FBI bắt 4 cảnh sát lộng quyền với di dân

 


EAST HAVEN, Connecticut (AP) – Bốn sĩ quan cảnh sát, trong đó có chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát địa phương East Haven, bị FBI bắt giữ hôm Thứ Ba về tội hành hung di dân lậu và che đậy hành động bạo hành.Công tố viên liên bang David B Fein (trái) trình bày về tội trạng của bốn cảnh sát thị xã East Haven, trong cuộc họp báo tại Bridgeport, Connecticut. (Hình: AP/Connecticut Post/Ned Gerard)


Các cảnh sát này bị cáo buộc tội hành hung di dân khi họ đang bị còng, lục soát bất hợp pháp cơ sở kinh doanh của người Latino, quấy nhiễu và đe dọa các nhà tranh đấu, nhân chứng, kể cả các cảnh sát điều tra hay báo cáo về hành vi sai trái của họ.


Giới chức liên bang điều tra công việc của cảnh sát East Haven bắt đầu từ năm 2009, mãi đến tháng qua họ mới đúc kết hồ sơ truy tố.


Dân Hispanic ở thành phố duyên hải 28,000 người này tăng gấp đôi trong thập niên qua. Tuy nhiên chủ cơ sở thương mãi người Latino cho biết, do chính sách hà khắc của cảnh sát địa phương mà nhiều người Mexico và Ecuador mới đến nhưng phải dọn đi nơi khác.


Bốn cảnh sát Dennis Spaulding, David Cari, Jason Zullo, cùng Trung Sĩ John Miller, chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát thành phố, tất cả đều bị truy tố tội âm mưu, tước đoạt quyền lợi kẻ khác và cản trở công lý.


Giới chức liên bang cho biết, các cảnh sát này không tôn trọng quyền không được xét và tịch thu đồ của các nhà tranh đấu và cư dân người Latino mà không có lý do chính đáng, không tôn trọng quyền không được bắt giữ không duyên cớ hoặc từ chứng cớ giả mạo. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn