Microsoft tung ra Windows 8


Dùng chung cho computer và tablet


 


BARCELONA, Tây Ban Nha (NV) –Tại hội nghị máy di động thế giới hôm Thứ Tư, Microsoft công bố hệ điều hành Windows 8 để thử, trong nỗ lực giành lại ưu thế từ Apple và Google.

Steven Sinofsky, giám đốc Microsoft phụ trách Windows, trình bày hệ điều hành Windows 8 tại hội nghị Mobile World Congress ở Barcelona, Tây Ban Nha. Windows 8 sẽ dùng chung cho máy tính cũng như các loại kỹ thuật thông minh như điện thoại, tablet, và dữ kiện được chia sẻ trên “cloud.” (Hình: AP Photo/Emilio Morenatti)


Windows 8, theo Microsoft cho biết, sẽ dùng chung cho máy computer để bàn, máy laptop, cũng như các loại điện thoại thông minh và máy bảng tức tablet. Dữ liệu cho các máy sẽ chia sẻ trên một “cloud” qua Internet, giúp người dùng chạy từ máy này qua máy kia một cách thoải mái không cần chuyển dữ kiện.


Gọi đây là “thay đổi cả thế hệ Windows,” giám đốc Microsoft phụ trách Windows, Steven Sinofsky, tự khen sản phẩm công ty mình là “đẹp, hiện đại, nhanh nhẹn và uyển chuyển.”


Windows 8 thay đổi dễ dàng qua các loại máy và các khổ màn hình lớn nhỏ. Hiện nay, theo Sinofsky, “có nhiều chặng ngừng giữa điện thoại, tablet, và máy computer. Chúng tôi muốn làm mọi sự điều hòa hơn.”


Một nhà phân tích cho rằng đây là sản phẩm Microsoft bắt buộc phải có. “Microsoft cần vô thị trường máy tính tablet,” James Governor nói với CNN. “Họ không thể bỏ qua hai ba vòng máy tính tablet.”


Hệ điều hành Windows 8 được cho là vũ khí của Microsoft chọi là Apple và Google trong các máy iPad và Android.


Bản được công bố tại Barcelona là bản “beta,” được đưa ra cho người ngoài thử, trước khi chính thức bán vào mùa Thu năm nay.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Điểm qua một vài chiếc SUV 2019 đáng chú ý

Trong chuyên mục kỳ này sẽ điểm qua một số model SUV 2019 đáng chú ý. Đây là phân khúc thị trường quan trọng vào bậc nhất hiện nay tại Hoa Kỳ.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.