FBI bắt 4 cảnh sát lộng quyền với di dân

 


EAST HAVEN, Connecticut (AP) – Bốn sĩ quan cảnh sát, trong đó có chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát địa phương East Haven, bị FBI bắt giữ hôm Thứ Ba về tội hành hung di dân lậu và che đậy hành động bạo hành.Công tố viên liên bang David B Fein (trái) trình bày về tội trạng của bốn cảnh sát thị xã East Haven, trong cuộc họp báo tại Bridgeport, Connecticut. (Hình: AP/Connecticut Post/Ned Gerard)


Các cảnh sát này bị cáo buộc tội hành hung di dân khi họ đang bị còng, lục soát bất hợp pháp cơ sở kinh doanh của người Latino, quấy nhiễu và đe dọa các nhà tranh đấu, nhân chứng, kể cả các cảnh sát điều tra hay báo cáo về hành vi sai trái của họ.


Giới chức liên bang điều tra công việc của cảnh sát East Haven bắt đầu từ năm 2009, mãi đến tháng qua họ mới đúc kết hồ sơ truy tố.


Dân Hispanic ở thành phố duyên hải 28,000 người này tăng gấp đôi trong thập niên qua. Tuy nhiên chủ cơ sở thương mãi người Latino cho biết, do chính sách hà khắc của cảnh sát địa phương mà nhiều người Mexico và Ecuador mới đến nhưng phải dọn đi nơi khác.


Bốn cảnh sát Dennis Spaulding, David Cari, Jason Zullo, cùng Trung Sĩ John Miller, chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát thành phố, tất cả đều bị truy tố tội âm mưu, tước đoạt quyền lợi kẻ khác và cản trở công lý.


Giới chức liên bang cho biết, các cảnh sát này không tôn trọng quyền không được xét và tịch thu đồ của các nhà tranh đấu và cư dân người Latino mà không có lý do chính đáng, không tôn trọng quyền không được bắt giữ không duyên cớ hoặc từ chứng cớ giả mạo. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Mỹ muốn chính phủ chi tiêu nhiều hơn cho y tế

Kết quả một cuộc thăm dò mới được công bố hôm Thứ Năm cho thấy ngày càng có thêm nhiều người dân Mỹ muốn chính phủ chi thêm tiền cho y tế

Băng đảng ma túy bị bắt ở Sài Gòn do người Trung Quốc cầm đầu

Nghi can 50 tuổi và người tình Trung Quốc dùng công ty may mặc làm bình phong để buôn bán, trung chuyển cả tấn ma tuý xuyên quốc gia.

Nam California: Con gái bị bắt vì để bố 96 tuổi sống với 700 con chuột

Một phụ nữ ở vùng Nam California hiện bị bắt sau khi các nhân viên cảnh sát tìm thấy người cha 96 tuổi của bà này và mấy con thú sống

PVN trần tình về tiền ‘lại quả’ trong dự án đầu tư ở Venezuela

Hôm 21 Tháng Ba, trang web của Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PVN) bất ngờ đăng bài trần tình về tiền "lại quả” trong các hợp đồng dầu khí.

Cảnh sát Nam Hàn bắt 4 kẻ lén thu hình 1,600 người trong khách sạn

Cảnh sát Nam Hàn hôm Thứ Năm loan báo việc bắt giữ bốn người bị tình nghi là lén thu hình video của khoảng 1,600 người trong các khách sạn

Mại dzô! Mại dzô: ‘Người Việt Newsletter – Tin tức mới mỗi ngày của báo Người Việt’

“Ghi danh để nhận Người Việt Newsletter là cái gì? Nào giờ tôi đâu cần ghi danh gì,..."

Báo Nam Hàn bêu rếu vụ ‘sàm sỡ trong thang máy’ chỉ bị phạt hơn 8 đô

Vụ ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chỉ bị phạt 200,000 đồng không chỉ làm dư luận ở Việt Nam phẫn nộ, mà báo chí Nam Hàn cũng đã đưa tin.

Chùa Ba Vàng thanh minh về việc ‘kinh doanh thỉnh vong’

Nhà sư Thích Trúc Thái Minh xác nhận là có việc thu tiền thỉnh vong, nhưng “là do Phật tử tự nguyện cúng dường Tam bảo và theo yêu cầu của... vong".

TT Trump: Thuế quan đánh vào hàng Trung Quốc còn tiếp tục thời gian dài

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Mỹ có thể tiếp tục giữ mức thuế quan cao đang đánh vào hàng hóa Trung Quốc

‘YouTuber’ bị truy tố vì hành hạ 7 người con nuôi

Một “YouTuber” nổi tiếng bị truy tố hành hạ bảy người con nuôi của bà nếu không chịu xuất hiện trong video hay làm không đúng ý bà.