Những mua sắm ngày lễ nên tránh nếu bạn sắp bán nhà

Một quy tắc cho bất cứ ai muốn bán nhà là phải dọn dẹp sự bừa bộn. (Hình minh họa: frameworkhomeownership.org)

(realtor.com) – Mùa lễ đã chính thức bắt đầu. Và trong khi việc mua sắm về tặng phẩm và hội hè có thể là mối quan tâm hàng đầu, bạn phải luôn luôn kềm chế những thôi thúc muốn ăn mừng nếu bạn đang dự tính bán căn nhà của bạn vào năm tới.

Tại sao? Bởi vì nhiều hoạt động vào mùa lễ có thể quay trở lại làm hại bạn khi căn nhà của bạn được đưa lên thị trường, dù mấy tháng sau đó.

Sau đây là những chi tiêu phung phí trong ngày lễ mà bạn nên tránh nếu bạn hy vọng việc bán nhà vào năm tới sẽ diễn ra trôi chảy.

1-Đừng trang trí, vì có thể làm hư hại căn nhà của bạn 

Đúng, có thể bạn muốn phô trương trong dịp lễ. Nhưng nên tránh bất cứ trang trí nào có thể gây hư hại mà bạn sẽ phải sửa chữa sau này – như những lỗ hổng trên vách tường, các tì vết trên sàn nhà, các đinh ốc làm trầy xước vách bên hông nhà. Nếu bạn có một cây Giáng Sinh sống, hãy cẩn thận đừng để nước rỉ trên sàn nhà bằng gỗ hoặc chất tổng hợp, khiến chúng có thể bị cong vênh hoặc có tì vết. Và dĩ nhiên bạn không nên sơn các bức tường bằng những màu sắc lòe loẹt.

Bạn cũng đừng quên nghĩ tới sự hấp dẫn của căn nhà khi nhìn từ ngoài đường. Tránh trưng bày những con thú và hươu được bơm hơi ở sân, bởi vì khi những thứ đó được dẹp bỏ, đặc biệt ở miền Nam, chúng làm chết cỏ và để lại những dấu vết hằng tháng sau đó.

2-Đừng làm bừa bộn căn nhà với những quà tặng lớn trong dịp lễ 

Một quy tắc cho bất cứ ai muốn bán nhà là phải dọn dẹp sự bừa bộn.

Đừng mua một lô những quà tặng mà bạn sẽ phải cất giấu sau năm mới.

Nguyên tắc căn bản trong việc tổ chức là bạn không nên để cho các cánh cửa phòng chứa đồ có vẻ như muốn bật ra, gây cảm tưởng là căn nhà không đủ chỗ chứa.

Nên nhớ rằng, sau khi bạn bán nhà, bạn sẽ phải dọn đi mọi thứ lặt vặt. Khi đóng thùng đồ đạc để dọn đi, bạn mới cảm thấy mừng vì đã không mua những dụng cụ thể thao nặng nề hoặc các dụng cụ nhà bếp đó.

3-Đừng mua dụng cụ hoặc đồ đạc không thích hợp với căn nhà tương lai 

Tránh mua sắm dụng cụ, đồ đạc hoặc bất cứ thứ gì đặc biệt dành cho căn nhà hiện nay của bạn. Trừ khi bạn đã biết căn nhà mà bạn sắp dọn tới, chiếc ghế dài mới đẹp đẽ (và to lớn đó) có thể không thích hợp với chỗ ở mới của bạn. Và bộ máy giặt-sấy mới tinh có thể sẽ trở thành một tặng phẩm cho người mua nhà, bởi vì các dụng cụ thường ở lại với căn nhà. Các lò nướng, nhà kho, hoặc bất cứ món nào cồng kềnh – hoặc bạn sẽ tặng cho người mua một vài tháng sau, hoặc phải thuê người để chuyển đi. Hãy đợi sau khi dọn tới nhà mới hãy mua những món đồ nặng nề.

4-Đừng mang nợ quá nhiều vì những ngày lễ 

Bây giờ không phải là lúc để bạn mua xe mới. Vay nợ, dù là nợ thẻ tín dụng hay một món vay mua xe hoặc du thuyền, có thể làm hại cơ may của bạn để được chấp thuận một món thế chấp khi bạn sẵn sàng để mua căn nhà khác của bạn. Do đó, đừng đi ra ngoài để mua những món đắt tiền, một nhà cho vay sẽ ghi nhận điều đó và nó không có lợi cho bạn.

5-Đừng gây ngạc nhiên cho gia đình với một thú vật nuôi mới 

Ngày lễ là thời gian thông thường cho các gia đình để nuôi một thú vật mới. Tuy nhiên, ngay trước khi bạn sẵn sàng để bán căn nhà của bạn, đây không phải là một thời điểm tốt để huấn luyện một con chó con hoặc dạy một con mèo đừng cào chiếc ghế dài.

Trưng bày một căn nhà với một thú vật nuôi có thể cũng đủ khó khăn dù đó là một con thú đã nuôi trong nhà từ lâu. Dù bạn muốn có một con mèo, con chó nhỏ hoặc những con capybara, bạn nên hợp lý một chút và hãy chờ cho tới sau khi dọn nhà, nhất là đối với loài gậm nhấm capybara ở Nam Mỹ! (N.N.)

Ông chủ Amazon tiếp tục giàu nhất thế giới nhờ Black Friday

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những câu hỏi cần được trả lời trước khi quay lại với tình cũ

Theo số liệu của trang mạng hẹn hò trực tuyến eHarmony, phụ nữ thường hay có xu hướng lưu luyến và muốn quay lại với tình cũ hơn là nam giới.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Dự thi Người Việt 40 năm: Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Đà Lạt và ‘bánh mì đề thơ’

Đà Lạt cho người ta cảm giác như đang trở về nhà, một nơi chốn ấm áp trong mưa, một chỗ đến hoang vu nhưng không đơn độc, một không gian mát rượi trong lành

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo