‘Thor: Ragnarok’ thu về $121 triệu trong tuần đầu ra mắt

Diễn viên Chris Hemsworth trong vai Thor. (Hình: Instagram của Thor Ragnarok)

HOLLYWOOD, California (NV) – Bộ phim “Thor: Ragnarok,” do hãng Disney và Marvel sản xuất, thu về $121 triệu trong tuần lễ đầu công chiếu tại 4,080 rạp tại thị trường Bắc Mỹ. Doanh thu trong tuần mở đầu này xếp hạng tư trong tất cả những phim ra mắt năm 2017 đến nay, theo báo mạng Yahoo.

Bộ phim này giúp các phòng vé tăng lợi tức, sau khi doanh thu phòng vé trong Tháng Mười ở mức thấp nhất trong vòng một thập niên qua.

Những bộ phim khác có lợi tức “khủng” trong tuần mở đầu gồm “Beauty and the Beast” với $174.8 triệu, “Guardian of the Galaxy Vol.2” với $146.5 triệu, và “It” với $123.4 triệu.

“Thor: Ragnarok” cũng là bộ phim “khởi đầu” cho những bộ phim sắp ra mắt trong những dịp lễ cuối năm. Trong năm nay, lĩnh vực phim ảnh không kéo được nhiều khách xem phim đến rạp khi tỷ lệ người xem phim trong năm 2017, đến thời điểm hiện tại, giảm 5%.

Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng với “Thor: Ragnarok” và những bộ phim sắp tới như “Justice League” của hãng Waner Bros và hãng DC Entertainment (ra mắt ngày 17 Tháng Mười Một), và “Star Wars: The Last Jedi” của hãng Disney và hãng Lucasfilm (ra mắt ngày 15 Tháng Mười Hai), sẽ giúp thị trường phim ảnh đi lên trong thời gian cuối năm.

Theo ông Paul Dergarabedian, một chuyên viên phân tích thị trường phim ảnh tại comScore, cho biết: “Tháng Mười Một là tháng quan trọng cho những bộ phim ‘bom tấn’ trong làn điện ảnh như ‘Harry Potter,’ ‘The Hunger Games,’ ‘Twilight,’ và ‘James Bond.’ Nay dòng phim ‘Thor’ cũng lọt vào danh sách này khi có doanh thu trên $100 triệu trong Tháng Mười Một vào tuần mở đầu.”

Lợi nhuận từ “Thor: Ragnarok” cũng vượt ngoài ước tính doanh thu, khi giới chuyên gia ước tính bộ phim thu về $100 triệu đến $118 triệu trong tuần mở đầu. Lợi nhuận của bộ phim qua 3,400 vé xem 3D, 391 xuất chiếu IMAX, 616 xuất chiếu đặc biệt trên màn hình lớn, và 204 xuất chiếu tại các rạp D-Box.

Dù nam diễn viên Chris Hemsworth vẫn đảm nhiệm vai chính ở cả ba bộ phim, nhưng số tiền thu về trong tuần mở đầu của “Thor: Ragnarok” vượt hẳn những bộ phim trước đây của dòng phim này như “Thor” với $65.7 triệu, và “Thor: The Dark World” với $85.7 triệu.

Đến nay, “Thor: Ragnarok” thu về $306 triệu tại thì trường quốc tế và sẽ công chiếu tại một số quốc gia khác trong tuần này. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

‘The Hunchback of Notre Dame’ có phiên bản người đóng

Phim sẽ thành phiên bản người đóng tiếp theo của hãng Disney là “The Hunchback of Notre Dame” hay còn gọi là “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà.”

‘John Wick 3,’ gay cấn, hấp dẫn không kém hai phần trước

Một dòng phim hành động đang làm nhiều khán giả thích thú khi xem đoạn giới thiệu của phần ba là “John Wick.”

Nhiều ca sĩ thượng thặng góp một tay gây quỹ Diễn Hành Tết 2019

Về phần sôi nổi đã có ca sĩ Mai Lệ Huyền và nghệ sĩ Tuấn Châu. Phần nhạc nhẹ thì có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Thu, Trang Thanh Lan...

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 13 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon sẽ xem phim “Bàn Tay Máu,” “A Dog’s Way Home,” “The Upside,” và “Replicas.”

‘The Punisher’ season 2, hấp dẫn, gay cấn và đẫm máu

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là mùa thứ hai (season 2) của bộ phim nhiều tập “The Punisher” do Netflix sản xuất khởi chiếu

‘Bohemian Rhapsody’ tái khởi chiếu, có lời nhạc cho khán giả hát theo

Bộ phim “Bohemian Rhapsody” vừa đoạt giải Golden Globe bộ phim kịch hay nhất. Vì vậy, hãng phim Fox sẽ tái khởi chiếu bộ phim này.