Không Quân Mỹ có thể mua 18,000 máy iPad 2


WASHINGTON (NV) –
Không Quân Hoa Kỳ sắp gọi thầu để mua tới 18,000 máy iPad 2 cho phi hành đoàn dùng, trong thông báo do bộ tư lệnh Air Mobility Command đăng tải.

Một khách hàng vừa mua máy iPad 2 đem ra dùng thử trên đường phố New York. Không quân Mỹ đang gọi thầu để mua từ 63 tới 18,000 máy iPad 2. (Hình: EMMANUEL DUNAND/AFP/Getty Images)


Thông báo được đăng trên trang web Federal Business Opportunities, là nơi người ta lên để tìm cơ hội đấu thầu với chính phủ liên bang. Thông báo cho biết Air Mobility Command sắp gọi thầu để mua từ 63 tới 18,000 máy “iPad 2, hàng hiệu hoặc giống hệt”.


Mục tiêu, theo thông báo này, là để giảm số lượng tài liệu phi hành đoàn phải mang theo.


Hiện nay, phi công và phi hành đoàn mỗi khi lên máy bay phải mang theo sách hướng dẫn, bản đồ, tổng cộng có thể nặng tới 40 pounds, theo lời Ðại Úy Kathleen Ferrero, phát ngôn viên bộ tư lệnh, nói với thông tấn xã Bloomberg.


“Kỹ nghệ hàng không đi trước chúng tôi xa,” bà trả lời Bloomberg qua điện thoại. “Hầu hết, nếu không nói là tất cả các hãng hàng không lớn đều chuyển qua máy computer dạng tablet.”


Hiện dẫn đầu trong việc cung cấp điện thoại thông minh cho chính phủ liên bang Mỹ là công ty Research In Motion Ltd., trụ sở tại Waterlook, Ontario, Canada, nơi chế tạo máy BlackBerry. Tuy nhiên, Apple, trụ sở ở Cupertino, California, đang ăn dần vào thị phần của RIM.


Bộ Cựu Chiến Binh năm ngoái công bố kế hoạch sử dụng iPhone và iPad để làm việc và nối mạng vào mạng điện toán của bộ, cũng theo Bloomberg.


Cơ Quan Quản Lý Môi Trường và Ðại Dương Quốc Gia (NOAA) tuần qua cũng cho biết họ sẽ cung cấp iPhone cho nhân viên, thay thế BlackBerry. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."