Microsoft tung ra Windows 8


Dùng chung cho computer và tablet


 


BARCELONA, Tây Ban Nha (NV) –Tại hội nghị máy di động thế giới hôm Thứ Tư, Microsoft công bố hệ điều hành Windows 8 để thử, trong nỗ lực giành lại ưu thế từ Apple và Google.

Steven Sinofsky, giám đốc Microsoft phụ trách Windows, trình bày hệ điều hành Windows 8 tại hội nghị Mobile World Congress ở Barcelona, Tây Ban Nha. Windows 8 sẽ dùng chung cho máy tính cũng như các loại kỹ thuật thông minh như điện thoại, tablet, và dữ kiện được chia sẻ trên “cloud.” (Hình: AP Photo/Emilio Morenatti)


Windows 8, theo Microsoft cho biết, sẽ dùng chung cho máy computer để bàn, máy laptop, cũng như các loại điện thoại thông minh và máy bảng tức tablet. Dữ liệu cho các máy sẽ chia sẻ trên một “cloud” qua Internet, giúp người dùng chạy từ máy này qua máy kia một cách thoải mái không cần chuyển dữ kiện.


Gọi đây là “thay đổi cả thế hệ Windows,” giám đốc Microsoft phụ trách Windows, Steven Sinofsky, tự khen sản phẩm công ty mình là “đẹp, hiện đại, nhanh nhẹn và uyển chuyển.”


Windows 8 thay đổi dễ dàng qua các loại máy và các khổ màn hình lớn nhỏ. Hiện nay, theo Sinofsky, “có nhiều chặng ngừng giữa điện thoại, tablet, và máy computer. Chúng tôi muốn làm mọi sự điều hòa hơn.”


Một nhà phân tích cho rằng đây là sản phẩm Microsoft bắt buộc phải có. “Microsoft cần vô thị trường máy tính tablet,” James Governor nói với CNN. “Họ không thể bỏ qua hai ba vòng máy tính tablet.”


Hệ điều hành Windows 8 được cho là vũ khí của Microsoft chọi là Apple và Google trong các máy iPad và Android.


Bản được công bố tại Barcelona là bản “beta,” được đưa ra cho người ngoài thử, trước khi chính thức bán vào mùa Thu năm nay.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Khi tình duyên đã hết

Thông thường trên cuộc đời vào thuở ban đầu cuộc tình nào cũng tuyệt vời đưa đến một đám cưới tưng bừng với nhiều câu chúc cô dâu chú rể được “trăm năm hạnh phúc.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.