Bà Sarah Palin tái xuất giang hồ


JUNEAU, Alaska (NV)
Tuy phe Cộng Hòa hết chịu nổi bà, báo chí thì mỉa mai, Sarah Palin vẫn chưa chịu bỏ đi đâu xa, theo CNN, sau một thời gian im lặng, nay bà Palin đang hăng hái trở lại trước công chúng.

Bà mở một chuyến đi khắp nước vận động bán sách, ghé đến Iowa, một tiểu bang luôn có tầm chính trị quan trọng, và để mắt đến việc thực hiện một loạt những cuộc vận động ủng hộ cho những cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa.Bà Sarah Palin trong một hoạt động chính trị tại Washington D.C. ngày 13 tháng 10, 2013. (Hình: Andrew Burton/Getty Images)

Năm năm sau khi vươn lên từ xứ Alaska “khỉ ho cò gáy” để trở thành nổi danh khắp thế giới, bà Palin nay muốn là một tay chơi chính trị trong năm 2014.

Ông Sal Russo là một nhà cố vấn của đảng Cộng Hòa và cũng là người đồng sáng lập Tea Party Express, một tổ chức chuyên dàn xếp cho bà Palin nói chuyện tại vô số các cuộc họp bắt đầu từ kỳ bầu cử giữa kỳ của năm 2010. Ông Russo nói: “Tính đến giờ phút này, bà ta là người yểm trợ quan trọng nhất đối với sinh hoạt chính trị của phe Cộng Hòa ngày nay. Chỉ bà mới có khả năng làm nhích mũi kim trong cuộc bầu cử sơ bộ hơn bất kỳ ai khác.”

Trong khi đó những kẻ không ưa bà lại thấy khác. Ông Katon Dawson, một người chuyên vận động gây quỹ cho đảng Cộng Hòa tại South Carolina và cũng là người điều hành một Super PAC hậu thuẫn cho TNS Lindsey Graham nói: “Tôi không nghĩ bà ta còn được cái nhuệ khí như bà đã từng có bốn năm trước đây, tôi không nghĩ như vậy. Bà ta vẫn có người theo và khi bà ta nói, vẫn có người nghe. Nhưng tôi không biết tiếng nói ấy có còn đủ lớn và quan trọng như hồi trước nữa không.”

Vị thế của bà Palin như một nhân vật chính trị quan trọng, nay đã yếu đi rồi, hình như suy giảm từ khi bà quyết định thôi không ra tranh cử tổng thống nữa, và thấy những người nghiêng về phía bảo thủ như Mitt Romney nhận được sự đề cử của đảng Cộng Hòa, nhưng rồi lại để mất ghế tổng thống vào tay ông Barack Obama. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhổ nước miếng vào bánh pizza trước khi nướng, nhân viên tiệm bị bắt

Một thanh niên 20 tuổi, nhân viên tiệm pizza trong sân vận động Comerica Park ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan vừa bị bắt sau khi hình ảnh phổ biến trên mạng cho thấy người

Liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Rod Rosenstein vào sáng Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, để gặp chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, sau khi có tin trong cuối tuần qua

Michael Kors sắp mua công ty thời trang Versace

Một tờ báo tại Ý vừa loan tin công ty Versace đang chuẩn bị loan báo việc bán lại cho một công ty Mỹ với giá 2 tỉ euro (khoảng $2.4 tỉ).

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Little Saigon: Cháy nhà ở Garden Grove, 2 người thiệt mạng

Một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng vì bị kẹt trong một căn nhà cháy ở Garden Grove vào tối Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Placentia: Cảnh sát Fullerton bị đâm ngoài giờ làm việc

Một thanh niên 19 tuổi bị bắt vì đâm một cảnh sát viên Fullerton ngoài giờ làm việc hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín.

Phụ nữ gốc Việt thiệt mạng khi tự chụp hình tại vách núi đá ở hồ Michigan

Một phụ nữ gốc Việt ở California khi đi dạo một mình ở khu thắng cảnh Pictured Rocks National Lakeshore tại Michigan hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Tám, đã thiệt mạng do rơi khỏi

Lái xe say xỉn, tông vào xe cảnh sát, một ông bị bắt

Một tài xế say xỉn lái xe tông vào xe cảnh sát làm một cảnh sát viên bị thương vào sáng sớm Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.

Lụt lớn vẫn tiếp tục ở vùng Carolina, sau khi bão Florence vào đất liền

Lụt lớn vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi trong vùng Đông tiểu bang North Carolina, hơn một tuần sau khi bão Florence đổ bộ vào đất liền.