Viet TV24, một ứng dụng coi truyền hình miễn phí

Đằng-Giao/Người Việt

Thị Trưởng Trí Tạ trao bằng tưởng lục cho bà Thu Thảo, đại diện Viet TV24 . (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Viet TV24 Media Network vừa ra mắt sản phẩm mới do người gốc Việt thực hiện, đó là ứng dụng điện toán (app) cho các loại điện thoại di động để coi truyền hình. Ứng dụng điện toán này tên “Viet TV24” và rất dễ lấy xuống (download) điện thoại.

Đây là sự hợp tác của ba công ty Galaxy Ott, Viet TV24, và Randian. Buổi họp báo vừa tổ chức vào trưa Thứ Hai, 6 Tháng Mười Một, tại Café & Té, Fountain Valley.

Điểm đặc biệt là người ta không những có thể coi TV trên điện thoại mà chỉ cần nhấn một nút là chương trình đang coi trên điện thoại được lập tức chuyển qua truyền hình hay màn ảnh rộng (projector) với độ sắc nét như đài Mỹ.

Ông Hải Trần, tổng giám đốc, cho biết: “Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và rất dễ lấy xuống. Sau khi đã có trong điện thoại, mọi người có thể coi tất cả mọi chương trình của Viet TV24 rõ ràng hơn Direct TV hay cable tv nhiều.”

“Một khi đã chuyển chương trình lên truyền hình thì điện thoại di động trở thành cái ‘remote control’ để dễ dàng và thuận tiện đổi đài,” ông nói.

Bà Thu Thảo, trưởng ban thương vụ, cho hay: “Miễn là truyền hình có dụng cụ hỗ trợ như ‘Chromecast, Roku hay Amazon Fire Stick’, chỉ cần nhấn vào nút ‘Casting’ của chương trình đang coi trên điện thoại là chương trình được chuyển vào truyền hình hay ‘projector.’ Nếu là truyền hình mới thì không cần phải gắn thêm dụng cụ hỗ trợ này.”

Ông Nguyễn Ngọc Chấn, cố vấn kỹ thuật, nói: “Máy cũ thì phải gắn dụng cụ này, giá chỉ chừng $20 thôi.”

Ứng dụng Viet TV24 cho phép mọi người ở mọi nơi trên thế giới coi truyền hình vào mọi lúc mà không bị hạn chế vào điện thoại hay màn hình. “Tuy nhiên khán giả ở Việt Nam không thể sử dụng cái ‘app’ này,” bà Thu Thảo báo tin. “Ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới cũng xài được.”

“Trong lúc đang coi chương trình, quý vị vẫn có thể vào Facebook, coi email hay sử dụng điện thoại một cách bình thường,” bà cam kết.

Bà Thu Thảo cũng cho biết việc đổi từ Viet TV24 qua bất cứ đài truyền hình khác chỉ là một cái bấm.

Theo bà, hiện giờ Viet TV24 đã có hơn nửa triệu (500,750) khán giả trung thành theo dõi thường xuyên trên điện thoại di động hay iPad hằng ngày.

Kỹ thuật mới mẻ của ứng dụng Viet TV24 hữu hiệu đến nỗi được tổng đài truyền hình của Mỹ là Galaxy OTT, Inc. thương lượng mua ngay. Đạt được công nghệ hiện đại này, là do nhiều nỗ lực không ngừng của trí tuệ và ý chí của nhóm kỹ sư Viet TV24. Từ cuối năm 2012, nhóm kỹ sư này đã có cùng hoài bão và tầm nhìn xa, hướng về công nghệ phát sóng trực tuyến, miệt mài khám phá và nghiên cứu siêu công nghệ này.

Viet TV24 Media Network là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến quy mô, qua mạng Internet của người gốc Việt có trụ sở tại thành phố Garden Grove, California, và là chi nhánh của Galaxy OTT, Inc..

Viet TV24 Media Network có trên 15 đài truyền hình. Viet TV24 Media Network được thành lập năm 2013. (Đằng-Giao)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng vấn từ Việt Nam “Doanh nhân Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội từ APEC”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng