4 quy tắc mới giúp bán nhà thành công

Những căn nhà được bài trí bán nhanh hơn 88% so với những căn nhà không được bài trí. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

(realtor.com) – Ngày nay, biết cách bán một căn nhà không phải giản dị như chuyện dựng một tấm bảng “Nhà Bán” trên sân trước của bạn. Thời gian đã thay đổi, và tin mừng cho những người bán nhà là thị trường hiện giờ phần lớn có lợi cho người bán.

Vì số nhà bán không nhiều và nhu cầu mua nhà cao, những người bán nhà đang ở thế mạnh. Nhưng điều đó không có nghĩa họ có thể bán được nhà và thu được giá cao. Sau đây là bốn quy tắc để giúp bạn bán nhà một cách nhanh chóng. 

1. Ðịnh giá đúng ngay từ đầu

Trong khi kinh nghiệm cố điển có thể khuyên bạn liệt kê căn nhà với giá hơi cao hơn trị giá thị trường một chút, do đó bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Nhưng đừng làm như vậy. Lý do, trong môi trường hối hả ngày nay, điều này cũng đặt bạn vào thế rủi ro là căn nhà có thể nằm bất động trên thị trường, có thể làm cho nó khó bán hơn.

Nếu một tháng sau căn nhà của bạn vẫn được quảng cáo bán, người mua sẽ cho rằng căn nhà có điều gì đó không ổn.

Hơn nữa, người mua ngày nay rất rành rẽ, họ biết một căn nhà có được định giá quá cao hay không. Bạn có thể nên liệt kê dưới giá thị trường một chút. Ðiều này có thể có lợi cho bạn nếu nó kích động một cuộc đấu giá giữa những người mua và có thể đẩy giá lên cao hơn giá mà bạn hy vọng. 

2. Tăng cường việc tiếp thị

Trong khi những bức hình chuyên nghiệp là một điều bắt buộc, nhiều người bán hiện nay đang tiến thêm một bước nữa. Chẳng hạn, nhiều người có thể xem xét việc thực hiện một vụ coi nhà trên video bằng cách thuê một nhiếp ảnh gia để bước qua căn nhà của bạn, mang theo máy ảnh. Sau đó phim video sẽ được hiệu đính, thêm nhạc làm nền, rồi được đưa lên online.

Ðiều đó giúp những người mua cảm thấy như họ đang bước qua căn nhà mà không cần phải đặt chân vào bên trong.

Truyền thông xã hội là một phương tiện khôn ngoan khác. Hãy loan truyền việc bán căn nhà của bạn bằng cách đưa quảng cáo lên Facebook, Instagram, Twitter và những hình thức truyền thông xã hội khác. Ðừng quên bao gồm một nối kết để những người mua có thể tìm hiểu thêm. Và, dĩ nhiên, bảo đảm địa ốc viên của bạn cũng loan truyền tin tức trên hệ thống truyền thông xã hội. 

3. Chi tiêu rộng rãi trong việc bày trí căn nhà

Thuê mướn một nhà bày trí chuyên nghiệp, người sẽ xếp đặt đồ đạc của bạn bằng cách nào để hấp dẫn người mua. Sự đền bù có thể khá lớn.

Theo bà Linda Sanderfoot, một địa ốc viên làm việc cho Coldwell Banker ở Neenah, Wisconsin, tính trung bình, những căn nhà được bài trí bán nhanh hơn 88% và được thu được nhiều hơn 20% so với những căn nhà không được bài trí. Bài trí đặc biệt quan trọng nếu bạn đã dọn đi, bởi vì những căn phòng trơ trụi trông có thể trống trải và buồn thảm.

Tuy nhiên, phí tổn bài trí có thể tốn kém. Phần lớn những người bày trí nhà đòi từ $300 đến $600 cho một cuộc tham khảo thiết kế sơ khởi, và từ $500 đến $600 một tháng cho mỗi căn phòng. Nếu bạn không đủ sức để bài trí toàn thể căn nhà, ít nhất bảo đảm phòng khách và nhà bếp đã được trang bị đồ đạc một cách chuyên nghiệp, bởi vì đó là những nơi quan trọng nhất đối với những người mua nhà. 

4. Có kế hoạch đối phó khi nhận được nhiều đề nghị

Ngày nay vì số nhà bán eo hẹp, có nhiều triển vọng là bạn sẽ nhận được nhiều đề nghị. Thực ra đây là một khó khăn mà bạn gặp phải! Ðể giảm nhẹ áp lực, bạn hãy đặt ra một kế hoạch để đáp ứng nếu bạn nhận được nhiều đề nghị.

Không có quy tắc cứng rắn và nhanh chóng nào về chuyện bạn nên hành động ra sao.

Quyết định tùy thuộc vào những gì quan trọng đối với bạn. Thí dụ, vài người bán chỉ xem xét đề nghị tốt nhất mà họ nhận được và dọn đi nhanh chóng. Tuy nhiên, những người khác có thể quan tâm đến chuyện khuấy động một cuộc chiến tranh giá cả để đẩy giá nhà của họ lên.

Ðôi khi đề nghị cao nhất không luôn luôn là đề nghị tốt nhất. Do đó bạn cần xem xét đầy đủ các điều kiện của mỗi đề nghị, kể cả các điều khoản dự phòng, thời hạn kết thúc vụ mua bán, và sự tài trợ của người mua.

Bằng cách quyết định trước những gì quan trọng đối với bạn, bạn sẽ có thể đưa ra một quyết định dễ dàng hơn nếu bạn bị tràn ngập vì các đề nghị, là điều rất có thể xảy ra trong thị trường ngày nay. (N.N.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt

Việc xây dựng nhà mới ở Mỹ đã bắt đầu tăng trong năm 2018, điều có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm bớt việc tăng giá nhà trong những tháng tới đây.

Ăn chay có nhiều lý do

Những năm gần đây phong trào không ăn thịt, chỉ ăn rau trái được nhiều người quan tâm, ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

Học sinh Mỹ có thể trang bị ba lô chống đạn

Sau 18 vụ nổ súng trong trường học tính từ đầu năm đến nay, nhiều xí nghiệp đã thấy một cơ hội bán những món hàng có thể bán rất chạy trong mùa khai trường: Những chiếc ba lô đeo vai chống đạn!

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng 9.7% trong Tháng Giêng

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ tăng 9.7% trong tháng qua, lên tới mức cao nhất kể từ Tháng Mười 2016. Đây là một tin tốt đẹp cho thị trường nhà cửa, vốn đang gặp khó khăn vì không đủ nhà để bán.

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!