S&P 500 vượt 1,400 lần đầu từ năm 2008


NEW YORK (Bloomberg) –
Chứng khoán Hoa Kỳ lên đã đẩy chỉ số Standard & Poor’s 500 vượt trên 1,400 lần đầu tiên từ gần 4 năm cùng lúc với những dữ kiện cho thấy sản xuất trong vùng New York gia tăng bất ngờ và đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống.Giới mua bán trao đổi đang chăm chú theo dõi tình hình hoạt động tại thị trường chứng khoán New York. (Hình: Mario Tama/Getty Images)


S&P 500 tăng 0.6% lên tới 1,402.60 lúc 4 giờ chiều giờ New York ngày Thứ Năm, cao hơn trung bình dự đoán của các chiến lược gia năm 2012 là 1,400. Dow Jones tăng 58.66 điểm hay 0.4% lên tới 13,252.76, sự gia tăng liên tục 7 ngày nghĩa là thời gian dài nhất trong 13 tháng vừa qua. Khoảng 7.1 tỷ cổ phiếu được mua bán trao đổi ở thị trường chứng khoán New York, cao hơn trung bình ba tháng 7.5%.


S&P 500 ở mức cao nhất ngày 5 tháng 6 năm 2008, hôm đó tăng 2% lên đến 1,405.05, sau đó xuống thấp nhất vào tháng 3 năm 2009, rớt 52%.


Richard Sichel, giám đốc đầu tư của Philadelphia Trust Co. nói rằng: “Những con số của kinh tế Hoa Kỳ thật đáng phấn khởi, nền kinh tế đang trên bước cải thiện tốt đẹp”.


Tại thị trường chứng khoán, 2 trong 3 cổ phiếu lên giá. Chỉ số của Morgan Stanley của các công ty lệ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế lên 1.6%; GE tăng 1.9% lên $20.16 và Dow Chemical tăng 1.6% lên $35. Bank of America hồi phục 4.5% lên tới $9.24, cổ phiếu JP Morgan Chase & Co. $44.70, lên 2.6%. (H.C.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đổi từ MAPD qua PDP và Medigap

Khi trở về tình trạng Medicare nguyên thủy, hàng tháng sẽ trả 3 loại lệ phí: Medicare Phần B, Medicare Phần D và Medigap.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường, tiếng Anh gọi là Diabetes Mellitus, là một hội chứng (tức là sự tụ hội cuả nhiều triệu chứng) do rối loạn về chuyển hóa và sự gia tăng mức đường trong máu một cách không thích hợp.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.