Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Lexus SC 430 đời 2005 là một trong các kiểu xe đang bị thu hồi. (Hình: HASSAN AMMAR/AFP/Getty Images)

PLANO, Texas (NV) – Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người của túi khí an toàn do hãng Takata sản xuất.

USA Today cho biết nhà sản xuất túi khí xe hơi Takata Corp, dính bê bối lớn vì vụ này, đã nộp đơn xin phá sản ở Delaware và Nhật Bản vào ngày 25 Tháng Sáu, sau khi bị buộc phải trả hơn 1 tỷ đô la tiền phạt cho vụ thu hồi xe hơi vì lý do an toàn lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Nhà sản xuất xe hơi Toyota đang thu hồi các kiểu xe Toyota Corolla đời 2003 đến 2005, Toyota Sequoia đời 2002 đến 2005, Toyota Tundra đời 2003 đến 2005 và Lexus SC đời 2002 đến 2005.

Các kỹ thuật viên sẽ thay thế túi khí an toàn của hãng Takata bằng những túi khí mới được sản xuất bởi nhà cung cấp khác.

Lô thu hồi mới nhất này là một phần của vụ thu hồi lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, ảnh hưởng đến 37 triệu xe của hầu hết các hãng sản xuất xe hơi lớn. Các nhà sản xuất xe hơi vẫn đang phải thu hồi các xe bị ảnh hưởng theo từng giai đoạn để các nhà máy chế tạo các bộ phận thay thế thích hợp. Những chiếc xe bị ảnh hưởng nặng nhất bởi lỗi này được sửa chữa trước tiên.

Túi khí Takata được làm bằng hợp chất hóa học ammonium nitrate có xu hướng phát nổ khi bung ra và khiến những mảnh vỡ đang cháy văng vào hành khách.

It nhất 23 người trên toàn thế giới đã bị thiệt mạng trong các trục trặc liên quan đến lỗi này.

Các xe hơi liên quan đến vụ thu hồi mới nhất của Toyota đã từng được thay thế túi khí của họ một lần bằng các túi khí an toàn khác do hãng Takata sản xuất cũng được chế tạo bằng ammonium nitrate, hóa chất bị nghi ngờ gây ra các trục trặc khi nó xuống cấp theo thời gian. Tuy nhiên, bây giờ những túi khí đó sẽ được tiếp tục thay thế bằng những túi khí do hãng khác sản xuất, không có hóa chất ammonium nitrate.

Các chủ xe hơi sẽ được thông báo trực tiếp nếu họ bị ảnh hưởng và các sửa chữa này là miễn phí, theo USA Today. (C.Thành)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty trị giá $700 triệu nhờ làm chuột máy tính cho người chơi game

Không ai có thể ngờ 13 năm sau, Razer Inc trở thành một công ty trị giá gần $700 triệu có trụ sở chính đạt tại San Francisco và Singapore.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Chấp hành dự trù tài sản

Sau khi đã hoàn tất mọi kế hoạch dự trù tài sản, cuối cùng chỉ còn một việc là tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn thay mình trong ba trách vụ quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục đã lập ngay khi lâm chung.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Buổi sáng sớm nào, có việc đi qua đường Calmette, một trong những con đường buôn bán sầm uất nhất của quận trung tâm thành phố, chúng tôi cũng thấy thực khách đứng ngồi đầy trước quán hủ tiếu Phát Mập.

Người Mỹ gốc Việt có nguy cơ bị loãng xương cao hơn sắc dân khác

“Ở Mỹ, những người gốc Á Châu, trong đó có người Việt, có nguy cơ về bệnh loãng xương cao hơn các sắc dân khác, nhất là phụ nữ ngoài 50.”

Người trẻ ở Mỹ bị trầm cảm và nghĩ tới tự tử gia tăng

Hiện ngày càng có nhiều có nhiều người trẻ ở Mỹ đang gặp đủ loại chứng bệnh tâm thần và việc sử dụng quá nhiều các phương tiện kỹ thuật số.

Bảo lãnh diện vợ chồng, hồ sơ cần những gì

Bảo lãnh diện vợ chồng, nộp chung với đơn I-130 còn có hôn thú và giấy ly dị (nếu có), khai sanh của “người thừa hưởng”...

IRS2Go, ‘app’ mới của IRS giúp người dân biết khi nào được hoàn tiền thuế

Sở Thuế Liên Bang (IRS) có một ứng dụng mới nhằm giúp người đóng thuế có thể theo dõi tình trạng hoàn thuế của mình qua các thiết bị di động.

Những thứ cần phải có trong nhà khi tuổi già

Tiếp tục sống ở nhà lúc về già là một khuynh hướng đang gia tăng. Nhưng để sống được, cần cải thiện nhà để dễ dàng cho việc "già đi tại chỗ."

Chi phí để tân trang nhà càng lúc càng cao

Việc tân trang nhà tiếp tục chiếm một phần đáng kể và đang gia tăng trong ngân sách gia đình, tốn kém hơn so với dự trù.