Điểm phim: The Master’s Sun – Mặt Trời Của Chàng Joo (phần 1)



Biên tập: Hong Sisters
Ðạo diễn: Jin Hyuk
Sản xuất: Ðài truyền hình SBS – 17 tập

Diễn viên chính:
-So Ji-seob vai Joo Jung-won (Chu Trung Nguyên), giám đốc của Kingdom
-Gong Hyo-jin vai Tae Gong-sil (Thái Cung Ti), cô gái nhìn thấy ma
-Seo In-guk vai Kang Woo (Khương Vũ), trưởng ban an ninh thương xá
-Kim Yu-ri vai Tae I-ryeong (Thái Y Linh), người mẫu của Kingdom

Diễn viên phụ:
-Choi Jeong-woo vai Kim Gwi-do (Kim Quý Ðạo), thường vụ
-Kim Mi-gyeong vai Ju Seong-ran (Chu Thánh Lan), cô của giám đốc
-Lee Jong-won vai Do Seok-cheol (Ðào Tích Triết), phó giám đốc
-Park Hui-bon vai Tae Gong-ri (Thái Cung Lợi), chị của Gong-sil
-Han Bom-eun vai Cha Hee-joo (Sa Hy Châu), bạn gái tình yêu đầu với Jung won


Nhiều người nghĩ rằng bộ phim đáng sợ bởi nó chứa yếu tố kinh dị về các hồn ma, nhưng bản thân mỗi linh hồn đó đều có những câu chuyện riêng đầy cảm động. Master’s Sun kết hợp thể loại hài lãng mạn và kinh dị, sẽ làm cho khán giả cười khóc và nổi da gà.


Tóm lược chuyện phim


Cô gái tên Tae Gong Sil khi còn sinh viên học rất giỏi, tánh tình lạc quan vui vẻ, mọi người đều yêu mến. Một ngày cô bị tai nạn, nằm mê man 3 năm dài, sau khi hoàn hồn sống lại cô có năng lực nhìn thấy ma. Trong 3 năm hôn mê, linh hồn cô sống trong thế giới người chết, họ nhìn thấy cô chiếu sáng rạng rỡ nên gọi cô là “Mặt Trời”. Vì có những người chết oan ức, cô nguyện khi sống lại cô sẽ giúp những oan hồn uổng tử được giải oan siêu thoát. Tâm nguyện của cô không đơn giản khi cô sống lại, vì nơi đâu cô cũng nhìn thấy ma khiến cô sợ hãi, mất ngủ, sống thu rút trong căn phòng thuê trên sân thượng một quán trọ nhỏ cũ kỹ. Mỗi lần cô đến nơi xin việc đều nhìn thấy ma, làm cô hoảng sợ có hành động như dại cuồng nên không nơi nào nhận cô. Cuối cùng cô làm việc thu dọn rác cho chính nơi mà cô ở. Phim bắt đầu từ sự việc có một hồn ma ở trong căn phòng 404 trong khu nhà trọ cho thuê ở dài hạn này.








Poster phim Master’s Sun.


Cuộc sống bị chi phối bởi đầy việc nhờ vả của các hồn ma đã đưa đẩy cô Gong Sil gặp chàng thanh niên tên Ju Jung Won, giám đốc của trung tâm mua sắm đồ sộ Kingdom, tính tình lạnh lùng, tự cao tự đại, bỏn sẻn, kẻ luôn dùng đồng tiền để cân đong đo đếm các mối quan hệ. Anh được gọi là “Quân Chủ” vì “Kingdom” có nghĩa là “vương quốc”, “Quân Chủ” đồng nghĩa “ông vua”. Anh mắc chứng khó đọc vì nhìn thấy chữ xê dịch, nhiễm chứng này xảy ra sau vụ anh bị bắt cóc thời trung học. Bí mật cá nhân anh được giấu kín. Nhưng bí ẩn hơn là các hồn ma kỵ gặp anh, vì sẽ bị tan biến ngay khi chạm vào người anh. Anh bị đồn đãi về “lời nguyền” đường tình duyên: Bất cứ gia đình nào bàn bạc hôn sự với Jung-won đều có kết cục hôn nhân không thành.

Bước vào phim là một không khí rùng rợn. Ðêm tối. Trời mưa to. Sấm chớp. Gió gào. Trong hành lang âm u thiếu ánh sáng, nàng Gong Sil đang thu nhặt vỏ lon chai trong mấy thùng rác thì bà quản lý bảo nàng lên phòng 404 làm vệ sinh vì phòng vừa bỏ trống, để sẵn sàng cho thuê. Mặt mày nàng bỗng tái mét vì nàng biết tỏng có một con ma ở trong phòng 404. Nàng lần bước lên cầu thang với bước chân nặng nề, điệu bộ co rúm.

Cùng đêm đó, giám đốc Jung Won đang hiện diện trong một căn nhà để thương lượng mua lại nhà này, đây là căn tồn tại duy nhất nằm trong sân golf thuộc chủ quyền công ty Kingdom của anh. Chủ nhà là một ông vợ vừa chết, ảnh vợ thờ trên bàn thờ. Ông nhất định từ chối việc bán nhà với lý do bà vợ hiện hồn về bảo ông đừng bán. Ông chỉ tay vào nhánh hồng trắng cắm trong bình trên bàn thờ, nói khi ông nghĩ đến bán nhà thì hoa hồng rũ xuống, còn khấn nghe lời vợ không bán thì hoa tươi tắn lại. Anh giám đốc là người không sợ ma, bèn bảo thế thì tôi sẽ thương lượng với người chết để nhận câu trả lời. Anh cầm cây kéo tiến đến bên hoa hồng, nói nếu bà đồng ý bán thì cho đóa hoa rơi xuống, rồi anh cắt đóa hồng rớt xuống đất. Sau đó đưa ra bản hợp đồng mua bán trong đó đã có đủ chữ ký thuận của các con ông này, nói ma đâu không thấy chứ thấy ông có tiền trước mắt, rồi bật dù ra khỏi nhà trong cơn mưa tầm tã.

Xe anh đi được một quãng, tài xế nhìn thấy có cô gái đứng ven đường đưa tay ngoắc xe. Hỏi anh chủ, chủ bảo chạy luôn. Một tia điện trời nháng xẹt ngay đầu xe. Tài xế hoảng hồn tấp vô lề thắng lại. Cô gái Gong Sil vừa kịp chạy tới, tự nhiên mở cửa xe sau tọt vào ngồi bên anh chủ. Miệng bô lô cảm ơn, bất ngờ bàn tay cô chạm vào cánh tay anh bên cạnh, cô giật tay về nói có cảm giác tê rân. Xe vừa chạy đôi phút, bất ngờ cô nhìn thấy một hồn ma, hoảng vía ôm chầm lấy anh mặt lạnh và hét lên, hồn ma vụt biến mất. Sau khi bỏ cô lại nơi một trạm dừng nghỉ, anh chủ thấy đóa bạch hồng mà anh cắt rơi xuống đất trong nhà khi nãy nằm dưới chiếc áo mưa của cô gái bên cạnh anh. Anh sửng sốt một giây rồi mặt tỉnh bơ như sáu sậu. Còn cô nàng bị bỏ rơi lại giữa đường khám phá ra biện pháp làm tan biến bóng ma, nên mấy ngày sau cô nhất quyết tìm cho ra anh chàng trên xe hơi.


