Phó biện lý, cảnh sát San Diego bị tố dàn xếp hủy giấy phạt

 

SAN DIEGO (San Diego Union-Tribune)Bộ Tư Pháp tiểu bang California truy tố tội tiểu hình một phó biện lý và một thượng sĩ cảnh sát thành phố San Diego bị cáo buộc dàn xếp “xé” giấy phạt lưu thông hồi năm ngoái, theo hồ sơ tại tòa hôm Thứ Sáu.

Nữ Phó Biện Lý Allison Worden, còn được đề cập dưới tên Allison Debow trong hồ sơ kiện, cùng Thượng Sĩ Kevin Friedman, bị truy tố một tội ngăn trở công lý, và hai tội thay đổi hay phá hủy giấy phạt giao thông.

Theo hồ sơ truy tố tại Tòa Thượng Thẩm San Diego, bà Worden là hành khách trong chiếc xe do một nữ phó biện lý khác lái hôm 28 Tháng Năm 2011 và bị một cảnh sát viên chặn lại vì không đeo dây nịt an toàn.

Bà Worden bị cáo buộc là tìm cách thuyết phục cảnh sát viên này không viết giấy phạt, nói rằng bà và người lái đều là phó biện lý. Bà sau đó gọi điện thoại cho Thượng Sĩ Friedman, một người bạn lâu năm, qua điện thoại di động và nói rằng người cảnh sát viên chặn xe đã có hành động xâm phạm vào khoảng “không gian cá nhân” của bà.

Phó Biện Lý Worden hỏi Thượng Sĩ Friedman, người làm việc trong Phòng Giao Thông của Sở Cảnh Sát San Diego, là ông có thể giúp gì được không.

Thượng Sĩ Friedman trả lời sẽ nói chuyện với người cảnh sát viên sau đó.

Người phó biện lý đi cùng đã yêu cầu bà Worden đừng can thiệp giùm cho giấy phạt của bà, theo hồ sơ tòa án.

Thượng Sĩ Friedman sau đó lấy giấy phạt ra khỏi xấp hồ sơ giấy phạt do các cảnh sát viên giao nạp rồi sau đó dấu đi hay phá hủy, theo hồ sơ tòa án.

Phó Biện Lý Worden, 36 tuổi, nay tạm thời nghỉ việc do biện pháp hành chánh trong khi chờ đợi vấn đề giải quyết xong.

Thượng Sĩ Friedman cũng tạm thời bị nghỉ ở nhà có lương cho đến khi cuộc điều tra nội bộ của Sở Cảnh Sát San Diego hoàn tất. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm thấy xác bốn người bị ‘xử tử’ trong căn phòng hầm của căn nhà ở Philadelphia

Cảnh sát thành phố Philadelphia hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, cho hay khám phá ra thi thể của bốn người, bị bắn vào đầu như bị xử tử, trong căn phòng hầm của một căn nhà

Một bà ở California, từng trúng số độc đắc $5.2 triệu, nhận tội lường gạt

Một bà ở California, từng trúng số độc đắc trị giá $5.2 triệu, hôm Thứ Sáu, ngày 16 Tháng Mười Một, đã nhận tội trước tòa liên bang ở South Dakota là đã lường gạt lấy tiền của sáu người

Thẩm phán liên bang bác bỏ lệnh của TT Trump từ chối đơn xin tị nạn

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, có phán quyết cấm không cho giới chức trong chính phủ của Tổng Thống Donald Trump từ chối không nhận đơn

Những điều cần lưu ý khi nấu bữa ăn Thanksgiving

Chiên giòn gà tây là một lý do gây hỏa hoạn chính của việc nấu ăn cho Thanksgiving.
Nấu ăn là một lý do gây hỏa hoạn nhiều nhất vào mùa lễ. Vì vậy đài CBS 13 có đưa ra một số điều cần lưu ý khi nấu ăn vào Thanksgiving.

Hơn 4 triệu người ở Nam California lái xe đi chơi Thanksgiving

Báo cáo của AAA cho biết năm nay sẽ có hơn bốn triệu người ở Nam California lái xe đi chơi vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.

Nổ súng trong bệnh viện ở Chicago: 4 người thiệt mạng, kể cả hung thủ

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy Hospital ở khu Near South Side tại thành phố Chicago, khiến 4 người thiệt mạng, trong số này có cả hung thủ.

Mexico: Tìm thấy thi thể của giáo viên Mỹ mất tích gần một tháng

Thống Đốc tiểu bang Chihuahua cho biết nhân viên công lực tìm thấy thi thể của một giáo viên người Mỹ mất tích ở Mexico gần một tháng trời.

Thịt bò xay nghi nhiễm E. coli được thu hồi ở 5 tiểu bang, kể cả California

Công ty Swift Beef ở Utah đang thu hồi gần 100,000 pound sản phẩm thịt bò xay sống đã được phân phối khắp năm tiểu bang gồm California, Oregon, Washington, Nevada và Utah, theo OC Patch.

Houston: Chị 6 tuổi giết em trai 1 tuổi, bố bị truy tố

Nơi xảy ra vụ chị gái 6 tuổi giết em trai 1 tuổi.
Ông Adrian Middleton khai với nhân viên công lực rằng ông để hai đứa con nhỏ một mình ở băng sau của chiếc xe để vào mua đồ tại một tiệm bán hàng giá rẻ gần Jacinto City.