Bà Sarah Palin tái xuất giang hồ


JUNEAU, Alaska (NV)
Tuy phe Cộng Hòa hết chịu nổi bà, báo chí thì mỉa mai, Sarah Palin vẫn chưa chịu bỏ đi đâu xa, theo CNN, sau một thời gian im lặng, nay bà Palin đang hăng hái trở lại trước công chúng.

Bà mở một chuyến đi khắp nước vận động bán sách, ghé đến Iowa, một tiểu bang luôn có tầm chính trị quan trọng, và để mắt đến việc thực hiện một loạt những cuộc vận động ủng hộ cho những cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa.Bà Sarah Palin trong một hoạt động chính trị tại Washington D.C. ngày 13 tháng 10, 2013. (Hình: Andrew Burton/Getty Images)

Năm năm sau khi vươn lên từ xứ Alaska “khỉ ho cò gáy” để trở thành nổi danh khắp thế giới, bà Palin nay muốn là một tay chơi chính trị trong năm 2014.

Ông Sal Russo là một nhà cố vấn của đảng Cộng Hòa và cũng là người đồng sáng lập Tea Party Express, một tổ chức chuyên dàn xếp cho bà Palin nói chuyện tại vô số các cuộc họp bắt đầu từ kỳ bầu cử giữa kỳ của năm 2010. Ông Russo nói: “Tính đến giờ phút này, bà ta là người yểm trợ quan trọng nhất đối với sinh hoạt chính trị của phe Cộng Hòa ngày nay. Chỉ bà mới có khả năng làm nhích mũi kim trong cuộc bầu cử sơ bộ hơn bất kỳ ai khác.”

Trong khi đó những kẻ không ưa bà lại thấy khác. Ông Katon Dawson, một người chuyên vận động gây quỹ cho đảng Cộng Hòa tại South Carolina và cũng là người điều hành một Super PAC hậu thuẫn cho TNS Lindsey Graham nói: “Tôi không nghĩ bà ta còn được cái nhuệ khí như bà đã từng có bốn năm trước đây, tôi không nghĩ như vậy. Bà ta vẫn có người theo và khi bà ta nói, vẫn có người nghe. Nhưng tôi không biết tiếng nói ấy có còn đủ lớn và quan trọng như hồi trước nữa không.”

Vị thế của bà Palin như một nhân vật chính trị quan trọng, nay đã yếu đi rồi, hình như suy giảm từ khi bà quyết định thôi không ra tranh cử tổng thống nữa, và thấy những người nghiêng về phía bảo thủ như Mitt Romney nhận được sự đề cử của đảng Cộng Hòa, nhưng rồi lại để mất ghế tổng thống vào tay ông Barack Obama. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hà Nội ‘căng mình’ chuẩn bị Thượng Đỉnh Trump-Kim

Hà Nội những ngày này đang ráo riết đón sự kiện "lịch sử" – cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Bắc Hàn vào 27 và 28 Tháng Hai.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Chủ nhà ở Hermosa Beach mở nắp bồn cầu thấy chuột lội bên trong

Mới đây, một ông ở Hermosa Beach, thành phố nằm sát bờ biển, ở vùng Los Angeles, Nam California, đã một phen hoảng hốt khi mở nắp bồn cầu

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.