Trở lại chuyện dở dang khi nàng Kong Sil vào dọn dẹp phòng 404, gặp ma nên cô tốc chạy hớt hải về phòng mình, bóng đèn dọc hành lang nổ bôm bốp nẹt lửa chớp tắt theo bước chân hộc tốc. Trời gầm và miệng cô la khóc, nhưng vừa núp trốn thì bóng ma ghê gớm đã hiện thành một bà lão hiền từ ngay bên cạnh, nhờ cô mang sổ tiết kiệm ngân hàng của bà đến nhà đang còn tang lễ để giao lại cho con bà, trong sổ có số tiền hơn 10 triệu won, kèm theo lời nhắn là dùng tiền này trả nợ, nếu còn tiếp tục cờ bạc, bà mẹ sẽ bẻ lọi tay thằng con nghiện bạc.

Sau khi giới thiệu hai nhân vật chính qua một không khí rùng rợn, phim sẽ còn dẫn khán giả vào nhiều cảnh đời hồn ma còn quyến luyến, hay vì oan khiên mà chưa siêu thoát. Tuy nhiên phải có gì kỳ bí hấp dẫn hơn chứ? Ðúng vậy, tiềm ẩn trong câu chuyện phim giải trí ma lãng mạn và tình cảm là một vụ án sắp sửa đóng hồ sơ sau 10 năm vô manh mối. Ðó chính là câu chuyện của “Quân chủ” Joong Won.

Joong Won là con của một đại gia tỉ phú, trong khoảng tuổi thành niên anh bị bắt cóc cùng cô bạn gái tình đầu học trò của anh tên là Cha Hee Joo. Cha anh đã phải dùng đến của gia bảo là chiếc vòng cổ kim cương của mẹ anh, mặt vòng là một hạt kim cương giọt nước to tướng cùng tiền mặt tổng cộng là 10 tỉ won để chuộc anh và cô bạn. Trước khi anh được thả, anh phát giác cô bạn gái bị bắt cùng anh là đồng phạm. Rồi cảnh sát rình sẵn nên rượt đuổi kẻ bắt cóc, cuối cùng xe thủ phạm bị kẹt vào lề bốc cháy, trong xe còn nhìn thấy gương mặt Hee Joo nhìn anh đầy đau khổ trước khi xe bừng lên ngọn lửa giết người.
Thủ phạm lái xe biến mất. Từ đó cho đến khi anh gặp cô gái thấy ma, đã có 3 cuộc hôn nhân bị anh hủy bỏ, khiến nổi lên lời đồn đãi là anh bị “lời nguyền” của người yêu chết oan trù ếm.


Nhân vật phim


Ju Jung-won: Nhân viên gọi anh là “Quân Chủ” vì anh là chủ nhân của thương xá Kingdom. Là người có máu lạnh, có cái máy tính ở trên miệng nên cái gì anh cũng tính toán xem giá khoảng bao nhiêu. Một người không tin vào thế lực siêu nhiên bất ngờ gặp cô gái thấy ma quỷ là Tae Gong Sil; và muốn hay không muốn, qua tiếp cận với cô gái này, anh phải để ý đến thế giới vô hình. Sau khi ở bên cạnh cô nàng “Mặt Trời” Tae Gong Sil, từ lạnh lùng kiêu ngạo khó ưa dần chuyển biến trở thành chàng trai dễ mến đáng yêu. Về sau, anh chết đi sống lại, bị mất ký ức nên anh phải làm sao cho tình yêu trước đây của anh hồi sinh, làm sao cho chính anh và cả người yêu mình phải có lại cảm giác yêu đương thật sự với nhau.

Tae Gong-sil: Có năng lực nhìn thấy ma. Khi là sinh viên, Gong Sil tính tình lạc quan trong sáng như trẻ con, tự tin, luôn vui cười, ai cũng yêu thích. Cô tỏa sáng đúng như biệt hiệu được bạn bè đặt cho “Mặt trời lớn” (còn cô bạn xinh đẹp I-ryeong biệt danh “Mặt trời nhỏ”). Sau khi hồi dương tỉnh lại, cô bắt đầu nhìn thấy những bóng ma luôn tìm đến cô để yêu cầu giúp giải quyết nỗi oan họ mang xuống tuyền đài để họ được siêu thoát. Cô sắp kiệt lực vì phải chịu đựng cô độc khi không một ai tin mình thì bất ngờ cô gặp anh Quân Chủ khinh người. Sau khi Jung Won sống lại, con người của người cô yêu trước đây không còn nữa. Ðể tránh tai họa cho anh, cô bỏ đi xa với một thanh niên có khả năng giống như cô, người đã ở bên linh hồn cô trong 3 năm cô hôn mê, với hy vọng cô sẽ trở lại một người bình thường không còn thấy ma nữa.








