400 giáo sư tẩy chay đại học University of Rochester

University of Rochester (Google Street View)

ROCHESTER, New York (NV) – Hàng trăm giáo sư ở khắp nơi đã lên tiếng kêu gọi sinh viên của họ không nộp đơn vào đại học University of Rochester, một trường tư, nổi tiếng về nghiên cứu,  ở vùng Tây tiểu bang New York.

Việc tẩy chay này diễn ra sau khi Florian Jaeger, một giáo sư khoa não và nhận thức, có hành vi sàm sỡ với các nữ sinh viên, theo tờ Washington Post .

Có tám nghiên cứu sinh đang hoặc đã theo học tại trường này nộp đơn kiện nhà trường hồi Tháng Chín vì điều mà họ coi là không có biện pháp đúng mức để bảo vệ sinh viên.

Lá thư kêu gọi tẩy chay, được đưa lên mạng hồi tuần qua, nói rằng các giáo sư ký tên không thể khuyến khích sinh viên của họ theo học hay nộp đơn xin làm việc tại trường University of Rochester. Hơn 400 giáo sư trên toàn thế giới ký vào thư này, vốn được giao cho hai thành viên hội đồng quản trị hôm Thứ Hai, tờ Washington Post cho hay.

Giáo sư Robin Panneton, chuyên về tâm lý học tại đại học Virginia Tech, cũng là một trong các đồng tác giả bức thư, cho hay đây là điều thường xuyên thấy trong giới học giả.

Tuy nhiên điểm khác biệt quan trọng nhất trong vụ trường University of Rochester là tính chất công khai.

Giáo sư Heidi Lockwood, thuộc trường đại học Southern Connecticut State University, cũng là một đồng tác giả bức thư, cho hay đây là lần đầu tiên họ đưa ra trước công chúng vấn đề này.

Trường University of Rochester lúc đầu có thái độ bênh vực giáo sư Florian Jaeger, đưa đến việc sinh viên tuyệt thực và giáo sư từ chức phản đối, khiến nội vụ bùng lên hơn nữa, cũng theo Washington Post. (V.Giang)

Cảnh sát viên Baltimore bị giết trước khi làm nhân chứng vụ cảnh sát tham nhũng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Ngoại Trưởng Pompeo định gặp giới chức cao cấp Bắc Hàn tại Washington D.C. tuần này

Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo, dự trù sẽ có cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn, ông Kim Yong Chol, ở Washington D.C. hôm Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này, và cả hai bên