Người Mỹ mua xe ít tốn xăng hơn

 


Trung bình năm 2011: 22.2 mpg


SANTA MONICA (NV) Xe mới của người Mỹ mua trong năm 2011, đỡ tốn xăng hơn xe họ mua trong năm 2010, theo thống kê của TrueCar.com.


Trung bình xe mới, mua trong năm 2011 chạy được 22.2 miles một gallon (mpg), thống kê của TrueCar.com cho biết. Trong khi đó, xe mới, mua trong năm 2010, chỉ trung bình 21.7 mpg.


Tức là, từ 2010 tới 2011, xe trung bình tăng đoạn đường chạy được cho 1 gallon xăng thêm 0.5 miles. Tuy chỉ có nửa mile, nhưng điều đó cũng có nghĩa là mức tiêu hao xăng giảm được một chút, và tính tổng cộng toàn quốc, điều này có nghĩa là tiết kiệm được tổng cộng $722 triệu tiền xăng.Trung bình, xe mới của người Mỹ mua trong năm 2011 đỡ tốn xăng hơn năm trước,
chạy thêm được nửa mile mỗi gallon. (Hình: Philippe Huguen/AFP/Getty Images)


“Gia tăng mức tiết kiệm được một nửa mpg, tương đương với giảm tiêu dùng xăng tới 214 triệu gallon,” báo Detroit Free Press trích lời Jesse Toprak, phó chủ tịch TrueCar.com.


Tính theo số mile một gallon, công ty bán được xe với điểm trung bình cao nhất, là Hyundai. Hyundai không bán loại xe tốn xăng ở Mỹ, như pickup truck hay SUV, nên trung bình của Hyundai rất là cao, 26.6 mpg.


Hạng nhì là Honda, 24.2 mpg, và hạng ba là Toyota, 23.6 mpg. Toyota dẫn đầu trong việc bán xe “hybrid” vừa chạy bằng xăng vừa chạy bằng điện.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng

Chíp điện tử trong thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có chíp điện tử có tên gọi chính thức là thẻ tín dụng EMV, còn được gọi là thẻ thông minh. Thế thì thẻ này hoạt động ra sao?

Cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Bạn có đủ sức mua một căn nhà? Việc làm có ổn định? Nơi bạn muốn sinh sống ra sao?... là những việc cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Những giấc mơ ướt át

Ngủ mơ thấy “chuyện này nọ” rồi xuất tinh, có người gọi là mộng tinh, được các nhà nghiên cứu cho là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Bệnh tê

Bệnh tê thấp có thể do ngoại cảnh gây ra như dầm mưa gió, hoặc áo ẩm ướt do làm việc cực nhọc ra mồ hôi mà sinh ra, hoặc có thể do uống rượu

5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Hàng rào chung quanh, lối xe ra vào, cửa trước, sân vườn, ánh sáng sẽ giúp tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát để bán