Thuốc lá điện tử nổ, nạn nhân bể răng, đứt lưỡi


NICEVILLE, Florida (ABC) –
Một người đàn ông ở Florida bị thương nặng do điếu thuốc điện tử ông đang hút bỗng nhiên phát nổ, ABC News loan tin.


 Một điếu thuốc lá điện tử. (Hình: Jakemaheu/Wikimedia/public domain)


Tom Holloway, 57 tuổi, cư dân của Niceville, Florida, đang hút thuốc điện tử vào tối Thứ Hai, thì vợ ông nghe một tiếng nổ. Thoạt đầu bà tưởng có ai đốt pháo trong phòng rồi lập tức nghe tiếng kêu của ông Holloway.


Ông mất trọn tất cả răng và một khúc lưỡi, ngoài ra căn phòng cũng bị phát hỏa. Holloway được đưa vào bệnh viện và hiện đang hồi phục.


Trưởng sở cứu hỏa địa phương, ông Butch Parker nói, bình điện trong điếu thuốc bị hỏng có thể là nguyên nhân của tai nạn. Ông thêm rằng ông chưa hề nghe hay thấy về sự kiện tương tự trước đây.


Nạn nhân có 3 người con. Ông là cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam, nhiếp ảnh gia. Ông bỏ thuốc đã được hai năm và quay sang hút thuốc điện tử cho đỡ ghiền.


Thuốc lá điện tử, thường gọi là e-cigarette, có hình dạng giống thuốc lá thật, đốt chất nicotine cho người hút hít vô nhưng thay vì xả khói thì xả hơi nước trông giống khói nhưng không độc hại.


Thuốc lá điện tử hiện chưa được Cơ Quan Quản Trị Dược Phẩm Liên Bang FDA chấp thuận nhưng trở nên thịnh hành đối với nhiều người đã ngưng hút. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.

Sàng lọc ung thư

13% chưa bao giờ biết/ nghe về ung thư/ 27% không biết rằng hút thuốc lá là nguyên nhân lớn đưa tới ung thư phổi.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.