‘Ngoại tình như tổn thất chiến tranh’

FORT BRAGG, North Carolina Rebecca Sinclair, vợ của Chuẩn Tướng Jeffrey Sinclair, người có quan hệ tình ái với một thuộc cấp, khiến bị truy tố hơn hai mươi tội vi phạm quân kỷ, vừa trả lời phỏng vấn của Reuters hôm Thứ Hai, rằng lấy chồng lính phải chịu đựng với cuộc chiến kéo dài ở Iraq và Afghanistan. Bà còn thêm rằng, ngoại tình còn là vết thương tinh thần của cuộc chiến mà người ta không nghĩ đến.

Chuẩn Tướng Jeffrey Sinclair. (Hình: AP/US Army)


Trong khi các ông tướng khác cũng đang bị chất vấn về tội tương tự, bà Rebecca cho biết bà cảm thấy cần phải thổ lộ hết.


Bà Sinclair nhận xét rằng, từ sau vụ tấn công “9/11,” quân nhân bị điều động thường xuyên khiến tạo nên mối căng thẳng với gia đình họ.


Thứ Sáu vừa qua đánh dấu ngày cưới thứ 27 của bà Sinclair. Cả gia đình đã từng phải dời chỗ ở 17 lần, trong đó sáu lần từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Ðứa con lớn nhất trong hai đứa con của bà, tuy chỉ mới lớp sáu mà đã đổi trường đến sáu lần. Bà Sinclair nói:


“Trong suốt 11 năm chồng tôi về nhà được năm lần, không đủ thiếu vào đâu cho một mái ấm gia đình.”


Theo bà Sinclair, chuyện ngoại tình xảy ra ở mọi cấp trong quân đội. Người vợ lính xem đây cũng là một thứ tổn thất chiến tranh.


Theo hồ sơ quân ngũ, trong năm 2012, có ít nhất 71 vụ ngoại tình bị truy tố ra tòa án quân sự.


Hai tướng David Petraeus và John Allen đang bị điều tra về quan hệ tình ái ngoài hôn nhân nhưng không bị truy tố ngoại tình. Trong khi chồng bà Sinclair, là Jeffrey Sinclair bị rút khỏi chức vụ tư lệnh phó ở Afghanistan để về nước, sau khi bị cáo buộc có quan hệ bất chính với bốn phụ nữ thuộc cấp và một nhân viên dân chính trong thời gian năm năm vừa qua.


Bà Sinclair đang dàn xếp về chuyện hôn nhân giữa họ, đồng thời hy vọng quân đội sẽ xí xóa hết những tội được cho là nghiêm trọng nhất đối với chồng bà. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."