S&P 500 vượt 1,400 lần đầu từ năm 2008


NEW YORK (Bloomberg) –
Chứng khoán Hoa Kỳ lên đã đẩy chỉ số Standard & Poor’s 500 vượt trên 1,400 lần đầu tiên từ gần 4 năm cùng lúc với những dữ kiện cho thấy sản xuất trong vùng New York gia tăng bất ngờ và đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống.Giới mua bán trao đổi đang chăm chú theo dõi tình hình hoạt động tại thị trường chứng khoán New York. (Hình: Mario Tama/Getty Images)


S&P 500 tăng 0.6% lên tới 1,402.60 lúc 4 giờ chiều giờ New York ngày Thứ Năm, cao hơn trung bình dự đoán của các chiến lược gia năm 2012 là 1,400. Dow Jones tăng 58.66 điểm hay 0.4% lên tới 13,252.76, sự gia tăng liên tục 7 ngày nghĩa là thời gian dài nhất trong 13 tháng vừa qua. Khoảng 7.1 tỷ cổ phiếu được mua bán trao đổi ở thị trường chứng khoán New York, cao hơn trung bình ba tháng 7.5%.


S&P 500 ở mức cao nhất ngày 5 tháng 6 năm 2008, hôm đó tăng 2% lên đến 1,405.05, sau đó xuống thấp nhất vào tháng 3 năm 2009, rớt 52%.


Richard Sichel, giám đốc đầu tư của Philadelphia Trust Co. nói rằng: “Những con số của kinh tế Hoa Kỳ thật đáng phấn khởi, nền kinh tế đang trên bước cải thiện tốt đẹp”.


Tại thị trường chứng khoán, 2 trong 3 cổ phiếu lên giá. Chỉ số của Morgan Stanley của các công ty lệ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế lên 1.6%; GE tăng 1.9% lên $20.16 và Dow Chemical tăng 1.6% lên $35. Bank of America hồi phục 4.5% lên tới $9.24, cổ phiếu JP Morgan Chase & Co. $44.70, lên 2.6%. (H.C.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...

Châu Á làm giàu nhanh hơn Mỹ và Châu Âu

Châu Á đang tạo ra nhiều người giàu sụ - những người có tài sản trị giá từ $30 triệu trở lên - và tích lũy tài sản với một nhịp độ nhanh...

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.