Viet TV24, một ứng dụng coi truyền hình miễn phí

Đằng-Giao/Người Việt

Thị Trưởng Trí Tạ trao bằng tưởng lục cho bà Thu Thảo, đại diện Viet TV24 . (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Viet TV24 Media Network vừa ra mắt sản phẩm mới do người gốc Việt thực hiện, đó là ứng dụng điện toán (app) cho các loại điện thoại di động để coi truyền hình. Ứng dụng điện toán này tên “Viet TV24” và rất dễ lấy xuống (download) điện thoại.

Đây là sự hợp tác của ba công ty Galaxy Ott, Viet TV24, và Randian. Buổi họp báo vừa tổ chức vào trưa Thứ Hai, 6 Tháng Mười Một, tại Café & Té, Fountain Valley.

Điểm đặc biệt là người ta không những có thể coi TV trên điện thoại mà chỉ cần nhấn một nút là chương trình đang coi trên điện thoại được lập tức chuyển qua truyền hình hay màn ảnh rộng (projector) với độ sắc nét như đài Mỹ.

Ông Hải Trần, tổng giám đốc, cho biết: “Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và rất dễ lấy xuống. Sau khi đã có trong điện thoại, mọi người có thể coi tất cả mọi chương trình của Viet TV24 rõ ràng hơn Direct TV hay cable tv nhiều.”

“Một khi đã chuyển chương trình lên truyền hình thì điện thoại di động trở thành cái ‘remote control’ để dễ dàng và thuận tiện đổi đài,” ông nói.

Bà Thu Thảo, trưởng ban thương vụ, cho hay: “Miễn là truyền hình có dụng cụ hỗ trợ như ‘Chromecast, Roku hay Amazon Fire Stick’, chỉ cần nhấn vào nút ‘Casting’ của chương trình đang coi trên điện thoại là chương trình được chuyển vào truyền hình hay ‘projector.’ Nếu là truyền hình mới thì không cần phải gắn thêm dụng cụ hỗ trợ này.”

Ông Nguyễn Ngọc Chấn, cố vấn kỹ thuật, nói: “Máy cũ thì phải gắn dụng cụ này, giá chỉ chừng $20 thôi.”

Ứng dụng Viet TV24 cho phép mọi người ở mọi nơi trên thế giới coi truyền hình vào mọi lúc mà không bị hạn chế vào điện thoại hay màn hình. “Tuy nhiên khán giả ở Việt Nam không thể sử dụng cái ‘app’ này,” bà Thu Thảo báo tin. “Ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới cũng xài được.”

“Trong lúc đang coi chương trình, quý vị vẫn có thể vào Facebook, coi email hay sử dụng điện thoại một cách bình thường,” bà cam kết.

Bà Thu Thảo cũng cho biết việc đổi từ Viet TV24 qua bất cứ đài truyền hình khác chỉ là một cái bấm.

Theo bà, hiện giờ Viet TV24 đã có hơn nửa triệu (500,750) khán giả trung thành theo dõi thường xuyên trên điện thoại di động hay iPad hằng ngày.

Kỹ thuật mới mẻ của ứng dụng Viet TV24 hữu hiệu đến nỗi được tổng đài truyền hình của Mỹ là Galaxy OTT, Inc. thương lượng mua ngay. Đạt được công nghệ hiện đại này, là do nhiều nỗ lực không ngừng của trí tuệ và ý chí của nhóm kỹ sư Viet TV24. Từ cuối năm 2012, nhóm kỹ sư này đã có cùng hoài bão và tầm nhìn xa, hướng về công nghệ phát sóng trực tuyến, miệt mài khám phá và nghiên cứu siêu công nghệ này.

Viet TV24 Media Network là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến quy mô, qua mạng Internet của người gốc Việt có trụ sở tại thành phố Garden Grove, California, và là chi nhánh của Galaxy OTT, Inc..

Viet TV24 Media Network có trên 15 đài truyền hình. Viet TV24 Media Network được thành lập năm 2013. (Đằng-Giao)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng vấn từ Việt Nam “Doanh nhân Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội từ APEC”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”