10 trường dạy kinh doanh hàng đầu 2018: Không có Harvard

Trường Harvard được xếp hạng rất cao về mặt thương hiệu nhưng chỉ đứng thứ 20 trong danh sách 30 trường học kinh doanh hàng đầu Hoa Kỳ theo Business Insider. (Hình: Scott Eisen/Getty Images)

New York City, New York (NV) – Harvard có thể tự hào là một trong những trường dạy kinh doanh hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng lại không nghĩ như vậy.

Business Insider vào ngày 8 Tháng Ba dựa vào bảng xếp hạng 30 trường dạy kinh doanh tốt nhất năm 2018 của Bloomberg Businessweek để tạo ra bảng xếp hạng của riêng họ. Trong đó trang mạng này xếp trường Harvard đứng thứ 20.

Bảng xếp hạng của Bloomberg Businessweek dựa vào 3,698 cuộc khảo sát từ các nhà tuyển dụng cũng như các công ty tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học trên toàn Hoa Kỳ theo từng tiêu chí riêng của nhà tuyển dụng như: phẩm chất của sinh viên đi xin việc, sự sáng tạo của sinh viên, sinh viên được giảng dạy như thế nào, danh tiếng của trường học, khả năng khởi nghiệp của các sinh viên…

Trong khi đó, bảng xếp hạng của Business Insider thì xếp hạng các trường học kinh doanh dựa trên việc tính toán số điểm trung bình của toàn bộ các tiêu chí mà nhà tuyển dụng xét đến trong bảng xếp hạng của Bloomberg Businessweek.

Business Insider cho biết các nhà tuyển dụng xếp hạng các trường học kinh doanh tại Hoa Kỳ theo thang điểm từ 1 (thấp nhất) đến 5 (cao nhất).

Theo Business Insider, Stanford chứ không phải Harvard mới là trường học kinh doanh tốt nhất trong mắt các nhà tuyển dụng. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Theo Business Insider, Harvard không vào được top 10 mà xếp thứ 20 với điểm trung bình là 3.85 trong danh sách 30 trường học kinh doanh hàng đầu Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt thương hiệu của trường học thì Harvard được xếp hạng rất cao, xếp thứ 2 trong top 30 chỉ sau Stanford, theo Bloomberg Businessweek.

Danh sách và số điểm cụ thể của 10 trường học kinh doanh hàng đầu trong top 30 do Business Insider công bố như sau.

1. Stanford University
Điểm trung bình: 4.27
2. Georgetown University (McDonough)
Điểm trung bình:4.16
3. Yale University
Điểm trung bình: 4.10
4. Carnegie Mellon University (Tepper)
Điểm trung bình: 4.09
5. Insead
Điểm trung bình: 4.08
Cùng xếp thứ 5. University of California at Berkeley (Haas)
Điểm trung bình: 4.08
7. University of Washington (Foster)
Điểm trung bình: 4.07
8. IESE Business School
Điểm trung bình: 4.02
9. MIT (Sloan)
Điểm trung bình: 4.00
10. Rice University (Jones)
Điểm trung bình: 3.99

Trong top 30 trường học kinh doanh hàng đầu của các nhà tuyển dụng còn có các trường đại học đáng chú ý khác như: University of California, Los Angeles (Anderson) xếp thứ 23 với điểm trung bình là 3.83 hay New York University (Stern) xếp thứ 27 với điểm trung bình là 3.71. (C. Thành)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dưỡng da từ nguyên liệu thiên nhiên

Công nghiệp làm đẹp và dưỡng da luôn thay đổi không ngừng với các sản phẩm và công nghệ chăm sóc da liên tục được giới thiệu ra thị trường.

Công ty trị giá $700 triệu nhờ làm chuột máy tính cho người chơi game

Không ai có thể ngờ 13 năm sau, Razer Inc trở thành một công ty trị giá gần $700 triệu có trụ sở chính đạt tại San Francisco và Singapore.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Chấp hành dự trù tài sản

Sau khi đã hoàn tất mọi kế hoạch dự trù tài sản, cuối cùng chỉ còn một việc là tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn thay mình trong ba trách vụ quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục đã lập ngay khi lâm chung.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Buổi sáng sớm nào, có việc đi qua đường Calmette, một trong những con đường buôn bán sầm uất nhất của quận trung tâm thành phố, chúng tôi cũng thấy thực khách đứng ngồi đầy trước quán hủ tiếu Phát Mập.

Người Mỹ gốc Việt có nguy cơ bị loãng xương cao hơn sắc dân khác

“Ở Mỹ, những người gốc Á Châu, trong đó có người Việt, có nguy cơ về bệnh loãng xương cao hơn các sắc dân khác, nhất là phụ nữ ngoài 50.”

Người trẻ ở Mỹ bị trầm cảm và nghĩ tới tự tử gia tăng

Hiện ngày càng có nhiều có nhiều người trẻ ở Mỹ đang gặp đủ loại chứng bệnh tâm thần và việc sử dụng quá nhiều các phương tiện kỹ thuật số.

Bảo lãnh diện vợ chồng, hồ sơ cần những gì

Bảo lãnh diện vợ chồng, nộp chung với đơn I-130 còn có hôn thú và giấy ly dị (nếu có), khai sanh của “người thừa hưởng”...

IRS2Go, ‘app’ mới của IRS giúp người dân biết khi nào được hoàn tiền thuế

Sở Thuế Liên Bang (IRS) có một ứng dụng mới nhằm giúp người đóng thuế có thể theo dõi tình trạng hoàn thuế của mình qua các thiết bị di động.

Những thứ cần phải có trong nhà khi tuổi già

Tiếp tục sống ở nhà lúc về già là một khuynh hướng đang gia tăng. Nhưng để sống được, cần cải thiện nhà để dễ dàng cho việc "già đi tại chỗ."