‘Thiên Đàng Tình Yêu’ dâng lời khấn nguyện mùa Giáng Sinh

Đằng-Giao/Người Việt

Bốn nhạc sĩ Trần Duy Đức, Tuấn Khanh, Vũ Thành An, và Hạ Đỏ Bích Phượng. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Bốn nhạc sĩ Vũ Thành An, Tuấn Khanh, Hạ Đỏ Bích Phượng, và Trần Duy Đức cùng xuất hiện trong chương trình ca nhạc đặc biệt mùa Giáng Sinh có chủ đề “Thiên Đàng Tình Yêu.”

Chương trình văn nghệ mới lạ vì có sự cộng tác của bốn nhạc sĩ này sẽ đến với khán giả Little Saigon vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 23 Tháng Mười Hai, tại hí viện Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley.

Nhạc sĩ Vũ Thành Anh cho biết trong nhiều năm qua, ông giảm hẳn hoạt động âm nhạc vì muốn dồn tất cả nỗ lực để làm việc từ thiện và xây dựng Gia Đình Teresa, một tổ chức thiện nguyện của ông. “Nhưng kỳ này, tôi tìm được phương cách có thể làm cả hai một lúc: Tổ chức văn nghệ gây quỹ giúp Gia Đình Teresa,” ông nói.

“Thiên Đàng Tình Yêu,” chủ đề chương trình và cũng là tựa đề một nhạc phẩm rộn ràng mới nhất do ông đồng sáng tác với nhạc sĩ Hạ Đỏ Bích Phượng.

Ca sĩ Ngọc Hạ và Trần Thái Hòa. (Hình: Facebook Ngọc Hạ)

Cô Bích Phượng trình bày: “Nhạc sĩ Vũ Thành An sáng tác phần nhạc, còn Bích Phượng chỉ viết lời thôi.”

“Bài ‘Thiên Đàng Tình Yêu’ này được anh An chọn làm nhạc phẩm mở đầu vì nó có tiết tấu rất thích hợp để ‘warm up’ chương trình,” nữ nhạc sĩ nói tiếp.

“Thiên Đàng Tình Yêu” sẽ có những những nhạc phẩm “Không Tên” quen thuộc, nhưng đặc biệt hơn nữa, là còn có sáng tác “Không Tên” mới nhất. “Đó là ‘Bài Không Tên số 100,” ông Vũ Thành An nói.

Mặc dù mang chủ đề “Thiên Đàng Tình Yêu,” nhưng chương trình không phải thiên về nhạc đạo, mà là một chiều nhạc thính phòng với những ca khúc trữ tình được khán giả yêu chuộng nhất.

Ca sĩ Vasa Diệu Nga. (Hình: Facebook NNX-Media Group Corporation)

Với những giọng ca thượng hạng như Ngọc Hạ, Trần Thái Hòa, Thanh Hà, Vasa Diệu Nga, Đình Bảo, và Đồng Lan, chắc chắn “Thiên Đàng Tình Yêu” sẽ tỏa ra những mời gọi của thiên thần, vang vọng suốt mùa lễ cho tình yêu nhân loại năm nay.

“Chương trình sẽ vẽ ra một bức tranh lung linh trong không gian cho những ai có thể dẹp bỏ được ‘tham sân si’ trong cõi nhân gian hiện tại,” nhạc sĩ Bích Phượng hứa hẹn.

Ca sĩ Ngọc Hạ cho biết cô rất mừng được góp tiếng hát trong “Thiên Đàng Tình Yêu” vì ngày 23 Tháng Mười Hai cũng là một ngày đặc biệt của cô. “Hôm ấy chính là sinh nhật của Ngọc Hạ. Đúng ngày đặc biệt của mình mà lại được hát trong một chương trình đặc biệt, vừa gần nhà, vừa có ông xã làm chung ‘show,’ vừa được gần con gái thì dĩ nhiên Ngọc Hạ rất mừng rồi,” cô nói như reo.

