Phó biện lý, cảnh sát San Diego bị tố dàn xếp hủy giấy phạt

 

SAN DIEGO (San Diego Union-Tribune)Bộ Tư Pháp tiểu bang California truy tố tội tiểu hình một phó biện lý và một thượng sĩ cảnh sát thành phố San Diego bị cáo buộc dàn xếp “xé” giấy phạt lưu thông hồi năm ngoái, theo hồ sơ tại tòa hôm Thứ Sáu.

Nữ Phó Biện Lý Allison Worden, còn được đề cập dưới tên Allison Debow trong hồ sơ kiện, cùng Thượng Sĩ Kevin Friedman, bị truy tố một tội ngăn trở công lý, và hai tội thay đổi hay phá hủy giấy phạt giao thông.

Theo hồ sơ truy tố tại Tòa Thượng Thẩm San Diego, bà Worden là hành khách trong chiếc xe do một nữ phó biện lý khác lái hôm 28 Tháng Năm 2011 và bị một cảnh sát viên chặn lại vì không đeo dây nịt an toàn.

Bà Worden bị cáo buộc là tìm cách thuyết phục cảnh sát viên này không viết giấy phạt, nói rằng bà và người lái đều là phó biện lý. Bà sau đó gọi điện thoại cho Thượng Sĩ Friedman, một người bạn lâu năm, qua điện thoại di động và nói rằng người cảnh sát viên chặn xe đã có hành động xâm phạm vào khoảng “không gian cá nhân” của bà.

Phó Biện Lý Worden hỏi Thượng Sĩ Friedman, người làm việc trong Phòng Giao Thông của Sở Cảnh Sát San Diego, là ông có thể giúp gì được không.

Thượng Sĩ Friedman trả lời sẽ nói chuyện với người cảnh sát viên sau đó.

Người phó biện lý đi cùng đã yêu cầu bà Worden đừng can thiệp giùm cho giấy phạt của bà, theo hồ sơ tòa án.

Thượng Sĩ Friedman sau đó lấy giấy phạt ra khỏi xấp hồ sơ giấy phạt do các cảnh sát viên giao nạp rồi sau đó dấu đi hay phá hủy, theo hồ sơ tòa án.

Phó Biện Lý Worden, 36 tuổi, nay tạm thời nghỉ việc do biện pháp hành chánh trong khi chờ đợi vấn đề giải quyết xong.

Thượng Sĩ Friedman cũng tạm thời bị nghỉ ở nhà có lương cho đến khi cuộc điều tra nội bộ của Sở Cảnh Sát San Diego hoàn tất. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều cách hợp pháp để con nhà giàu được nhận vào đại học danh giá

Vụ tai tiếng liên quan đến các bậc cha mẹ giàu có đã hối lộ và gian lận để con mình được nhận vào các trường đại học "danh giá", bùng ra hai

Trộm đục tường, cắt tủ đựng tiền Tip Top Sandwiches ở Little Saigon

Hai kẻ trộm đột nhập vào tiệm tóc Bebe Salon rồi đục tường, chui vào phòng để tủ sắt đựng tiền của tiệm bánh mì Tip Top Sandwiches kế bên.

Jared Kushner hợp tác với ủy ban điều tra Hạ Viện về TT Trump

Con rể của Tổng Thống Donald Trump, ông Jared Kushner, đang hợp tác với một cuộc điều tra của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện Mỹ về ông Trump

Cướp ngân hàng vì ‘muốn thử điều mới lạ,’ bị cảnh sát ‘tóm cổ’

Một thanh niên ở tiểu bang Wisconsin khi bị bắt vì mang súng vào cướp ngân hàng khai với cảnh sát rằng hôm đó chỉ muốn "thử điều mới lạ."

TT Trump ‘thích Kim,’ rút biện pháp trừng phạt thêm đối với Bắc Hàn

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu gửi tweet ra nói rằng ông đã hủy bỏ quyết định của chính phủ có biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Hàn.

Kiện chủ khách sạn Queen Mary vì bị rệp cắn

Chủ của khách sạn trên tàu Queen Mary ở Long Beach đang bị một cặp vợ chồng du khách kiện vì bị rệp cắn hồi năm ngoái.

Cựu ngôi sao Colombia, Jhon Viafara bị bắt về tội mua bán ma túy

Cựu tiền vệ hai đội bóng câu lạc bộ nước Anh, Southampton và Portsmouth, Jhon Viafara đã bị bắt ngay tại quê nhà Colombia.

Tìm nghi can đánh đập, hãm hiếp ở trạm xe điện Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm một nghi can đánh đập, hãm hiếp người khác tại một trạm xe điện ở khu East Hollywood.

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Hải Quân ở Seal Beach cho thăm chiến hạm miễn phí

Hải Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Seal Beach tổ chức chuyến viếng thăm tàu chiến USS Princeton miễn phí cho công chúng.