Bà Sarah Palin tái xuất giang hồ


JUNEAU, Alaska (NV)
Tuy phe Cộng Hòa hết chịu nổi bà, báo chí thì mỉa mai, Sarah Palin vẫn chưa chịu bỏ đi đâu xa, theo CNN, sau một thời gian im lặng, nay bà Palin đang hăng hái trở lại trước công chúng.

Bà mở một chuyến đi khắp nước vận động bán sách, ghé đến Iowa, một tiểu bang luôn có tầm chính trị quan trọng, và để mắt đến việc thực hiện một loạt những cuộc vận động ủng hộ cho những cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa.Bà Sarah Palin trong một hoạt động chính trị tại Washington D.C. ngày 13 tháng 10, 2013. (Hình: Andrew Burton/Getty Images)

Năm năm sau khi vươn lên từ xứ Alaska “khỉ ho cò gáy” để trở thành nổi danh khắp thế giới, bà Palin nay muốn là một tay chơi chính trị trong năm 2014.

Ông Sal Russo là một nhà cố vấn của đảng Cộng Hòa và cũng là người đồng sáng lập Tea Party Express, một tổ chức chuyên dàn xếp cho bà Palin nói chuyện tại vô số các cuộc họp bắt đầu từ kỳ bầu cử giữa kỳ của năm 2010. Ông Russo nói: “Tính đến giờ phút này, bà ta là người yểm trợ quan trọng nhất đối với sinh hoạt chính trị của phe Cộng Hòa ngày nay. Chỉ bà mới có khả năng làm nhích mũi kim trong cuộc bầu cử sơ bộ hơn bất kỳ ai khác.”

Trong khi đó những kẻ không ưa bà lại thấy khác. Ông Katon Dawson, một người chuyên vận động gây quỹ cho đảng Cộng Hòa tại South Carolina và cũng là người điều hành một Super PAC hậu thuẫn cho TNS Lindsey Graham nói: “Tôi không nghĩ bà ta còn được cái nhuệ khí như bà đã từng có bốn năm trước đây, tôi không nghĩ như vậy. Bà ta vẫn có người theo và khi bà ta nói, vẫn có người nghe. Nhưng tôi không biết tiếng nói ấy có còn đủ lớn và quan trọng như hồi trước nữa không.”

Vị thế của bà Palin như một nhân vật chính trị quan trọng, nay đã yếu đi rồi, hình như suy giảm từ khi bà quyết định thôi không ra tranh cử tổng thống nữa, và thấy những người nghiêng về phía bảo thủ như Mitt Romney nhận được sự đề cử của đảng Cộng Hòa, nhưng rồi lại để mất ghế tổng thống vào tay ông Barack Obama. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mức xây nhà mới riêng cho từng gia đình ở Mỹ bắt đầu đi xuống

Số nhà mới xây ở Mỹ có gia tăng đôi chút, vào khoảng 1.5% trong Tháng Mười. Tuy nhiên, trong một chỉ dấu đáng lo ngại, con số khởi công xây các căn nhà riêng cho từng gia đình tiếp tục sút giảm.

TT Trump từng đòi truy tố bà Clinton và cựu giám đốc FBI Comey

Hồi đầu năm nay Tổng Thống Donald Trump nói với văn phòng  luật sư Tòa Bạch Ốc rằng ông muốn truy tố đối thủ chính trị của ông là bà Hillary Clinton cùng với cựu giám đốc FBI,

Placentia: Cảnh sát bắn chết chó coyote vì tấn công bé gái

Cảnh sát Placentia phải bắn chết một con chó sói đồng cỏ (coyote) vì tấn công một bé gái 3 tuổi trong công viên.

TT Donald Trump gửi bản trả lời câu hỏi cho Điều Tra Viên Mueller

Tổng Thống Donald Trump đã gửi lại văn phòng Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller bản trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc có sự can dự của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

Giúp ba tù vượt ngục Orange County, một ông gốc Việt bị phạt 40 giờ tạp dịch

Một người đàn ông gốc Việt, 43 tuổi, cư dân Westminster, bị tòa kết án 40 giờ làm tạp dịch cộng đồng, vì giúp ba tù nhân trốn khỏi nhà tù...

Con gái TT Trump bị tố giác dùng điện thư cá nhân cho công việc chính phủ

Cô Ivanka Trump, cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc, đã gửi hàng trăm bức điện thư liên quan đến công việc chính phủ từ một địa chỉ điện thư cá nhân.

T.T Trump: Sẽ không có thêm biện pháp trừng phạt vụ giết Khashoggi

Vua Salman của Saudi Arabia liên quan đến vụ giết Khashoggi
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một đưa ra một bản thông cáo nói rằng Saudi Arabia sẽ tiếp tục là đồng minh quan trọng của Mỹ, dù rằng có các tố cáo cho

Cơ quan y tế kêu gọi không ăn xà lách romaine sợ nhiễm E. coli

Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật Mỹ (CDC) hôm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một, đã ra thông cáo cảnh báo người tiêu thụ Mỹ là chớ ăn rau xà lách loại 'romaine' (romaine lettuce)

San Diego: Vượn mực mẹ sinh con sau 12 năm

Một con vượn mực (siamang) ở sở thú San Diego làm cho bao nhiêu người ngạc nhiên vì vừa sinh con sau 12 năm, khi đang được ngừa thai.