Giá tiền mướn chung cư tăng hầu hết Quận Cam

 


QUẬN CAM (OCR) – Thăm dò mới nhất của Real Facts cho thấy, tiền mướn chung cư ở hầu hết các thành phố trong Quận Cam tăng trong tam cá nguyệt của mùa Thu năm 2011, với Irvine và Santa Ana tăng cao nhất.Phòng khách một căn chung cư tại Costa Mesa, Quận Cam. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)


Tiền mướn chung cư trung bình ở Irvine là $1,897, cao hơn cùng kỳ năm ngoái $155, tức tăng 8.9%; về nhì là Santa Ana ở giá $1,415, lên $129, tức tăng 10.1%.


Trong số 23 thành phố được thăm dò, chỉ có hai thành phố tiền mướn không tăng mà lại còn giảm nữa. Tại Cypress tiền mướn trung bình là $1,342, hạ $31 hay giảm 2.3%; và tại Mission Viejo, giá mướn hằng tháng trung bình $1,448, giảm $4 hay hạ 0.3%.


Tính chung toàn Quận Cam, tiền mướn trung bình $1,561, tăng $83 mỗi tháng hay 5.8% so với tam cá nguyệt của mùa Thu năm 2010. Ðây được xem như tăng nhiều nhất kể từ 4 năm rưỡi qua.


Một vài thành phố tiêu biểu trong Quận Cam, nơi có nhiều người gốc Việt cư trú, những thay đổi như sau: Westminster có giá thuê trung bình là $1,307, tăng $25 hay 2.0%. Garden Grove $1,310, tăng $28 hay 2.2%. Huntington Beach $1,448, tăng $41 hay 2.9%. Fountain Valley $1,375, tăng $54 hay 4.1%. Anaheim $1,306, tăng $86 hay 6.0%. Costa Mesa $1,580, tăng $78 hay 5.2%. Tustin $1,529, tăng $86 hay 6.0%. Stanton $1,212, tăng $64 hay 5.6%. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Khi tình duyên đã hết

Thông thường trên cuộc đời vào thuở ban đầu cuộc tình nào cũng tuyệt vời đưa đến một đám cưới tưng bừng với nhiều câu chúc cô dâu chú rể được “trăm năm hạnh phúc.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.