Những lỗi phải tránh khi tự bán nhà

“For Sale By Owner” là bạn quá liều lĩnh. (Hình minh họa: Tim Boyle/Getty Images)

(realtytimes) – Lần đầu tiên dựng một tấm bảng “For Sale By Owner” tại sân trước của bạn, đòi hỏi sự can đảm. Bởi vì tại nhiều nơi trong nước, giá nhà đang tăng, và số nhà bán được ngày càng nhiều, nhưng điều đó không bảo đảm bạn sẽ bán được nhà của mình một cách nhanh chóng, hay thu được đúng giá tiền mà bạn đòi hỏi cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thúc đẩy cơ may để thành công trong một thị trường mà người bán đang ở thế mạnh. Có rất nhiều hướng dẫn để giúp bạn bán nhà. Sau đây là một số lỗi lầm bạn cần tránh khi chuẩn bị tự lo liệu việc bán căn nhà của bạn.

Định giá không thực tế

Niềm vui lớn nhất đối với việc sở hữu nhà thường là những kỷ niệm trong thời gian sống tại đó. Tự tách ra khỏi những kinh nghiệm đó có thể khó khăn một cách không ngờ. Vì vậy, có thể bạn có khuynh hướng thổi phồng trị giá căn nhà của bạn. Xác định đúng giá bán là điều then chốt. Hầu hết những người bán nhà lần đầu phạm vào sai lầm là định giá quá cao. Trong thị trường ngày nay, người mua có hiểu biết không mắc lừa đối với những căn nhà được định giá quá cao.

Không làm sạch và bày trí căn nhà

Đừng phạm vào sai lầm là không làm sạch và thu dọn sự bừa bộn trong căn nhà của bạn trước khi cho người tới coi nhà. Nếu bạn đang sống trong căn nhà mà bạn sắp bán, bạn có thể cần thực hiện vài sửa chữa nhỏ có tính cách làm đẹp trước khi bạn đặt căn nhà lên thị trường. Người bán thiếu kinh nghiệm thường không nhìn thấy giá trị trong việc bài trí căn nhà của họ, đó là một sai lầm lớn. Bày trí nhằm làm nổi bật những đặc điểm tốt nhất của một căn nhà mà không biểu lộ cá tính của người chủ cũ.

Không quảng cáo

Dựng một tấm bảng tại sân trước của bạn ngày nay không đủ. Bạn còn cần phải nghĩ tới việc mở cửa nhà cho người vào coi. Không những vậy, bạn cần phải chụp nhiều hình, in những tờ quảng cáo, và sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Đây là một vài trong nhiều phương cách mà bạn có thể quảng cáo theo sáng kiến của bạn và tự lo liệu việc bán căn nhà.

Đừng sợ phải đầu tư vào các bức hình có độ nét cao. Những bức hình mờ ảo, không chuyên nghiệp của căn nhà là những cơ hội bị bỏ lỡ khi những người sử dụng online sẽ bấm vào những quảng cáo có hình ảnh hấp dẫn nhất. Một sai lầm khác là không thu hút sự chú ý tới địa điểm của căn nhà. Người mua tương lai khi tìm mua một căn nhà mới cũng tìm kiếm những khu dân cư được ưa chuộng và các trường học tốt.

Cho rằng căn nhà do chủ bán của bạn sẽ bán chạy

Đây là một sai lầm có thể tránh được trước khi bạn quyết định bán nhà. Hãy thực tế với các cơ may và chấp nhận sự kiện rằng, chưa tới 10% những căn nhà do chủ bán cuối cùng đã hoàn tất vụ mua bán. Việc thuê mướn một địa ốc viên có thể làm cho bạn mất bạc ngàn, nhưng nó có thể là lựa chọn đúng để chiếm được một một lợi thế cạnh tranh. Nhất là nếu bạn không có thì giờ, tiền bạc hoặc sự hiểu biết về vấn đề làm thế nào để quảng cáo và bán căn nhà của bạn.

Không có gì bảo đảm để bán căn nhà của bạn một cách nhanh chóng hoặc ngay cả chuyện bán được hay không. Hãy thực tế và có sẵn một kế hoạch dự phòng để tránh các hoàn cảnh như phải trả nợ hai món thế chấp một lúc (vay tiền mua nhà mới trong khi chưa bán được nhà cũ), trở thành vô gia cư (bán nhà cũ mà không mua được nhà mới) hoặc không có một ngân sách phòng hờ để dựa vào khi bạn không kết thúc được vụ mua bán. (N.N.)

Tại sao Trump thích Duterte? (½)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lợi ích của thuốc Aspirin

Thuốc Aspirin, một loại thuốc chống đau nhức và viêm sưng rất thông dụng, còn có lợi ích giảm nguy cơ bị tai biến về hệ thống mạch máu, ví dụ như đột quỵ tim và tai biến não.

Báo Người Việt tuyển 2 phóng viên toàn thời gian

Lương thỏa thuận; công ty Người Việt cung cấp đầy đủ phúc lợi nhân viên. Hạn chót nhận hồ sơ: Ngày 15 Tháng Chín, 2018.

Nhiều công ty Mỹ cảnh báo: Tiếp tục tăng thuế quan, giá hàng sẽ leo thang

Nhiều công ty từ mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ đang đưa ra lời cảnh báo nói rằng ý định của chính phủ Trump nhằm tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa Trung Quốc trị giá $200 tỉ sẽ khiến

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Bí quyết bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản là một tiến trình phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh luật pháp khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tài sản đều có tính chất khác biệt.

Những máy xe hơi nào kém tin cậy nhất?

Những ai đã từng sống ở Việt Nam thời bao cấp, khi qua Mỹ vẫn còn bị ám ảnh vì những nỗi lo sợ phải đi xa trên những chiếc xe dễ bị chết máy.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?