Sản lượng công nghiệp Mỹ giảm 0.4% vì bão Sandy


NEW YORK (Bloomberg) –
Sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ trong tháng 10 giảm 0.4% do ảnh hưởng của trận bão Sandy, sau khi đã tăng 0.2% trong Tháng Chín.

Một công nhân làm việc tại xưởng Mulhern Belting Inc. ở Oakland, New Jersey. (Hình: Scott Eeels/Bloomberg/Getty Images)


Trong bản báo cáo đưa ra hôm Thứ Sáu, Quỹ Dự Trữ Liên Bang cho biết kỹ nghệ chế tạo, chiếm 75% sản xuất, giảm 0.9%. Suy thoái ở Âu Châu và tăng trưởng chậm tại Á Châu làm giảm mức đặt hàng từ hải ngoại, còn tại Hoa Kỳ các công ty bớt mua trang thiết bị mới trong tình trạng chưa có quyết định dứt khoát về thuế và ngân sách.


Trận bão Sandy đổ bộ vào miền Ðông Bắc hôm 29 Tháng Mười làm hơn 100 người thiệt mạng, 8 triệu nhà và cơ sở thương mại mất điện trong nhiều ngày, hệ thống đường sắt và xe điện ngầm gián đoạn hoạt động.


Ðơn vị chế tạo động cơ máy bay phản lực lớn hàng thứ ba trên thế giới Pratt & Whitney thuộc United Technology Corps. cho biết một số những nhà cung cấp vật liệu ở vùng Ðông Bắc bị ảnh hưởng bão không giao hàng được theo lịch trình, tuy nhiên đến nay hầu hết đã trở lại bình thường.


Old Dominion Freight Line Inc., công ty tàu biển ở Thomasville, North Carolina, nói rằng lượng hàng hóa chuyển vận giảm từ 5.5 đến 6% so với Tháng Mười năm ngoái.


Kỹ nghệ xe hơi và sản xuất phụ tùng xuống 0.1% sau khi đã tăng 1.8% tháng trước nhưng số xe bán trong Tháng Mười là 14.22 triệu so với 14.88 triệu Tháng Chín vẫn là thành tích cao nhất kể từ Tháng Ba năm 2008. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...

Los Angeles: Chồng cắm trại bị bắn chết, vợ kiện chính quyền đòi $90 triệu

Một phụ nữ ở Irvine, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County.

Phụ nữ đi bộ bị đá đè ở Malibu, trong tình trạng nguy kịch

Một phụ nữ đi bộ đường dài ở Malibu bị một tảng đá lớn đè và đang trong tình trạng nguy kịch hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Xe vận tải đụng dải phân cách trên xa lộ 91, nhiều làn đường bị chặn

Một tai nạn xảy ra trên xa lộ 91 ở Anaheim, hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, khiến nhiều làn đường bị chặn và một người bị thương.

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.