S&P 500 vượt 1,400 lần đầu từ năm 2008


NEW YORK (Bloomberg) –
Chứng khoán Hoa Kỳ lên đã đẩy chỉ số Standard & Poor’s 500 vượt trên 1,400 lần đầu tiên từ gần 4 năm cùng lúc với những dữ kiện cho thấy sản xuất trong vùng New York gia tăng bất ngờ và đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống.Giới mua bán trao đổi đang chăm chú theo dõi tình hình hoạt động tại thị trường chứng khoán New York. (Hình: Mario Tama/Getty Images)


S&P 500 tăng 0.6% lên tới 1,402.60 lúc 4 giờ chiều giờ New York ngày Thứ Năm, cao hơn trung bình dự đoán của các chiến lược gia năm 2012 là 1,400. Dow Jones tăng 58.66 điểm hay 0.4% lên tới 13,252.76, sự gia tăng liên tục 7 ngày nghĩa là thời gian dài nhất trong 13 tháng vừa qua. Khoảng 7.1 tỷ cổ phiếu được mua bán trao đổi ở thị trường chứng khoán New York, cao hơn trung bình ba tháng 7.5%.


S&P 500 ở mức cao nhất ngày 5 tháng 6 năm 2008, hôm đó tăng 2% lên đến 1,405.05, sau đó xuống thấp nhất vào tháng 3 năm 2009, rớt 52%.


Richard Sichel, giám đốc đầu tư của Philadelphia Trust Co. nói rằng: “Những con số của kinh tế Hoa Kỳ thật đáng phấn khởi, nền kinh tế đang trên bước cải thiện tốt đẹp”.


Tại thị trường chứng khoán, 2 trong 3 cổ phiếu lên giá. Chỉ số của Morgan Stanley của các công ty lệ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế lên 1.6%; GE tăng 1.9% lên $20.16 và Dow Chemical tăng 1.6% lên $35. Bank of America hồi phục 4.5% lên tới $9.24, cổ phiếu JP Morgan Chase & Co. $44.70, lên 2.6%. (H.C.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.

Làm sao để bớt ngáy

Ngáy là chuyện rất thường gặp. Một nghiên cứu cho thấy có khoảng 45% người lớn thỉnh thoảng ngáy, và khoảng 25% ngáy kinh niên.

Sự trở về nguồn của cá hồi, rùa biển và bướm chúa

Nhiều động vật có năng khiếu kỳ lạ giúp nó trở lại nơi chốn cũ dù đã đi xa cả đời, thí dụ như cá hồi hay rùa biển.

Bệnh do thân và tâm

Chúng ta thường chúc nhau thân tâm an lạc. Các cụ hồi xưa nói gì cũng rất thâm trầm và truy tìm cái ý nghĩa sâu xa của nó.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Gỏi cuốn, món ăn giản dị mà hấp dẫn

Tại Sài Gòn, gỏi cuốn là món ăn vặt phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Chế biến món gỏi cuốn không nhọc công, cầu kỳ...

Giữ an toàn khi trang trí đèn Giáng Sinh

Đèn Giáng Sinh tiêu thụ nhiều điện, nó làm tăng tiềm năng gây tai nạn nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn.