Người Mỹ mua xe ít tốn xăng hơn

 


Trung bình năm 2011: 22.2 mpg


SANTA MONICA (NV) Xe mới của người Mỹ mua trong năm 2011, đỡ tốn xăng hơn xe họ mua trong năm 2010, theo thống kê của TrueCar.com.


Trung bình xe mới, mua trong năm 2011 chạy được 22.2 miles một gallon (mpg), thống kê của TrueCar.com cho biết. Trong khi đó, xe mới, mua trong năm 2010, chỉ trung bình 21.7 mpg.


Tức là, từ 2010 tới 2011, xe trung bình tăng đoạn đường chạy được cho 1 gallon xăng thêm 0.5 miles. Tuy chỉ có nửa mile, nhưng điều đó cũng có nghĩa là mức tiêu hao xăng giảm được một chút, và tính tổng cộng toàn quốc, điều này có nghĩa là tiết kiệm được tổng cộng $722 triệu tiền xăng.Trung bình, xe mới của người Mỹ mua trong năm 2011 đỡ tốn xăng hơn năm trước,
chạy thêm được nửa mile mỗi gallon. (Hình: Philippe Huguen/AFP/Getty Images)


“Gia tăng mức tiết kiệm được một nửa mpg, tương đương với giảm tiêu dùng xăng tới 214 triệu gallon,” báo Detroit Free Press trích lời Jesse Toprak, phó chủ tịch TrueCar.com.


Tính theo số mile một gallon, công ty bán được xe với điểm trung bình cao nhất, là Hyundai. Hyundai không bán loại xe tốn xăng ở Mỹ, như pickup truck hay SUV, nên trung bình của Hyundai rất là cao, 26.6 mpg.


Hạng nhì là Honda, 24.2 mpg, và hạng ba là Toyota, 23.6 mpg. Toyota dẫn đầu trong việc bán xe “hybrid” vừa chạy bằng xăng vừa chạy bằng điện.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một

Di chúc và tín mục cho vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến là lập di chúc hoặc tín mục để an bài tài sản trong tương lai nếu chẳng may mệnh hệ nào qua đời sớm.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng, 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Xếp hàng rồng rắn đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.