Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Lexus SC 430 đời 2005 là một trong các kiểu xe đang bị thu hồi. (Hình: HASSAN AMMAR/AFP/Getty Images)

PLANO, Texas (NV) – Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người của túi khí an toàn do hãng Takata sản xuất.

USA Today cho biết nhà sản xuất túi khí xe hơi Takata Corp, dính bê bối lớn vì vụ này, đã nộp đơn xin phá sản ở Delaware và Nhật Bản vào ngày 25 Tháng Sáu, sau khi bị buộc phải trả hơn 1 tỷ đô la tiền phạt cho vụ thu hồi xe hơi vì lý do an toàn lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Nhà sản xuất xe hơi Toyota đang thu hồi các kiểu xe Toyota Corolla đời 2003 đến 2005, Toyota Sequoia đời 2002 đến 2005, Toyota Tundra đời 2003 đến 2005 và Lexus SC đời 2002 đến 2005.

Các kỹ thuật viên sẽ thay thế túi khí an toàn của hãng Takata bằng những túi khí mới được sản xuất bởi nhà cung cấp khác.

Lô thu hồi mới nhất này là một phần của vụ thu hồi lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, ảnh hưởng đến 37 triệu xe của hầu hết các hãng sản xuất xe hơi lớn. Các nhà sản xuất xe hơi vẫn đang phải thu hồi các xe bị ảnh hưởng theo từng giai đoạn để các nhà máy chế tạo các bộ phận thay thế thích hợp. Những chiếc xe bị ảnh hưởng nặng nhất bởi lỗi này được sửa chữa trước tiên.

Túi khí Takata được làm bằng hợp chất hóa học ammonium nitrate có xu hướng phát nổ khi bung ra và khiến những mảnh vỡ đang cháy văng vào hành khách.

It nhất 23 người trên toàn thế giới đã bị thiệt mạng trong các trục trặc liên quan đến lỗi này.

Các xe hơi liên quan đến vụ thu hồi mới nhất của Toyota đã từng được thay thế túi khí của họ một lần bằng các túi khí an toàn khác do hãng Takata sản xuất cũng được chế tạo bằng ammonium nitrate, hóa chất bị nghi ngờ gây ra các trục trặc khi nó xuống cấp theo thời gian. Tuy nhiên, bây giờ những túi khí đó sẽ được tiếp tục thay thế bằng những túi khí do hãng khác sản xuất, không có hóa chất ammonium nitrate.

Các chủ xe hơi sẽ được thông báo trực tiếp nếu họ bị ảnh hưởng và các sửa chữa này là miễn phí, theo USA Today. (C.Thành)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Thuế và gia tài

Người Việt thông thường theo quan niệm của cổ nhân ngày xưa cứ cho rằng chết là hết nợ, nhưng luật pháp Hoa Kỳ chết cũng không thoát khỏi nợ thuế.

Hyundai, Kia vẫn thu hồi xe dù chính phủ đóng cửa

Mặc dù chính phủ đóng cửa, nhưng hãng sản xuất xe Nam Hàn Hyundai và Kia vẫn quyết định tiến hành thu hồi khoảng 168,000 xe

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.