Thuốc lá điện tử nổ, nạn nhân bể răng, đứt lưỡi


NICEVILLE, Florida (ABC) –
Một người đàn ông ở Florida bị thương nặng do điếu thuốc điện tử ông đang hút bỗng nhiên phát nổ, ABC News loan tin.


 Một điếu thuốc lá điện tử. (Hình: Jakemaheu/Wikimedia/public domain)


Tom Holloway, 57 tuổi, cư dân của Niceville, Florida, đang hút thuốc điện tử vào tối Thứ Hai, thì vợ ông nghe một tiếng nổ. Thoạt đầu bà tưởng có ai đốt pháo trong phòng rồi lập tức nghe tiếng kêu của ông Holloway.


Ông mất trọn tất cả răng và một khúc lưỡi, ngoài ra căn phòng cũng bị phát hỏa. Holloway được đưa vào bệnh viện và hiện đang hồi phục.


Trưởng sở cứu hỏa địa phương, ông Butch Parker nói, bình điện trong điếu thuốc bị hỏng có thể là nguyên nhân của tai nạn. Ông thêm rằng ông chưa hề nghe hay thấy về sự kiện tương tự trước đây.


Nạn nhân có 3 người con. Ông là cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam, nhiếp ảnh gia. Ông bỏ thuốc đã được hai năm và quay sang hút thuốc điện tử cho đỡ ghiền.


Thuốc lá điện tử, thường gọi là e-cigarette, có hình dạng giống thuốc lá thật, đốt chất nicotine cho người hút hít vô nhưng thay vì xả khói thì xả hơi nước trông giống khói nhưng không độc hại.


Thuốc lá điện tử hiện chưa được Cơ Quan Quản Trị Dược Phẩm Liên Bang FDA chấp thuận nhưng trở nên thịnh hành đối với nhiều người đã ngưng hút. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm hiểu thêm về vai trò chấp hành di chúc

Chúng tôi đã trình bày lý do tại sao cần tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn dưới danh nghĩa chấp hành di chúc để thay mình sau khi chết đạt ba mục tiêu quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục.

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Ly dị trước khi có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án? 

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.

Làm sao định được kinh tuyến và vĩ tuyến

Ít ai biết GPS kết hợp thông tin từ vệ tinh với hệ thống tọa độ kinh tuyến (longitude) và vĩ tuyến (latitude) có từ xưa để định vị nơi chốn.

Người tự kinh doanh sẽ gặp khó khi vay tiền mua nhà

Nhà cho vay quan tâm tới vấn đề người nộp đơn vay tiền, kể cả những người tự kinh doanh, có khả năng trả nợ thế chấp đều đặn hay không.

Đông y chữa suyễn do phế khí suy

Bệnh nhân thở hụt hơi, có nghĩa hít vào ngắn hơn thờ ra, suyễn, đau phần dưới lưng, sợ lạnh, sắc mặt đen sậm, tinh thần mệt mỏi, hay sợ sệt.