Bắt ghe Mexico chở 1 tấn cần sa phía Bắc Los Angeles


LOS ANGELES (Reuters) –
Cảnh sát vừa bắt được một ghe máy chở hơn 1 tấn cần sa ở vùng ven biển Bắc Los Angeles, giữ ba người đàn ông quốc tịch Mexico. Ðây là vụ bắt giữ ma túy ngoài biển lớn nhất trong lúc thành phần buôn ma túy gia tăng việc sử dụng thuyền bè để tránh sự ngăn chặn gắt gao trên đất liền, theo giới hữu trách hôm Thứ Ba.









Một vườn cần sa ở Mexico. Cảnh sát vừa bắt một ghe Mexico chở hơn 1 tấn cần sa tại phía Bắc Los Angeles. (Hình: AP Photo/Marco Ugarte)


Các nhân viên Biên Phòng Mỹ chặn bắt chiếc ghe kiểu “panga” của Mexico, chở đầy các bịch cần sa được bọc bằng túi nhựa, ở vùng bờ biển Point Dume State Beach thuộc Los Angeles County hôm Thứ Bảy, theo bản thông cáo của cơ quan Biên Phòng.


Cả ba người đàn ông trên chiếc ghe này xâm nhập vào Mỹ bất hợp pháp và bị chuyển giao cho cơ quan Di Trú và Quan Thuế.


Trong những năm trở lại đây, khi việc kiểm soát an ninh được siết chặt dọc theo biên giới với Mexico, các nhóm buôn lậu ma túy đang ngày càng sử dụng đường biển nhiều hơn để đưa ma túy và người di dân bất hợp pháp vào khu vực Los Angeles.


Trong 12 tháng, tính đến cuối Tháng Chín, 2011, giới hữu trách ghi nhận có 26 vụ xâm nhập bằng đường biển trong khu vực quanh Los Angeles, kể cả bảy vụ ở Ventura County. Kể từ đó, có thêm 14 vụ nữa, kể cả ba vụ ở Ventura County và một vụ ở Santa Barbara County.


Giới hữu trách Mỹ trong mấy tháng trở lại đây đã gia tăng nỗ lực nhằm chặn bắt việc xâm nhập bằng đường biển vào Los Angeles, mở rộng việc tuần tiễu trên biển, kiểm báo từ trên bờ và hợp tác với giới hữu trách Mexico.


Vụ chặn bắt lần này xảy ra sau khi có báo cáo từ lực lượng Vệ Binh Quốc Gia California. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Họa sĩ ‘Minh khùng’ triển lãm tranh ‘không giống ai’

Họa sĩ Cao Bá Minh triển lãm “Bóng Đời” vào Thứ Bảy, 17 và Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, từ 11 giờ tại Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.

Chiến đấu cơ của Hải Quân Mỹ rớt ngoài khơi Philippines

Một chiến đấu cơ loại F/A-18 Super Hornet của Hải Quân Mỹ đã rớt hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, ở khu vực ngoài khơi Philippines do động cơ bị trục trặc

Hai đám cháy rừng mới bốc lên ở Thousand Oaks và Simi Valley

Có thêm hai đám cháy rừng mới ở California hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, làm cơ quan công lực phải đưa ra thêm lệnh di tản.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Mỹ đòi Trung Quốc rút hỏa tiễn khỏi Trường Sa

Lần đầu tiên, người ta thấy Mỹ đòi Trung Quốc rút các hệ thống hỏa tiễn ra khỏi các đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa để khu vực hòa bình ổn định lâu dài.

Việt Nam là quốc gia thứ 7 thông qua CPTPP

'Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương' (CPTPP) mà nhà cầm quyền CSVN hy vọng qua đó “đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững”.

Lớp nhạc Lê Hồng Quang, nơi hội tụ của người ‘hát vì đam mê’

Vào lúc 17 giờ 30 ngày 10 Tháng Mười Một, các học trò lớp thanh nhạc của thầy Lê Hồng Quang lại gặp gỡ nhau để cùng biểu diễn những gì đã luyện tập trong ba tháng vừa qua.

Cháy rừng California: 31 người thiệt mạng, 200 người mất tích

Giới hữu trách hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hơn 200 người còn bị coi là mất tích ở nơi có cháy rừng tại Bắc California, trong lúc có lo ngại

GPS của Phần Lan bị phá lúc tập trận NATO, Nga bị nghi là thủ phạm

Hệ thống định vị (GPS) của Phần Lan bị kẻ lạ cố tình làm nhiễu loạn trong cuộc tập trận của NATO ở các quốc gia Bắc Âu trong vài tuần qua và thủ phạm có thể là Nga

TT Trump kêu gọi ngưng tái kiểm phiếu bầu cử ở Florida

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, kêu gọi ngưng việc tái kiểm phiếu bầu nghị sĩ liên bang và thống đốc ở Florida.