Người Mỹ cần tập thể dục nhiều hơn


ATLANTA (AP) –
Ngày càng có nhiều người Mỹ được bác sĩ khuyên nên ra ngoài trời để vận động cơ thể hơn, theo thăm dò mới nhất được chính phủ công bố hôm Thứ Năm.

Một người đàn ông chạy bộ trên bờ biển Half Moon Bay, miền Bắc California. Trong số người trưởng thành đi khám bác sĩ năm ngoái, có tới 33% được bác sĩ khuyên nên tập thể dục, tăng lên từ 23% năm trước đó. (Hình: Kim White/Getty Images)


Trung Tâm Phòng Ngừa và Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) báo cáo, gần 33% người ở tuổi trưởng thành được bác sĩ khuyên nên tập thể dục, đi khám bác sĩ hồi năm ngoái. Con số này tăng từ 23% của năm 2000.


Báo cáo này còn cho thấy phụ nữ nhận được lời khuyên này nhiều hơn nam giới. Trong số những người đang mắc bệnh kinh niên, có bệnh tiểu đường được khuyên nhiều hơn so với bệnh ung thư.


Ðáng ngạc nhiên là bệnh nhân ở lứa tuổi từ 85 trở lên lại nhận được lời khuyên này ngày càng nhiều hơn cả. Trong năm 2000 nhóm này nhận được 15% lời khuyên và tăng lên đến 30% tính đến năm 2010.


Pat Barnes, nhà thống kê về sức khỏe của cơ quan CDC và cũng là trưởng nhóm thực hiện bản báo cáo nói: “Ðiều đáng khích lệ là bác sĩ cảm thấy người ở tuổi thọ này vẫn còn có thời gian để sống thêm nên phải làm thế nào để có sức khỏe tốt hơn.”


Báo cáo dựa theo cuộc thăm dò nơi 22,000 người ở tuổi trưởng thành được thực hiện trong năm 2010. CDC đem so sánh dữ kiện này với dữ kiện thu thập được trong năm 2000 và 2005.


Những dữ kiện khác của CDC nhận thấy 51% người Mỹ nói họ tập thể dục thường xuyên trong năm 2009, tăng từ 46% của năm 2001. Tuy nhiên, hơn 1/3 người ở tuổi trưởng thành mắc chứng mập phì, con số này vẫn giữ đều trong gần một thập niên. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.

Sàng lọc ung thư

13% chưa bao giờ biết/ nghe về ung thư/ 27% không biết rằng hút thuốc lá là nguyên nhân lớn đưa tới ung thư phổi.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.