Người Mỹ mua xe ít tốn xăng hơn

 


Trung bình năm 2011: 22.2 mpg


SANTA MONICA (NV) Xe mới của người Mỹ mua trong năm 2011, đỡ tốn xăng hơn xe họ mua trong năm 2010, theo thống kê của TrueCar.com.


Trung bình xe mới, mua trong năm 2011 chạy được 22.2 miles một gallon (mpg), thống kê của TrueCar.com cho biết. Trong khi đó, xe mới, mua trong năm 2010, chỉ trung bình 21.7 mpg.


Tức là, từ 2010 tới 2011, xe trung bình tăng đoạn đường chạy được cho 1 gallon xăng thêm 0.5 miles. Tuy chỉ có nửa mile, nhưng điều đó cũng có nghĩa là mức tiêu hao xăng giảm được một chút, và tính tổng cộng toàn quốc, điều này có nghĩa là tiết kiệm được tổng cộng $722 triệu tiền xăng.Trung bình, xe mới của người Mỹ mua trong năm 2011 đỡ tốn xăng hơn năm trước,
chạy thêm được nửa mile mỗi gallon. (Hình: Philippe Huguen/AFP/Getty Images)


“Gia tăng mức tiết kiệm được một nửa mpg, tương đương với giảm tiêu dùng xăng tới 214 triệu gallon,” báo Detroit Free Press trích lời Jesse Toprak, phó chủ tịch TrueCar.com.


Tính theo số mile một gallon, công ty bán được xe với điểm trung bình cao nhất, là Hyundai. Hyundai không bán loại xe tốn xăng ở Mỹ, như pickup truck hay SUV, nên trung bình của Hyundai rất là cao, 26.6 mpg.


Hạng nhì là Honda, 24.2 mpg, và hạng ba là Toyota, 23.6 mpg. Toyota dẫn đầu trong việc bán xe “hybrid” vừa chạy bằng xăng vừa chạy bằng điện.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.