‘Ngoại tình như tổn thất chiến tranh’

FORT BRAGG, North Carolina Rebecca Sinclair, vợ của Chuẩn Tướng Jeffrey Sinclair, người có quan hệ tình ái với một thuộc cấp, khiến bị truy tố hơn hai mươi tội vi phạm quân kỷ, vừa trả lời phỏng vấn của Reuters hôm Thứ Hai, rằng lấy chồng lính phải chịu đựng với cuộc chiến kéo dài ở Iraq và Afghanistan. Bà còn thêm rằng, ngoại tình còn là vết thương tinh thần của cuộc chiến mà người ta không nghĩ đến.

Chuẩn Tướng Jeffrey Sinclair. (Hình: AP/US Army)


Trong khi các ông tướng khác cũng đang bị chất vấn về tội tương tự, bà Rebecca cho biết bà cảm thấy cần phải thổ lộ hết.


Bà Sinclair nhận xét rằng, từ sau vụ tấn công “9/11,” quân nhân bị điều động thường xuyên khiến tạo nên mối căng thẳng với gia đình họ.


Thứ Sáu vừa qua đánh dấu ngày cưới thứ 27 của bà Sinclair. Cả gia đình đã từng phải dời chỗ ở 17 lần, trong đó sáu lần từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Ðứa con lớn nhất trong hai đứa con của bà, tuy chỉ mới lớp sáu mà đã đổi trường đến sáu lần. Bà Sinclair nói:


“Trong suốt 11 năm chồng tôi về nhà được năm lần, không đủ thiếu vào đâu cho một mái ấm gia đình.”


Theo bà Sinclair, chuyện ngoại tình xảy ra ở mọi cấp trong quân đội. Người vợ lính xem đây cũng là một thứ tổn thất chiến tranh.


Theo hồ sơ quân ngũ, trong năm 2012, có ít nhất 71 vụ ngoại tình bị truy tố ra tòa án quân sự.


Hai tướng David Petraeus và John Allen đang bị điều tra về quan hệ tình ái ngoài hôn nhân nhưng không bị truy tố ngoại tình. Trong khi chồng bà Sinclair, là Jeffrey Sinclair bị rút khỏi chức vụ tư lệnh phó ở Afghanistan để về nước, sau khi bị cáo buộc có quan hệ bất chính với bốn phụ nữ thuộc cấp và một nhân viên dân chính trong thời gian năm năm vừa qua.


Bà Sinclair đang dàn xếp về chuyện hôn nhân giữa họ, đồng thời hy vọng quân đội sẽ xí xóa hết những tội được cho là nghiêm trọng nhất đối với chồng bà. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp TT Ukrainevideo
Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Dân Việt Nam lo ngại Luật cho ‘giao đất đến 99 năm’ ở các Đặc Khu

Luật Đơn Vị Hành Chính-Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) mở đường cho việc hình thành các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dự trù được Quốc Hội CSVN thông qua ngày 15 Tháng Sáu tới.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Thăm bảo tàng hàng không Lyon

Thăm bảo tàng hàng không Lyonvideo
Bảo tàng hàng không Lyon được tập hợp với Martin Aviation, một cơ sở sửa chữa máy bay phản lực, turbo-prop và piston được trang bị giải thưởng được thành lập vào năm 1923 bởi nhà tiên phong hàng không nổi tiếng Eddie Martin.