Những mua sắm ngày lễ nên tránh nếu bạn sắp bán nhà

Một quy tắc cho bất cứ ai muốn bán nhà là phải dọn dẹp sự bừa bộn. (Hình minh họa: frameworkhomeownership.org)

(realtor.com) – Mùa lễ đã chính thức bắt đầu. Và trong khi việc mua sắm về tặng phẩm và hội hè có thể là mối quan tâm hàng đầu, bạn phải luôn luôn kềm chế những thôi thúc muốn ăn mừng nếu bạn đang dự tính bán căn nhà của bạn vào năm tới.

Tại sao? Bởi vì nhiều hoạt động vào mùa lễ có thể quay trở lại làm hại bạn khi căn nhà của bạn được đưa lên thị trường, dù mấy tháng sau đó.

Sau đây là những chi tiêu phung phí trong ngày lễ mà bạn nên tránh nếu bạn hy vọng việc bán nhà vào năm tới sẽ diễn ra trôi chảy.

1-Đừng trang trí, vì có thể làm hư hại căn nhà của bạn 

Đúng, có thể bạn muốn phô trương trong dịp lễ. Nhưng nên tránh bất cứ trang trí nào có thể gây hư hại mà bạn sẽ phải sửa chữa sau này – như những lỗ hổng trên vách tường, các tì vết trên sàn nhà, các đinh ốc làm trầy xước vách bên hông nhà. Nếu bạn có một cây Giáng Sinh sống, hãy cẩn thận đừng để nước rỉ trên sàn nhà bằng gỗ hoặc chất tổng hợp, khiến chúng có thể bị cong vênh hoặc có tì vết. Và dĩ nhiên bạn không nên sơn các bức tường bằng những màu sắc lòe loẹt.

Bạn cũng đừng quên nghĩ tới sự hấp dẫn của căn nhà khi nhìn từ ngoài đường. Tránh trưng bày những con thú và hươu được bơm hơi ở sân, bởi vì khi những thứ đó được dẹp bỏ, đặc biệt ở miền Nam, chúng làm chết cỏ và để lại những dấu vết hằng tháng sau đó.

2-Đừng làm bừa bộn căn nhà với những quà tặng lớn trong dịp lễ 

Một quy tắc cho bất cứ ai muốn bán nhà là phải dọn dẹp sự bừa bộn.

Đừng mua một lô những quà tặng mà bạn sẽ phải cất giấu sau năm mới.

Nguyên tắc căn bản trong việc tổ chức là bạn không nên để cho các cánh cửa phòng chứa đồ có vẻ như muốn bật ra, gây cảm tưởng là căn nhà không đủ chỗ chứa.

Nên nhớ rằng, sau khi bạn bán nhà, bạn sẽ phải dọn đi mọi thứ lặt vặt. Khi đóng thùng đồ đạc để dọn đi, bạn mới cảm thấy mừng vì đã không mua những dụng cụ thể thao nặng nề hoặc các dụng cụ nhà bếp đó.

3-Đừng mua dụng cụ hoặc đồ đạc không thích hợp với căn nhà tương lai 

Tránh mua sắm dụng cụ, đồ đạc hoặc bất cứ thứ gì đặc biệt dành cho căn nhà hiện nay của bạn. Trừ khi bạn đã biết căn nhà mà bạn sắp dọn tới, chiếc ghế dài mới đẹp đẽ (và to lớn đó) có thể không thích hợp với chỗ ở mới của bạn. Và bộ máy giặt-sấy mới tinh có thể sẽ trở thành một tặng phẩm cho người mua nhà, bởi vì các dụng cụ thường ở lại với căn nhà. Các lò nướng, nhà kho, hoặc bất cứ món nào cồng kềnh – hoặc bạn sẽ tặng cho người mua một vài tháng sau, hoặc phải thuê người để chuyển đi. Hãy đợi sau khi dọn tới nhà mới hãy mua những món đồ nặng nề.

4-Đừng mang nợ quá nhiều vì những ngày lễ 

Bây giờ không phải là lúc để bạn mua xe mới. Vay nợ, dù là nợ thẻ tín dụng hay một món vay mua xe hoặc du thuyền, có thể làm hại cơ may của bạn để được chấp thuận một món thế chấp khi bạn sẵn sàng để mua căn nhà khác của bạn. Do đó, đừng đi ra ngoài để mua những món đắt tiền, một nhà cho vay sẽ ghi nhận điều đó và nó không có lợi cho bạn.

5-Đừng gây ngạc nhiên cho gia đình với một thú vật nuôi mới 

Ngày lễ là thời gian thông thường cho các gia đình để nuôi một thú vật mới. Tuy nhiên, ngay trước khi bạn sẵn sàng để bán căn nhà của bạn, đây không phải là một thời điểm tốt để huấn luyện một con chó con hoặc dạy một con mèo đừng cào chiếc ghế dài.

Trưng bày một căn nhà với một thú vật nuôi có thể cũng đủ khó khăn dù đó là một con thú đã nuôi trong nhà từ lâu. Dù bạn muốn có một con mèo, con chó nhỏ hoặc những con capybara, bạn nên hợp lý một chút và hãy chờ cho tới sau khi dọn nhà, nhất là đối với loài gậm nhấm capybara ở Nam Mỹ! (N.N.)

Ông chủ Amazon tiếp tục giàu nhất thế giới nhờ Black Friday

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan.