‘Dạ Tiệc Mùa Đông 2018,’ đêm nhạc của lòng tri ân

Đằng-Giao/Người Việt

Những nụ cười tưng bừng âm nhạc. (Hình: Nguyễn Khánh Hồng cung cấp)

ANAHEIM, California (NV) – “Chương trình sẽ có những bài phổ biến như ‘My Heart Will Go On,’ nhạc phẩm chính trong phim ‘Titanic,’ và những bản nhạc Giáng Sinh bất hủ, ‘Broadway,’ ‘Pop,’ và Việt Nam rất tuyệt vời, sống động.”

Nhạc sĩ vĩ cầm Nguyễn Khánh Hồng vừa là nhạc trưởng, vừa là giám đốc âm nhạc, giới thiệu như vậy với phóng viên nhật báo Người Việt về chương trình “Dạ Tiệc Mùa Đông 2018” do Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (Vietnamese American Philharmonic) tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim.

“Ngoài ra, các em sẽ trình diễn nhạc của Georges Bizet, nhạc sĩ Pháp thời lãng mạn,” ông hứa hẹn.

Ông còn cho biết, “Dạ Tiệc Mùa Đông 2018” sẽ có các giọng ca truyền cảm của các ca sĩ Bích Vân, Teresa Mai, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Ngọc Hà, Trịnh Hoàng Hải, và Nguyễn Cao Nam Trân.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, linh hồn của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Ca sĩ Nguyễn Cao Nam Trân kể rằng từ ngày hát cho hội, cô chưa từng bỏ dịp nào. “Một năm bốn lần, cứ nhân với sáu thì biết Nam Trân hát cho hội bao nhiêu lần rồi,” cô nói. “Lý do Nam Trân gắn bó với hội là vì đây là hội bất vụ lợi chỉ làm tốt cho cộng đồng.”

“Hơn nữa, được cả một dàn nhạc của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ đệm thì dĩ nhiên, ca sĩ nào cũng thích,” cô thành thật nói.

Ca sĩ Lê Hồng Quang từ tốn: “Quang rất thích hát cho Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ vì phần hòa âm lúc nào cũng xuất sắc. Đặc biệt lần này, Quang sẽ hát bài ‘Hoài Cảm’ của nhạc sĩ Cung Tiến với phần hòa âm của chính tác giả.”

Vì là buổi dạ tiệc, ông Khánh Hồng cẩn thận sắp xếp để phần ăn uống không ảnh hưởng đến phần âm nhạc. Ông nói: “Sau khi khách thưởng thức tôm hùm và sáu món ngon miệng khác, bàn ăn sẽ được dọn sạch để bắt đầu phần âm nhạc.”

Ca sĩ Bích Vân, giọng ca trong trẻo của chương trình. (Hình: Nguyễn Khánh Hồng cung cấp)

Ông cho hay, năm nay, khán thính giả sẽ thưởng thức một chương trình phong phú với Dàn Nhạc Giao Hưởng và Dàn Nhạc Thiếu Niên dưới sự điều khiển của chính ông.

“Đây là dịp để toàn thể Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ tỏ lòng biết ơn bậc cha mẹ đã dành cho con em suốt năm qua để các em trau dồi kỹ năng âm nhạc, một bộ môn nghệ thuật vô cùng cần thiết cho sự phát triển trí tuệ và tình cảm con người,” ông nhấn mạnh.

“Đây cũng là cơ hội để chúng tôi, những thầy cô, gặp gỡ những vị cha mẹ này. Các em có lòng say mê âm nhạc cũng nhờ sự khuyến khích của gia đình,” ông thêm.

Theo lời giải thích của vị nhạc sĩ, những buổi hòa nhạc khác trong năm có tính trang trọng hơn. “‘Dạ Tiệc Mùa Đông’ luôn luôn là một buổi giao lưu cho mọi người, cha mẹ, học sinh, thầy cô và ca sĩ, tất cả cùng trò chuyện, chia sẻ với nhau trong không khí thân mật,” ông nói.

