Ðã đến lúc thay loại ổ đèn bằng thau


Màu đồng thau không phải là xấu – nhưng những món đồ màu vàng chói như muốn nói với những người mua nhà rằng chúng thuộc loại rẻ tiền, khi họ nhận ra nó ở các ổ đèn, bảng ngắt điện, tay nắm cửa, v.v…Màu thau đó từng hợp thời trang một vài thập niên trước đây, nhưng thời của nó đã qua rồi và nó phải ra đi nếu nó ở trong một căn nhà mà bạn đang muốn bán, theo ông Steve Somogyi, một địa ốc viên và cũng là một nhà thiết kế nội thất.


Trong việc chuẩn bị một căn nhà nhỏ để đưa ra thị trường mới đây, ông đã thay tất cả các ổ đèn bằng thau, các tấm ngắt điện, bản lề và tay nắm cửa bằng màu đồng tối, có màu nâu rất đậm.


Ông ước lượng rằng bằng cách mua những món thay thế ở một cửa tiệm lớn và một website chuyên về những vụ bán sạch (closeouts), chủ nhà đã chi tiêu từ $300 đến $400 về vật liệu, và một người lắp đặt hoặc nhà thầu có thể thực hiện những thay đổi đó trong vòng một ngày.


Trong một căn nhà lớn hơn, những thay đổi như vậy có thể quá phức tạp hoặc tốn kém để thay toàn diện, nhưng ông nói ít ra những người bán nên nhìn kỹ các đồ kim loại ở cửa trước, thứ sẽ chào đón những người có thể mua nhà.


“Tôi đã bỏ ra nhiều tiền về đồ kim loại cho cửa ra vào ở căn nhà đó bởi vì quả thật tôi tin rằng người mua biết trong vòng vài giây liệu họ có mua hay không,” ông Somogyi nói. “Khi bạn sờ một nắm cửa đắt tiền so với một nắm cửa rẻ tiền, bạn có thể cảm thấy sự khác biệt.”


“Tôi muốn bán một kinh nghiệm tình cảm, rằng đó là nơi đã được yêu thương,” theo lời ông Somogyi, một địa ốc viên làm việc cho công ty môi giới North Clybourn Group ở Chicago. “Năng lượng đó phát xuất ra ngoài.”


Mặc dù ông là một người ưa thích những màu sậm (và màu vàng kim xưa cũ), ông Somogyi nói những ngươi mua nhà nói chung tiếp tục chấp nhận những màu nickel bóng, mới trở nên thông dụng, như là “hợp thời trang” – mặc dù ông nghĩ một sở thích đang nhen nhúm về loại màu được ưa chuộng sắp tới.


“Màu của ổ đèn (và đồ kim loại) chắc chắn đã từ bỏ loại đồng thau bóng loáng trong những năm qua,” theo lời bà Jody De Vine, giám đốc tiếp thị cho công ty Sea Gull Lighting ở Riverside, New Jersey.


Chúng ta đã nhìn thấy nhiều kiểu dáng và màu sắc bên ngoài trong thời kỳ chuyển tiếp nằm giữa truyền thống và tân thời. Ðiều này đã trở thành hầu như hiển nhiên trong việc sử dụng nickel mạ bóng và nickel được chà cho mờ đi.


Bà De Vine nói màu chrome (màu trắng bạc) đã được ưa chuộng như một kiểu “sạch”, và rằng những màu nâu đậm và màu đen của sắt gây cảm tưởng ấm cúng và có hiệu quả trong việc cải tiến kiểu dáng truyền thống. Những màu nâu và màu đen đó cũng có vẻ như là một lựa chọn phổ biến khi người ta cố tạo sự khác lạ cho vài căn phòng, bà nói.


Theo ông Somogyi, không nên bỏ qua các chi tiết về đồ kim loại bởi vì những người mua lưu ý tới chúng.


“Sơn của những bảng ngắt điện và nắp ổ cắm điện đó có nứt nẻ hay không? Chúng chỉ mất một vài phút để thay,” ông nói.


Và nếu bạn có loại đèn hộp nằm thụt trên trần nhà (recessed can-lights), hãy xem xét đường viền bao quanh, hay cổ, chung quanh ổ đèn. Theo thời gian, chúng sẽ có một màu vàng vọt, làm cho chúng có vẻ lỗi thời, tồi tàn hoặc cũ kỹ. Rất nhiều người bán nhà cứ để nguyên như vậy. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.

Sàng lọc ung thư

13% chưa bao giờ biết/ nghe về ung thư/ 27% không biết rằng hút thuốc lá là nguyên nhân lớn đưa tới ung thư phổi.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.