Gong Sil ôm chầm lấy Joong Won, hồn ma vụt biến mất.


Kang Woo: Quản lý an ninh của Kingdom thương xá. Anh nguyên là một quân nhân đặc nhiệm, giỏi võ nghệ, cá tính mạnh mẽ thẳng thắn mặc dù trông anh mềm mỏng và nói năng lịch sự. Ba của Jung Won cài anh vào làm việc để theo dõi mọi tình huống chung quanh con trai ông rồi báo cáo cho ông biết. Anh lại là hàng xóm của cô thấy ma do dọn đến ở phòng 404 cùng chung khách điếm. Anh bị rơi vào cuộc tình tay ba đầy đau khổ giữa anh và giám đốc với Gong Sil. Dù biết mình không được yêu, anh vẫn luôn bảo vệ cô hàng xóm này.

Tae I-ryeong: Người mẫu nổi tiếng, luôn muốn có vị trí thống lĩnh, là bạn học cũ của Gong-sil, vì cùng họ Tae với Sil nên có biệt danh “mặt trời nhỏ”. Dù hiện tại gặp lại mặt trời lớn bị “xuống cấp” nhưng Sil vẫn đem đến cho cô một áp lực nặng nề như xưa. Cô bị hụt đám cưới với một cầu thủ trẻ tiếng tăm ngay trong ngày tân hôn, chỉ vì Sil mang hộp kỷ vật do hồn ma người yêu của cầu thủ này đến trao cho anh ta. Ghét của nào trời trao của đó, anh cận vệ Kang Woo thấp hèn không coi cô ra gì, làm cô sôi máu rồi máu sôi trở thành máu yêu cái người mà cô bỉ báng luôn miệng.

Ju Seong-ran: Cô của Jung-won. Một phụ nữ sang trọng. Cô chỉ ước ao sống như một người phụ nữ giàu sang độc thân thì xuất hiện một người nhỏ tuổi hơn là Do Seok-cheol (phó giám đốc) đến cầu hôn. Vì vậy cô đã kết hôn một cách toại nguyện ở tuổi 40 của mình. Bất ngờ đến tuổi năm mươi bà có bầu. Bấy giờ bà mới thực sự cảm thấy hạnh phúc cảnh “vợ già chồng trẻ là duyên ba đời” bên người chồng mà bà thường chê bai thô thiển.

Tae Gong-ri: Chị của Gong-sil. Quản lý một quán cà phê ở trung tâm mua sắm. Cô tính tình thân thiện. Trong khi em gái cô phải nhập viện do tai nạn, cô đã chăm sóc em mình và hy sinh hôn nhân. Cô vẫn còn lo lắng cho cô em vì cô ấy không giống người bình thường.

Kim Gwi-do: Thường vụ của Joong-won. Ông đã phục vụ Joongwon từ thời thơ ấu. Từ khi Joong bị chứng khó đọc, ông sát cánh bên Joong won 24 giờ nên không gì mà ông không biết. Ông nhân hậu và trung thành, lịch lãm, có sức lôi cuốn. Ông đặc biệt có cảm tình với cô Gong Sil nên luôn phân tích tốt về cô cho quân chủ nghe. Cha Hee-joo và người chị song sinh Chae Hae Joo là hai cô cháu của ông. Khi ông nhìn thấy tấm ảnh của cô cháu Hae Joo, ông sang Anh Quốc để tìm vì tin tưởng cô cháu mình không phải là thủ phạm.


