California nhức đầu vì nạn đánh cắp đồ nhựa bán cân kí

LOS ANGELES Giới doanh nghiệp ở California đang nhức đầu trước tình trạng kẻ gian trộm đồ bằng plastic, bán lại cho các cơ sở thu mua đồ phế liệu.Ðồ lon nhôm ép lại thành từng bành ở các trung tâm thu hồi phế liệu, chờ chuyển đến các nhà máy tái chế. (Hình: Blahedo/Wikipedia)


Những đồ thường bị mất cắp gồm khay, thùng và sàn lót bằng plastic của các cơ sở sản xuất. Sau khi lấy được, một số được gửi đi xa sang tận các nhà máy ở Á Châu.


Chính quyền nói rằng, số vụ đánh cắp tăng cao do gia tăng các hoạt động tái chế ở miền Nam California. Giá thu mua đồ plastic cũ thường khoảng 15 cent mỗi pound. Tuy chẳng là bao nhưng lại gây thiệt hại cho khổ chủ không nhỏ.


Công ty sản xuất sữa Rockview Farms ở Downey, mất gần 1,200 khay nhựa mỗi ngày, khiến thiệt hại đến $1.4 triệu hằng năm. Kết quả là người tiêu dùng bị tăng giá về các nhu yếu phẩm như bánh mì, sữa và những thứ khác. Giới chức cảnh sát nói rằng, nạn trộm đồ plastic cũng tương tự như nạn trộm dây, tượng bằng đồng hoặc bằng các kim loại khác để bán cân ký. Kẻ cắp lấy công khai giữa thanh thiên bạch nhật mà chẳng mấy ai quan tâm.


Ðể đối phó, năm ngoái cảnh sát hạt Los Angeles thành lập một đội đặc nhiệm gồm năm người, với tên gọi Industrial Plastics Task Force, được cho là đơn vị duy nhất ở trong nước chuyên làm công việc bài trừ nạn mất đồ nhựa.


Chi phí do City of Industry đài thọ, thành phố này vốn là khu kỹ nghệ nằm ở ngoại ô Los Angeles, nơi các doanh nghiệp nạn nhân tập trung nhiều nhất. Trong năm rồi, họ thu hồi được số plastic bị mất cắp trị giá tổng cộng hơn $6 triệu. Hơn 50 người bị truy tố tội sở hữu đồ ăn cắp và hầu hết đều nhận tội. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Các công tố viên liên bang hôm 18 Tháng Mười bắt đầu mở cuộc điều tra liên quan đến việc các linh mục bị tố lạm dụng tình dục ở Pennsylvania.

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Mega Millions tăng nhanh vì ‘mọi người muốn thấy một giải độc đắc lớn hơn’

Số tiền trúng độc đắc của vé số Mega Millions vừa lên đến mức kỷ lục gần 1 tỷ đô la hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

TT Trump: ‘Sẽ có hậu quả trầm trọng’ nếu Saudi Arabia giết Khashoggi

TT Donald Trump "có vẻ chắc chắn" là nhà báo Jamal Khashoggi đã chết, và ông đe dọa "sẽ có hậu quả trầm trọng" nếu chính quyền Riyadh đứng sau.