Người Mỹ cần tập thể dục nhiều hơn


ATLANTA (AP) –
Ngày càng có nhiều người Mỹ được bác sĩ khuyên nên ra ngoài trời để vận động cơ thể hơn, theo thăm dò mới nhất được chính phủ công bố hôm Thứ Năm.

Một người đàn ông chạy bộ trên bờ biển Half Moon Bay, miền Bắc California. Trong số người trưởng thành đi khám bác sĩ năm ngoái, có tới 33% được bác sĩ khuyên nên tập thể dục, tăng lên từ 23% năm trước đó. (Hình: Kim White/Getty Images)


Trung Tâm Phòng Ngừa và Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) báo cáo, gần 33% người ở tuổi trưởng thành được bác sĩ khuyên nên tập thể dục, đi khám bác sĩ hồi năm ngoái. Con số này tăng từ 23% của năm 2000.


Báo cáo này còn cho thấy phụ nữ nhận được lời khuyên này nhiều hơn nam giới. Trong số những người đang mắc bệnh kinh niên, có bệnh tiểu đường được khuyên nhiều hơn so với bệnh ung thư.


Ðáng ngạc nhiên là bệnh nhân ở lứa tuổi từ 85 trở lên lại nhận được lời khuyên này ngày càng nhiều hơn cả. Trong năm 2000 nhóm này nhận được 15% lời khuyên và tăng lên đến 30% tính đến năm 2010.


Pat Barnes, nhà thống kê về sức khỏe của cơ quan CDC và cũng là trưởng nhóm thực hiện bản báo cáo nói: “Ðiều đáng khích lệ là bác sĩ cảm thấy người ở tuổi thọ này vẫn còn có thời gian để sống thêm nên phải làm thế nào để có sức khỏe tốt hơn.”


Báo cáo dựa theo cuộc thăm dò nơi 22,000 người ở tuổi trưởng thành được thực hiện trong năm 2010. CDC đem so sánh dữ kiện này với dữ kiện thu thập được trong năm 2000 và 2005.


Những dữ kiện khác của CDC nhận thấy 51% người Mỹ nói họ tập thể dục thường xuyên trong năm 2009, tăng từ 46% của năm 2001. Tuy nhiên, hơn 1/3 người ở tuổi trưởng thành mắc chứng mập phì, con số này vẫn giữ đều trong gần một thập niên. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.

Điều trị và phòng ngừa cúm

Súc miệng và họng bằng nước muối ấm và loãng. Cần chú ý là nên pha nước muối chỉ lạt như nước mắt của ta, nếu mặn quá sẽ làm khó chịu...

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thở hụt hơi

Một số người về đêm thở khó và thở vào ngắn hơn cũng thường liên quan tới tuổi tác, sức đàn hồi của phổi bị suy giảm, phế quản bị co nhỏ lại.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.