Khuynh hướng điện thoại di động tương lai


BARCELONA, Tây Ban Nha (LA Times) –
Tại đại hội Mobile World Congress 2012, họp từ ngày 27 Tháng Hai đến ngày 1 Tháng Ba ở Barcelona, Tây Ban Nha, người ta có thể ghi nhận được những đặc điểm trong sản phẩm mới của các hãng làm điện thoại di động trên thế giới.Ðiện thoại Nokia 808 PureView Smartphone, với máy chụp hình 41-megapixel. (Hình: AP/Nokia)Máy điện thoại di động bây giờ không chỉ là tinh khôn (smartphone) với nhiều chức năng mà còn siêu đẳng (superphone). Nó nhanh hơn cả những máy vi tính (desktop computer hay laptop), lanh lợi hơn máy vi tính bảng (tablet), chụp hay thu hình tiện hơn máy ảnh, và tất nhiên phải to và nặng hơn những kiểu cũ.


Khuynh hướng của những nhà sản xuất là sử dụng các bộ vi xử lý mạnh và nhanh, màn hình lớn hơn với độ phân giải cao.


Nếu màn hình iPhone chỉ có 3.5 inch thì LG Optimus và HTC One X đều dùng màn hình tới 4.7 inch và Samsung Galaxy Note 5.3 inch. Ðộ phân giải 1280×800 pixels giúp có thể đọc rõ ngoài trời nắng.


Galaxy Note có sức chứa 16 GB và thêm một thẻ nhỏ tăng lên tới 32 GB.


Mặt khác, máy chụp hình và thâu video gắn trong điện thoại cũng được cải tiến rất nhiều. Máy chụp hình của điện thoại hiện nay thường chỉ từ 2 tới 8 MP, nhưng Nokia giới thiệu tại Mobile World Congress loại Nokia 808 PureView 41 MP. Tuy nhiên, một số chuyên viên cho rằng máy chụp hình của điện thoại không cần dùng đến số megapisel lớn như thế vì chưa chắc hình ảnh rõ hơn, và làm tốn nhiều trữ lượng bộ nhớ. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí quyết bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản là một tiến trình phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh luật pháp khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tài sản đều có tính chất khác biệt.

Những máy xe hơi nào kém tin cậy nhất?

Những ai đã từng sống ở Việt Nam thời bao cấp, khi qua Mỹ vẫn còn bị ám ảnh vì những nỗi lo sợ phải đi xa trên những chiếc xe dễ bị chết máy.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.