Viet TV24, một ứng dụng coi truyền hình miễn phí

Đằng-Giao/Người Việt

Thị Trưởng Trí Tạ trao bằng tưởng lục cho bà Thu Thảo, đại diện Viet TV24 . (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Viet TV24 Media Network vừa ra mắt sản phẩm mới do người gốc Việt thực hiện, đó là ứng dụng điện toán (app) cho các loại điện thoại di động để coi truyền hình. Ứng dụng điện toán này tên “Viet TV24” và rất dễ lấy xuống (download) điện thoại.

Đây là sự hợp tác của ba công ty Galaxy Ott, Viet TV24, và Randian. Buổi họp báo vừa tổ chức vào trưa Thứ Hai, 6 Tháng Mười Một, tại Café & Té, Fountain Valley.

Điểm đặc biệt là người ta không những có thể coi TV trên điện thoại mà chỉ cần nhấn một nút là chương trình đang coi trên điện thoại được lập tức chuyển qua truyền hình hay màn ảnh rộng (projector) với độ sắc nét như đài Mỹ.

Ông Hải Trần, tổng giám đốc, cho biết: “Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và rất dễ lấy xuống. Sau khi đã có trong điện thoại, mọi người có thể coi tất cả mọi chương trình của Viet TV24 rõ ràng hơn Direct TV hay cable tv nhiều.”

“Một khi đã chuyển chương trình lên truyền hình thì điện thoại di động trở thành cái ‘remote control’ để dễ dàng và thuận tiện đổi đài,” ông nói.

Bà Thu Thảo, trưởng ban thương vụ, cho hay: “Miễn là truyền hình có dụng cụ hỗ trợ như ‘Chromecast, Roku hay Amazon Fire Stick’, chỉ cần nhấn vào nút ‘Casting’ của chương trình đang coi trên điện thoại là chương trình được chuyển vào truyền hình hay ‘projector.’ Nếu là truyền hình mới thì không cần phải gắn thêm dụng cụ hỗ trợ này.”

Ông Nguyễn Ngọc Chấn, cố vấn kỹ thuật, nói: “Máy cũ thì phải gắn dụng cụ này, giá chỉ chừng $20 thôi.”

Ứng dụng Viet TV24 cho phép mọi người ở mọi nơi trên thế giới coi truyền hình vào mọi lúc mà không bị hạn chế vào điện thoại hay màn hình. “Tuy nhiên khán giả ở Việt Nam không thể sử dụng cái ‘app’ này,” bà Thu Thảo báo tin. “Ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới cũng xài được.”

“Trong lúc đang coi chương trình, quý vị vẫn có thể vào Facebook, coi email hay sử dụng điện thoại một cách bình thường,” bà cam kết.

Bà Thu Thảo cũng cho biết việc đổi từ Viet TV24 qua bất cứ đài truyền hình khác chỉ là một cái bấm.

Theo bà, hiện giờ Viet TV24 đã có hơn nửa triệu (500,750) khán giả trung thành theo dõi thường xuyên trên điện thoại di động hay iPad hằng ngày.

Kỹ thuật mới mẻ của ứng dụng Viet TV24 hữu hiệu đến nỗi được tổng đài truyền hình của Mỹ là Galaxy OTT, Inc. thương lượng mua ngay. Đạt được công nghệ hiện đại này, là do nhiều nỗ lực không ngừng của trí tuệ và ý chí của nhóm kỹ sư Viet TV24. Từ cuối năm 2012, nhóm kỹ sư này đã có cùng hoài bão và tầm nhìn xa, hướng về công nghệ phát sóng trực tuyến, miệt mài khám phá và nghiên cứu siêu công nghệ này.

Viet TV24 Media Network là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến quy mô, qua mạng Internet của người gốc Việt có trụ sở tại thành phố Garden Grove, California, và là chi nhánh của Galaxy OTT, Inc..

Viet TV24 Media Network có trên 15 đài truyền hình. Viet TV24 Media Network được thành lập năm 2013. (Đằng-Giao)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng vấn từ Việt Nam “Doanh nhân Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội từ APEC”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?

Đài Đáp Lời Sông Núi đổi làn sóng phát thanh

Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi của Lực Lượng Cứu Quốc thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, vừa ra thông báo đổi làn sóng phát thanh từ AM sang SW, kể từ Thứ Năm, 1 Tháng Ba.

Cư dân Little Saigon không thể thiếu con gà ngày Tết

Bàn thờ ngày Tết lúc nào cũng không thể thiếu con gà luộc. Chính vì vậy, cư dân Little Saigon ai cũng đi mua gà.