Viet TV24, một ứng dụng coi truyền hình miễn phí

Đằng-Giao/Người Việt

Thị Trưởng Trí Tạ trao bằng tưởng lục cho bà Thu Thảo, đại diện Viet TV24 . (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Viet TV24 Media Network vừa ra mắt sản phẩm mới do người gốc Việt thực hiện, đó là ứng dụng điện toán (app) cho các loại điện thoại di động để coi truyền hình. Ứng dụng điện toán này tên “Viet TV24” và rất dễ lấy xuống (download) điện thoại.

Đây là sự hợp tác của ba công ty Galaxy Ott, Viet TV24, và Randian. Buổi họp báo vừa tổ chức vào trưa Thứ Hai, 6 Tháng Mười Một, tại Café & Té, Fountain Valley.

Điểm đặc biệt là người ta không những có thể coi TV trên điện thoại mà chỉ cần nhấn một nút là chương trình đang coi trên điện thoại được lập tức chuyển qua truyền hình hay màn ảnh rộng (projector) với độ sắc nét như đài Mỹ.

Ông Hải Trần, tổng giám đốc, cho biết: “Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và rất dễ lấy xuống. Sau khi đã có trong điện thoại, mọi người có thể coi tất cả mọi chương trình của Viet TV24 rõ ràng hơn Direct TV hay cable tv nhiều.”

“Một khi đã chuyển chương trình lên truyền hình thì điện thoại di động trở thành cái ‘remote control’ để dễ dàng và thuận tiện đổi đài,” ông nói.

Bà Thu Thảo, trưởng ban thương vụ, cho hay: “Miễn là truyền hình có dụng cụ hỗ trợ như ‘Chromecast, Roku hay Amazon Fire Stick’, chỉ cần nhấn vào nút ‘Casting’ của chương trình đang coi trên điện thoại là chương trình được chuyển vào truyền hình hay ‘projector.’ Nếu là truyền hình mới thì không cần phải gắn thêm dụng cụ hỗ trợ này.”

Ông Nguyễn Ngọc Chấn, cố vấn kỹ thuật, nói: “Máy cũ thì phải gắn dụng cụ này, giá chỉ chừng $20 thôi.”

Ứng dụng Viet TV24 cho phép mọi người ở mọi nơi trên thế giới coi truyền hình vào mọi lúc mà không bị hạn chế vào điện thoại hay màn hình. “Tuy nhiên khán giả ở Việt Nam không thể sử dụng cái ‘app’ này,” bà Thu Thảo báo tin. “Ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới cũng xài được.”

“Trong lúc đang coi chương trình, quý vị vẫn có thể vào Facebook, coi email hay sử dụng điện thoại một cách bình thường,” bà cam kết.

Bà Thu Thảo cũng cho biết việc đổi từ Viet TV24 qua bất cứ đài truyền hình khác chỉ là một cái bấm.

Theo bà, hiện giờ Viet TV24 đã có hơn nửa triệu (500,750) khán giả trung thành theo dõi thường xuyên trên điện thoại di động hay iPad hằng ngày.

Kỹ thuật mới mẻ của ứng dụng Viet TV24 hữu hiệu đến nỗi được tổng đài truyền hình của Mỹ là Galaxy OTT, Inc. thương lượng mua ngay. Đạt được công nghệ hiện đại này, là do nhiều nỗ lực không ngừng của trí tuệ và ý chí của nhóm kỹ sư Viet TV24. Từ cuối năm 2012, nhóm kỹ sư này đã có cùng hoài bão và tầm nhìn xa, hướng về công nghệ phát sóng trực tuyến, miệt mài khám phá và nghiên cứu siêu công nghệ này.

Viet TV24 Media Network là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến quy mô, qua mạng Internet của người gốc Việt có trụ sở tại thành phố Garden Grove, California, và là chi nhánh của Galaxy OTT, Inc..

Viet TV24 Media Network có trên 15 đài truyền hình. Viet TV24 Media Network được thành lập năm 2013. (Đằng-Giao)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng vấn từ Việt Nam “Doanh nhân Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội từ APEC”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Mê mệt với vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.