Những lỗi phải tránh khi tự bán nhà

“For Sale By Owner” là bạn quá liều lĩnh. (Hình minh họa: Tim Boyle/Getty Images)

(realtytimes) – Lần đầu tiên dựng một tấm bảng “For Sale By Owner” tại sân trước của bạn, đòi hỏi sự can đảm. Bởi vì tại nhiều nơi trong nước, giá nhà đang tăng, và số nhà bán được ngày càng nhiều, nhưng điều đó không bảo đảm bạn sẽ bán được nhà của mình một cách nhanh chóng, hay thu được đúng giá tiền mà bạn đòi hỏi cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thúc đẩy cơ may để thành công trong một thị trường mà người bán đang ở thế mạnh. Có rất nhiều hướng dẫn để giúp bạn bán nhà. Sau đây là một số lỗi lầm bạn cần tránh khi chuẩn bị tự lo liệu việc bán căn nhà của bạn.

Định giá không thực tế

Niềm vui lớn nhất đối với việc sở hữu nhà thường là những kỷ niệm trong thời gian sống tại đó. Tự tách ra khỏi những kinh nghiệm đó có thể khó khăn một cách không ngờ. Vì vậy, có thể bạn có khuynh hướng thổi phồng trị giá căn nhà của bạn. Xác định đúng giá bán là điều then chốt. Hầu hết những người bán nhà lần đầu phạm vào sai lầm là định giá quá cao. Trong thị trường ngày nay, người mua có hiểu biết không mắc lừa đối với những căn nhà được định giá quá cao.

Không làm sạch và bày trí căn nhà

Đừng phạm vào sai lầm là không làm sạch và thu dọn sự bừa bộn trong căn nhà của bạn trước khi cho người tới coi nhà. Nếu bạn đang sống trong căn nhà mà bạn sắp bán, bạn có thể cần thực hiện vài sửa chữa nhỏ có tính cách làm đẹp trước khi bạn đặt căn nhà lên thị trường. Người bán thiếu kinh nghiệm thường không nhìn thấy giá trị trong việc bài trí căn nhà của họ, đó là một sai lầm lớn. Bày trí nhằm làm nổi bật những đặc điểm tốt nhất của một căn nhà mà không biểu lộ cá tính của người chủ cũ.

Không quảng cáo

Dựng một tấm bảng tại sân trước của bạn ngày nay không đủ. Bạn còn cần phải nghĩ tới việc mở cửa nhà cho người vào coi. Không những vậy, bạn cần phải chụp nhiều hình, in những tờ quảng cáo, và sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Đây là một vài trong nhiều phương cách mà bạn có thể quảng cáo theo sáng kiến của bạn và tự lo liệu việc bán căn nhà.

Đừng sợ phải đầu tư vào các bức hình có độ nét cao. Những bức hình mờ ảo, không chuyên nghiệp của căn nhà là những cơ hội bị bỏ lỡ khi những người sử dụng online sẽ bấm vào những quảng cáo có hình ảnh hấp dẫn nhất. Một sai lầm khác là không thu hút sự chú ý tới địa điểm của căn nhà. Người mua tương lai khi tìm mua một căn nhà mới cũng tìm kiếm những khu dân cư được ưa chuộng và các trường học tốt.

Cho rằng căn nhà do chủ bán của bạn sẽ bán chạy

Đây là một sai lầm có thể tránh được trước khi bạn quyết định bán nhà. Hãy thực tế với các cơ may và chấp nhận sự kiện rằng, chưa tới 10% những căn nhà do chủ bán cuối cùng đã hoàn tất vụ mua bán. Việc thuê mướn một địa ốc viên có thể làm cho bạn mất bạc ngàn, nhưng nó có thể là lựa chọn đúng để chiếm được một một lợi thế cạnh tranh. Nhất là nếu bạn không có thì giờ, tiền bạc hoặc sự hiểu biết về vấn đề làm thế nào để quảng cáo và bán căn nhà của bạn.

Không có gì bảo đảm để bán căn nhà của bạn một cách nhanh chóng hoặc ngay cả chuyện bán được hay không. Hãy thực tế và có sẵn một kế hoạch dự phòng để tránh các hoàn cảnh như phải trả nợ hai món thế chấp một lúc (vay tiền mua nhà mới trong khi chưa bán được nhà cũ), trở thành vô gia cư (bán nhà cũ mà không mua được nhà mới) hoặc không có một ngân sách phòng hờ để dựa vào khi bạn không kết thúc được vụ mua bán. (N.N.)

Tại sao Trump thích Duterte? (½)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những câu hỏi cần được trả lời trước khi quay lại với tình cũ

Theo số liệu của trang mạng hẹn hò trực tuyến eHarmony, phụ nữ thường hay có xu hướng lưu luyến và muốn quay lại với tình cũ hơn là nam giới.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Dự thi Người Việt 40 năm: Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Đà Lạt và ‘bánh mì đề thơ’

Đà Lạt cho người ta cảm giác như đang trở về nhà, một nơi chốn ấm áp trong mưa, một chỗ đến hoang vu nhưng không đơn độc, một không gian mát rượi trong lành

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo