‘Thor: Ragnarok’ thu về $121 triệu trong tuần đầu ra mắt

Diễn viên Chris Hemsworth trong vai Thor. (Hình: Instagram của Thor Ragnarok)

HOLLYWOOD, California (NV) – Bộ phim “Thor: Ragnarok,” do hãng Disney và Marvel sản xuất, thu về $121 triệu trong tuần lễ đầu công chiếu tại 4,080 rạp tại thị trường Bắc Mỹ. Doanh thu trong tuần mở đầu này xếp hạng tư trong tất cả những phim ra mắt năm 2017 đến nay, theo báo mạng Yahoo.

Bộ phim này giúp các phòng vé tăng lợi tức, sau khi doanh thu phòng vé trong Tháng Mười ở mức thấp nhất trong vòng một thập niên qua.

Những bộ phim khác có lợi tức “khủng” trong tuần mở đầu gồm “Beauty and the Beast” với $174.8 triệu, “Guardian of the Galaxy Vol.2” với $146.5 triệu, và “It” với $123.4 triệu.

“Thor: Ragnarok” cũng là bộ phim “khởi đầu” cho những bộ phim sắp ra mắt trong những dịp lễ cuối năm. Trong năm nay, lĩnh vực phim ảnh không kéo được nhiều khách xem phim đến rạp khi tỷ lệ người xem phim trong năm 2017, đến thời điểm hiện tại, giảm 5%.

Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng với “Thor: Ragnarok” và những bộ phim sắp tới như “Justice League” của hãng Waner Bros và hãng DC Entertainment (ra mắt ngày 17 Tháng Mười Một), và “Star Wars: The Last Jedi” của hãng Disney và hãng Lucasfilm (ra mắt ngày 15 Tháng Mười Hai), sẽ giúp thị trường phim ảnh đi lên trong thời gian cuối năm.

Theo ông Paul Dergarabedian, một chuyên viên phân tích thị trường phim ảnh tại comScore, cho biết: “Tháng Mười Một là tháng quan trọng cho những bộ phim ‘bom tấn’ trong làn điện ảnh như ‘Harry Potter,’ ‘The Hunger Games,’ ‘Twilight,’ và ‘James Bond.’ Nay dòng phim ‘Thor’ cũng lọt vào danh sách này khi có doanh thu trên $100 triệu trong Tháng Mười Một vào tuần mở đầu.”

Lợi nhuận từ “Thor: Ragnarok” cũng vượt ngoài ước tính doanh thu, khi giới chuyên gia ước tính bộ phim thu về $100 triệu đến $118 triệu trong tuần mở đầu. Lợi nhuận của bộ phim qua 3,400 vé xem 3D, 391 xuất chiếu IMAX, 616 xuất chiếu đặc biệt trên màn hình lớn, và 204 xuất chiếu tại các rạp D-Box.

Dù nam diễn viên Chris Hemsworth vẫn đảm nhiệm vai chính ở cả ba bộ phim, nhưng số tiền thu về trong tuần mở đầu của “Thor: Ragnarok” vượt hẳn những bộ phim trước đây của dòng phim này như “Thor” với $65.7 triệu, và “Thor: The Dark World” với $85.7 triệu.

Đến nay, “Thor: Ragnarok” thu về $306 triệu tại thì trường quốc tế và sẽ công chiếu tại một số quốc gia khác trong tuần này. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

Diễn viên Đức Tiến: ‘Làm phim ở Mỹ khó khăn trăm bề’

Mới đây, nghệ sĩ Đức Tiến được mời vào vai nam chính, vai cảnh sát Hùng trong bộ phim ‘Bàn tay máu’ của đạo diễn Quốc Võ. Phim dự kiến sẽ công chiếu tại nhiều ở California vào tháng 10 tới. Đóng phim ở Mỹ khác ở Việt Nam thế nào?

Từ bài vọng cổ ‘Bóng Người Kỵ Sĩ’ đến ‘Ngân Bình Sơn’

Thời thập niên 1940 bài vọng cổ dài 20 câu, nhưng đến năm 1952 danh ca Thành Công biên soạn bài vọng cổ “Bóng Người Kỵ Sĩ” rút lại còn 16 câu, và được hãng dĩa Asia thu thanh phát hành cùng khắp.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Hình ảnh mới của Lý Liên Kiệt khiến dư luận xôn xao

Tuy là một người lúc nào cũng mạnh mẽ trên màn ảnh, nhưng trong những năm gần đây diễn viên Lý Liên Kiệt bị nhiều bệnh.

Halle Berry sẽ có mặt trong ‘John Wick: Chapter 3’

Bộ phim hành động sát thủ “John Wick: Chapter 3” sẽ có nhiều diễn viên cũ quay lại và có thêm một số diễn viễn mới tham gia, trong đó có nữ tài tử Halle Berry.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.

‘Để Gió Cuốn Đi 2’ giúp trẻ mồ côi Việt Nam

Đêm nhạc “Để Gió Cuốn Đi 2” có sự góp mặt của các ca sĩ Lương Tùng Quang, Trúc Linh, Trúc Lam, Phi Khanh, Vũ Quang Vinh, Phạm Đình Ngọc.

‘Avengers: Infinity War’ có doanh thu hạng 5 trong lịch sử

Chỉ trong những ngày cuối tuần vừa rồi, “Avengers: Infinity War” lại tiếp tục trở thành phim có doanh thu nhiều thứ năm trong lịch sử.