Ðã đến lúc thay loại ổ đèn bằng thau


Màu đồng thau không phải là xấu – nhưng những món đồ màu vàng chói như muốn nói với những người mua nhà rằng chúng thuộc loại rẻ tiền, khi họ nhận ra nó ở các ổ đèn, bảng ngắt điện, tay nắm cửa, v.v…Màu thau đó từng hợp thời trang một vài thập niên trước đây, nhưng thời của nó đã qua rồi và nó phải ra đi nếu nó ở trong một căn nhà mà bạn đang muốn bán, theo ông Steve Somogyi, một địa ốc viên và cũng là một nhà thiết kế nội thất.


Trong việc chuẩn bị một căn nhà nhỏ để đưa ra thị trường mới đây, ông đã thay tất cả các ổ đèn bằng thau, các tấm ngắt điện, bản lề và tay nắm cửa bằng màu đồng tối, có màu nâu rất đậm.


Ông ước lượng rằng bằng cách mua những món thay thế ở một cửa tiệm lớn và một website chuyên về những vụ bán sạch (closeouts), chủ nhà đã chi tiêu từ $300 đến $400 về vật liệu, và một người lắp đặt hoặc nhà thầu có thể thực hiện những thay đổi đó trong vòng một ngày.


Trong một căn nhà lớn hơn, những thay đổi như vậy có thể quá phức tạp hoặc tốn kém để thay toàn diện, nhưng ông nói ít ra những người bán nên nhìn kỹ các đồ kim loại ở cửa trước, thứ sẽ chào đón những người có thể mua nhà.


“Tôi đã bỏ ra nhiều tiền về đồ kim loại cho cửa ra vào ở căn nhà đó bởi vì quả thật tôi tin rằng người mua biết trong vòng vài giây liệu họ có mua hay không,” ông Somogyi nói. “Khi bạn sờ một nắm cửa đắt tiền so với một nắm cửa rẻ tiền, bạn có thể cảm thấy sự khác biệt.”


“Tôi muốn bán một kinh nghiệm tình cảm, rằng đó là nơi đã được yêu thương,” theo lời ông Somogyi, một địa ốc viên làm việc cho công ty môi giới North Clybourn Group ở Chicago. “Năng lượng đó phát xuất ra ngoài.”


Mặc dù ông là một người ưa thích những màu sậm (và màu vàng kim xưa cũ), ông Somogyi nói những ngươi mua nhà nói chung tiếp tục chấp nhận những màu nickel bóng, mới trở nên thông dụng, như là “hợp thời trang” – mặc dù ông nghĩ một sở thích đang nhen nhúm về loại màu được ưa chuộng sắp tới.


“Màu của ổ đèn (và đồ kim loại) chắc chắn đã từ bỏ loại đồng thau bóng loáng trong những năm qua,” theo lời bà Jody De Vine, giám đốc tiếp thị cho công ty Sea Gull Lighting ở Riverside, New Jersey.


Chúng ta đã nhìn thấy nhiều kiểu dáng và màu sắc bên ngoài trong thời kỳ chuyển tiếp nằm giữa truyền thống và tân thời. Ðiều này đã trở thành hầu như hiển nhiên trong việc sử dụng nickel mạ bóng và nickel được chà cho mờ đi.


Bà De Vine nói màu chrome (màu trắng bạc) đã được ưa chuộng như một kiểu “sạch”, và rằng những màu nâu đậm và màu đen của sắt gây cảm tưởng ấm cúng và có hiệu quả trong việc cải tiến kiểu dáng truyền thống. Những màu nâu và màu đen đó cũng có vẻ như là một lựa chọn phổ biến khi người ta cố tạo sự khác lạ cho vài căn phòng, bà nói.


Theo ông Somogyi, không nên bỏ qua các chi tiết về đồ kim loại bởi vì những người mua lưu ý tới chúng.


“Sơn của những bảng ngắt điện và nắp ổ cắm điện đó có nứt nẻ hay không? Chúng chỉ mất một vài phút để thay,” ông nói.


Và nếu bạn có loại đèn hộp nằm thụt trên trần nhà (recessed can-lights), hãy xem xét đường viền bao quanh, hay cổ, chung quanh ổ đèn. Theo thời gian, chúng sẽ có một màu vàng vọt, làm cho chúng có vẻ lỗi thời, tồi tàn hoặc cũ kỹ. Rất nhiều người bán nhà cứ để nguyên như vậy. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.

Điều trị và phòng ngừa cúm

Súc miệng và họng bằng nước muối ấm và loãng. Cần chú ý là nên pha nước muối chỉ lạt như nước mắt của ta, nếu mặn quá sẽ làm khó chịu...

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thở hụt hơi

Một số người về đêm thở khó và thở vào ngắn hơn cũng thường liên quan tới tuổi tác, sức đàn hồi của phổi bị suy giảm, phế quản bị co nhỏ lại.