Những lỗi phải tránh khi tự bán nhà

“For Sale By Owner” là bạn quá liều lĩnh. (Hình minh họa: Tim Boyle/Getty Images)

(realtytimes) – Lần đầu tiên dựng một tấm bảng “For Sale By Owner” tại sân trước của bạn, đòi hỏi sự can đảm. Bởi vì tại nhiều nơi trong nước, giá nhà đang tăng, và số nhà bán được ngày càng nhiều, nhưng điều đó không bảo đảm bạn sẽ bán được nhà của mình một cách nhanh chóng, hay thu được đúng giá tiền mà bạn đòi hỏi cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thúc đẩy cơ may để thành công trong một thị trường mà người bán đang ở thế mạnh. Có rất nhiều hướng dẫn để giúp bạn bán nhà. Sau đây là một số lỗi lầm bạn cần tránh khi chuẩn bị tự lo liệu việc bán căn nhà của bạn.

Định giá không thực tế

Niềm vui lớn nhất đối với việc sở hữu nhà thường là những kỷ niệm trong thời gian sống tại đó. Tự tách ra khỏi những kinh nghiệm đó có thể khó khăn một cách không ngờ. Vì vậy, có thể bạn có khuynh hướng thổi phồng trị giá căn nhà của bạn. Xác định đúng giá bán là điều then chốt. Hầu hết những người bán nhà lần đầu phạm vào sai lầm là định giá quá cao. Trong thị trường ngày nay, người mua có hiểu biết không mắc lừa đối với những căn nhà được định giá quá cao.

Không làm sạch và bày trí căn nhà

Đừng phạm vào sai lầm là không làm sạch và thu dọn sự bừa bộn trong căn nhà của bạn trước khi cho người tới coi nhà. Nếu bạn đang sống trong căn nhà mà bạn sắp bán, bạn có thể cần thực hiện vài sửa chữa nhỏ có tính cách làm đẹp trước khi bạn đặt căn nhà lên thị trường. Người bán thiếu kinh nghiệm thường không nhìn thấy giá trị trong việc bài trí căn nhà của họ, đó là một sai lầm lớn. Bày trí nhằm làm nổi bật những đặc điểm tốt nhất của một căn nhà mà không biểu lộ cá tính của người chủ cũ.

Không quảng cáo

Dựng một tấm bảng tại sân trước của bạn ngày nay không đủ. Bạn còn cần phải nghĩ tới việc mở cửa nhà cho người vào coi. Không những vậy, bạn cần phải chụp nhiều hình, in những tờ quảng cáo, và sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Đây là một vài trong nhiều phương cách mà bạn có thể quảng cáo theo sáng kiến của bạn và tự lo liệu việc bán căn nhà.

Đừng sợ phải đầu tư vào các bức hình có độ nét cao. Những bức hình mờ ảo, không chuyên nghiệp của căn nhà là những cơ hội bị bỏ lỡ khi những người sử dụng online sẽ bấm vào những quảng cáo có hình ảnh hấp dẫn nhất. Một sai lầm khác là không thu hút sự chú ý tới địa điểm của căn nhà. Người mua tương lai khi tìm mua một căn nhà mới cũng tìm kiếm những khu dân cư được ưa chuộng và các trường học tốt.

Cho rằng căn nhà do chủ bán của bạn sẽ bán chạy

Đây là một sai lầm có thể tránh được trước khi bạn quyết định bán nhà. Hãy thực tế với các cơ may và chấp nhận sự kiện rằng, chưa tới 10% những căn nhà do chủ bán cuối cùng đã hoàn tất vụ mua bán. Việc thuê mướn một địa ốc viên có thể làm cho bạn mất bạc ngàn, nhưng nó có thể là lựa chọn đúng để chiếm được một một lợi thế cạnh tranh. Nhất là nếu bạn không có thì giờ, tiền bạc hoặc sự hiểu biết về vấn đề làm thế nào để quảng cáo và bán căn nhà của bạn.

Không có gì bảo đảm để bán căn nhà của bạn một cách nhanh chóng hoặc ngay cả chuyện bán được hay không. Hãy thực tế và có sẵn một kế hoạch dự phòng để tránh các hoàn cảnh như phải trả nợ hai món thế chấp một lúc (vay tiền mua nhà mới trong khi chưa bán được nhà cũ), trở thành vô gia cư (bán nhà cũ mà không mua được nhà mới) hoặc không có một ngân sách phòng hờ để dựa vào khi bạn không kết thúc được vụ mua bán. (N.N.)

Tại sao Trump thích Duterte? (½)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.

Nạn dịch thuốc có chất á phiện ở Mỹ

Dịch nghiện thuốc có chất á phiện lan tràn trên tất cả các tiểu bang và tất cả các sắc dân. Thống kê của Đại Học Princeton năm 2015 cho thấy tử vong do ngộ độc thuốc tăng mạnh từ đầu thế kỷ thứ 21.