Ca sĩ Vasa Diệu Nga dịu dàng nói: “Diệu Nga rất thích được hát cho chương trình ‘Thiên Đàng Tình Yêu.’ Đây là một chiều nhạc thính phòng với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau của bốn nhạc sĩ. Vốn hát nhạc của chị Hạ Đỏ Bích Phượng quá nhiều lần ở nhiều nơi, lần này, Diệu Nga xin hát một số nhạc phẩm của ba nhạc sĩ còn lại.”

Từ trái, ca sĩ Đồng Lan, Ngọc Hạ, Trần Thái Hòa, Thanh Hà, Đình Bảo, Vasa Diệu Nga. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô cho biết: “Diệu Nga luôn muốn tìm tòi những gì mới mẻ trong những nhạc phẩm quen thuộc.” Cô luôn tìm thích thú qua những thử thách của những nhạc phẩm tưởng là chỉ để mua vui.

Có lẽ vì thế, khi nghe tâm tư Diệu Nga gởi gắm trong câu nhạc, khán thính giả như chợt nhớ một góc phố mình chưa bao giờ đến, hay nhớ một kỷ niệm mình chưa bao giờ có.

Cô thêm: “Đây đích thực là một chương trình nhạc thính phòng có giá trị.”

Cô Bích Phượng nói sơ lược: “Chương trình sẽ có những nhạc phẩm chọn lọc của mỗi nhạc sĩ.”

Cô mỉm cười bí mật: “Tiết mục đáng nói nhất của chương trình sẽ là điểm ‘bất ngờ’ mà ban tổ chức sẽ làm khán giả ngạc thích thú trong buổi diễn.”

Chưa hết, theo lời cô Bích Phượng, khách mua 10 vé sẽ đươc tặng một món quà đặc biệt là ban tổ chức sẽ đọc lời cám ơn tên họ một nhân vật đặc biệt do khách chọn và người ấy được một bằng tưởng lục. Xin liên lạc với ban tổ chức để biết rõ chi tiết.

“Thiên Đàng Tình Yêu” là lời nhạc sĩ phó tế Vũ Thành An cầu mong cho mọi người cùng tìm được thiên đàng. (Đằng-Giao)

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô giáo và nam sinh lớp 10 vào nhà nghỉ ‘có quan hệ yêu đương’

Cô giáo và nam sinh lớp 10 “có quan hệ tình cảm yêu đương, có vào nhà nghỉ,” nhưng “không có cơ sở về việc hai cô trò quan hệ tình dục.”

Tai tiếng hối lộ mua phiếu, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Nhật từ chức

Ông Tsunekazu Takeda, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Nhật (JOC) quyết định từ chức trong lúc có các tố giác về việc hối lộ để mua phiếu.

Công an Hà Nội ‘bắt lại’ nghi can xâm hại bé gái 9 tuổi

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục đến rạn xương nhưng Công An huyện Chương Mỹ thả nghi can, Công An Hà Nội phải "bắt lại."

Sài Gòn, đường Gò Cẩm Đệm lạ mà quen

Ngày nay, hàng triệu người dân nhập cư nhất là thế hệ trẻ, ít ai có thói quen tìm hiểu về địa danh hay tên các con đường như những người Sài Gòn cố cựu.

Người Việt trên đất Thái: Buồn vui chuyện kiếm sống ‘chui’ xứ người

Thống kê của chính phủ Thái Lan hồi đầu Tháng Chín, 2018, cho biết có đến khoảng 50,000 người Việt Nam làm việc bất hợp pháp trên đất Thái.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu" trong chính trường.

Việt Nam 24 giờ 18/3/2019: Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm

video
- Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm - Khởi tố thêm 5 người liên quan vụ Vũ “nhôm” - Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ‘bị khui’ trong vụ PVN đầu tư ngàn tỷ ở Venezuela - Bộ Tài Nguyên Môi trường nói xỉ than Formosa không ảnh hưởng môi trường

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Lake Elsinore mở cửa lại thung lũng hoa poppy

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore phải đóng cửa hẻm núi Walker Canyon vì quá nhiều khách đến nhưng sau đó mở cửa lại.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện ngày càng có nhiều chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ không đồng ý với TT Trump...