Những lỗi phải tránh khi tự bán nhà

“For Sale By Owner” là bạn quá liều lĩnh. (Hình minh họa: Tim Boyle/Getty Images)

(realtytimes) – Lần đầu tiên dựng một tấm bảng “For Sale By Owner” tại sân trước của bạn, đòi hỏi sự can đảm. Bởi vì tại nhiều nơi trong nước, giá nhà đang tăng, và số nhà bán được ngày càng nhiều, nhưng điều đó không bảo đảm bạn sẽ bán được nhà của mình một cách nhanh chóng, hay thu được đúng giá tiền mà bạn đòi hỏi cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thúc đẩy cơ may để thành công trong một thị trường mà người bán đang ở thế mạnh. Có rất nhiều hướng dẫn để giúp bạn bán nhà. Sau đây là một số lỗi lầm bạn cần tránh khi chuẩn bị tự lo liệu việc bán căn nhà của bạn.

Định giá không thực tế

Niềm vui lớn nhất đối với việc sở hữu nhà thường là những kỷ niệm trong thời gian sống tại đó. Tự tách ra khỏi những kinh nghiệm đó có thể khó khăn một cách không ngờ. Vì vậy, có thể bạn có khuynh hướng thổi phồng trị giá căn nhà của bạn. Xác định đúng giá bán là điều then chốt. Hầu hết những người bán nhà lần đầu phạm vào sai lầm là định giá quá cao. Trong thị trường ngày nay, người mua có hiểu biết không mắc lừa đối với những căn nhà được định giá quá cao.

Không làm sạch và bày trí căn nhà

Đừng phạm vào sai lầm là không làm sạch và thu dọn sự bừa bộn trong căn nhà của bạn trước khi cho người tới coi nhà. Nếu bạn đang sống trong căn nhà mà bạn sắp bán, bạn có thể cần thực hiện vài sửa chữa nhỏ có tính cách làm đẹp trước khi bạn đặt căn nhà lên thị trường. Người bán thiếu kinh nghiệm thường không nhìn thấy giá trị trong việc bài trí căn nhà của họ, đó là một sai lầm lớn. Bày trí nhằm làm nổi bật những đặc điểm tốt nhất của một căn nhà mà không biểu lộ cá tính của người chủ cũ.

Không quảng cáo

Dựng một tấm bảng tại sân trước của bạn ngày nay không đủ. Bạn còn cần phải nghĩ tới việc mở cửa nhà cho người vào coi. Không những vậy, bạn cần phải chụp nhiều hình, in những tờ quảng cáo, và sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Đây là một vài trong nhiều phương cách mà bạn có thể quảng cáo theo sáng kiến của bạn và tự lo liệu việc bán căn nhà.

Đừng sợ phải đầu tư vào các bức hình có độ nét cao. Những bức hình mờ ảo, không chuyên nghiệp của căn nhà là những cơ hội bị bỏ lỡ khi những người sử dụng online sẽ bấm vào những quảng cáo có hình ảnh hấp dẫn nhất. Một sai lầm khác là không thu hút sự chú ý tới địa điểm của căn nhà. Người mua tương lai khi tìm mua một căn nhà mới cũng tìm kiếm những khu dân cư được ưa chuộng và các trường học tốt.

Cho rằng căn nhà do chủ bán của bạn sẽ bán chạy

Đây là một sai lầm có thể tránh được trước khi bạn quyết định bán nhà. Hãy thực tế với các cơ may và chấp nhận sự kiện rằng, chưa tới 10% những căn nhà do chủ bán cuối cùng đã hoàn tất vụ mua bán. Việc thuê mướn một địa ốc viên có thể làm cho bạn mất bạc ngàn, nhưng nó có thể là lựa chọn đúng để chiếm được một một lợi thế cạnh tranh. Nhất là nếu bạn không có thì giờ, tiền bạc hoặc sự hiểu biết về vấn đề làm thế nào để quảng cáo và bán căn nhà của bạn.

Không có gì bảo đảm để bán căn nhà của bạn một cách nhanh chóng hoặc ngay cả chuyện bán được hay không. Hãy thực tế và có sẵn một kế hoạch dự phòng để tránh các hoàn cảnh như phải trả nợ hai món thế chấp một lúc (vay tiền mua nhà mới trong khi chưa bán được nhà cũ), trở thành vô gia cư (bán nhà cũ mà không mua được nhà mới) hoặc không có một ngân sách phòng hờ để dựa vào khi bạn không kết thúc được vụ mua bán. (N.N.)

Tại sao Trump thích Duterte? (½)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng

Chíp điện tử trong thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có chíp điện tử có tên gọi chính thức là thẻ tín dụng EMV, còn được gọi là thẻ thông minh. Thế thì thẻ này hoạt động ra sao?

Cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Bạn có đủ sức mua một căn nhà? Việc làm có ổn định? Nơi bạn muốn sinh sống ra sao?... là những việc cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Những giấc mơ ướt át

Ngủ mơ thấy “chuyện này nọ” rồi xuất tinh, có người gọi là mộng tinh, được các nhà nghiên cứu cho là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Bệnh tê

Bệnh tê thấp có thể do ngoại cảnh gây ra như dầm mưa gió, hoặc áo ẩm ướt do làm việc cực nhọc ra mồ hôi mà sinh ra, hoặc có thể do uống rượu

5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Hàng rào chung quanh, lối xe ra vào, cửa trước, sân vườn, ánh sáng sẽ giúp tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát để bán