400 giáo sư tẩy chay đại học University of Rochester

University of Rochester (Google Street View)

ROCHESTER, New York (NV) – Hàng trăm giáo sư ở khắp nơi đã lên tiếng kêu gọi sinh viên của họ không nộp đơn vào đại học University of Rochester, một trường tư, nổi tiếng về nghiên cứu,  ở vùng Tây tiểu bang New York.

Việc tẩy chay này diễn ra sau khi Florian Jaeger, một giáo sư khoa não và nhận thức, có hành vi sàm sỡ với các nữ sinh viên, theo tờ Washington Post .

Có tám nghiên cứu sinh đang hoặc đã theo học tại trường này nộp đơn kiện nhà trường hồi Tháng Chín vì điều mà họ coi là không có biện pháp đúng mức để bảo vệ sinh viên.

Lá thư kêu gọi tẩy chay, được đưa lên mạng hồi tuần qua, nói rằng các giáo sư ký tên không thể khuyến khích sinh viên của họ theo học hay nộp đơn xin làm việc tại trường University of Rochester. Hơn 400 giáo sư trên toàn thế giới ký vào thư này, vốn được giao cho hai thành viên hội đồng quản trị hôm Thứ Hai, tờ Washington Post cho hay.

Giáo sư Robin Panneton, chuyên về tâm lý học tại đại học Virginia Tech, cũng là một trong các đồng tác giả bức thư, cho hay đây là điều thường xuyên thấy trong giới học giả.

Tuy nhiên điểm khác biệt quan trọng nhất trong vụ trường University of Rochester là tính chất công khai.

Giáo sư Heidi Lockwood, thuộc trường đại học Southern Connecticut State University, cũng là một đồng tác giả bức thư, cho hay đây là lần đầu tiên họ đưa ra trước công chúng vấn đề này.

Trường University of Rochester lúc đầu có thái độ bênh vực giáo sư Florian Jaeger, đưa đến việc sinh viên tuyệt thực và giáo sư từ chức phản đối, khiến nội vụ bùng lên hơn nữa, cũng theo Washington Post. (V.Giang)

Cảnh sát viên Baltimore bị giết trước khi làm nhân chứng vụ cảnh sát tham nhũng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ mở tòa đại sứ ở Jerusalem vào ngày Quốc Khánh Israel

Hoa Kỳ dự trù chuyển tòa đại sứ ở Israel đến Jerusalem vào ngày 14 Tháng Năm, USA Today dẫn lời ông Steven Goldstein, phụ tá ngoại trưởng Mỹ.

Lãnh đạo Cộng Hòa phản đối đề nghị kiểm soát súng của TT Trump

Nhân vật số hai của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện hôm Thứ Sáu lên tiếng phản đối đề nghị của Tổng Thống Donald Trump nâng tuổi người mua súng trường.

Thêm cảnh sát bị tố không vào trường học khi thảm sát diễn ra

Thay vì chạy vào trong, một số cảnh sát viên của Broward County chờ đợi bên ngoài trường trung học Stoneman Douglas High School.

Thêm một số công ty bắt đầu ‘xa lánh’ NRA

Có thêm ba công ty hôm Thứ Sáu nói rằng họ chấm dứt các chương trình giảm giá đối với Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA).

San Gabriel Valley: Số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.

Các thị trưởng California vận động $1.5 tỉ đối phó tình trạng vô gia cư

Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất tại California hiện đang vận động tiểu bang cấp $1.5 tỉ để đối phó với tình trạng vô gia cư.

Học sinh trung học ở Parkland gây quỹ được $3.7 triệu trong 3 ngày

Học sinh trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, gây quỹ được $3.7 triệu trong ba ngày vừa qua, theo CNN.