Những tình tiết nổi bật


Vào phim, bối cảnh xuất hiện của hai nhân vật chính đã được kể ra ở phần trên. Tiếp theo, giới thiệu sự xuất hiện của cô siêu mẫu Yi Ryung trong ngày tổ chức đám cưới với vị hôn phu điển trai tại sảnh đường trong thương xá Kingdom. Ðám cưới trong mơ của Yi Ryung bất ngờ bị hủy bỏ ngay trước giờ làm lễ, bởi vị hôn phu điển trai của cô thú nhận anh vẫn chưa thể quên được bóng hình người yêu cũ. Hồn ma này đã nhờ Gong Sil truyền đạt lại những tình cảm và di nguyện mà cô chưa làm được tới vị hôn phu. Joong Won đi tìm Gong Sil sau khi nghe hôn phu của Yi Ryung nói rằng Gong Sil có khả năng nhìn thấy những người đã khuất. Lúc anh đến nhà cô, Gong Sil vì quá mệt mỏi sau nhiều đêm thiếu ngủ do bị các hồn ma theo đuổi, cô ngã vào người và ngủ gục vào vai Joong Won.

Ðể hiểu rõ hơn về cô gái nhìn thấy ma, hãy nghe cô tâm sự cùng Joong Won sau khi cô nhìn thấy người yêu đã khuất của anh là Cha Hee Joo: “Tôi thấy người đã chết. Họ đến với tôi, hoặc tôi chỉ bỗng dưng không nhìn thấy họ nữa một cách ngẫu nhiên. Ðôi khi họ nói cho tôi những mong ước của họ. Họ bay lơ lửng quanh tôi suốt đêm và khiến tôi không tài nào ngủ được. Nhưng tôi không nhìn hay nghe thấy họ nữa khi tôi chạm vào người anh. Ðây là điều chưa từng xảy ra với tôi trước đây, và cũng là lý do khiến anh đặc biệt với tôi”.








Gong Sil ngủ dậy thấy mình bên cạnh Joong Won trên giường.


Vì muốn được ở gần anh chàng có năng lực làm tan biến bóng ma, nên Sil xin vào làm một chân quét dọn vệ sinh trong thương xá Kingdom. Khi Joong Won phát hiện Gong Sil làm nhân viên quét dọn trong thương xá, anh đã đuổi cô đi, nhưng Gong Sil thương lượng hãy cho cô ở lại làm, nếu cô giải quyết êm thấm vụ hồn ma nữ sinh ở trong trung tâm thương mại Kingdom đã được tung lên mạng đồn là hồn ma cô bạn gái Hee joo của anh. Sau vụ này có vẻ giám đốc tin, tìm đến Gong Sil và nói: “Nếu cô có thể nhìn thấy linh hồn Hee Joo, thì cô có thể chuyển lời tới cô ấy đúng không? Hãy chuyển lời giùm tôi rằng, cô ta là một người tồi!”

Gong Sil một bữa theo mấy anh vệ sĩ trong thương xá đi nhậu, có anh chàng cắc cớ pha lén rượu vào nước uống của cô làm cô bị say, mỗi khi xỉn cô biến thành một con người khác. Lần này, cô tìm đến nhà Joong Won trong bộ áo ngủ. Nhìn thấy Gong Sil, Joong Won bực mình và mắng cô. Gong Sil bình tĩnh: “Joong Won à… Anh đang nổi giận với em phải không? Anh sẽ không giận nữa nếu em gọi tên anh ba lần chứ?” – Gong Sil sau đó nhìn Joong Won và gọi: “Joong một, Joong hai, Joong ba…” – giống như Hee Joo từng trêu chọc anh trong quá khứ. “Là em đây, con tồi mà anh ghét bỏ”. Joong Won sốc nặng vì nhận ra hồn ma Hee Joo đang nhập vào Gong Sil. Cô nói: “Em xin lỗi, em mong anh có thể trở lại như xưa. Em yêu anh!” Khi đó Joong Won hỏi: “Tất cả những gì anh muốn biết là ai đã lên kế hoạch bắt cóc với em, và tiền của anh ở đâu?” Hee Joo không nói gì và xuất khỏi cơ thể Gong Sil.

