S&P 500 vượt 1,400 lần đầu từ năm 2008


NEW YORK (Bloomberg) –
Chứng khoán Hoa Kỳ lên đã đẩy chỉ số Standard & Poor’s 500 vượt trên 1,400 lần đầu tiên từ gần 4 năm cùng lúc với những dữ kiện cho thấy sản xuất trong vùng New York gia tăng bất ngờ và đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống.Giới mua bán trao đổi đang chăm chú theo dõi tình hình hoạt động tại thị trường chứng khoán New York. (Hình: Mario Tama/Getty Images)


S&P 500 tăng 0.6% lên tới 1,402.60 lúc 4 giờ chiều giờ New York ngày Thứ Năm, cao hơn trung bình dự đoán của các chiến lược gia năm 2012 là 1,400. Dow Jones tăng 58.66 điểm hay 0.4% lên tới 13,252.76, sự gia tăng liên tục 7 ngày nghĩa là thời gian dài nhất trong 13 tháng vừa qua. Khoảng 7.1 tỷ cổ phiếu được mua bán trao đổi ở thị trường chứng khoán New York, cao hơn trung bình ba tháng 7.5%.


S&P 500 ở mức cao nhất ngày 5 tháng 6 năm 2008, hôm đó tăng 2% lên đến 1,405.05, sau đó xuống thấp nhất vào tháng 3 năm 2009, rớt 52%.


Richard Sichel, giám đốc đầu tư của Philadelphia Trust Co. nói rằng: “Những con số của kinh tế Hoa Kỳ thật đáng phấn khởi, nền kinh tế đang trên bước cải thiện tốt đẹp”.


Tại thị trường chứng khoán, 2 trong 3 cổ phiếu lên giá. Chỉ số của Morgan Stanley của các công ty lệ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế lên 1.6%; GE tăng 1.9% lên $20.16 và Dow Chemical tăng 1.6% lên $35. Bank of America hồi phục 4.5% lên tới $9.24, cổ phiếu JP Morgan Chase & Co. $44.70, lên 2.6%. (H.C.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xa lộ Mỹ ngày nay có còn là ‘niềm tự hào?’

Chuyên mục xe hơi này đã có lần ca ngợi những con đường xa lộ Mỹ như là biểu tượng của giấc mơ tự do đi lại theo kiểu người Mỹ. Xe Hoa Kỳ thì phải có đường Hoa Kỳ, đem người Hoa Kỳ đi đến khắp các thành phố miền quê

Bảo lãnh thân nhân – Mẫu Đơn I-130 – Phần 3

Hôn thú được dùng để chứng minh sự liên hệ Vợ Chồng. Hôn thú phải có giá trị luật pháp theo luật của nơi “người bảo lãnh” hoặc “người thừa hưởng” ở và hôn nhân đó không trái với public policy (tức là chính sách chung) của Hoa Kỳ.

Trạm Không Gian Quốc Tế

Trước khi có Trạm Không Gian Quốc Tế (International Space Station) thì Hoa Kỳ đã có trạm không gian Skylab. Được phóng lên không gian vào ngày 14 Tháng Năm, 1973.

‘Chiến thuật’ thương lượng với người bán nhà

Khi mua một căn nhà, bạn không bao giờ phải sợ tiến trình thương lượng. Địa ốc viên của bạn là một nhà thương lượng nhiều kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn mặc cả mà không bị tình cảm chi phối.

Số Trời?

Dù theo tín ngưỡng nào, trên đời này có lẽ không có ai “lớn quyền” bằng ông Trời, hay Thượng Đế, hay Chúa, hay Bụt, hay,... tùy theo cách gọi của từng người hay từng tôn giáo.

Nhà có ‘giá phải chăng’ ngày càng hiếm trên thị trường

Những vụ mua bán nhà giảm mạnh trong Tháng Giêng không phải vì thiếu nhà bán. Lý do chính là thiếu hụt số nhà có giá phải chăng để đa số mọi người đủ khả năng để mua.

Sài Gòn: Bánh canh cá lóc Quảng Trị, món ngon bình dân

Bánh canh là món ăn phổ biến tại Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trong cả nước, được đông đảo thực khách khắp nơi ưa chuộng, nhất là giới bình dân.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.