Số người mua sắm Black Friday trên mạng nhiều hơn đến tiệm

Một nhân viên Amazon chuẩn bị cho Black Friday. (Hình minh họa: Matt Cardy/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Người Mỹ chi mức kỷ lục $5 tỷ chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ để mua sắm trên mạng, nhiều hơn 16.9% so với Black Friday năm ngoái.

Theo tin CNN, tập đoàn bán lẻ Amazon cho biết cho có rất nhiều người mua hàng, đến mức kỷ lục.

Amazon bán được hơn 200,000 món đồ chơi chỉ trong năm tiếng đầu tiên của thứ Sáu.

Theo báo cáo của công ty số liệu ShopperTrak, số người xếp hàng đi mua Black Friday giảm đi chưa tới 1% so với năm ngoái.

Số khách giảm ít như vậy là tin mừng cho các công ty bán lẻ, vì các công ty bán hàng trên mạng càng lúc càng phát triển.

Ông Brian Field, giám đốc của công ty ShopperTrak, vẫn lạc quan.

Ông cho rằng số người đi mua sắm vào dịp lễ giảm ít như vậy cho thấy các cửa hàng bán lẻ vẫn còn tồn tại được.

Vẫn theo ông Brian Field, nếu nhìn kỹ thì số người đi đến các cửa hàng để mua sắm vào dịp Lễ Tạ Ơn và Black Friday giảm đi 2%.

Tuy nhiên, lý do của việc này là vì nhiều cửa hàng đóng cửa vào ngày Lễ Tạ Ơn.

Dịp Lễ Tạ Ơn và Black Friday vừa chấm dứt, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ để người ta mua trong mùa lễ.

Công ty Adobe dự đoán sẽ có nhiều người mua đồ trên mạng vào ngày Cyber Monday hơn là Black Friday, và sẽ thu được $6 tỷ. (TL)

Hơn 200,000 người Mỹ nộp đơn mua súng trong Black Friday

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.

Nạn dịch thuốc có chất á phiện ở Mỹ

Dịch nghiện thuốc có chất á phiện lan tràn trên tất cả các tiểu bang và tất cả các sắc dân. Thống kê của Đại Học Princeton năm 2015 cho thấy tử vong do ngộ độc thuốc tăng mạnh từ đầu thế kỷ thứ 21.