Số người mua sắm Black Friday trên mạng nhiều hơn đến tiệm

Một nhân viên Amazon chuẩn bị cho Black Friday. (Hình minh họa: Matt Cardy/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Người Mỹ chi mức kỷ lục $5 tỷ chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ để mua sắm trên mạng, nhiều hơn 16.9% so với Black Friday năm ngoái.

Theo tin CNN, tập đoàn bán lẻ Amazon cho biết cho có rất nhiều người mua hàng, đến mức kỷ lục.

Amazon bán được hơn 200,000 món đồ chơi chỉ trong năm tiếng đầu tiên của thứ Sáu.

Theo báo cáo của công ty số liệu ShopperTrak, số người xếp hàng đi mua Black Friday giảm đi chưa tới 1% so với năm ngoái.

Số khách giảm ít như vậy là tin mừng cho các công ty bán lẻ, vì các công ty bán hàng trên mạng càng lúc càng phát triển.

Ông Brian Field, giám đốc của công ty ShopperTrak, vẫn lạc quan.

Ông cho rằng số người đi mua sắm vào dịp lễ giảm ít như vậy cho thấy các cửa hàng bán lẻ vẫn còn tồn tại được.

Vẫn theo ông Brian Field, nếu nhìn kỹ thì số người đi đến các cửa hàng để mua sắm vào dịp Lễ Tạ Ơn và Black Friday giảm đi 2%.

Tuy nhiên, lý do của việc này là vì nhiều cửa hàng đóng cửa vào ngày Lễ Tạ Ơn.

Dịp Lễ Tạ Ơn và Black Friday vừa chấm dứt, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ để người ta mua trong mùa lễ.

Công ty Adobe dự đoán sẽ có nhiều người mua đồ trên mạng vào ngày Cyber Monday hơn là Black Friday, và sẽ thu được $6 tỷ. (TL)

Hơn 200,000 người Mỹ nộp đơn mua súng trong Black Friday

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều công ty Mỹ cảnh báo: Tiếp tục tăng thuế quan, giá hàng sẽ leo thang

Nhiều công ty từ mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ đang đưa ra lời cảnh báo nói rằng ý định của chính phủ Trump nhằm tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa Trung Quốc trị giá $200 tỉ sẽ khiến

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Bí quyết bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản là một tiến trình phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh luật pháp khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tài sản đều có tính chất khác biệt.

Những máy xe hơi nào kém tin cậy nhất?

Những ai đã từng sống ở Việt Nam thời bao cấp, khi qua Mỹ vẫn còn bị ám ảnh vì những nỗi lo sợ phải đi xa trên những chiếc xe dễ bị chết máy.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.