FBI bắt 4 cảnh sát lộng quyền với di dân

 


EAST HAVEN, Connecticut (AP) – Bốn sĩ quan cảnh sát, trong đó có chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát địa phương East Haven, bị FBI bắt giữ hôm Thứ Ba về tội hành hung di dân lậu và che đậy hành động bạo hành.Công tố viên liên bang David B Fein (trái) trình bày về tội trạng của bốn cảnh sát thị xã East Haven, trong cuộc họp báo tại Bridgeport, Connecticut. (Hình: AP/Connecticut Post/Ned Gerard)


Các cảnh sát này bị cáo buộc tội hành hung di dân khi họ đang bị còng, lục soát bất hợp pháp cơ sở kinh doanh của người Latino, quấy nhiễu và đe dọa các nhà tranh đấu, nhân chứng, kể cả các cảnh sát điều tra hay báo cáo về hành vi sai trái của họ.


Giới chức liên bang điều tra công việc của cảnh sát East Haven bắt đầu từ năm 2009, mãi đến tháng qua họ mới đúc kết hồ sơ truy tố.


Dân Hispanic ở thành phố duyên hải 28,000 người này tăng gấp đôi trong thập niên qua. Tuy nhiên chủ cơ sở thương mãi người Latino cho biết, do chính sách hà khắc của cảnh sát địa phương mà nhiều người Mexico và Ecuador mới đến nhưng phải dọn đi nơi khác.


Bốn cảnh sát Dennis Spaulding, David Cari, Jason Zullo, cùng Trung Sĩ John Miller, chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát thành phố, tất cả đều bị truy tố tội âm mưu, tước đoạt quyền lợi kẻ khác và cản trở công lý.


Giới chức liên bang cho biết, các cảnh sát này không tôn trọng quyền không được xét và tịch thu đồ của các nhà tranh đấu và cư dân người Latino mà không có lý do chính đáng, không tôn trọng quyền không được bắt giữ không duyên cớ hoặc từ chứng cớ giả mạo. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.

Pháp-Đức tìm đường hướng chung đối phó các vấn đề thế giới

Tổng Thống Pháp, ông Emmanuel Macron, và Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm Chủ Nhật ngày 18 Tháng Mười Một, đã hội đàm với nhau về vấn đề di dân, ổn định đồng euro

CSVN có thành công với ‘công đoàn độc lập cuội’?

Chính quyền và công an đã chưa từng thành công trong việc “quốc doanh hóa xã hội dân sự” kể từ khi phong trào các tổ chức xã hội dân sự ào ạt ra đời từ năm 2013 đến nay.

Gần $10,000 cho chiếc xe đạp 108 tuổi ở Hà Nội

Một chiếc xe đạp cổ độc đáo có hơn 108 tuổi mang ra triển lãm tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt-Xô ở Hà Nội được chủ nhân ra giá gần $10,000, theo báo Dân Trí.

Bị lừa mất $140,000 vì ‘quà tặng của quân nhân Mỹ’

Với lời hứa hẹn sẽ nhận được một thùng quà trị giá hàng triệu USD nhưng phải đưa tiền đóng lệ phí trước, hai người đàn ông ở Trà Vinh đã bị lừa mất khoảng $140,000, theo báo Người Lao Động.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

TT Trump: ‘Sẽ không can thiệp’ nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp chặn cuộc điều tra của Mueller

Tổng Thống Donald Trump cho hay ông sẽ 'không can thiệp' nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp, ông Matthew Whitaker, có hành động ngăn chặn Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller.