Chuẩn bị căn nhà để sẵn sàng bán

 


Ðiều có lẽ hiển nhiên đối với bạn là bạn cần xếp đặt căn nhà của bạn ngăn nắp một chút để chuẩn bị bán. Hãy tưởng tượng bạn cảm thấy như thế nào khi bạn biết có người sắp tới nhà. Tệ hơn nữa, hãy xem xét bạn cảm thấy thế nào khi bạn không biết có người sắp tới, và họ vào nhà của bạn mà không báo trước.Có lẽ điều đó không làm bạn kinh hoảng nếu bạn là loại chủ nhà luôn luôn giữ mọi thứ ngăn nắp và sạch sẽ.


Nhưng đối với nhiều chủ nhà, những người đang sẵn sàng bán căn nhà hiện nay của họ và dọn tới một căn nhà mới, một cái nhìn thoáng chung quanh nhà cho thấy cần phải thực hiện vài công việc. Bạn nên khởi sự từ đâu? Trong khi một địa ốc viên sẽ khuyên bạn về những sửa chữa và thay thế cần phải được thực hiện, vẫn có vài thứ mà bạn có thể tự mình làm.


Bắt đầu bằng cách dọn dẹp sự bừa bộn trong nhà của bạn. Nếu bạn có một gia đình, bạn có thể chỉ định mỗi người trong gia đình một phần của căn nhà. Công việc như vậy được hoàn thành một cách dễ dàng khi được chia cho nhiều người. Do đó, mỗi phòng trong căn nhà của bạn trước hết phải được dọn dẹp sự bừa bộn, và rồi được lau chùi cẩn thận. Hãy tưởng tượng công việc này có thể uyển chuyển đối với bạn như thế nào. Bạn có thể hình dung việc đem một bao đựng rác và hai chiếc thùng vào mỗi phòng – bao rác để đựng rác, một thùng cho những đồ vật để đem cho, và thùng kia cho những thứ sẽ đi theo bạn tới nhà mới.


Một khi bạn hoàn tất tiến trình này ở mọi phòng, căn nhà của bạn sẽ thực sự có vẻ lớn hơn và sáng sủa hơn. Nếu bạn cần tiến thêm một bước so với việc sử dụng bao rác và hai chiếc thùng, hãy tìm một nhà kho nào đó để chứa tất cả những món mà bạn thực sự muốn đem tới nhà mới của bạn. Ðể làm cho căn nhà của bạn thoáng và rộng rãi, có thể bạn nên cất vài món đồ gỗ của bạn vào nhà kho để căn nhà của bạn có vẻ đẹp đẽ hơn. Ðiều này giúp những người mua tương lai có thể tưởng tượng đồ đạc của chính họ có vừa với căn nhà của bạn hay không.


 


Thuê mướn một người lau chùi chuyên nghiệp


 


Trừ phi bạn sống về nghề lau chùi dọn dẹp, và cho dù bạn làm nghề đó, hãy thuê mướn người khác tới và lau chùi căn nhà của bạn có thể mỗi tháng một lần hoặc hai tuần một lần (tùy theo nhà bạn đông người đi lại hay không). Nếu bạn bận rộn với những điều diễn ra hàng ngày, tiền bạc mà bạn trả cho người khác để đánh bóng và làm sáng căn nhà của bạn có thể thực sự đáng bỏ ra; một căn nhà sạch sẽ và ngăn nắp tiến một bước dài trong việc thu hút sự chú ý và quan tâm của những người có thể mua nhà.


Hãy đặc biệt lưu ý tới nhà bếp. Không nên có các dụng cụ nằm trên mặt bàn bếp; thật vậy, nếu có thể, tốt hơn hết nên dọn dẹp hoàn toàn các mặt bàn bếp. Và, cũng nên nhìn vào các tủ quần áo (closets) và gác xép (attics). Những người mua tương lai của bạn sẽ nhìn vào những chỗ đó. Trong khi có vẻ lạ lùng hoặc hơi quá tò mò, họ muốn nhìn xem liệu đồ đạc của họ có vừa các tủ quần áo của bạn, các tủ chén, và cả những chỗ chứa đồ của bạn hay không. Do đó, đừng coi thường. Nếu họ thực sự quan tâm, họ sẽ mở những cánh cửa và tủ nhà bếp, và bạn nên giữ chúng trật tự và rộng rãi – hoặc ngay cả để trống nếu bạn có thể thu xếp như vậy.


 


Thêm một lớp sơn nếu cần


 


Trong khi bình thường không có lợi trong việc tân trang từng phần của căn nhà, bạn có thể sơn lại những bức tường và tạo một vẻ “mới” cho căn nhà của bạn khi làm như vậy. Chọn những màu sơn trung tính để người mua tương lai sau đó có thể thêm cá tính của họ cho căn nhà khi họ muốn.


Nếu sàn nhà của bạn không đẹp mắt (điều có thể xảy ra do sự hao mòn hàng ngày vì con nít hoặc súc vật nuôi trong nhà) hãy hỏi địa ốc viên của bạn xem bạn có nên thay nó trước khi đưa căn nhà của bạn lên thị trường hay không. Ðôi khi câu trả lời là “nên,” và đôi khi câu trả lời là “không nên.” Hãy để cho địa ốc viên giúp bạn quyết định liệu sàn nhà bị hư mòn có thực sự làm chậm việc bán nhà của bạn hay không.


Trong khi chắc chắn có vài công việc phải làm trước khi bán một căn nhà, nỗ lực mà bạn đặt vào việc sắp xếp căn nhà của bạn sẽ chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu bán nhà một cách nhanh chóng hơn. Rõ ràng mục tiêu đó xứng đáng với việc làm của bạn. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford vừa mua lại công ty cho share xe gắn máy điện Spin.
Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Để gia tài bằng tín mục ủy thác

Tại Hoa Kỳ còn có thể dùng “tín mục ủy thác” là một phương cách dự trù tài sản quan trọng, không những có tác dụng bảo vệ tài sản mà còn có mục đích để lại gia tài cho thừa kế trong nhiều trường hợp đặc biệt thay vì di chúc.

Dự thi Người Việt 40 năm: Tôi đọc báo Người Việt

Báo Người Việt đã đưa tôi trở lại thời thơ ấu và đem lại nhiều niềm vui cho tôi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày ở nơi đất khách quê người.

Anh Minh – chợ nhỏ ở Little Saigon chuyên bán ‘hàng hiếm’

“Muốn tìm rau gì mà những chợ khác không có thì cứ đến đó. Bảo đảm sẽ có. Ở đó còn bán nhiều thứ độc đáo khác nữa.”

Lý do trục xuất người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ

Trục xuất tiếng Anh là “Removal,” và có hai loại, là trục xuất những người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ và trục xuất những người đã nhập cảnh.

Giai đoạn ghi danh Phần D hằng năm

Hằng năm, từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai, những người có Medicare có thể ghi danh chuyển đổi chương trình thuốc phần D.

Những sai lầm khi tự sửa nhà

Bạn hay xem chương trình truyền hình HGTV và nghĩ rằng bất cứ dự án sửa nhà nào bạn cũng có thể “tự làm lấy” (DIY). Bạn cần suy nghĩ lại!

‘Gánh Nặng Xã Hội’: 5 điều cần biết về ‘Dự Luật Di Dân Mới’ của TT Trump

Dự luật mới đề nghị từ Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn hơn cho di dân hợp pháp xin thẻ xanh nếu họ đã nhận vài loại trợ cấp...