Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

(Hình minh họa: AP)

DETROIT, Michigan (NV) — Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới.

Bản tin của tờ báo Detroit Free Press hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, nói rằng đây là nỗ lực mới nhất của kỹ nghệ chế tạo xe hơi nhằm đáp ứng ý thích của khách hàng ở những nơi khác nhau trên thị trường thế giới: khách hàng ở Trung Quốc cho hay họ không thích mùi xe mới.

“Mùi hôi khó chịu bên trong xe hiện vẫn là vấn đề trầm trọng hàng đầu tại thị trường này,” theo lời ông Brent Gruber, giám đốc đặc trách xe hơi trên thị trường quốc tế, tại công ty J.D. Power. Ông Gruber nói rằng vấn đề này bị khách hàng Trung Quốc than phiền nhiều gấp đôi so với việc xe chạy tốn xăng.

Phản ánh từ phía khách hàng Trung Quốc trong những năm gần đây thường xuyên nêu lên vấn đề “mùi xe mới”, với hơn 10% người lái than phiền về việc này trong năm 2018, theo cuộc nghiên cứu có tên J.D. Power China Initial Quality Study.

Thế nhưng khách hàng ở Mỹ thì lại thích mùi xe mới này.

Ông Brian Moody, giám đốc điều hành của tạp chí Autotrader, nói rằng khi lên mạng ông ta có thể tìm thấy 30 loại sản phẩm khác nhau có thể cho chiếc xe của ông mùi xe mới.

Nhưng do Trung Quốc là thị trường xe lớn nhất thế giới, các công ty sản xuất xe phải đặc biệt chú ý tới phản ứng của khách hàng.

Công ty Ford năm 2017 đã khởi sự thuê 18 người đến làm việc trong phòng thí nghiệm xe mới của họ ở Trung Quốc, chỉ với một nhiệm vụ là ngửi xe mới xem có mùi gì bị coi là khó chịu hay không.

Khách hàng Trung Quốc nêu lên việc xe có “mùi hôi” còn quan trọng hơn cả vấn đề xe máy lớn máy nhỏ hoặc có an toàn hay không khi quyết định mua xe. (V.Giang)

Video: Giờ Giải Ảo Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đổi từ MAPD qua PDP và Medigap

Khi trở về tình trạng Medicare nguyên thủy, hàng tháng sẽ trả 3 loại lệ phí: Medicare Phần B, Medicare Phần D và Medigap.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường, tiếng Anh gọi là Diabetes Mellitus, là một hội chứng (tức là sự tụ hội cuả nhiều triệu chứng) do rối loạn về chuyển hóa và sự gia tăng mức đường trong máu một cách không thích hợp.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.