Lương một năm của nhân viên Facebook: $240,000 là mức giữa

Du khách chụp hình kỷ niệm trước trụ sở công ty Facebook ở Menlo Park, California. (Hình: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Nhờ một đạo luật đòi hỏi các công ty có cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán phải tiết lộ mức lương đứng giữa (median) của nhân viên và so sánh với mức lương trả cho tổng giám đốc, người ta mới thấy rõ được sự chênh lệch lớn lao về lương bổng giữa các ngành và công ty ở Mỹ.

Bản tin của tờ San Francisco Chronicle cho hay trong số 40 công ty lớn nhất, có trụ sở đặt ở vùng Bay Aera, Bắc California, đã nộp hồ sơ báo cáo, mức lương trung số của nhân viên các công ty này hồi năm ngoái rất khác nhau, từ $5,375 ở công ty Gap tới $240,430 ở Facebook.

Mức trung số (median) trong thống kê học được định nghĩa là điểm giữa, tức là một nửa số nhân viên có mức lương cao hơn và một nửa lương thấp hơn. Có thể gọi là “số đứng giữa.”

Tỉ lệ khác biệt giữa mức lương của tổng giám đốc với nhân viên có mức lương trung số ở hai công ty này cũng vô cùng lớn.

Tổng giám đốc công ty Gap, ông Arthur Peck, có số lương $15.6 triệu, cao gấp 2,900 lần hơn nhân viên có mức lương đứng giữa.

Người sáng lập và cũng là tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg, có mức lương cao 32 lần hơn lương một nhân viên có lương trung số, theo báo SF Chronicle.

Ông Zuckerberg năm ngoái có mức lương căn bản là $1 và không được cho thêm số cổ phiếu nào mới (ngoài số cổ phiếu Facebook trị giá $70 tỉ mà ông đã làm chủ). Số tiền $8.8 triệu ông nhận được hồi năm ngoái là để chi trả cho toán tùy tùng, cận vệ và chi phí sử dụng phi cơ riêng.

Alphabet, công ty mẹ của Google, cho hay năm ngoái mức lương trung số của họ là $197,274 ; tổng giám đốc và cũng là đồng sáng lập viên Larry Page lãnh số lương bình thường là $1, khiến tỉ lệ khác biệt coi như bằng số không. Ông Page có lời khi cổ phiếu tăng giá.

Quốc Hội Mỹ đòi hỏi các công ty phải báo cáo các dữ kiện trên khi thông qua đạo luật Dodd-Frank Act, năm 2010, sau cuộc khủng hoảng tài chánh là lúc dân chúng Mỹ lên cơn giận dữ về thành phần 1% người giàu có nhất nước Mỹ.

Bà Jessica Schieder, một phụ tá nghiên cứu tại viện Economic Policy Institute, nói rằng mục đích của việc báo cáo này là để “làm xấu hổ” các công ty bị coi là chỉ biết làm lợi cho thành phần cao cấp mà không để ý tới nhân viên cấp thấp.

Trên toàn quốc, tỉ lệ khác biệt giữa mức lương tổng giám đốc và nhân viên trung bình thường  vào khoảng 150/1, nhưng vẫn được coi là đã giảm bớt so với trước đây.

Để so sánh, tỉ lệ này vào năm 1965 là 20/1 và  vào năm 1989 là 59/1, cũng theo SF Chronicle. (V.Giang) 

Bảo tàng Pháp phát hiện gần 60% tranh trưng bày là giả

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãi suất ngắn hạn không ảnh hưởng trực tiếp tới lãi suất thế chấp

Lãi suất cho vay ngắn hạn giữa các ngân hàng là loại lãi suất mà Quỹ Dự Trữ Liên Bang điều chỉnh. Nhưng Liên Bang không ảnh hưởng tới.

Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành Netflix nói

Nhiều đô thị trên thế giới sắp có xe tắc xi không người lái

Một đội xe tắc xi không người lái có thể sẽ khởi sự hoạt động trên đường phố thủ đô London của Anh trong ba năm tới, sau khi một trong những công ty tắc xi lớn nhất ở nơi này vừa ký

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Điểm qua một vài chiếc SUV 2019 đáng chú ý

Trong chuyên mục kỳ này sẽ điểm qua một số model SUV 2019 đáng chú ý. Đây là phân khúc thị trường quan trọng vào bậc nhất hiện nay tại Hoa Kỳ.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?