Không Quân Mỹ có thể mua 18,000 máy iPad 2


WASHINGTON (NV) –
Không Quân Hoa Kỳ sắp gọi thầu để mua tới 18,000 máy iPad 2 cho phi hành đoàn dùng, trong thông báo do bộ tư lệnh Air Mobility Command đăng tải.

Một khách hàng vừa mua máy iPad 2 đem ra dùng thử trên đường phố New York. Không quân Mỹ đang gọi thầu để mua từ 63 tới 18,000 máy iPad 2. (Hình: EMMANUEL DUNAND/AFP/Getty Images)


Thông báo được đăng trên trang web Federal Business Opportunities, là nơi người ta lên để tìm cơ hội đấu thầu với chính phủ liên bang. Thông báo cho biết Air Mobility Command sắp gọi thầu để mua từ 63 tới 18,000 máy “iPad 2, hàng hiệu hoặc giống hệt”.


Mục tiêu, theo thông báo này, là để giảm số lượng tài liệu phi hành đoàn phải mang theo.


Hiện nay, phi công và phi hành đoàn mỗi khi lên máy bay phải mang theo sách hướng dẫn, bản đồ, tổng cộng có thể nặng tới 40 pounds, theo lời Ðại Úy Kathleen Ferrero, phát ngôn viên bộ tư lệnh, nói với thông tấn xã Bloomberg.


“Kỹ nghệ hàng không đi trước chúng tôi xa,” bà trả lời Bloomberg qua điện thoại. “Hầu hết, nếu không nói là tất cả các hãng hàng không lớn đều chuyển qua máy computer dạng tablet.”


Hiện dẫn đầu trong việc cung cấp điện thoại thông minh cho chính phủ liên bang Mỹ là công ty Research In Motion Ltd., trụ sở tại Waterlook, Ontario, Canada, nơi chế tạo máy BlackBerry. Tuy nhiên, Apple, trụ sở ở Cupertino, California, đang ăn dần vào thị phần của RIM.


Bộ Cựu Chiến Binh năm ngoái công bố kế hoạch sử dụng iPhone và iPad để làm việc và nối mạng vào mạng điện toán của bộ, cũng theo Bloomberg.


Cơ Quan Quản Lý Môi Trường và Ðại Dương Quốc Gia (NOAA) tuần qua cũng cho biết họ sẽ cung cấp iPhone cho nhân viên, thay thế BlackBerry. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Mỹ muốn chính phủ chi tiêu nhiều hơn cho y tế

Kết quả một cuộc thăm dò mới được công bố hôm Thứ Năm cho thấy ngày càng có thêm nhiều người dân Mỹ muốn chính phủ chi thêm tiền cho y tế

Nam California: Con gái bị bắt vì để bố 96 tuổi sống với 700 con chuột

Một phụ nữ ở vùng Nam California hiện bị bắt sau khi các nhân viên cảnh sát tìm thấy người cha 96 tuổi của bà này và mấy con thú sống

TT Trump: Thuế quan đánh vào hàng Trung Quốc còn tiếp tục thời gian dài

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Mỹ có thể tiếp tục giữ mức thuế quan cao đang đánh vào hàng hóa Trung Quốc

‘YouTuber’ bị truy tố vì hành hạ 7 người con nuôi

Một “YouTuber” nổi tiếng bị truy tố hành hạ bảy người con nuôi của bà nếu không chịu xuất hiện trong video hay làm không đúng ý bà.

Bắt ba nghi can trộm xe đạp giá $10,000 ở Chino

Hai người đàn ông và một phụ nữ bị bắt vì bị nghi ngờ trộm xe đạp trị giá $10,000 ở Chino và dùng xe hơi cán nhân viên hồi Tháng Hai.

Thanh niên lái xe say xỉn, tông vào quán bar ở Highland

Một thanh niên bị bắt vì tông xe vào một quán bar ở Highland lúc sáng sớm Thứ Tư, 20 Tháng Ba, làm ba người bị thương.

USC bổ nhiệm viện trưởng mới, trong lúc trường bị tố nhận hối lộ của phụ huynh

Bà Carol Folt sẽ là viện trưởng thứ 12 của đại học này, bắt đầu từ ngày 1 Tháng Bảy, sau một thời gian dài USC tìm người lãnh đạo.

Bị cảnh sát đuổi, còn nhảy ‘breakdance’ trước khi bị bắt

Một tài xế bị cảnh sát chặn ở Sherman Oaks, và bị đuổi tới Pacoima, bị xe cảnh sát đụng, quay đầu xe, lúc đó mới ngừng lại.

Cựu phụ tá tin cẩn của TT Trump sẽ hợp tác với điều tra của Hạ Viện

Cô Hope Hicks, cựu giám đốc truyền thông và là người tin cẩn lâu năm của TT Trump, dự trù sẽ nộp các tài liệu cho Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện...

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công cố Thượng Nghị Sĩ John McCain

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công cố TNS John McCain: “Tôi đã giúp ông McCain có một quốc tang như ý muốn. Thế nhưng không ai cảm ơn tôi.”