Paul McCartney hồi âm một lời nhắn sau 50 năm

LONDON (NV) – Cách đây 50 năm, hai phụ nữ Anh gửi đến Paul McCartney của ban nhạc The Beatles một cuộn băng từ có ghi giọng nói của họ nói lên ước mơ được gặp gỡ thần tượng. Theo Today.com, vừa rồi họ ngạc nhiên trong vui mừng khi nhận được phúc đáp của người ca sĩ.

Ca sĩ Paul McCartney của ban nhạc The Beatles. (Hình: Pascal Le Segretain/Getty Images)

Vào năm 1963, Barbara Bezant và Lyn Phillips, lúc đó người chỉ mới 17 tuổi và người kia 19 tuổi, gửi cuốn băng đến Finsbury Park Astoria ở London, nơi ban Beatles chơi nhạc, nội dung như sau: “Chúng em mơ ước được vòng ra sau hậu trường để được gặp anh nhưng không dám nghĩ điều đó có thể xảy ra. Tuy nhiên, tụi em vẫn nuôi hy vọng, có thể được vậy không anh?”

Nhưng cuộn băng không bao giờ đến tay Paul McCartney.

Nhiều năm sau, một sử gia tên David McDermott mua được nó tại một chợ trời ở địa phương và đem về mở nghe thử.

Chương trình tạp chí “The One Show” của BBC tìm ra hai phụ nữ và đưa họ đến với nhau lần đầu tiên sau 40 năm xa cách tại buổi triển lãm “The Beatles Story” ở Liverpool, nơi họ nhận được phúc đáp của Paul McCartney, đọc lại qua một bức thư:
“Chào Linda và Barbara. Cám ơn về cuốn băng yêu kiều của mấy cô. Thà trễ còn hơn là không bao giờ. Cuối cùng nó đã đến tay tôi. Rất mừng khi nghe tin thật lâu năm hai cô mới gặp lại được nhau. Hãy tiếp tục thưởng thức âm nhạc. Chào thân ái, Paul.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người may mắn trúng $100,000 của tiệm vàng Hưng Phát USA

Một phụ nữ may mắn trúng giải thưởng $100,000 trong dịp kỷ niệm năm thứ 17 và khai trương phòng trưng bày mới của tiệm vàng Hưng Phát USA.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.

Cuộc gặp Đông Á: ASEAN ‘né’ Trung Quốc, Mỹ tập trận phô diễn sức mạnh

Trung Quốc là quốc gia tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông, lên đến 90% diện tích, chồng lấn với các quốc gia ASEAN khác...

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Trong số các quan chức bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương luận tội có ông Lê Mạnh Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ CSVN, con trai cựu Chủ Tịch Nước Lê Đức Anh

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.

Cháy rừng Bắc California: 63 người chết, 631 người mất tích

Đám cháy rừng ở Bắc California làm ít nhất 63 người chết tính đến Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, và vẫn còn 631 người mất tích.