Trở thành người dàn dựng bán nhà chuyên nghiệp


Nếu bạn là một người ghiền chương trình truyền hình HGTV (Home & Garden Television), rất có thể bạn đã coi một vài chương trình biểu diễn việc sửa sang nhà nổi tiếng của hệ thống truyền hình đó, gần như mọi chương trình đều nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc dàn cảnh căn nhà của bạn để bán.Bạn không có hy vọng gì là một toán truyền hình sẽ tới giúp bạn với căn nhà của chính bạn. Nhưng bạn không cần phải xuất hiện trên những chương trình ăn khách này mới là một ngôi sao trong việc dàn dựng. Bạn chỉ cần làm theo một vài lời khuyên chuyên môn của chúng tôi!


1. Dọn dẹp sự bừa bãi: Thay vì cho phép cặp mắt của một người mua nhà di chuyển dễ dàng từ đầu nọ tới đầu kia của một căn phòng, để tâm trí của họ thanh thản tưởng tượng cuộc sống của chính họ trong không gian của bạn, sự bừa bãi cắt đứt dòng tư tưởng và gây chú ý cho người mua. Họ sẽ tập trung vào mớ hỗn độn hay bụi bậm của bạn thay vì chiếc lò sưởi đáng yêu hoặc sàn gỗ cứng của bạn.


2. Tổ chức: Một khi bạn đã loại bỏ sự bừa bộn và những đồ lặt vặt (sự dàn dựng có chiều hướng giảm thiểu sự nổi bật), đó là lúc tổ chức những gì còn lại. Những hệ thống chứa đồ gắn liền với căn nhà là một cách tuyệt hảo để tổ chức có thứ tự các văn phòng và tủ quần áo. Cần một cách để chứa quần áo thừa hoặc các món theo mùa trong nhà để xe? Hãy mua một vài thùng nhựa rẻ tiền. Ðể thuận tiện trong tương lai, hãy bảo đảm gắn nhãn lên tất cả các hộp.


3. Làm sạch: Bạn nên làm cho căn nhà của bạn có vẻ như sẵn sàng để dọn vào mỗi khi có người tới coi nhà. Ðiều đó không chỉ có nghĩa là xếp có thứ tự bằng khoán và các địa chỉ liên lạc của bạn. Nó có nghĩa căn nhà của bạn cần phải nhìn sạch sẽ và không có mùi hôi hám. Lau sàn, hút bụi, và rửa sạch mọi bề mặt. Ðừng để bất cứ đám bụi bậm nào còn sót dưới bàn ghế! Ðây có thể là lúc nên thuê mướn một dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp.


4. Sơn lại: Những bức tường chuyển sang màu xám xịt theo thời gian ngay cả trong những căn nhà sạch sẽ nhất. Hãy xem xét việc sơn lại để cập nhật và làm mới những căn phòng của bạn.


5. Phòng thích hợp: Khi nhà của bạn được liệt kê trên dịch vụ quảng cáo như một căn nhà 3 phòng ngủ, điều quan trọng là người mua phải nhìn thấy ba phòng ngủ. Họ không muốn thấy 2 phòng ngủ và phòng thủ công, phòng tập thể dục, hoặc văn phòng tại nhà. Trong công việc dàn dựng, hãy duy trì những căn phòng như chúng đã được thiết kế.


6. Tạo không khí thích hợp: Không khí thích hợp liên quan đến chuyện một căn nhà gây cảm tưởng cho bạn như thế nào. Trong vài căn nhà, bạn sẽ muốn có một bầu không khí mát mẻ, tân tiến, được tạo ra với sự trang trí đơn giản và ánh sáng hoàn hảo. Tuy nhiên, trong hầu hết các căn nhà, người mua tìm kiếm một bầu không khí ấm áp và có tính cách gia đình. Hãy thực hiện điều này qua việc sử dụng những ngọn nến có mùi thơm va ni, lò sưởi được thắp sáng, các tấm thảm, bánh ngọt, và các khu vực sinh hoạt được dàn dựng (đặt các bàn ăn, trò chơi trong phòng khách, và hàng hiên ngoài trời).


7. Dàn dựng ngoài trời: Ðừng quên một trong những không gian quan trọng nhất của bạn – những “phòng” ngoài trời của bạn. Ngày càng có nhiều người mua mở rộng không gian sống của họ thành những nơi hoạt động ngoài trời. Hãy dàn dựng các hàng hiên với đồ nội thất đơn giản, những bộ dụng cụ ăn ngoài trời, những chiếc gối dựa, và lò sưởi ngoài trời hoặc cây cảnh.


8. Dọn dẹp mọi tủ quần áo: Người mua sẽ mở ra cánh cửa tủ quần áo của bạn, do đó, đừng nghĩ rằng bạn có thể dồn vào đó mọi thứ bừa bãi của bạn cho khuất mắt! Hãy dàn dựng các khu vực này bằng cách xếp quần áo theo màu và cất đi các món nhỏ trong các túi xách hoặc hộp. Nếu ngân sách cho phép, hãy xem xét việc đầu tư vào các nơi chứa đồ gắn liền với căn nhà.


9. Ấn tượng đầu tiên: Ðiều hết sức quan trọng là bạn dàn dựng phía trước nhà của bạn. Bạn không bao giờ biết những người mua tương lai nào có thể lái xe chạy qua và nhìn thấy tấm bảng “Nhà Bán” của bạn. Các cửa ra vào phía trước nên có những lớp sơn mới. Các sân cỏ phải gọn gàng và được cắt tỉa. Và một tấm thảm mới và hoa hoặc vòng hoa để chào đón là một trang trí cuối cùng tuyệt hảo.


10. Những cặp mắt mới: Một trong những lời khuyên quan trọng nhất cho việc dàn dựng là nhìn căn nhà của bạn qua những cặp mắt mới. Chúng ta trở nên quen thuộc với bề ngoài của nó và thờ ơ với những thay đổi cần được thực hiện. Hãy nhìn căn nhà của bạn qua cặp mắt của một người mua mới.


Sự dàn dựng là một trong những cách tốt nhất để những người mua của bạn nhìn thấy tiềm năng thực sự của căn nhà. Bằng cách tạo ra một bầu không khí sạch sẽ và hợp thời trang, bạn có thể thúc đẩy những người mua muốn sống lối sống đó mua căn nhà của bạn! (nn)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

Những đặc điểm hấp dẫn người mua nhà, nhưng không cần thiết

Nếu bạn đã mơ ước chuyện có một căn nhà với một cái sân lớn, sự háo hức đó có thể mờ nhạt sau khi bạn thấy việc cắt cỏ mất nhiều thì giờ...

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Bảo vệ căn nhà trước và sau một trận lụt

Điều quan trọng nhất phải làm trước một trận bão có thể gây lụt lội là lắng nghe các viên chức. Lưu ý những lời cảnh cáo để di tản.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau