IRS bắt 105 người ăn cắp danh tính cá nhân và gian lận thuế


WASHINGTON (AP) –
Chính quyền liên bang vừa bắt giữ 105 người ở 23 tiểu bang hồi tuần qua, trong chiến dịch bố ráp toàn quốc về vấn đề trốn thuế và ăn cắp danh tính cá nhân. Sở thuế IRS hôm Thứ Ba cho biết, mùa thuế đã đến và cũng là lúc mà những ai gian lận hãy coi chừng.

Giám đốc sở thuế IRS, ông Mark Everson, nói chuyện với nhà báo tại văn phòng Bộ Tư Pháp ở Washington DC. IRS cho biết họ vừa bắt giữ 105 người ở 23 tiểu bang, trong chiến dịch bố ráp toàn quốc về vấn đề trốn thuế và ăn cắp danh tính cá nhân. (Hình: Jim Watson/AFP/Getty Images)


Cuộc càn quét diễn ra từ Alaska xuống đến Florida, gồm 80 khiếu kiện và truy tố, cùng 58 vụ bắt giữ, với kết quả một số người nhận tội và lãnh án.


Ngoài IRS, một số cơ quan khác cũng tham gia cuộc điều tra vốn kéo dài nhiều tháng hoặc nhiều năm, như Văn Phòng Thuế Vụ thuộc Bộ Tư Pháp, Bưu Ðiện Hoa Kỳ và các văn phòng biện lý cuộc địa phương


Giới chức thuộc IRS cho biết, việc đánh cắp danh tính cá nhân để khai gian thuế, thông thường liên quan đến việc lấy cắp số An Sinh Xã Hội, vốn đang ngày mỗi gia tăng. IRS cho biết năm ngoái họ khám phá được 260,000 vụ khai lấy tiền bồi hoàn thuế bằng cách sử dụng danh tính cá nhân lấy cắp, nhờ đó ngăn được việc phải hoàn trả tiền thuế trị giá $1.4 tỉ.


Giới chức cơ quan IRS nói rằng trường học và bệnh viện là nơi mà số An Sinh Xã Hội thường bị đánh cắp nhiều nhất.


Trong tuần qua, IRS cũng đến viếng 150 cơ sở kinh doanh dịch vụ về tiền bạc để điều tra xem có nơi nào liên hệ đến nạn đánh cắp danh tính cá nhân hoặc khai man để lấy tiền bồi hoàn thuế. Vụ càn quét diễn ra ở chín khu đô thị lớn được cho là có nhiều nguy cơ phạm pháp như Atlanta, Birmingham thuộc tiểu bang Alabama, Chicago, Los Angeles, Miami, New York, Phoenix, Tampa, và Washington DC.


Ngoài ra, IRS còn kiểm toán 250 cơ sở đổi ngân phiếu ra tiền mặt trên toàn Hoa Kỳ, cũng không ngoài mục đích nhận diện hoạt động ăn cắp danh tính cá nhân.


Giới chức IRS cho biết cơ quan này vừa thiết lập hệ thống thanh lọc mới ở các máy điện toán trong năm nay, nhằm mục đích phát giác trường hợp khai gian thuế kịp thời trước khi trả tiền bồi hoàn. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Văn phòng Đại biểu Quốc hội từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng đại biểu Quốc Hội TP HCM khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng đến nộp đơn khiếu nại

Nghĩ về những chuyến đi

Cảm ơn Mẹ Nấm đã cống hiến một quãng đời tuổi trẻ cho quê hương chung của chúng ta. Tôi thành tâm chúc bà kiên cường...

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Pháp: Triển lãm nhằm nêu rõ tình trạng sứa biển lan tràn do ô nhiễm

video
Công viên thủy sinh Paris bắt đầu triển lãm 45 loài sứa biển phát sáng với mục đích nêu tác động tình trạng hâm nóng toàn cầu.

Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệmvideo
Chính phủ của thủ tướng Anh Theresa May vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với 325 phiếu thuận, 306 phiếu chống. Kết quả này có nghĩa là bà May sẽ tiếp tục thảo luận với những nhà...

Bị chủ bắt làm việc ngày Chủ Nhật, bà rửa chén được bồi thường $21 triệu

Một bồi thẩm đoàn mới đây đã cho một nữ nhân viên làm việc rửa chén dĩa tại một khách sạn ở Miami hưởng số tiền bồi thường là $21.5 triệu, sau khi có kết luận rằng chủ nhân không

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấpvideo
-Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp -Luật sư vụ Vườn Rau Lộc Hưng bị tấn công Facebook -Công an Quận Tân Bình sẽ xử lý 20 người có hành vi gây rối ở Lộc Hưng -Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.