‘Ngoại tình như tổn thất chiến tranh’

FORT BRAGG, North Carolina Rebecca Sinclair, vợ của Chuẩn Tướng Jeffrey Sinclair, người có quan hệ tình ái với một thuộc cấp, khiến bị truy tố hơn hai mươi tội vi phạm quân kỷ, vừa trả lời phỏng vấn của Reuters hôm Thứ Hai, rằng lấy chồng lính phải chịu đựng với cuộc chiến kéo dài ở Iraq và Afghanistan. Bà còn thêm rằng, ngoại tình còn là vết thương tinh thần của cuộc chiến mà người ta không nghĩ đến.

Chuẩn Tướng Jeffrey Sinclair. (Hình: AP/US Army)


Trong khi các ông tướng khác cũng đang bị chất vấn về tội tương tự, bà Rebecca cho biết bà cảm thấy cần phải thổ lộ hết.


Bà Sinclair nhận xét rằng, từ sau vụ tấn công “9/11,” quân nhân bị điều động thường xuyên khiến tạo nên mối căng thẳng với gia đình họ.


Thứ Sáu vừa qua đánh dấu ngày cưới thứ 27 của bà Sinclair. Cả gia đình đã từng phải dời chỗ ở 17 lần, trong đó sáu lần từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Ðứa con lớn nhất trong hai đứa con của bà, tuy chỉ mới lớp sáu mà đã đổi trường đến sáu lần. Bà Sinclair nói:


“Trong suốt 11 năm chồng tôi về nhà được năm lần, không đủ thiếu vào đâu cho một mái ấm gia đình.”


Theo bà Sinclair, chuyện ngoại tình xảy ra ở mọi cấp trong quân đội. Người vợ lính xem đây cũng là một thứ tổn thất chiến tranh.


Theo hồ sơ quân ngũ, trong năm 2012, có ít nhất 71 vụ ngoại tình bị truy tố ra tòa án quân sự.


Hai tướng David Petraeus và John Allen đang bị điều tra về quan hệ tình ái ngoài hôn nhân nhưng không bị truy tố ngoại tình. Trong khi chồng bà Sinclair, là Jeffrey Sinclair bị rút khỏi chức vụ tư lệnh phó ở Afghanistan để về nước, sau khi bị cáo buộc có quan hệ bất chính với bốn phụ nữ thuộc cấp và một nhân viên dân chính trong thời gian năm năm vừa qua.


Bà Sinclair đang dàn xếp về chuyện hôn nhân giữa họ, đồng thời hy vọng quân đội sẽ xí xóa hết những tội được cho là nghiêm trọng nhất đối với chồng bà. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

Yêu hoa

Từ hương thơm và vẻ đẹp của những trang sách ấy, bạn tôi đi tìm một hình thức sống động hơn. Con đường từ rừng sách đến rừng lan chắc không xa mà khá gần gũi...

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung

Cậu bé ở Austin bán chocolate gây quỹ xây tường biên giới được $5,000

Một cậu bé ở Austin, Texas, bán chocolate gây quỹ được hơn $5,000 để xây tường biên giới, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Georgia: Cụ bà 79 tuổi nổ súng khi thấy kẻ trộm vào nhà

Một cụ bà 79 tuổi ở Jackson County, Georgia phải nổ súng để đuổi một kẻ trộm và cảnh sát thụ âm lại toàn bộ sự việc.

Thiếu úy tuần duyên Mỹ, thành phần ‘da trắng thượng đẳng’, âm mưu giết nhiều người

Một thiếu úy trong lực lượng Tuần Duyên Mỹ, người bị bắt hôm Thứ Sáu vừa qua về tội liên quan đến ma túy và võ khí, cũng là thành phần

Một thanh niên kiếm $35,000 trong 4 ngày cào tuyết ở Seattle

Một thanh niên ở Idaho kiếm được $35,000 chỉ trong bốn ngày cào tuyết ở Seattle, nhân dịp qua thăm mẹ vừa giải phẫu xong.

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Ông Nguyễn Phú Trọng ‘né’ khi Kim Jong Un đến Việt Nam?

Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đi thăm hai nước Cambodia và Lào vào đúng dịp Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un thăm Việt Nam rồi sau đó họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.