng hộ đưa ra lập luận không mấy thuyết phục. Như bà bác sĩ Mai Phuong Nguyen nào đó nói rằng không có Ðại Ðăng Thiền Viên thì bà bị stress với công việc: Nghĩa là bà ta đang bị stress cần phải mau mau xây thiền viện để cho bà không bị stress nữa. Thật là vớ vẩn, một người là bác sĩ mà phát biểu rất ấm ớ không có sức thuyết phục người nghe.


Còn một người nữa nói nếu không xây Ðại Ðăng Thiền Viện thì không có nơi để cầu nguyện, vậy từ trước tới nay bà chưa hề cầu nguyện ở bất cứ nơi nào và bà chờ xây xong Ðại Ðăng Thiền Viện mới đi cầu nguyện hay sao? Bên ủng hộ biện luận không vững vàng, chỉ đưa ra các lập luận vớ vẩn không thể chấp nhận được. Mục đích của Ðại Ðăng Thiền Viện là mở rộng cơ ngơi tôn giáo cho đồ sộ đối với các tôn giáo khác mà thôi, chứ không nhằm mục đích cho tín hữu có nơi cầu nguyện. Nếu cần một chỗ cho vài ba trăm người cầu nguyện thì cần gì phải xây ba toàn nhà to lớn, tốn kém như vậy?


 Kimhoangnguyen


 


***


Ông TRỜI ngó xuống mà xem…!!! Tôn giáo là: Chân, Thiện, Mỹ… cao quí vô cùng. Nhưng xin lỗi! Những vị cao trong những tôn giáo còn mang thân xác NẶNG của con người! Nên lạy CHÚA, lạy PHẬT, lạy tất cả các đấng cao trọng , con tin các ngài 100/100. Nhưng! con khó… tin những tu sĩ… và những người lợi dụng Tôn Giáo….??? nếu không được vào Thiên Ðàng hoặc đầu thai làm những vị lãnh đạo tối cao của các tôn giáo…! thì con xin được xuống hỏa ngục và đầu thai làm loài vật gì mà loài người gớm như con…!!! giòi bò trong xác chết thúi.


duongvantuyen 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quốc Hội: Không những ngô nghê mà còn độc ác

Nói về những phát biểu ngô nghê của Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Cộng sản Việt Nam có lẽ phải viết riêng một cuốn sách phân tích về hiện tượng mà không một quốc gia nào trên thế giới có được.

CNN kiện Bạch Cung

CNN kiện Bạch Cung về việc vi phạm Tu Chính Án Số 1 của Hiến Pháp bảo vệ quyền tự do ngôn luận, cho là Bạch Cung trả thù Acosta vì những bài tường thuật thiếu thân thiện với tổng thống.

Dạy con cho có đức hay Luân Lý Giáo Khoa Thư

“Người lớn” thì không hề biết nói xin lỗi về những sai phạm do mình gây ra, có lẽ do không học “đạo đức luân lý giáo khoa thư.”

Lan man về một cái tên

Xưởng đẻ, Cửa hàng thịt Thanh Niên và bây giờ là Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam. Mục tiêu là vì cái “nhà vệ sinh.”

Những chuyện kỳ lạ ở xứ ‘Thiên Ðường’

Cả hệ thống chính trị cộng sản đã mặc nhiên xác định rằng: Tội yêu nước, nguy hiểm gấp vạn lần tội cướp của dân hay bán lãnh thổ.

Từ chuyện cái rổ cua đến chuyện nhà buôn – nhà nông

Cách hành xử của người Việt bấy lâu nay chẳng khác nào những con cua trong cái rổ. Mà cách hành xử này hầu như trong bất kì lĩnh vực nào, người ta cũng sẵn sàng kéo nhau vào nồi để chết!

Góp ý với bài viết của Ngô Nhân Dụng

Chúng tôi cũng hiểu rằng xác suất nước Mỹ chuyển sang độc tài chắc thấp thôi, ít ra có thể hy vọng thế.

Tư thế chiến tranh

Hôm Thứ Tư mùng 7 Tháng 11, 2018, Tổng Thống đe tân Hạ Viện là ông sẽ thủ thế giống như tư thế chiến tranh chống các chính khách Dân Chủ

Chánh trị sự Hứa Phi: ‘Tôi cầu nguyện cho những kẻ đã bách hại mình’

Chánh trị sự Hứa Phi sống ở Lâm Đồng để giữ lòng với đạo Cao Đài chân truyền và giữ đời với tinh thần của con dân nước Việt.

Quốc Hội có vi hiến hay không?

Tiếc thay, Quốc Hội Việt Nam đã quên mình là cơ quan cao nhất nước, có bổn phận bảo vệ hiến pháp, lại gật đầu thông qua dự luật sai trái này.