Ca sĩ Teresa Mai, vút cao giọng hát thiên thần. (Hình: Nguyễn Khánh Hồng cung cấp)

Ông cho biết ban nhạc phải thu gọn để có thể phù hợp với sân khấu nhà hàng, nhưng âm thanh vẫn phải đạt tiêu chuẩn của một thính phòng chuyên nghiệp, dành cho các loại nhạc nhạc cụ đàn dây, như không khí của một thính phòng.

Ông cười: “Cái khó chính là ở chỗ đó. Ít người hơn, ít nhạc cụ hơn, nhưng âm thanh phải hoàn toàn đầy đủ. Cũng may, hội đào tạo được nhiều em giỏi nên chúng tôi không cần phải lo nhiều về phần này.”

“Mong ước của hội là đưa dàn nhạc giao hưởng của cộng đồng chúng ta đến với dòng chính, hòa chung với nền nhạc giao hưởng của Hoa Kỳ,” nhạc trưởng Khánh Hồng ao ước.

“‘Dạ Tiệc Mùa Đông 2018’ là dịp để  các em cùng chúng tôi ngỏ lời cám ơn tất cả các vị cha mẹ đã bỏ nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để đưa đón con em trong suốt 23 năm qua, kể từ ngày hội được thành lập năm 1995,” ông nói. “Đây là một buổi nhạc để tri ân.”

Ca sĩ Trịnh Hoàng Hải, trầm ấm giọng đàn ông. (Hình: Nguyễn Khánh Hồng cung cấp)

Một phần, “Dạ Tiệc Mùa Đông 2018” là cơ hội duy nhất trong năm cho ban điều hành Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ quyên tiền để trả chi phí cơ sở cho các em. “Ngoài số tiền nhỏ để mua sách vở, hội hoàn toàn không thu bất cứ lệ phí gì cả. Chính vì vậy bất cứ đóng góp nào cũng là niềm khích lệ cho chúng tôi,” ông kêu gọi.

Một số nhạc sinh đàn violin đã tạo được tên tuổi cho mình là Quang Nguyễn, Lina Nguyễn… “Ngoài ra, hội rất hãnh diện đã đào tạo em Elizabeth Nguyễn, hiện đang dạy dương cầm tại Westminster Music School. Đặc biệt hơn là em Tina Huỳnh, hiện sắp tốt nghiệp tiến sĩ môn thổi sáo tại Đại Học UCI,” ông cho biết.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng kết: “Nhờ sự ủng hộ của quý khán thính giả và ân nhân bảo trợ, hội mới đứng vững trong suốt 23 năm qua. Vì thế, chúng tôi đã thực hiện những chương trình âm nhạc thật phong phú như ‘Miss Saigon’ (Hè 2017), ‘The Sound Of Music’ (Hè 2018) và nhiều chương trình khác để cống hiến cho quý đồng hương cũng như cộng đồng bạn. Xin thành thật cám ơn tất cả.” (Đằng-Giao)

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Long Beach: Đánh con chó nhỏ gần chết, bỏ vào thùng rác

Long Beach và Orange County đang đưa ra tiền thưởng $13,000 cho ai tìm được kẻ đánh đập một con chó nhỏ gần chết và bỏ vào thùng rác

KFC bán củi cho lò sưởi có mùi gà rán

Hãng gà rán Kentucky Fried Chicken (KFC) đưa ra sản phẩm củi cho lò sưởi có mùi gà rán để khách hàng đốt vào mùa lạnh.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 16 Tháng Mười Hai, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim giả tưởng, hành động...

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Thượng Viện Mỹ lên án Saudi Arabia giết Khashogi, đòi rút trợ giúp cuộc chiến Yemen

Thượng Viện Mỹ thông qua hai nghị quyết: kêu gọi chính phủ Mỹ chấm dứt sự trợ giúp Saudi Arabia trong cuộc chiến ở Yemen;khẳng định rằng Hoàng Thái Tử Saudi Mohammed bin Salman có trách nhiệm trong cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức TT Trump bị điều tra

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump đã có một số chi tiêu bất chính trong số tiền kỷ lục $107 triệu quyên góp được.