Bà nội và ba đứa cháu bị bắn chết ở North Dakota

NEW TOWN, North Dakota (AP) FBI hôm Thứ Hai thu gom chứng cớ để tìm manh mối, khiến đưa đến vụ bắn chết một phụ nữ lớn tuổi và ba em nhỏ ở North Dakota. Một người đàn ông được cho là “đối tượng đáng chú ý nhất,” đã tự sát vài giờ sau đó.Lâm Viên Quốc Gia Theodore Roosevelt ở North Dakota. Bốn người bị bắn chết chưa rõ nguyên nhân hôm Chủ Nhật tại tiểu bang chưa đến 700,000 dân này. (Hình: Michael Oswald/Wikipedia)


Cảnh sát Mountrail County cho biết, bà Martha Johnson, 64 tuổi, và ba cháu nhỏ tên Benjamin Schuster, 13 tuổi, Julia Schuster, 10, và Luke Schuster, 6, bị bắn gục tại nhà vào chiều hôm Chủ Nhật, trong khi chồng bà Johnson đang đi săn vắng nhà. Một em nhỏ thứ tư 12 tuổi, có mặt ở nhà lúc xảy ra vụ bắn nhưng vô sự, đã gọi 911.


New Town, một cộng đồng nhỏ với dân số chỉ 200 người, nằm trong khu Fort Herthold American Indian Reservation. Vụ tự sát xảy ra sau đó tại Parshall, một cộng đồng reservation khác cách New Town 20 dặm. Một người đàn ông tuổi ngoài 20 đã dùng dao tự sát ngay trước mặt cảnh sát.


FBI trực tiếp điều tra vụ sát nhân vì chính quyền liên bang có quyền tài phán đối với các vụ hình sự ở các reservation, tức nhượng địa dành riêng cho người da đỏ. Giết người hiếm khi xảy ra ở North Dakota vì dân số tiểu bang không đến 700,000 người. Thống kê của FBI năm 2011 cho thấy, chỉ có 24 vụ sát nhân hoặc ngộ sát do bất cẩn. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng