Giá tiền mướn chung cư tăng hầu hết Quận Cam

 


QUẬN CAM (OCR) – Thăm dò mới nhất của Real Facts cho thấy, tiền mướn chung cư ở hầu hết các thành phố trong Quận Cam tăng trong tam cá nguyệt của mùa Thu năm 2011, với Irvine và Santa Ana tăng cao nhất.Phòng khách một căn chung cư tại Costa Mesa, Quận Cam. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)


Tiền mướn chung cư trung bình ở Irvine là $1,897, cao hơn cùng kỳ năm ngoái $155, tức tăng 8.9%; về nhì là Santa Ana ở giá $1,415, lên $129, tức tăng 10.1%.


Trong số 23 thành phố được thăm dò, chỉ có hai thành phố tiền mướn không tăng mà lại còn giảm nữa. Tại Cypress tiền mướn trung bình là $1,342, hạ $31 hay giảm 2.3%; và tại Mission Viejo, giá mướn hằng tháng trung bình $1,448, giảm $4 hay hạ 0.3%.


Tính chung toàn Quận Cam, tiền mướn trung bình $1,561, tăng $83 mỗi tháng hay 5.8% so với tam cá nguyệt của mùa Thu năm 2010. Ðây được xem như tăng nhiều nhất kể từ 4 năm rưỡi qua.


Một vài thành phố tiêu biểu trong Quận Cam, nơi có nhiều người gốc Việt cư trú, những thay đổi như sau: Westminster có giá thuê trung bình là $1,307, tăng $25 hay 2.0%. Garden Grove $1,310, tăng $28 hay 2.2%. Huntington Beach $1,448, tăng $41 hay 2.9%. Fountain Valley $1,375, tăng $54 hay 4.1%. Anaheim $1,306, tăng $86 hay 6.0%. Costa Mesa $1,580, tăng $78 hay 5.2%. Tustin $1,529, tăng $86 hay 6.0%. Stanton $1,212, tăng $64 hay 5.6%. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.