Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

(Hình minh họa: AP)

DETROIT, Michigan (NV) — Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới.

Bản tin của tờ báo Detroit Free Press hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, nói rằng đây là nỗ lực mới nhất của kỹ nghệ chế tạo xe hơi nhằm đáp ứng ý thích của khách hàng ở những nơi khác nhau trên thị trường thế giới: khách hàng ở Trung Quốc cho hay họ không thích mùi xe mới.

“Mùi hôi khó chịu bên trong xe hiện vẫn là vấn đề trầm trọng hàng đầu tại thị trường này,” theo lời ông Brent Gruber, giám đốc đặc trách xe hơi trên thị trường quốc tế, tại công ty J.D. Power. Ông Gruber nói rằng vấn đề này bị khách hàng Trung Quốc than phiền nhiều gấp đôi so với việc xe chạy tốn xăng.

Phản ánh từ phía khách hàng Trung Quốc trong những năm gần đây thường xuyên nêu lên vấn đề “mùi xe mới”, với hơn 10% người lái than phiền về việc này trong năm 2018, theo cuộc nghiên cứu có tên J.D. Power China Initial Quality Study.

Thế nhưng khách hàng ở Mỹ thì lại thích mùi xe mới này.

Ông Brian Moody, giám đốc điều hành của tạp chí Autotrader, nói rằng khi lên mạng ông ta có thể tìm thấy 30 loại sản phẩm khác nhau có thể cho chiếc xe của ông mùi xe mới.

Nhưng do Trung Quốc là thị trường xe lớn nhất thế giới, các công ty sản xuất xe phải đặc biệt chú ý tới phản ứng của khách hàng.

Công ty Ford năm 2017 đã khởi sự thuê 18 người đến làm việc trong phòng thí nghiệm xe mới của họ ở Trung Quốc, chỉ với một nhiệm vụ là ngửi xe mới xem có mùi gì bị coi là khó chịu hay không.

Khách hàng Trung Quốc nêu lên việc xe có “mùi hôi” còn quan trọng hơn cả vấn đề xe máy lớn máy nhỏ hoặc có an toàn hay không khi quyết định mua xe. (V.Giang)

Video: Giờ Giải Ảo Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Khi tình duyên đã hết

Thông thường trên cuộc đời vào thuở ban đầu cuộc tình nào cũng tuyệt vời đưa đến một đám cưới tưng bừng với nhiều câu chúc cô dâu chú rể được “trăm năm hạnh phúc.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.