Người Mỹ cần tập thể dục nhiều hơn


ATLANTA (AP) –
Ngày càng có nhiều người Mỹ được bác sĩ khuyên nên ra ngoài trời để vận động cơ thể hơn, theo thăm dò mới nhất được chính phủ công bố hôm Thứ Năm.

Một người đàn ông chạy bộ trên bờ biển Half Moon Bay, miền Bắc California. Trong số người trưởng thành đi khám bác sĩ năm ngoái, có tới 33% được bác sĩ khuyên nên tập thể dục, tăng lên từ 23% năm trước đó. (Hình: Kim White/Getty Images)


Trung Tâm Phòng Ngừa và Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) báo cáo, gần 33% người ở tuổi trưởng thành được bác sĩ khuyên nên tập thể dục, đi khám bác sĩ hồi năm ngoái. Con số này tăng từ 23% của năm 2000.


Báo cáo này còn cho thấy phụ nữ nhận được lời khuyên này nhiều hơn nam giới. Trong số những người đang mắc bệnh kinh niên, có bệnh tiểu đường được khuyên nhiều hơn so với bệnh ung thư.


Ðáng ngạc nhiên là bệnh nhân ở lứa tuổi từ 85 trở lên lại nhận được lời khuyên này ngày càng nhiều hơn cả. Trong năm 2000 nhóm này nhận được 15% lời khuyên và tăng lên đến 30% tính đến năm 2010.


Pat Barnes, nhà thống kê về sức khỏe của cơ quan CDC và cũng là trưởng nhóm thực hiện bản báo cáo nói: “Ðiều đáng khích lệ là bác sĩ cảm thấy người ở tuổi thọ này vẫn còn có thời gian để sống thêm nên phải làm thế nào để có sức khỏe tốt hơn.”


Báo cáo dựa theo cuộc thăm dò nơi 22,000 người ở tuổi trưởng thành được thực hiện trong năm 2010. CDC đem so sánh dữ kiện này với dữ kiện thu thập được trong năm 2000 và 2005.


Những dữ kiện khác của CDC nhận thấy 51% người Mỹ nói họ tập thể dục thường xuyên trong năm 2009, tăng từ 46% của năm 2001. Tuy nhiên, hơn 1/3 người ở tuổi trưởng thành mắc chứng mập phì, con số này vẫn giữ đều trong gần một thập niên. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Walmart phát triển ‘vũ khí bí mật,’ cạnh tranh với Amazon

Công ty bán lẻ có doanh thu lớn nhất thế giới Walmart đang phát triển trí khôn nhân tạo để cạnh tranh với Amazon.

Google tiếp tục bị Liên Minh Âu Châu phạt $1.7 tỷ vì độc quyền

Liên Minh Châu Âu EU vào ngày 20 Tháng Ba vừa tiếp tục phạt công ty Google của Mỹ $1.7 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền.

Tìm hiểu thêm về vai trò chấp hành di chúc

Chúng tôi đã trình bày lý do tại sao cần tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn dưới danh nghĩa chấp hành di chúc để thay mình sau khi chết đạt ba mục tiêu quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục.

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Ly dị trước khi có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án? 

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.