California nhức đầu vì nạn đánh cắp đồ nhựa bán cân kí

LOS ANGELES Giới doanh nghiệp ở California đang nhức đầu trước tình trạng kẻ gian trộm đồ bằng plastic, bán lại cho các cơ sở thu mua đồ phế liệu.Ðồ lon nhôm ép lại thành từng bành ở các trung tâm thu hồi phế liệu, chờ chuyển đến các nhà máy tái chế. (Hình: Blahedo/Wikipedia)


Những đồ thường bị mất cắp gồm khay, thùng và sàn lót bằng plastic của các cơ sở sản xuất. Sau khi lấy được, một số được gửi đi xa sang tận các nhà máy ở Á Châu.


Chính quyền nói rằng, số vụ đánh cắp tăng cao do gia tăng các hoạt động tái chế ở miền Nam California. Giá thu mua đồ plastic cũ thường khoảng 15 cent mỗi pound. Tuy chẳng là bao nhưng lại gây thiệt hại cho khổ chủ không nhỏ.


Công ty sản xuất sữa Rockview Farms ở Downey, mất gần 1,200 khay nhựa mỗi ngày, khiến thiệt hại đến $1.4 triệu hằng năm. Kết quả là người tiêu dùng bị tăng giá về các nhu yếu phẩm như bánh mì, sữa và những thứ khác. Giới chức cảnh sát nói rằng, nạn trộm đồ plastic cũng tương tự như nạn trộm dây, tượng bằng đồng hoặc bằng các kim loại khác để bán cân ký. Kẻ cắp lấy công khai giữa thanh thiên bạch nhật mà chẳng mấy ai quan tâm.


Ðể đối phó, năm ngoái cảnh sát hạt Los Angeles thành lập một đội đặc nhiệm gồm năm người, với tên gọi Industrial Plastics Task Force, được cho là đơn vị duy nhất ở trong nước chuyên làm công việc bài trừ nạn mất đồ nhựa.


Chi phí do City of Industry đài thọ, thành phố này vốn là khu kỹ nghệ nằm ở ngoại ô Los Angeles, nơi các doanh nghiệp nạn nhân tập trung nhiều nhất. Trong năm rồi, họ thu hồi được số plastic bị mất cắp trị giá tổng cộng hơn $6 triệu. Hơn 50 người bị truy tố tội sở hữu đồ ăn cắp và hầu hết đều nhận tội. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông nhảy lên mũi xe, đập kính của một bà ở Anaheim

Một ông nhảy lên mũi xe của một phụ nữ ở Anaheim, đập kính xe của bà và bà quay lại được toàn bộ sự việc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng.

Thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim, có liên quan đến băng đảng

Một thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim và cảnh sát cho rằng đây là một sự việc có liên quan đến băng đảng.

Vẫn bị chủ tịch Hạ Viện chặn, TT Trump đành hủy đọc diễn văn liên bang

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 Tháng Giêng, tuyên bố “hủy bỏ” đọc bài diễn văn liên bang.

Nổ súng trong ngân hàng ở Florida, ít nhất 5 người chết

Có ít nhất năm người thiệt mạng khi một tay súng khai hỏa bên trong một chi nhánh ngân hàng SunTrust Bank tại thành phố Sebring, Florida.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bác Sĩ Phạm Anh Dzũng, người bị tố cáo kê toa gây chết người, không nhận tội trong phiên tòa liên bang ở Santa Ana.

Michael Cohen hoãn điều trần trước Quốc Hội, nói “bị đe dọa”

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Drone bay cách phi cơ 30 foot, phi trường Newark phải đóng cửa

Các chuyến bay tới phi trường Newark Airport phải ngưng lại trong một thời gian ngắnsau khi một phi cơ không người lái (drone) được nhìn thấy