Khuynh hướng điện thoại di động tương lai


BARCELONA, Tây Ban Nha (LA Times) –
Tại đại hội Mobile World Congress 2012, họp từ ngày 27 Tháng Hai đến ngày 1 Tháng Ba ở Barcelona, Tây Ban Nha, người ta có thể ghi nhận được những đặc điểm trong sản phẩm mới của các hãng làm điện thoại di động trên thế giới.Ðiện thoại Nokia 808 PureView Smartphone, với máy chụp hình 41-megapixel. (Hình: AP/Nokia)Máy điện thoại di động bây giờ không chỉ là tinh khôn (smartphone) với nhiều chức năng mà còn siêu đẳng (superphone). Nó nhanh hơn cả những máy vi tính (desktop computer hay laptop), lanh lợi hơn máy vi tính bảng (tablet), chụp hay thu hình tiện hơn máy ảnh, và tất nhiên phải to và nặng hơn những kiểu cũ.


Khuynh hướng của những nhà sản xuất là sử dụng các bộ vi xử lý mạnh và nhanh, màn hình lớn hơn với độ phân giải cao.


Nếu màn hình iPhone chỉ có 3.5 inch thì LG Optimus và HTC One X đều dùng màn hình tới 4.7 inch và Samsung Galaxy Note 5.3 inch. Ðộ phân giải 1280×800 pixels giúp có thể đọc rõ ngoài trời nắng.


Galaxy Note có sức chứa 16 GB và thêm một thẻ nhỏ tăng lên tới 32 GB.


Mặt khác, máy chụp hình và thâu video gắn trong điện thoại cũng được cải tiến rất nhiều. Máy chụp hình của điện thoại hiện nay thường chỉ từ 2 tới 8 MP, nhưng Nokia giới thiệu tại Mobile World Congress loại Nokia 808 PureView 41 MP. Tuy nhiên, một số chuyên viên cho rằng máy chụp hình của điện thoại không cần dùng đến số megapisel lớn như thế vì chưa chắc hình ảnh rõ hơn, và làm tốn nhiều trữ lượng bộ nhớ. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ tịch công ty Nissan bị giải nhiệm vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.

Điều trị và phòng ngừa cúm

Súc miệng và họng bằng nước muối ấm và loãng. Cần chú ý là nên pha nước muối chỉ lạt như nước mắt của ta, nếu mặn quá sẽ làm khó chịu...

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