Không Quân Mỹ có thể mua 18,000 máy iPad 2


WASHINGTON (NV) –
Không Quân Hoa Kỳ sắp gọi thầu để mua tới 18,000 máy iPad 2 cho phi hành đoàn dùng, trong thông báo do bộ tư lệnh Air Mobility Command đăng tải.

Một khách hàng vừa mua máy iPad 2 đem ra dùng thử trên đường phố New York. Không quân Mỹ đang gọi thầu để mua từ 63 tới 18,000 máy iPad 2. (Hình: EMMANUEL DUNAND/AFP/Getty Images)


Thông báo được đăng trên trang web Federal Business Opportunities, là nơi người ta lên để tìm cơ hội đấu thầu với chính phủ liên bang. Thông báo cho biết Air Mobility Command sắp gọi thầu để mua từ 63 tới 18,000 máy “iPad 2, hàng hiệu hoặc giống hệt”.


Mục tiêu, theo thông báo này, là để giảm số lượng tài liệu phi hành đoàn phải mang theo.


Hiện nay, phi công và phi hành đoàn mỗi khi lên máy bay phải mang theo sách hướng dẫn, bản đồ, tổng cộng có thể nặng tới 40 pounds, theo lời Ðại Úy Kathleen Ferrero, phát ngôn viên bộ tư lệnh, nói với thông tấn xã Bloomberg.


“Kỹ nghệ hàng không đi trước chúng tôi xa,” bà trả lời Bloomberg qua điện thoại. “Hầu hết, nếu không nói là tất cả các hãng hàng không lớn đều chuyển qua máy computer dạng tablet.”


Hiện dẫn đầu trong việc cung cấp điện thoại thông minh cho chính phủ liên bang Mỹ là công ty Research In Motion Ltd., trụ sở tại Waterlook, Ontario, Canada, nơi chế tạo máy BlackBerry. Tuy nhiên, Apple, trụ sở ở Cupertino, California, đang ăn dần vào thị phần của RIM.


Bộ Cựu Chiến Binh năm ngoái công bố kế hoạch sử dụng iPhone và iPad để làm việc và nối mạng vào mạng điện toán của bộ, cũng theo Bloomberg.


Cơ Quan Quản Lý Môi Trường và Ðại Dương Quốc Gia (NOAA) tuần qua cũng cho biết họ sẽ cung cấp iPhone cho nhân viên, thay thế BlackBerry. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn

Văn phòng ông Mueller: ‘Tin TT Trump ra lệnh cho ông Cohen khai gian là không chính xác’

Văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã đưa ra một bản thông cáo rất hiếm thấy, nói rằng bản tin của BuzzFeed cho là Michael Cohen

Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị nhốt tại trường mỗi năm

Bộ Giáo Dục Mỹ loan báo sẽ cộng tác với các học khu để giảm bớt tình trạng cầm giữ hay nhốt riêng một cách sai trái học sinh...

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Nghiên cứu Pew: 58% dân Mỹ nói truyền thông ‘chẳng hiểu gì’ về họ

Đa số người dân Mỹ (khoảng 58%) cho rằng "truyền thông không hiểu gì người dân như họ", theo kết quả một cuộc phân tích của cơ quan nghiên cứu độc lập Pew Research Center.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Các công ty dược phẩm Mỹ lợi dụng thị trường thiếu hụt, tăng giá thuốc

Lợi dụng tình trạng nguồn cung cấp nguyên liệu giảm hay thuốc do các công ty khác sản xuất bị thu hồi, các công ty dược phẩm Mỹ tăng giá bán