SAN DIEGO (AP) – Con gái một tay trùm ma túy khét tiếng ở Mexico vừa bị bắt tại San Diego khi tìm cách vào Mỹ bằng giấy chiếu khán của kẻ khác, theo giới chức an ninh.

Joaquin “El Chapo” Guzman, tên trùm buôn lậu ma túy người Mexico nổi tiếng thế giới có người con gái vừa bị bắt ở San Diego khi tìm cách vào Mỹ bằng chiếu khán của người khác. (Hình: Elliot Spagat/ AP)
Alejandrina Gisselle Guzman Salazar, 31 tuổi, bị bắt hôm Thứ Sáu tuần qua tại trạm kiểm soát biên giới San Ysidro thuộc San Diego.
Hai giới chức Mỹ hôm Thứ Hai nói rằng Salazar cho hay cha cô là Joaquin “El Chapo” Guzman, kẻ đứng đầu băng ma túy Sinaloa và bị truy nã gắt gao.
Các quan sát viên cho rằng tầm mức quan trọng của việc bắt giữ này là Guzman Salazar có thể cung cấp tin tức để kiếm ra tay trùm ma túy kia.
Cô Salazar, hiện bị truy tố tội sử dụng giấy chiếu khán giả, cho giới chức biên phòng hay rằng sang Mỹ để đẻ con.
Năm ngoái, tờ Los Angleles Times cho hay vợ của Guzman, cựu hoa hậu Emma Coronel, khi đó 22 tuổi, cũng sang Mỹ đẻ sinh đôi hai con gái ở bệnh viện Antelope Valley Hospital tại thành phố Lancaster, nằm về phía Bắc Los Angeles. Tờ báo nói rằng Coronel có quốc tịch Mỹ nên được tự do di chuyển và sử dụng bệnh viện Mỹ. (V.Giang)






















































































































