‘Ngoại tình như tổn thất chiến tranh’

FORT BRAGG, North Carolina Rebecca Sinclair, vợ của Chuẩn Tướng Jeffrey Sinclair, người có quan hệ tình ái với một thuộc cấp, khiến bị truy tố hơn hai mươi tội vi phạm quân kỷ, vừa trả lời phỏng vấn của Reuters hôm Thứ Hai, rằng lấy chồng lính phải chịu đựng với cuộc chiến kéo dài ở Iraq và Afghanistan. Bà còn thêm rằng, ngoại tình còn là vết thương tinh thần của cuộc chiến mà người ta không nghĩ đến.

Chuẩn Tướng Jeffrey Sinclair. (Hình: AP/US Army)


Trong khi các ông tướng khác cũng đang bị chất vấn về tội tương tự, bà Rebecca cho biết bà cảm thấy cần phải thổ lộ hết.


Bà Sinclair nhận xét rằng, từ sau vụ tấn công “9/11,” quân nhân bị điều động thường xuyên khiến tạo nên mối căng thẳng với gia đình họ.


Thứ Sáu vừa qua đánh dấu ngày cưới thứ 27 của bà Sinclair. Cả gia đình đã từng phải dời chỗ ở 17 lần, trong đó sáu lần từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Ðứa con lớn nhất trong hai đứa con của bà, tuy chỉ mới lớp sáu mà đã đổi trường đến sáu lần. Bà Sinclair nói:


“Trong suốt 11 năm chồng tôi về nhà được năm lần, không đủ thiếu vào đâu cho một mái ấm gia đình.”


Theo bà Sinclair, chuyện ngoại tình xảy ra ở mọi cấp trong quân đội. Người vợ lính xem đây cũng là một thứ tổn thất chiến tranh.


Theo hồ sơ quân ngũ, trong năm 2012, có ít nhất 71 vụ ngoại tình bị truy tố ra tòa án quân sự.


Hai tướng David Petraeus và John Allen đang bị điều tra về quan hệ tình ái ngoài hôn nhân nhưng không bị truy tố ngoại tình. Trong khi chồng bà Sinclair, là Jeffrey Sinclair bị rút khỏi chức vụ tư lệnh phó ở Afghanistan để về nước, sau khi bị cáo buộc có quan hệ bất chính với bốn phụ nữ thuộc cấp và một nhân viên dân chính trong thời gian năm năm vừa qua.


Bà Sinclair đang dàn xếp về chuyện hôn nhân giữa họ, đồng thời hy vọng quân đội sẽ xí xóa hết những tội được cho là nghiêm trọng nhất đối với chồng bà. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.