Phó biện lý, cảnh sát San Diego bị tố dàn xếp hủy giấy phạt

 

SAN DIEGO (San Diego Union-Tribune)Bộ Tư Pháp tiểu bang California truy tố tội tiểu hình một phó biện lý và một thượng sĩ cảnh sát thành phố San Diego bị cáo buộc dàn xếp “xé” giấy phạt lưu thông hồi năm ngoái, theo hồ sơ tại tòa hôm Thứ Sáu.

Nữ Phó Biện Lý Allison Worden, còn được đề cập dưới tên Allison Debow trong hồ sơ kiện, cùng Thượng Sĩ Kevin Friedman, bị truy tố một tội ngăn trở công lý, và hai tội thay đổi hay phá hủy giấy phạt giao thông.

Theo hồ sơ truy tố tại Tòa Thượng Thẩm San Diego, bà Worden là hành khách trong chiếc xe do một nữ phó biện lý khác lái hôm 28 Tháng Năm 2011 và bị một cảnh sát viên chặn lại vì không đeo dây nịt an toàn.

Bà Worden bị cáo buộc là tìm cách thuyết phục cảnh sát viên này không viết giấy phạt, nói rằng bà và người lái đều là phó biện lý. Bà sau đó gọi điện thoại cho Thượng Sĩ Friedman, một người bạn lâu năm, qua điện thoại di động và nói rằng người cảnh sát viên chặn xe đã có hành động xâm phạm vào khoảng “không gian cá nhân” của bà.

Phó Biện Lý Worden hỏi Thượng Sĩ Friedman, người làm việc trong Phòng Giao Thông của Sở Cảnh Sát San Diego, là ông có thể giúp gì được không.

Thượng Sĩ Friedman trả lời sẽ nói chuyện với người cảnh sát viên sau đó.

Người phó biện lý đi cùng đã yêu cầu bà Worden đừng can thiệp giùm cho giấy phạt của bà, theo hồ sơ tòa án.

Thượng Sĩ Friedman sau đó lấy giấy phạt ra khỏi xấp hồ sơ giấy phạt do các cảnh sát viên giao nạp rồi sau đó dấu đi hay phá hủy, theo hồ sơ tòa án.

Phó Biện Lý Worden, 36 tuổi, nay tạm thời nghỉ việc do biện pháp hành chánh trong khi chờ đợi vấn đề giải quyết xong.

Thượng Sĩ Friedman cũng tạm thời bị nghỉ ở nhà có lương cho đến khi cuộc điều tra nội bộ của Sở Cảnh Sát San Diego hoàn tất. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Bị chủ bắt làm việc ngày Chủ Nhật, bà rửa chén được bồi thường $21 triệu

Một bồi thẩm đoàn mới đây đã cho một nữ nhân viên làm việc rửa chén dĩa tại một khách sạn ở Miami hưởng số tiền bồi thường là $21.5 triệu, sau khi có kết luận rằng chủ nhân không

Nam California: 25 xe tông nhau trên xa lộ, 30 người bị thương

Một tai nạn xe, ít nhất 25 chiếc xảy ra trên xa lộ 15 trên đèo Cajon Pass, miền Nam California, sáng 16 Tháng Giêng, làm hơn 30 người bị thương.

Chủ tịch Hạ Viện yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, yêu cầu Tổng Thống Donald Trump dời ngày đọc bài diễn văn liên bang

Chủ công ty bào chế thuốc OxyContin dối gạt công chúng

Một đơn kiện nộp tại tiểu bang Massachusetts mới đây đã nêu ra hàng chục các tài liệu nội bộ của công ty dược phẩm Purdue Pharma, theo đó cho thấy rằng gia đình chủ công ty này có

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.