‘Thor: Ragnarok’ thu về $121 triệu trong tuần đầu ra mắt

Diễn viên Chris Hemsworth trong vai Thor. (Hình: Instagram của Thor Ragnarok)

HOLLYWOOD, California (NV) – Bộ phim “Thor: Ragnarok,” do hãng Disney và Marvel sản xuất, thu về $121 triệu trong tuần lễ đầu công chiếu tại 4,080 rạp tại thị trường Bắc Mỹ. Doanh thu trong tuần mở đầu này xếp hạng tư trong tất cả những phim ra mắt năm 2017 đến nay, theo báo mạng Yahoo.

Bộ phim này giúp các phòng vé tăng lợi tức, sau khi doanh thu phòng vé trong Tháng Mười ở mức thấp nhất trong vòng một thập niên qua.

Những bộ phim khác có lợi tức “khủng” trong tuần mở đầu gồm “Beauty and the Beast” với $174.8 triệu, “Guardian of the Galaxy Vol.2” với $146.5 triệu, và “It” với $123.4 triệu.

“Thor: Ragnarok” cũng là bộ phim “khởi đầu” cho những bộ phim sắp ra mắt trong những dịp lễ cuối năm. Trong năm nay, lĩnh vực phim ảnh không kéo được nhiều khách xem phim đến rạp khi tỷ lệ người xem phim trong năm 2017, đến thời điểm hiện tại, giảm 5%.

Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng với “Thor: Ragnarok” và những bộ phim sắp tới như “Justice League” của hãng Waner Bros và hãng DC Entertainment (ra mắt ngày 17 Tháng Mười Một), và “Star Wars: The Last Jedi” của hãng Disney và hãng Lucasfilm (ra mắt ngày 15 Tháng Mười Hai), sẽ giúp thị trường phim ảnh đi lên trong thời gian cuối năm.

Theo ông Paul Dergarabedian, một chuyên viên phân tích thị trường phim ảnh tại comScore, cho biết: “Tháng Mười Một là tháng quan trọng cho những bộ phim ‘bom tấn’ trong làn điện ảnh như ‘Harry Potter,’ ‘The Hunger Games,’ ‘Twilight,’ và ‘James Bond.’ Nay dòng phim ‘Thor’ cũng lọt vào danh sách này khi có doanh thu trên $100 triệu trong Tháng Mười Một vào tuần mở đầu.”

Lợi nhuận từ “Thor: Ragnarok” cũng vượt ngoài ước tính doanh thu, khi giới chuyên gia ước tính bộ phim thu về $100 triệu đến $118 triệu trong tuần mở đầu. Lợi nhuận của bộ phim qua 3,400 vé xem 3D, 391 xuất chiếu IMAX, 616 xuất chiếu đặc biệt trên màn hình lớn, và 204 xuất chiếu tại các rạp D-Box.

Dù nam diễn viên Chris Hemsworth vẫn đảm nhiệm vai chính ở cả ba bộ phim, nhưng số tiền thu về trong tuần mở đầu của “Thor: Ragnarok” vượt hẳn những bộ phim trước đây của dòng phim này như “Thor” với $65.7 triệu, và “Thor: The Dark World” với $85.7 triệu.

Đến nay, “Thor: Ragnarok” thu về $306 triệu tại thì trường quốc tế và sẽ công chiếu tại một số quốc gia khác trong tuần này. (Kh.L.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đạo diễn của ‘Paddington’ sẽ làm ‘Pinocchio’ phim người đóng

Hiện Disney đang làm phiên bản người đóng cho “The Lion King” do ông John Favreau làm đạo diễn, và hãng đang sản xuất phiên bản người đóng cho “Pinocchio.”

94% phụ nữ làm việc ở Hollywood từng bị sách nhiễu tính dục

Theo một cuộc khảo sát mới đây của USA Today, tờ báo này thống kê được 94% phụ nữ làm việc ở Hollywood từng phải chịu đựng sách nhiễu tính dục, nhẹ hoặc nặng.

Bàn thờ Tổ đờn ca tài tử không theo khuôn mẫu cải lương-hát bội

Hoạt động đờn ca tài tử khác xa với cải lương và hát bội, nên bàn thờ Tổ không thể giống được, bởi Tổ cải lương có trang thờ, có tạc tượng, còn Tổ đờn ca tài tử thờ bài vị hoặc tranh thờ.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Elton John sẽ viết nhạc cho ‘The Lion King’ mới

Nhạc sĩ kiêm ca sĩ Elton John sẽ cùng nữ ca sĩ Beyonce sáng tác một ca khúc mới cho phiên bản mới của phim hoạt hình Disney “The Lion King.”

Dolph Lugren sẽ tiếp tục đóng vai Ivan Drago

Dòng phim “Rocky” về võ sĩ quyền Anh Rocky Balboa rất nổi tiếng và hiện đang tiếp tục với dòng phim “Creed.”

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

‘Em Gái Mưa’ chương trình ‘ướt át’ cho giới trẻ yêu nhạc

“Em Gái Mưa” là tựa đề một nhạc phẩm do ca sĩ Hương Tràm trình diễn. Nhạc phẩm này nói lên một tình cảm “vòng tay học trò,” và nổi tiếng trong suốt năm 2017.

‘Black Panther’ và ‘Early Man,’ hai phim cuối tuần đáng xem

Cuối tuần này, đến ngày 18 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ thích thú với hai bộ phim hành động, viễn tưởng, hoạt hình hấp dẫn là “Black Panther” và “Early Man.”