Bắt ghe Mexico chở 1 tấn cần sa phía Bắc Los Angeles


LOS ANGELES (Reuters) –
Cảnh sát vừa bắt được một ghe máy chở hơn 1 tấn cần sa ở vùng ven biển Bắc Los Angeles, giữ ba người đàn ông quốc tịch Mexico. Ðây là vụ bắt giữ ma túy ngoài biển lớn nhất trong lúc thành phần buôn ma túy gia tăng việc sử dụng thuyền bè để tránh sự ngăn chặn gắt gao trên đất liền, theo giới hữu trách hôm Thứ Ba.

Một vườn cần sa ở Mexico. Cảnh sát vừa bắt một ghe Mexico chở hơn 1 tấn cần sa tại phía Bắc Los Angeles. (Hình: AP Photo/Marco Ugarte)


Các nhân viên Biên Phòng Mỹ chặn bắt chiếc ghe kiểu “panga” của Mexico, chở đầy các bịch cần sa được bọc bằng túi nhựa, ở vùng bờ biển Point Dume State Beach thuộc Los Angeles County hôm Thứ Bảy, theo bản thông cáo của cơ quan Biên Phòng.


Cả ba người đàn ông trên chiếc ghe này xâm nhập vào Mỹ bất hợp pháp và bị chuyển giao cho cơ quan Di Trú và Quan Thuế.


Trong những năm trở lại đây, khi việc kiểm soát an ninh được siết chặt dọc theo biên giới với Mexico, các nhóm buôn lậu ma túy đang ngày càng sử dụng đường biển nhiều hơn để đưa ma túy và người di dân bất hợp pháp vào khu vực Los Angeles.


Trong 12 tháng, tính đến cuối Tháng Chín, 2011, giới hữu trách ghi nhận có 26 vụ xâm nhập bằng đường biển trong khu vực quanh Los Angeles, kể cả bảy vụ ở Ventura County. Kể từ đó, có thêm 14 vụ nữa, kể cả ba vụ ở Ventura County và một vụ ở Santa Barbara County.


Giới hữu trách Mỹ trong mấy tháng trở lại đây đã gia tăng nỗ lực nhằm chặn bắt việc xâm nhập bằng đường biển vào Los Angeles, mở rộng việc tuần tiễu trên biển, kiểm báo từ trên bờ và hợp tác với giới hữu trách Mexico.


Vụ chặn bắt lần này xảy ra sau khi có báo cáo từ lực lượng Vệ Binh Quốc Gia California. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Câu chuyện Phật Giáo Nhật Bản với Hòa thượng Thích Tuấn Hùng (1/2)

Video Câu chuyện Phật Giáo Nhật với Hòa thượng Thích Tuấn Hùngvideo
Hòa Thượng Thích Tuấn Hùng đã đến Nhật Bản du học trên 40 năm và sau một thời gian sống trên đất khách quê người ông đã có cơ duyên để đi ...tu .

Câu chuyện Phật Giáo Nhật Bản với Hòa thượng Thích Tuấn Hùng (2/2)

Video Câu chuyện Phật Giáo Nhật với Hòa thượng Thích Tuấn Hùngvideo
Hòa Thượng Thích Tuấn Hùng đã đến Nhật Bản du học trên 40 năm và sau một thời gian sống trên đất khách quê người ông đã có cơ duyên để đi ...tu .

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Dân Mexico lấy dầu từ đường ống dẫn, lửa bùng lên làm 66 người chết

Các chuyên gia giảo nghiệm tử thi hôm Thứ Bảy, ngày 19 Tháng Giêng, đang tìm cách phân loại các thi thể và đếm số người thiệt mạng, sau khi một quả cầu lửa bùng lên tại nơi

Văn phòng ông Mueller: ‘Tin TT Trump ra lệnh cho ông Cohen khai gian là không chính xác’

Văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã đưa ra một bản thông cáo rất hiếm thấy, nói rằng bản tin của BuzzFeed cho là Michael Cohen

Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (1/4)

Video bình luận Giờ Giải Ảo: Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (Phần 4)video
Ngày nay, người ta cảnh báo một hiện tượng trái ngược: dân số giảm vì đẻ không đủ! Sự thật nằm ở đâu? - Nằm trong sự hốt hoảng!

Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (2/4)

Video bình luận Giờ Giải Ảo: Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (Phần 4)video
Ngày nay, người ta cảnh báo một hiện tượng trái ngược: dân số giảm vì đẻ không đủ! Sự thật nằm ở đâu? - Nằm trong sự hốt hoảng!

Quan chức vụ ‘biệt phủ Yên Bái bị xử phạt như phủi ruồi’

Tin cho hay ông Phạm Sỹ Quý, cựu giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái và là chủ nhân vụ "biệt phủ Yên Bái" đã chuyển công tác về Hà Nội.