Hạm Ðội Thái Bình Dương của Mỹ có tư lệnh mới

 


PEARL HARBOR, Hawaii (AP)Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ hôm Thứ Sáu có tư lệnh mới khi Ðô Ðốc Cecil Haney, cựu chỉ huy phó Bộ Chỉ Huy Chiến Lược Mỹ đến nhậm chức thay thế Ðô Ðốc Patrick Walsh về hưu.

Ðô Ðốc Cecil Haney, trái, tiếp nhận quyền chỉ huy Hạm Ðội Thái Bình Dương từ Ðô Ðốc Patrick M. Walsh trong buổi lễ tại Pearl Harbor, Hawaii. (Hình: AP Photo/US Navy,Mass Communication Specialist 2nd Class David Kolmel)


Ðô Ðốc Haney, cựu chỉ huy hải đội tàu ngầm, nói với khoảng 900 quan khách hiện diện trong buổi lễ bàn giao quyền chỉ huy rằng ông dự trù sẽ tiếp tục phát triển hạm đội dựa trên nền tảng Ðô Ðốc Walsh đã đề ra trong lãnh thổ trách nhiệm kéo dài từ bờ biển miền Tây nước Mỹ sang tới Ấn Ðộ Dương.


Ðô Ðốc Haney nói ông sẽ hợp tác với các quân chủng khác của Mỹ để hỗ trợ nhiệm vụ của Bộ Chỉ Huy Á Châu-Thái Bình Dương nhằm “tăng cường an ninh hàng hải và tự do hải hành,” theo một bản thông cáo do Hạm Ðội Thái Bình Duơng gửi tới báo chí.


Ðô Ðốc Haney trước đó là chỉ huy phó Bộ Chỉ Huy Chiến Lược đặt tại Omaha, Nebraska. Ðây là cơ quan có nhiệm vụ điều hành các lực lượng nguyên tử của Mỹ, kể cả hỏa tiễn tầm xa chở trên các oanh tạc cơ và tiềm thủy đĩnh cũng như từ các giàn phóng trên đất liền có khả năng tấn công các mục tiêu trên địa cầu.


Ông lãnh nhiệm vụ mới trong lúc quân đội Mỹ đang phải cắt giảm ngân sách nhưng lại muốn tăng cường sự hiện diện trong vùng Á Châu.


Hạm Ðội Thái Bình Dương gồm Hạm Ðội 3 và Hạm Ðội 7, có khoảng 180 chiến hạm, gần 2,000 phi cơ và 125,000 thủy thủ, TQLC và nhân viên dân sự. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng thư ký NATO lo ngại về hỏa tiễn của Trung Quốc

Tổng thư ký tổ chức NATO hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, bày tỏ sự lo ngại về hỏa tiễn tầm trung của Trung Quốc.

Nhiều ngân hàng ở Việt Nam có nguy cơ phá sản vì ‘nợ xấu quá cao’

Tính đến cuối quý 3, 2018, có tới 13 trong số 17 ngân hàng của Việt Nam niêm yết thừa nhận tỷ lệ “nợ xấu” tăng lên.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Trong hành động chưa từng thấy trong các triều tổng thống Mỹ cận đại, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, qua nữ phát ngôn viên của mình, công khai đòi đuổi

Đảng Dân Chủ phải cộng tác với TT Trump

Ai cũng thấy nước Mỹ đang chia rẽ về chính trị. Nhưng lựa chọn tốt nhất cho đảng Dân Chủ là cộng tác với ông Donald Trump.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Dân Chủ chiếm được ghế thượng nghị sĩ của Cộng Hòa ở Arizona

Dân Biểu Kyrsten Sinema (Dân Chủ) vừa chiếm được chiếc ghế thượng nghị sĩ liên bang của đảng Cộng Hòa bỏ trống ở Arizona, 12 Tháng Mười Một.

Sang Mexico sửa mũi, một phụ nữ ở Texas bị biến chứng phải gắn máy trợ sinh

Gia đình một phụ nữ ở Texas cho hay một chuyến sang Mexico để sửa mũi với giá rẻ hơn ở Mỹ đã khiến người này bị biến chứng trầm trọng và nay phải gắn máy trợ sinh.

TT Trump sắp sa thải bộ trưởng Bộ Nội An

Tổng Thống Donald Trump vừa nói với các phụ tá là ông đã quyết định sa thải bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An.

Việt Nam điều trần tại Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ

Nhà cầm quyền CSVN cử phái đoàn do tướng công an dẫn đầu sang trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Thụy Sĩ điều trần về thực thi Công Ước Chống Tra Tấn...

Hai tướng công an CSVN bảo kê cờ bạc tẩu tán hết tiền bạc

Hai tướng công an CSVN bảo kê đường dây đánh bạc trên mạng đã tẩu tán hết tiền bạc và những thứ giá trị cao nên chối không ăn hối lộ.