California nhức đầu vì nạn đánh cắp đồ nhựa bán cân kí

LOS ANGELES Giới doanh nghiệp ở California đang nhức đầu trước tình trạng kẻ gian trộm đồ bằng plastic, bán lại cho các cơ sở thu mua đồ phế liệu.Ðồ lon nhôm ép lại thành từng bành ở các trung tâm thu hồi phế liệu, chờ chuyển đến các nhà máy tái chế. (Hình: Blahedo/Wikipedia)


Những đồ thường bị mất cắp gồm khay, thùng và sàn lót bằng plastic của các cơ sở sản xuất. Sau khi lấy được, một số được gửi đi xa sang tận các nhà máy ở Á Châu.


Chính quyền nói rằng, số vụ đánh cắp tăng cao do gia tăng các hoạt động tái chế ở miền Nam California. Giá thu mua đồ plastic cũ thường khoảng 15 cent mỗi pound. Tuy chẳng là bao nhưng lại gây thiệt hại cho khổ chủ không nhỏ.


Công ty sản xuất sữa Rockview Farms ở Downey, mất gần 1,200 khay nhựa mỗi ngày, khiến thiệt hại đến $1.4 triệu hằng năm. Kết quả là người tiêu dùng bị tăng giá về các nhu yếu phẩm như bánh mì, sữa và những thứ khác. Giới chức cảnh sát nói rằng, nạn trộm đồ plastic cũng tương tự như nạn trộm dây, tượng bằng đồng hoặc bằng các kim loại khác để bán cân ký. Kẻ cắp lấy công khai giữa thanh thiên bạch nhật mà chẳng mấy ai quan tâm.


Ðể đối phó, năm ngoái cảnh sát hạt Los Angeles thành lập một đội đặc nhiệm gồm năm người, với tên gọi Industrial Plastics Task Force, được cho là đơn vị duy nhất ở trong nước chuyên làm công việc bài trừ nạn mất đồ nhựa.


Chi phí do City of Industry đài thọ, thành phố này vốn là khu kỹ nghệ nằm ở ngoại ô Los Angeles, nơi các doanh nghiệp nạn nhân tập trung nhiều nhất. Trong năm rồi, họ thu hồi được số plastic bị mất cắp trị giá tổng cộng hơn $6 triệu. Hơn 50 người bị truy tố tội sở hữu đồ ăn cắp và hầu hết đều nhận tội. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Donald Trump: Thượng đỉnh 12 Tháng Sáu ‘không thay đổi’

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật ngày 27 Tháng Năm cho hay dự tính có cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore hiện "không thay đổi".

Huấn luyện viên phi hành bắt cóc học viên để trục xuất về Trung Quốc

Cảnh sát ở vùng Bắc California hôm Thứ Sáu 25 Tháng Năm đã bắt giữ hai người về tội bắt cóc một học viên phi hành và tìm cách trục xuất người này về lại Trung Quốc.

Hai chiến hạm Hoa Kỳ đi bên trong vùng 12 hải lý ở Hoàng Sa

Hai chiến hạm trang bị hỏa tiễn của Hoa Kỳ đã đi bên trong phạm vi 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa, biểu dương quyền tự do hải hành, theo lời viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Florida: Lanh trí nhờ bác sĩ thú y, một phụ nữ được giải thoát

Một phụ nữ ở Florida được giải cứu hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm sau khi lén đưa mảnh giấy cho bác sĩ thú y, cho hay cần giúp đỡ vì bị bạn trai có súng cầm giữ và đánh đập.

Những chiếc xe loại compact ‘đáng đồng tiền bát gạo’ 2018

Giá xăng đã bắt đầu tăng rõ rệt trong năm 2018. Sau nhiều năm bình yên vô sự, nay dân lái xe ở Mỹ (đặc biệt là ở những tiểu bang giá xăng mắc như California) bắt đầu phải để ý đến việc tiết kiệm tiền đổ xăng.

Cầm dao dí đầu tài xế xe buýt chở học sinh ở San Diego

Một người đàn ông ở vùng Nam California bất ngờ leo lên chiếc xe buýt đưa đón học sinh tiểu học, rồi dí dao vào đầu người tài xế

Tổng Thống Trump đả kích ‘nguồn tin giả’ từ Bạch Ốc đưa ra

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cáo buộc tờ báo The New York Times là tạo ra nguồn tin giả cho một bài viết của báo này.

Mỹ cấp thêm 15,000 visa H-2B vì thiếu nhân công

Ba tui là thương binh phe có công “dí cách mạng” bị thương trên chiến trường cánh tay phải bị đứt gân do đạn pháo nên bị liệt hẳn, cánh tay trái may mắn không sao.

Hạm trưởng USS McCain nhận tội vụ đụng tàu chết 10 thủy thủ

Cựu hạm trưởng chiếc khu trục hạm USS John S. McCain nhận tội lơ là trách nhiệm, góp phần gây ra vụ đụng tàu hồi năm ngoái khiến 10 thủy thủ chết.

Đón bão Alberto: Florida, Mississippi, Alabama tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Bão Alberto, ở phía Tây Bắc của Cuba, đang trên đường tiến về phía Bắc của Vịnh Mexico và sẽ đem theo nhiều mưa cũng như có thể gây lụt dọc theo bờ biển.