Mỹ muốn chuyển sách giáo khoa sang kỹ thuật số


WASHINGTON, DC (AP/Bloomberg) –
Bộ Trưởng Giáo Dục Arne Duncan và Chủ Tịch Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Julius Genachowski vừa đề nghị các trường và nhà xuất bản mang đến cho học sinh sách giáo khoa dưới dạng kỹ thuật số trong vòng 5 năm tới.

Phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple công bố app miễn phí iBooks 2, giúp tương tác với sách giáo khoa điện tử trên iPad. Mỹ muốn biến sách học truyền thống sang hình thức kỹ thuật số trong vòng 5 năm. (Hình: Mario Tama/Getty Images)


Hai giới chức này truyền bá lời hướng dẫn đến các giáo chức và nhà trường vào hôm Thứ Tư, về việc chuyển từ sách giáo khoa truyền thống sang hình thức kỹ thuật số.


Ông Genachowski cho biết ông sẽ triệu tập một phiên họp vào tháng tới với tổng giám đốc các công ty kỹ thuật, wireless và nhà xuất bản, để cổ động cho một thị trường sách điện tử. Các công ty được mời gồm Apple, Intel và Microsoft.


Tại Mỹ, hằng năm chính phủ phải tốn khoảng $8 tỉ để in sách cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.


Sách kỹ thuật số được xem như là cách giúp tiết kiệm tiền, giúp các em đỡ mang quá nặng trong ba lô, và có thể cập nhật nhanh nhất qua Internet.


Theo bản tin của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC), sách giáo khoa kỹ thuật số giúp gia tăng hiệu năng học tập của học sinh, tăng cường kỹ năng học tập trong lớp, và giúp học hành có tiến bộ hơn.


Tuy nhiên, trở ngại trước mắt là nhiều trường hiện nay chưa có hệ thống Internet, hay máy điện toán hoặc tablet, để có thể áp dụng kỹ thuật mới.


Tháng trước, công ty Apple trình làng một dịch vụ có tên gọi là iBook 2, có phiên bản sách giáo khoa kỹ thuật số sẵn trong máy iPad. Hơn 1.5 triệu iPad hiện đang được sử dụng cho mục đích giáo dục. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Tài sản 26 tỉ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỉ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Thuế và gia tài

Người Việt thông thường theo quan niệm của cổ nhân ngày xưa cứ cho rằng chết là hết nợ, nhưng luật pháp Hoa Kỳ chết cũng không thoát khỏi nợ thuế.

Hyundai, Kia vẫn thu hồi xe dù chính phủ đóng cửa

Mặc dù chính phủ đóng cửa, nhưng hãng sản xuất xe Nam Hàn Hyundai và Kia vẫn quyết định tiến hành thu hồi khoảng 168,000 xe

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.