‘Thiên Đàng Tình Yêu’ dâng lời khấn nguyện mùa Giáng Sinh

Đằng-Giao/Người Việt

Bốn nhạc sĩ Trần Duy Đức, Tuấn Khanh, Vũ Thành An, và Hạ Đỏ Bích Phượng. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Bốn nhạc sĩ Vũ Thành An, Tuấn Khanh, Hạ Đỏ Bích Phượng, và Trần Duy Đức cùng xuất hiện trong chương trình ca nhạc đặc biệt mùa Giáng Sinh có chủ đề “Thiên Đàng Tình Yêu.”

Chương trình văn nghệ mới lạ vì có sự cộng tác của bốn nhạc sĩ này sẽ đến với khán giả Little Saigon vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 23 Tháng Mười Hai, tại hí viện Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley.

Nhạc sĩ Vũ Thành Anh cho biết trong nhiều năm qua, ông giảm hẳn hoạt động âm nhạc vì muốn dồn tất cả nỗ lực để làm việc từ thiện và xây dựng Gia Đình Teresa, một tổ chức thiện nguyện của ông. “Nhưng kỳ này, tôi tìm được phương cách có thể làm cả hai một lúc: Tổ chức văn nghệ gây quỹ giúp Gia Đình Teresa,” ông nói.

“Thiên Đàng Tình Yêu,” chủ đề chương trình và cũng là tựa đề một nhạc phẩm rộn ràng mới nhất do ông đồng sáng tác với nhạc sĩ Hạ Đỏ Bích Phượng.

Ca sĩ Ngọc Hạ và Trần Thái Hòa. (Hình: Facebook Ngọc Hạ)

Cô Bích Phượng trình bày: “Nhạc sĩ Vũ Thành An sáng tác phần nhạc, còn Bích Phượng chỉ viết lời thôi.”

“Bài ‘Thiên Đàng Tình Yêu’ này được anh An chọn làm nhạc phẩm mở đầu vì nó có tiết tấu rất thích hợp để ‘warm up’ chương trình,” nữ nhạc sĩ nói tiếp.

“Thiên Đàng Tình Yêu” sẽ có những những nhạc phẩm “Không Tên” quen thuộc, nhưng đặc biệt hơn nữa, là còn có sáng tác “Không Tên” mới nhất. “Đó là ‘Bài Không Tên số 100,” ông Vũ Thành An nói.

Mặc dù mang chủ đề “Thiên Đàng Tình Yêu,” nhưng chương trình không phải thiên về nhạc đạo, mà là một chiều nhạc thính phòng với những ca khúc trữ tình được khán giả yêu chuộng nhất.

Ca sĩ Vasa Diệu Nga. (Hình: Facebook NNX-Media Group Corporation)

Với những giọng ca thượng hạng như Ngọc Hạ, Trần Thái Hòa, Thanh Hà, Vasa Diệu Nga, Đình Bảo, và Đồng Lan, chắc chắn “Thiên Đàng Tình Yêu” sẽ tỏa ra những mời gọi của thiên thần, vang vọng suốt mùa lễ cho tình yêu nhân loại năm nay.

“Chương trình sẽ vẽ ra một bức tranh lung linh trong không gian cho những ai có thể dẹp bỏ được ‘tham sân si’ trong cõi nhân gian hiện tại,” nhạc sĩ Bích Phượng hứa hẹn.

Ca sĩ Ngọc Hạ cho biết cô rất mừng được góp tiếng hát trong “Thiên Đàng Tình Yêu” vì ngày 23 Tháng Mười Hai cũng là một ngày đặc biệt của cô. “Hôm ấy chính là sinh nhật của Ngọc Hạ. Đúng ngày đặc biệt của mình mà lại được hát trong một chương trình đặc biệt, vừa gần nhà, vừa có ông xã làm chung ‘show,’ vừa được gần con gái thì dĩ nhiên Ngọc Hạ rất mừng rồi,” cô nói như reo.

Ca sĩ Vasa Diệu Nga dịu dàng nói: “Diệu Nga rất thích được hát cho chương trình ‘Thiên Đàng Tình Yêu.’ Đây là một chiều nhạc thính phòng với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau của bốn nhạc sĩ. Vốn hát nhạc của chị Hạ Đỏ Bích Phượng quá nhiều lần ở nhiều nơi, lần này, Diệu Nga xin hát một số nhạc phẩm của ba nhạc sĩ còn lại.”

Từ trái, ca sĩ Đồng Lan, Ngọc Hạ, Trần Thái Hòa, Thanh Hà, Đình Bảo, Vasa Diệu Nga. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô cho biết: “Diệu Nga luôn muốn tìm tòi những gì mới mẻ trong những nhạc phẩm quen thuộc.” Cô luôn tìm thích thú qua những thử thách của những nhạc phẩm tưởng là chỉ để mua vui.

Có lẽ vì thế, khi nghe tâm tư Diệu Nga gởi gắm trong câu nhạc, khán thính giả như chợt nhớ một góc phố mình chưa bao giờ đến, hay nhớ một kỷ niệm mình chưa bao giờ có.

Cô thêm: “Đây đích thực là một chương trình nhạc thính phòng có giá trị.”

Cô Bích Phượng nói sơ lược: “Chương trình sẽ có những nhạc phẩm chọn lọc của mỗi nhạc sĩ.”

Cô mỉm cười bí mật: “Tiết mục đáng nói nhất của chương trình sẽ là điểm ‘bất ngờ’ mà ban tổ chức sẽ làm khán giả ngạc thích thú trong buổi diễn.”

Chưa hết, theo lời cô Bích Phượng, khách mua 10 vé sẽ đươc tặng một món quà đặc biệt là ban tổ chức sẽ đọc lời cám ơn tên họ một nhân vật đặc biệt do khách chọn và người ấy được một bằng tưởng lục. Xin liên lạc với ban tổ chức để biết rõ chi tiết.

“Thiên Đàng Tình Yêu” là lời nhạc sĩ phó tế Vũ Thành An cầu mong cho mọi người cùng tìm được thiên đàng. (Đằng-Giao)

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốc

Video Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốcvideo
-Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch

Tệ nạn bị cầm giữ làm nô lệ lao động vẫn tràn lan ở Trung Quốc

Sau khi bị giam giữ và bắt làm việc trong hoàn cảnh khắc nghiệt tại vùng Đông Bắc Trung Quốc tới sáu năm, có 52 người đàn ông đã được giải cứu hồi Tháng Tư năm ngoái

Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ

Video tin trong ngày Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹvideo
-Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