Cựu thực tập viên Tòa Bạch c kể chuyện dan díu với JFK


WASHINGTON (AFP) –
Cố Tổng Thống John F. Kennedy đã có mối tình vụng trộm kéo dài 18 tháng với một nữ sinh viên thực tập mới có 19 tuổi ở Tòa Bạch Ốc khi ông đã 45, theo tiết lộ trong cuốn sách của chính người trong cuộc kể lại.


Tác giả Mimi Alford. (Hình: Internet)


Trong cuốn hồi ký mang tên “Once Upon a Secret: My Affair with President John F. Kennedy and Its Aftermath,” tác giả Mimi Alford, nay đã 69 tuổi, kể lại rằng Tổng Thống Kennedy đã khóc khi nhắc lại cái chết của đứa con trai mới sinh, cũng như cho hay ông “thà để con cháu bị nhuộm đỏ hơn là chết” (rather my children red, than dead) trong cuộc khủng hoảng hỏa tiễn Cuba.


Bà Alfored kể chi tiết mối tình vụng trộm giữa bà và cố tổng thống JFK, vốn khởi sự vào mùa Hè năm 1962, khi bà mới 19 và ông JFK đã 45 tuổi.


Theo cuốn sách, bà Alford cho hay gặp ông Kennedy chỉ bốn ngày sau khi được nhận vào Tòa Bạch Ốc. Ngày sau đó, ông đưa bà đi thăm một vòng nơi này và chấm dứt trong phòng riêng của Ðệ Nhất Phu Nhân Jackie Kennedy.Bức tượng đồng cố Tổng Thống John F. Kennedy tại nơi ông bị ám sát ở Dallas, Texas. Cựu thực tập viên Tòa Bạch Ốc viết sách kể chuyện dan díu với ông khi bà mới 19 tuổi. (Hình: Ronald Martinez/Getty Images)Bà Alford cho biết bà đã mất trinh tiết với ông Kennedy trong ngày hôm đó.


Alford nói không hề có ý nghĩ sẽ chối từ ông Kennedy vì “ông là người nổi tiếng và quyền lực nhất ở Mỹ.” (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những điều cần lưu ý khi nấu ăn cho Thanksgiving

Chiên giòn gà tây là một lý do gây hỏa hoạn chính của việc nấu ăn cho Thanksgiving.
Nấu ăn là một lý do gây hỏa hoạn nhiều nhất vào mùa lễ. Vì vậy đài CBS 13 có đưa ra một số điều cần lưu ý khi nấu ăn vào Thanksgiving.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Hơn 4 triệu người ở Nam California lái xe đi chơi Thanksgiving

Báo cáo của AAA cho biết năm nay sẽ có hơn bốn triệu người ở Nam California lái xe đi chơi vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.

Cảnh sát Úc bắt 3 nghi can âm mưu khủng bố ở Melbourne

Ba thanh niên âm mưu mở cuộc khủng bố bắn giết nhiều người tại thành phố Melbourne đã vừa bị cảnh sát bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi chúng tôi không thể quên.

Nha Trang: Số người thiệt mạng do sạt lở núi lên tới 17

NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 20 Tháng Mười Một, số người thiệt mạng trong vụ lỡ núi ở Phước Đồng, Nha Trang đã là 17 người, 3 người mất tích, 31 người bị thương và 43...

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Nổ súng trong bệnh viện ở Chicago: 4 người thiệt mạng, kể cả hung thủ

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy Hospital ở khu Near South Side tại thành phố Chicago, khiến 4 người thiệt mạng, trong số này có cả hung thủ.

Các công ty kỹ thuật cao hứa huấn nghệ cho 20 triệu người Đông Nam Á, từ nay đến 2020

Bankok, Thái Lan (Hình minh họa: Getty Images)
Các công ty kỹ thuật cao như Microsoft, Google mới đây đã hứa sẽ cung cấp chương trình huấn nghệ trong lãnh vực kỹ thuật số (digital skills) cho khoảng 20 triệu người ở vùng Đông