Ý kiến về ‘Dự án Ðại Ðăng Thiền Viện San Diego’

 


Về ‘Dự án Ðại Ðăng Thiền Viện San Diego vẫn chưa được thông qua’


 


 


Thật sự tôi không hiểu nổi các tôn giáo đã nghĩ gì về tu hành…? Trong khi kinh tế khắp thế giới chứ không riêng Hoa Kỳ đang gặp quá nhiều khó khăn, dân Mỹ thất nghiệp, mất nhà, v.v. mà Chúa và tu viện đã có nơi tu hành rồi mà lại cứ tranh nhau để xây chùa lớn hơn là sao?


(Góp ý thế thôi, chắc chắn tòa soạn sẽ không bao giờ đang những bài phản ảnh như thế này…)


David 


***


Dự án mở rộng Ðại Ðăng Thiền Viện bị chống đối, bên chống đưa ra lập luận vững chắc, còn bên ủng hộ đưa ra lập luận không mấy thuyết phục. Như bà bác sĩ Mai Phuong Nguyen nào đó nói rằng không có Ðại Ðăng Thiền Viên thì bà bị stress với công việc: Nghĩa là bà ta đang bị stress cần phải mau mau xây thiền viện để cho bà không bị stress nữa. Thật là vớ vẩn, một người là bác sĩ mà phát biểu rất ấm ớ không có sức thuyết phục người nghe.


Còn một người nữa nói nếu không xây Ðại Ðăng Thiền Viện thì không có nơi để cầu nguyện, vậy từ trước tới nay bà chưa hề cầu nguyện ở bất cứ nơi nào và bà chờ xây xong Ðại Ðăng Thiền Viện mới đi cầu nguyện hay sao? Bên ủng hộ biện luận không vững vàng, chỉ đưa ra các lập luận vớ vẩn không thể chấp nhận được. Mục đích của Ðại Ðăng Thiền Viện là mở rộng cơ ngơi tôn giáo cho đồ sộ đối với các tôn giáo khác mà thôi, chứ không nhằm mục đích cho tín hữu có nơi cầu nguyện. Nếu cần một chỗ cho vài ba trăm người cầu nguyện thì cần gì phải xây ba toàn nhà to lớn, tốn kém như vậy?


 Kimhoangnguyen


 


***


Ông TRỜI ngó xuống mà xem…!!! Tôn giáo là: Chân, Thiện, Mỹ… cao quí vô cùng. Nhưng xin lỗi! Những vị cao trong những tôn giáo còn mang thân xác NẶNG của con người! Nên lạy CHÚA, lạy PHẬT, lạy tất cả các đấng cao trọng , con tin các ngài 100/100. Nhưng! con khó… tin những tu sĩ… và những người lợi dụng Tôn Giáo….??? nếu không được vào Thiên Ðàng hoặc đầu thai làm những vị lãnh đạo tối cao của các tôn giáo…! thì con xin được xuống hỏa ngục và đầu thai làm loài vật gì mà loài người gớm như con…!!! giòi bò trong xác chết thúi.


duongvantuyen 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam: ‘Tự do báo chí’ là tự do gì?

Báo chí tại Việt Nam ngày càng mất dạy. Về vấn đề tù nhân lương tâm, đã mang tiếng là nhà báo, nếu mở miệng thì nói cho tử tế, còn không dám thì hãy câm miệng lại.

‘Xác ướp’ hồi sinh!

Luật Đặc khu, còn gọi là ‘Luật bán nước’ như một tục danh mà nhân dân đặt cho nó, một kiểu ‘xác ướp’ mà đã tạo địa chấn biểu tình khổng lồ tại Việt Nam năm 2018.

Nước mắm – Cuộc chiến chống bành trướng trong mọi nghĩa

Cuộc chiến nước mắm là cuộc chiến can trường chống lại mọi hành tung của những Trần Ích Tắc, những Lê Chiêu Thống trong thế kỷ 21.

‘Lạc đà có thể chui qua lỗ kim’ là thật

Quyết định cho tại ngoại đối với một kẻ như Trình đang làm cho cả xã hội bức xúc. Rõ ràng "lạc đà có thể chui qua lỗ kim" là thật.

Thượng Viện Mỹ chống chiến tranh Yemen

Hôm 13 Tháng Ba, 2019, Thượng Viện Mỹ biểu quyết lần thứ nhì chấm dứt mọi viện trợ quân sự của Mỹ cho Saudi Arabia.

Trương Vĩnh Ký từ chối vào quốc tịch Pháp

Trương Vĩnh Ký không vào quốc tịch Pháp (hoặc bất cứ quốc tịch nào khác ngoài Việt Nam). 

Sự khốn nạn của lịch sử hay lịch sử của sự khốn nạn?

Liệu Việt Nam và Triều Tiên sẽ tiến bước trên con đường trở thành những đối tác cùng chung lợi ích, hay sẽ “xuống hố cả nút” (x.h.c.n) trong công cuộc “chống Mỹ cứu Tàu” cho Tập Cận Bình?

Ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ hay ‘trí thức là cứt’ là có thật?

Khai trừ đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn cho thấy, Đảng CSVN đang tự rút ra khỏi tổ chức những nhân tố tích cực và bền vững cho sự trường tồn của họ.

Có một trí thức như thế trong nước

Sau Giáo sư Chu Hảo, bây giờ tới lượt nhà nghiên cứu Biển Đông, Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ đảng. Tin này làm rất nhiều người phấn khởi, vui mừng.

Dân trí của người giàu

Thông thường khi nói đến trình độ dân trí, người ta thường tự động nghĩ tới ba thành phần được xem là cần nâng cao dân trí đó là nông dân, công nhân và thị dân nghèo thành phố.