Giá tiền mướn chung cư tăng hầu hết Quận Cam

 


QUẬN CAM (OCR) – Thăm dò mới nhất của Real Facts cho thấy, tiền mướn chung cư ở hầu hết các thành phố trong Quận Cam tăng trong tam cá nguyệt của mùa Thu năm 2011, với Irvine và Santa Ana tăng cao nhất.Phòng khách một căn chung cư tại Costa Mesa, Quận Cam. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)


Tiền mướn chung cư trung bình ở Irvine là $1,897, cao hơn cùng kỳ năm ngoái $155, tức tăng 8.9%; về nhì là Santa Ana ở giá $1,415, lên $129, tức tăng 10.1%.


Trong số 23 thành phố được thăm dò, chỉ có hai thành phố tiền mướn không tăng mà lại còn giảm nữa. Tại Cypress tiền mướn trung bình là $1,342, hạ $31 hay giảm 2.3%; và tại Mission Viejo, giá mướn hằng tháng trung bình $1,448, giảm $4 hay hạ 0.3%.


Tính chung toàn Quận Cam, tiền mướn trung bình $1,561, tăng $83 mỗi tháng hay 5.8% so với tam cá nguyệt của mùa Thu năm 2010. Ðây được xem như tăng nhiều nhất kể từ 4 năm rưỡi qua.


Một vài thành phố tiêu biểu trong Quận Cam, nơi có nhiều người gốc Việt cư trú, những thay đổi như sau: Westminster có giá thuê trung bình là $1,307, tăng $25 hay 2.0%. Garden Grove $1,310, tăng $28 hay 2.2%. Huntington Beach $1,448, tăng $41 hay 2.9%. Fountain Valley $1,375, tăng $54 hay 4.1%. Anaheim $1,306, tăng $86 hay 6.0%. Costa Mesa $1,580, tăng $78 hay 5.2%. Tustin $1,529, tăng $86 hay 6.0%. Stanton $1,212, tăng $64 hay 5.6%. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.

Gió trời và hiện tượng ánh sáng phương Bắc

Nếu bạn có dịp đi thăm những xứ gần Bắc Cực như Na Uy hay Phần Lan thì có thể thấy một hiện tượng thiên nhiên rất kỳ bí và đẹp mắt...

Cách trị đau lưng

Trừ khi đau lưng gây ra do một tình trạng trầm trọng, triệu chứng đau thường hồi phục nhanh chóng, ngay cả nếu bị tê tê như là do thần kinh.

Sửa nhà như thế nào để thích ứng với tuổi già

Khi bạn hoặc những người thân yêu của bạn già đi, căn nhà có thể cần được sửa sang để tạo dễ dàng cho những thay đổi lối sống, và đi lại.