Microsoft tung ra Windows 8


Dùng chung cho computer và tablet


 


BARCELONA, Tây Ban Nha (NV) –Tại hội nghị máy di động thế giới hôm Thứ Tư, Microsoft công bố hệ điều hành Windows 8 để thử, trong nỗ lực giành lại ưu thế từ Apple và Google.

Steven Sinofsky, giám đốc Microsoft phụ trách Windows, trình bày hệ điều hành Windows 8 tại hội nghị Mobile World Congress ở Barcelona, Tây Ban Nha. Windows 8 sẽ dùng chung cho máy tính cũng như các loại kỹ thuật thông minh như điện thoại, tablet, và dữ kiện được chia sẻ trên “cloud.” (Hình: AP Photo/Emilio Morenatti)


Windows 8, theo Microsoft cho biết, sẽ dùng chung cho máy computer để bàn, máy laptop, cũng như các loại điện thoại thông minh và máy bảng tức tablet. Dữ liệu cho các máy sẽ chia sẻ trên một “cloud” qua Internet, giúp người dùng chạy từ máy này qua máy kia một cách thoải mái không cần chuyển dữ kiện.


Gọi đây là “thay đổi cả thế hệ Windows,” giám đốc Microsoft phụ trách Windows, Steven Sinofsky, tự khen sản phẩm công ty mình là “đẹp, hiện đại, nhanh nhẹn và uyển chuyển.”


Windows 8 thay đổi dễ dàng qua các loại máy và các khổ màn hình lớn nhỏ. Hiện nay, theo Sinofsky, “có nhiều chặng ngừng giữa điện thoại, tablet, và máy computer. Chúng tôi muốn làm mọi sự điều hòa hơn.”


Một nhà phân tích cho rằng đây là sản phẩm Microsoft bắt buộc phải có. “Microsoft cần vô thị trường máy tính tablet,” James Governor nói với CNN. “Họ không thể bỏ qua hai ba vòng máy tính tablet.”


Hệ điều hành Windows 8 được cho là vũ khí của Microsoft chọi là Apple và Google trong các máy iPad và Android.


Bản được công bố tại Barcelona là bản “beta,” được đưa ra cho người ngoài thử, trước khi chính thức bán vào mùa Thu năm nay.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường, tiếng Anh gọi là Diabetes Mellitus, là một hội chứng (tức là sự tụ hội cuả nhiều triệu chứng) do rối loạn về chuyển hóa và sự gia tăng mức đường trong máu một cách không thích hợp.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.