Bắt ghe Mexico chở 1 tấn cần sa phía Bắc Los Angeles


LOS ANGELES (Reuters) –
Cảnh sát vừa bắt được một ghe máy chở hơn 1 tấn cần sa ở vùng ven biển Bắc Los Angeles, giữ ba người đàn ông quốc tịch Mexico. Ðây là vụ bắt giữ ma túy ngoài biển lớn nhất trong lúc thành phần buôn ma túy gia tăng việc sử dụng thuyền bè để tránh sự ngăn chặn gắt gao trên đất liền, theo giới hữu trách hôm Thứ Ba.

Một vườn cần sa ở Mexico. Cảnh sát vừa bắt một ghe Mexico chở hơn 1 tấn cần sa tại phía Bắc Los Angeles. (Hình: AP Photo/Marco Ugarte)


Các nhân viên Biên Phòng Mỹ chặn bắt chiếc ghe kiểu “panga” của Mexico, chở đầy các bịch cần sa được bọc bằng túi nhựa, ở vùng bờ biển Point Dume State Beach thuộc Los Angeles County hôm Thứ Bảy, theo bản thông cáo của cơ quan Biên Phòng.


Cả ba người đàn ông trên chiếc ghe này xâm nhập vào Mỹ bất hợp pháp và bị chuyển giao cho cơ quan Di Trú và Quan Thuế.


Trong những năm trở lại đây, khi việc kiểm soát an ninh được siết chặt dọc theo biên giới với Mexico, các nhóm buôn lậu ma túy đang ngày càng sử dụng đường biển nhiều hơn để đưa ma túy và người di dân bất hợp pháp vào khu vực Los Angeles.


Trong 12 tháng, tính đến cuối Tháng Chín, 2011, giới hữu trách ghi nhận có 26 vụ xâm nhập bằng đường biển trong khu vực quanh Los Angeles, kể cả bảy vụ ở Ventura County. Kể từ đó, có thêm 14 vụ nữa, kể cả ba vụ ở Ventura County và một vụ ở Santa Barbara County.


Giới hữu trách Mỹ trong mấy tháng trở lại đây đã gia tăng nỗ lực nhằm chặn bắt việc xâm nhập bằng đường biển vào Los Angeles, mở rộng việc tuần tiễu trên biển, kiểm báo từ trên bờ và hợp tác với giới hữu trách Mexico.


Vụ chặn bắt lần này xảy ra sau khi có báo cáo từ lực lượng Vệ Binh Quốc Gia California. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dịch tả heo lan tới 20 tỉnh, phía nam lo chặn dịch từ Cam Bốt

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cam Bốt đổ vào

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ”

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Không có người trúng độc đắc tối Thứ Bảy, Powerball nay lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng ‘phải’ chạy?

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng 'phải' chạy?

Đa số dân Mỹ muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn

Đa số người dân Mỹ nay muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn, và phần lớn tin rằng các nơi cầu nguyện và trường học đang ngày càng ít an toàn hơn.

Tăng giá thuê nhà, nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim điêu đứng

Nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim đang gặp khó khăn, không biết phải làm gì vì giá thuê nhà sẽ tăng vào Tháng Sáu năm nay.

Khối NATO xác nhận việc quân đội Mỹ đặt kho võ khí ở Ba Lan

Khối NATO hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, xác nhận là đang chuẩn bị kế hoạch để thiết lập một kho chứa võ khí của Mỹ ở Ba Lan.

Thành phố El Paso chuẩn bị đón hàng ngàn di dân được thả

Thành phố biên giới El Paso ở tiểu bang Texas, nay đang trong tình trạng báo động để sẵn sàng ứng phó với việc giới hữu trách di trú Mỹ

California đầu tư cho sức khỏe tâm lý của sinh viên nhiều hơn

Các nhà lập pháp, nhà điều hành đại học ở California đang đầu tư nhiều hơn cho những chương trình giúp sinh viên bảo vệ sức khỏe tâm lý.