Sản lượng công nghiệp Mỹ giảm 0.4% vì bão Sandy


NEW YORK (Bloomberg) –
Sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ trong tháng 10 giảm 0.4% do ảnh hưởng của trận bão Sandy, sau khi đã tăng 0.2% trong Tháng Chín.

Một công nhân làm việc tại xưởng Mulhern Belting Inc. ở Oakland, New Jersey. (Hình: Scott Eeels/Bloomberg/Getty Images)


Trong bản báo cáo đưa ra hôm Thứ Sáu, Quỹ Dự Trữ Liên Bang cho biết kỹ nghệ chế tạo, chiếm 75% sản xuất, giảm 0.9%. Suy thoái ở Âu Châu và tăng trưởng chậm tại Á Châu làm giảm mức đặt hàng từ hải ngoại, còn tại Hoa Kỳ các công ty bớt mua trang thiết bị mới trong tình trạng chưa có quyết định dứt khoát về thuế và ngân sách.


Trận bão Sandy đổ bộ vào miền Ðông Bắc hôm 29 Tháng Mười làm hơn 100 người thiệt mạng, 8 triệu nhà và cơ sở thương mại mất điện trong nhiều ngày, hệ thống đường sắt và xe điện ngầm gián đoạn hoạt động.


Ðơn vị chế tạo động cơ máy bay phản lực lớn hàng thứ ba trên thế giới Pratt & Whitney thuộc United Technology Corps. cho biết một số những nhà cung cấp vật liệu ở vùng Ðông Bắc bị ảnh hưởng bão không giao hàng được theo lịch trình, tuy nhiên đến nay hầu hết đã trở lại bình thường.


Old Dominion Freight Line Inc., công ty tàu biển ở Thomasville, North Carolina, nói rằng lượng hàng hóa chuyển vận giảm từ 5.5 đến 6% so với Tháng Mười năm ngoái.


Kỹ nghệ xe hơi và sản xuất phụ tùng xuống 0.1% sau khi đã tăng 1.8% tháng trước nhưng số xe bán trong Tháng Mười là 14.22 triệu so với 14.88 triệu Tháng Chín vẫn là thành tích cao nhất kể từ Tháng Ba năm 2008. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả năng tình dục

Các giới chức thuộc cơ quan Y Tế Công Cộng tiểu bang California công bố kết quả một cuộc nghiên cứu theo đó cho thấy trong khoảng 746 sản phẩm phụ trợ

Texas: Bé gái 2 tuổi bị chó nuôi trong nhà cắn chết

Một bé gái 2 tuổi ở thành phố Alvin, tiểu bang Texas, vừa bị chó nuôi trong nhà cắn chết vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 Tháng Mười, theo tin từ văn phòng cảnh sát trưởng quận Brazoria

Trung Quốc và Mỹ bày tỏ hy vọng sẽ có cuộc họp giữa TT Trump và Tập Cận Bình

Tổng Thống Mỹ, ông Donald Trump, và Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, có thể sẽ gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh của khối G20 tháng tới.

Hơn 1,000 dân Honduras khởi sự cuộc đi bộ về hướng biên giới Mỹ

Hơn 1,000 người, gồm cả các gia đình và phụ nữ ôm theo trẻ nhỏ, hôm Thứ Bảy, ngày 13 Tháng Mười, đã khởi sự cuộc đi bộ từ vùng Bắc Honduras về hướng biên giới Mỹ, chỉ ít ngày

TT Trump: Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis có ‘khuynh hướng Dân Chủ’ và có thể sẽ ra đi

Tổng Thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn dành cho chương trình "60 Minutes" gọi Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis là người có khuynh hướng Dân Chủ và có thể sẽ

Vụ nhà báo Khashoggi mất tích: Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị trừng phạt

Saudi Arabia hôm Chủ Nhật, ngày 14 Tháng Mười, bác bỏ mọi đe dọa trừng phạt vương quốc này do bị coi là đã thủ tiêu nhà báo Jamal Khashoggi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng sẽ có các

Cha cầm cưa máy rượt giết con, bị xe cắt cỏ cán qua người

Một cuộc cãi cọ gay gắt giữa hai cha con ở thành phố Bristol, tiểu bang Tennessee đã khiến đưa đến việc người cha dùng cưa máy tấn công con, nhưng bị xe cắt cỏ cán qua người đến

Giới chức Bưu Điện Louisiana lấy cắp tem thư khoảng $630,000 bán rẻ trên mạng

Ông Ryan Cortez, 46 tuổi, tại trạm bưu điện North Kenner, Louisiana, lấy trộm số tem thư trị giá khoảng $630,000 và bán trên eBay với giá rẻ.

Bà Hillary Clinton xin tự rút quyền đọc tài liệu mật

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa rút quyền đọc tài liệu mật của bà Hillary Clinton, theo yêu cầu của bà, USA Today hôm 13 Tháng Mười cho biết.

Dân California chết vì ung thư phổi ít hơn nhờ bớt hút thuốc

California có mức độ thiệt mạng vì ung thư phổi thấp hơn con số trung bình cả nước tới 28%, nhờ vào chương trình chống thuốc lá của tiểu bang.