400 giáo sư tẩy chay đại học University of Rochester

University of Rochester (Google Street View)

ROCHESTER, New York (NV) – Hàng trăm giáo sư ở khắp nơi đã lên tiếng kêu gọi sinh viên của họ không nộp đơn vào đại học University of Rochester, một trường tư, nổi tiếng về nghiên cứu,  ở vùng Tây tiểu bang New York.

Việc tẩy chay này diễn ra sau khi Florian Jaeger, một giáo sư khoa não và nhận thức, có hành vi sàm sỡ với các nữ sinh viên, theo tờ Washington Post .

Có tám nghiên cứu sinh đang hoặc đã theo học tại trường này nộp đơn kiện nhà trường hồi Tháng Chín vì điều mà họ coi là không có biện pháp đúng mức để bảo vệ sinh viên.

Lá thư kêu gọi tẩy chay, được đưa lên mạng hồi tuần qua, nói rằng các giáo sư ký tên không thể khuyến khích sinh viên của họ theo học hay nộp đơn xin làm việc tại trường University of Rochester. Hơn 400 giáo sư trên toàn thế giới ký vào thư này, vốn được giao cho hai thành viên hội đồng quản trị hôm Thứ Hai, tờ Washington Post cho hay.

Giáo sư Robin Panneton, chuyên về tâm lý học tại đại học Virginia Tech, cũng là một trong các đồng tác giả bức thư, cho hay đây là điều thường xuyên thấy trong giới học giả.

Tuy nhiên điểm khác biệt quan trọng nhất trong vụ trường University of Rochester là tính chất công khai.

Giáo sư Heidi Lockwood, thuộc trường đại học Southern Connecticut State University, cũng là một đồng tác giả bức thư, cho hay đây là lần đầu tiên họ đưa ra trước công chúng vấn đề này.

Trường University of Rochester lúc đầu có thái độ bênh vực giáo sư Florian Jaeger, đưa đến việc sinh viên tuyệt thực và giáo sư từ chức phản đối, khiến nội vụ bùng lên hơn nữa, cũng theo Washington Post. (V.Giang)

Cảnh sát viên Baltimore bị giết trước khi làm nhân chứng vụ cảnh sát tham nhũng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quan thuế Mỹ bắt lượng ngà voi trị giá $25,000 ở Washington

Giới chức quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) cho hay hồi đầu tháng này đã tịch thu số lượng đồ trang sức và trang trí làm bằng ngà voi, trị giá khoảng $25,000.

30 tuổi nhất định ở lì, cha mẹ xin tòa trục xuất khỏi nhà

Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Ba 22 Tháng Năm ra lệnh cho một người đàn ông 30 tuổi phải dọn ra khỏi nhà cha mẹ ông ta, sau khi họ phải đi kiện để trục xuất ông này.

TT Trump dọa cắt viện trợ các nước không chặn băng đảng MS-13

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm cho hay đang chuẩn bị kế hoạch để cắt viện trợ cho các quốc gia bị coi là không chặn thành viên MS-13 vào Mỹ.

Texas, luật sư xin lỗi vì tố bậy cảnh sát tấn công tình dục

Luật sư của một phụ nữ từng cáo buộc một cảnh sát viên tiểu bang Texas đã có hành động tấn công tình dục khi chặn xe bà ta trên đường lúc đêm khuya vì tình nghi say rượu

Nếu thượng đỉnh vỡ, Mỹ sẽ không thương thảo nữa với Bắc Hàn

“Một thỏa thuận không đi tới đâu thì không phải là một chọn lựa,” ông Pompeo viết như thế trong lời mở đầu trong bản điều trần trước Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện.

Nhân viên ngoại giao Mỹ ở Trung Quốc bị thương não vì ‘âm thanh lạ’

Tòa đại sứ Mỹ ở Trung Quốc hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm đưa ra lời cảnh báo cho tất cả giới chức sau khi xảy ra việc một nhân viên có triệu chứng bị tổn thương não

Ba trăm người ra mặt trong vụ điều tra bác sĩ sản khoa USC

Có ba trăm người đã gọi cho Đại học USC về vụ Bác sĩ sản khoa George Tyndall bị tố cáo lạm dụng tình dục khi còn làm việc với đại học y khoa của trường này.

Giám đốc USAID: ‘Chớ trông cậy vào trợ giúp của Trung Quốc’

Giám đốc cơ quan USAID, vẫn thường được gọi là cơ quan viện trợ Mỹ, hôm Thứ Ba ngày 22 Tháng Năm lên tiếng chỉ trích các hoạt động của Trung Quốc

Kiện sheriff vì con chết sau khi đã gọi 911 năm lần

Một gia đình gọi điện thoại cấp cứu 911 năm lần vì đứa con 11 tuổi lên cơn suyễn, nhưng xe cứu thương đến quá trễ khiến em bé gái qua đời.

Tòa Bạch Ốc công bố đồng xu kỷ niệm họp thượng đỉnh Trump-Kim

Chính phủ Donald Trump hôm Thứ Hai ngày 21 Tháng Năm công bố việc đúc các đồng xu đặc biệt để kỷ niệm cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn