Sản lượng công nghiệp Mỹ giảm 0.4% vì bão Sandy


NEW YORK (Bloomberg) –
Sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ trong tháng 10 giảm 0.4% do ảnh hưởng của trận bão Sandy, sau khi đã tăng 0.2% trong Tháng Chín.

Một công nhân làm việc tại xưởng Mulhern Belting Inc. ở Oakland, New Jersey. (Hình: Scott Eeels/Bloomberg/Getty Images)


Trong bản báo cáo đưa ra hôm Thứ Sáu, Quỹ Dự Trữ Liên Bang cho biết kỹ nghệ chế tạo, chiếm 75% sản xuất, giảm 0.9%. Suy thoái ở Âu Châu và tăng trưởng chậm tại Á Châu làm giảm mức đặt hàng từ hải ngoại, còn tại Hoa Kỳ các công ty bớt mua trang thiết bị mới trong tình trạng chưa có quyết định dứt khoát về thuế và ngân sách.


Trận bão Sandy đổ bộ vào miền Ðông Bắc hôm 29 Tháng Mười làm hơn 100 người thiệt mạng, 8 triệu nhà và cơ sở thương mại mất điện trong nhiều ngày, hệ thống đường sắt và xe điện ngầm gián đoạn hoạt động.


Ðơn vị chế tạo động cơ máy bay phản lực lớn hàng thứ ba trên thế giới Pratt & Whitney thuộc United Technology Corps. cho biết một số những nhà cung cấp vật liệu ở vùng Ðông Bắc bị ảnh hưởng bão không giao hàng được theo lịch trình, tuy nhiên đến nay hầu hết đã trở lại bình thường.


Old Dominion Freight Line Inc., công ty tàu biển ở Thomasville, North Carolina, nói rằng lượng hàng hóa chuyển vận giảm từ 5.5 đến 6% so với Tháng Mười năm ngoái.


Kỹ nghệ xe hơi và sản xuất phụ tùng xuống 0.1% sau khi đã tăng 1.8% tháng trước nhưng số xe bán trong Tháng Mười là 14.22 triệu so với 14.88 triệu Tháng Chín vẫn là thành tích cao nhất kể từ Tháng Ba năm 2008. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Mặc áo lính ra đường, ông cụ người Lào bị ông Mỹ trắng xỉ vả

Một người đàn ông Mỹ da trắng, từng xỉ vả một người đàn ông cao niên gốc Á Châu tại một khu chợ ngoài trời ở Sacramento, chỉ vì ông này mặc áo thung ngụy trang của lính.

Tổng thống Ukraine bị tố chi cho ông Cohen $400,000 để dàn xếp gặp TT Trump

Tổng Thống Petro Poroshenko của Ukraine bị tố trả $400,000 cho ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donad Trump, để ông này dàn xếp cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo Mỹ hồi Tháng Sáu, 2017.