Guns N’ Roses, ban nhạc ở thế kỷ trước có hai video đạt hơn tỷ người xem

LOS ANGELES, California (NV) – Mới đây, nhóm nhạc rock huyền thoại Guns N’ Roses vừa có hai video ca nhạc “cán mốc” hơn 1 tỷ người xem trên YouTube.

Theo tin của tạp chí Billboard, hai video đó mang tên “Sweet Child O’ Mine” và “November Rain.” Trong đó, “Sweet Child O’Mine” hiện đang có 1.2 tỷ lượng người xem, trong khi “Novembe Rain” thì thu về 1.5 tỷ lượt xem.

Guns N’ Roses tái ngộ khán giả trong chương trình Đại Nhạc Hội Coachella ở Palm Spring, California, hồi năm 2016. (Hình: Frazer Harrison/Getty Images)

Đây là kỷ lục mới nhất mà Guns N’ Roses đạt được và là nghệ sĩ duy nhất ở thế kỷ trước có tận hai video có hơn 1 tỷ người xem, vượt mặt cả những tượng đài âm nhạc khác là Michael Jackson, Whitney Houston, Queen, The Cranberries và George Michael.

Guns N’ Roses là nhóm nhạc rock người Mỹ, được thành lập năm 1986 bao gồm giọng ca chính Axl Rose, guitarist Slash, guitarist Izzy Stradlin, bassist Duff McKagan và tay trống Steven Adler. Đây là một trong những nhóm nhạc rock được xem là huyền thoại của thập niên 1980 và 1990 và được rất nhiều người ái mộ.

Ca khúc “Sweet Child O’Mine” được phát hành năm 1987, nằm trong album đầu tiên của nhóm mang tên “Appetite for Destruction,” quay lại cảnh nhóm trình diễn và tập luyện tại Mendiola’s Ballroom ở Huntington Park. Vừa mới phát hành nhưng bài hát của Guns N’s Roses nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng Billboard và đứng đầu trong suốt gần một năm. Không chỉ vậy, “Sweet Child O’Mine” còn là đứng hạng ba trong danh sách “500 Greatest Sóng Since You Were Born” của tạp chí Blender’s.

Trong khi đó, bản nhạc “November Rain” nằm trong album thứ ba của nhóm mang tên “Use Your Illusion,” phát hành năm 1991. Ca khúc bán được hơn 1 triệu bản copy khi mới phát hành và được vinh danh là bản nhạc rock-ballad hay nhất thời đại. Đặc biệt, video còn dài hơn 8 phút, là bài hát thứ ba dài nhất trong sự nghiệp sáng tác và trình diễn của Guns N’ Roses, sau hai ca khúc “Coma,” dài 10 phút 14 giây và “Estranged,” dài 9 phút 24 giây.

Bên cạnh Guns N’ Roses có hai video thu hơn tỷ người xem, các bài hát khác như “I Will Always Love You” của Whitney Houston, “Bohemian Rhapsody” của nhóm nhạc Queen, và “Zombie” của nhóm The Cranberries đều có hơn 1 tỷ view trên YouTube. (N.A) [qd]

Có thể bạn quan tâm