Hơn 200 hành khách tàu du lịch bị nhiễm trùng ruột


MIAMI (AP) –
Hơn 200 hành khách trên hai du thuyền ghé bến ở Florida bị nhiễm trùng đường ruột với vi khuẩn norovirus, theo loan báo của giới chức công ty Princess Cruise Lines hôm Thứ Bảy.

Chiếc du thuyền Ruby Princess đang rời bến ở Istanbul, Turkey vào ngày 13 Tháng Tám, 2011. 81 hành khách và 9 thủy thủ trên chiếc này bị nhiễm trùng norovirus, dự trù sẽ ghé bến ở Port Everglades, Florida vào sáng Chủ Nhật. (Hình: McNamara/Wikipedia)

Sự nhiễm khuẩn norovirus khiến bệnh nhân bị ói mửa, tiêu chảy và đau quặng bao tử. Norovirus thường gây nên 90% các vụ lây lan đường ruột trên khắp thế giới và 50% ở Hoa Kỳ, do truyền từ người bệnh sang người khác qua thực phẩm, nước uống, hoặc đụng chạm.

Chiếc Crown Princess về bến hôm Thứ Bảy sau chuyến hành trình bảy ngày và cập bến ở Port Everglades. 140 hành khách và 18 thủy thủ trên chiếc này bị nhiễm bệnh.

Báo The Palm Beach Post trích thuật lời giới chức của Princess Cruise Lines ở Santa Clarita, tiểu bang California, rằng 81 hành khách hay 2% của tổng số 3,133, và 9 thủy thủ trong số thủy thủ đoàn gồm 1,186 người, trên chiếc du thuyền Ruby Princess, dự trù sẽ cập bến Port Everglades vào sáng Chủ Nhật cũng bị nhiễm bệnh.

Các hành khách khác dự trù lên tàu vào cuối tuần này, được thông báo tàu sẽ khởi hành trễ mất ít nhất vài tiếng vì các con tàu này cần được tẩy trùng tại bến Port Everglades. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.

Cháy rừng Bắc California: 63 người chết, 631 người mất tích

Đám cháy rừng ở Bắc California làm ít nhất 63 người chết tính đến Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, và vẫn còn 631 người mất tích.