Khuynh hướng điện thoại di động tương lai


BARCELONA, Tây Ban Nha (LA Times) –
Tại đại hội Mobile World Congress 2012, họp từ ngày 27 Tháng Hai đến ngày 1 Tháng Ba ở Barcelona, Tây Ban Nha, người ta có thể ghi nhận được những đặc điểm trong sản phẩm mới của các hãng làm điện thoại di động trên thế giới.Ðiện thoại Nokia 808 PureView Smartphone, với máy chụp hình 41-megapixel. (Hình: AP/Nokia)Máy điện thoại di động bây giờ không chỉ là tinh khôn (smartphone) với nhiều chức năng mà còn siêu đẳng (superphone). Nó nhanh hơn cả những máy vi tính (desktop computer hay laptop), lanh lợi hơn máy vi tính bảng (tablet), chụp hay thu hình tiện hơn máy ảnh, và tất nhiên phải to và nặng hơn những kiểu cũ.


Khuynh hướng của những nhà sản xuất là sử dụng các bộ vi xử lý mạnh và nhanh, màn hình lớn hơn với độ phân giải cao.


Nếu màn hình iPhone chỉ có 3.5 inch thì LG Optimus và HTC One X đều dùng màn hình tới 4.7 inch và Samsung Galaxy Note 5.3 inch. Ðộ phân giải 1280×800 pixels giúp có thể đọc rõ ngoài trời nắng.


Galaxy Note có sức chứa 16 GB và thêm một thẻ nhỏ tăng lên tới 32 GB.


Mặt khác, máy chụp hình và thâu video gắn trong điện thoại cũng được cải tiến rất nhiều. Máy chụp hình của điện thoại hiện nay thường chỉ từ 2 tới 8 MP, nhưng Nokia giới thiệu tại Mobile World Congress loại Nokia 808 PureView 41 MP. Tuy nhiên, một số chuyên viên cho rằng máy chụp hình của điện thoại không cần dùng đến số megapisel lớn như thế vì chưa chắc hình ảnh rõ hơn, và làm tốn nhiều trữ lượng bộ nhớ. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chipotle dời tổng hành dinh qua California

Công ty thức ăn nhanh Chipotle sẽ dời tổng hành dinh qua California, sẽ tạo nhiều việc làm cho thành phố Newport Beach.

Nghiên cứu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp bạn giảm cân

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Medicare và COBRA

Bảo hiểm y tế COBRA là bảo hiểm tạm thời được tiếp tục cung cấp cho nhân viên cũ của môt sở làm sau khi người đó nghỉ việc.

Có còn diện đầu tư di dân EB5?

Chương trình EB5 sẽ hết hạn vào 30 Tháng Chín, 2018. Chương trình phải được Quốc Hội gia hạn thì mới được tiếp tục hoạt động sau ngày này.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.

Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.