Hơn 200 hành khách tàu du lịch bị nhiễm trùng ruột


MIAMI (AP) –
Hơn 200 hành khách trên hai du thuyền ghé bến ở Florida bị nhiễm trùng đường ruột với vi khuẩn norovirus, theo loan báo của giới chức công ty Princess Cruise Lines hôm Thứ Bảy.

Chiếc du thuyền Ruby Princess đang rời bến ở Istanbul, Turkey vào ngày 13 Tháng Tám, 2011. 81 hành khách và 9 thủy thủ trên chiếc này bị nhiễm trùng norovirus, dự trù sẽ ghé bến ở Port Everglades, Florida vào sáng Chủ Nhật. (Hình: McNamara/Wikipedia)

Sự nhiễm khuẩn norovirus khiến bệnh nhân bị ói mửa, tiêu chảy và đau quặng bao tử. Norovirus thường gây nên 90% các vụ lây lan đường ruột trên khắp thế giới và 50% ở Hoa Kỳ, do truyền từ người bệnh sang người khác qua thực phẩm, nước uống, hoặc đụng chạm.

Chiếc Crown Princess về bến hôm Thứ Bảy sau chuyến hành trình bảy ngày và cập bến ở Port Everglades. 140 hành khách và 18 thủy thủ trên chiếc này bị nhiễm bệnh.

Báo The Palm Beach Post trích thuật lời giới chức của Princess Cruise Lines ở Santa Clarita, tiểu bang California, rằng 81 hành khách hay 2% của tổng số 3,133, và 9 thủy thủ trong số thủy thủ đoàn gồm 1,186 người, trên chiếc du thuyền Ruby Princess, dự trù sẽ cập bến Port Everglades vào sáng Chủ Nhật cũng bị nhiễm bệnh.

Các hành khách khác dự trù lên tàu vào cuối tuần này, được thông báo tàu sẽ khởi hành trễ mất ít nhất vài tiếng vì các con tàu này cần được tẩy trùng tại bến Port Everglades. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.