Sáng hôm sau, Gong Sil thức dậy thấy mình nằm bên Joong Won trên giường, cô ngỡ đang mơ và vô cùng hạnh phúc. Joong Won thức dậy, anh đưa ra một thỏa thuận với Gong Sil rằng cô giúp anh tìm lại số tiền 10 tỉ won đã biến mất sau cái chết của Hee Joo, đổi lại, Gong Sil được phép ở bên anh.

Trong tập 5, bà thầy đồng chuyên mối mai gã người sống cho người chết tình cờ gặp Gong Sil, nảy ý định bắt cô để gã cho cậu chủ con bà đại gia người Hoa chết vẫn chưa siêu thoát, nên sai 2 bộ hạ đến uy hiếp cô mời đi, họ bị Kang đánh gục thì bà ta xuất hiện, bàn chuyện với nàng rồi bỏ đi. Ít hôm trước, Kang nói với hai nhóc hay sang nhà Gong Sil chơi mỗi khi mẹ chúng đi vắng, rằng anh thích cô để chúng mét lại. Lần đầu tiên trong đời con gái được một thanh niên thích, Gong Sil hỏi thẳng Kang: “Anh có thích tôi không? Anh muốn biết mọi chuyện về tôi không? Lý do tôi không thể nói với anh mọi điều về bản thân mình bởi tôi quá vui mừng trước việc có ai đó thích mình, vì tôi sợ họ sẽ bỏ tôi nếu biết sự thật về tôi”. Kang Woo không do dự trả lời: “Em không phải là người duy nhất có bí mật, tôi cũng có bí mật nữa. Tôi sợ rằng chính tôi mới là người khiến em phải thất vọng”.

Phim đoạn này cho thấy bắt đầu có cuộc tình tay ba. Rồi sang phim đoạn Yi Ryung tức giận sau khi biết Gong Sil làm bể cuộc hôn nhân của mình nên tìm đến nhà Sil định gây sự, không ngờ anh hàng xóm xuất hiện đè cô gái chùm áo kín mặt vào tường, phát giác ra là cô người mẫu Yi Ryung, anh đưa cho cô túi chườm đá và vô tư kiểm tra vết thương trên má Yi Ryung khiến cô nàng bối rối đỏ mặt. Tứ giác tình yêu giữa 4 nhân vật Joong Won – Gong Sil – Kang Woo – Yi Ryung lại hình thành vì cô này manh nha muốn cạnh tranh với mặt trời lớn.

Tình đã đơm bông qua tập 7, Gong Sil phát hiện ra hồn ma của những đứa trẻ ẩn náu trong con búp bê, nhờ thế, cô tìm thấy một cậu bé khác bị mẹ bạo hành và Joong Won giúp cô trong vụ này, đưa cậu bé tới bệnh viện. Anh bị liên lụy và cả hai bị tống vào bót cảnh sát. Quân chủ lừng danh mà bị bắt bỏ bót vì một cô quét rác thì khó tin thật! Hãy nghe lời tự thú của chàng: “Khi cô nàng Mặt Trời điên loạn xông đến thế giới của tôi lần đầu tiên, tôi đã định sẽ đuổi cô ấy đi bằng mọi cách. Nhưng rồi tôi đã bị kéo vào thế giới của cô ấy, tôi tự nhủ sẽ không đến gần hơn nữa và giữ khoảng cách, nhưng hôm nay, khi ở trong trại giam, tôi nhận ra dường như tôi đã đi xa hơn tôi tưởng tượng”.

(Còn một kỳ)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT