Sản lượng công nghiệp Mỹ giảm 0.4% vì bão Sandy


NEW YORK (Bloomberg) –
Sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ trong tháng 10 giảm 0.4% do ảnh hưởng của trận bão Sandy, sau khi đã tăng 0.2% trong Tháng Chín.

Một công nhân làm việc tại xưởng Mulhern Belting Inc. ở Oakland, New Jersey. (Hình: Scott Eeels/Bloomberg/Getty Images)


Trong bản báo cáo đưa ra hôm Thứ Sáu, Quỹ Dự Trữ Liên Bang cho biết kỹ nghệ chế tạo, chiếm 75% sản xuất, giảm 0.9%. Suy thoái ở Âu Châu và tăng trưởng chậm tại Á Châu làm giảm mức đặt hàng từ hải ngoại, còn tại Hoa Kỳ các công ty bớt mua trang thiết bị mới trong tình trạng chưa có quyết định dứt khoát về thuế và ngân sách.


Trận bão Sandy đổ bộ vào miền Ðông Bắc hôm 29 Tháng Mười làm hơn 100 người thiệt mạng, 8 triệu nhà và cơ sở thương mại mất điện trong nhiều ngày, hệ thống đường sắt và xe điện ngầm gián đoạn hoạt động.


Ðơn vị chế tạo động cơ máy bay phản lực lớn hàng thứ ba trên thế giới Pratt & Whitney thuộc United Technology Corps. cho biết một số những nhà cung cấp vật liệu ở vùng Ðông Bắc bị ảnh hưởng bão không giao hàng được theo lịch trình, tuy nhiên đến nay hầu hết đã trở lại bình thường.


Old Dominion Freight Line Inc., công ty tàu biển ở Thomasville, North Carolina, nói rằng lượng hàng hóa chuyển vận giảm từ 5.5 đến 6% so với Tháng Mười năm ngoái.


Kỹ nghệ xe hơi và sản xuất phụ tùng xuống 0.1% sau khi đã tăng 1.8% tháng trước nhưng số xe bán trong Tháng Mười là 14.22 triệu so với 14.88 triệu Tháng Chín vẫn là thành tích cao nhất kể từ Tháng Ba năm 2008. (HC)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắc Kinh nay làm chủ khách sạn Waldorf Astoria ở New York

Chính quyền Trung Quốc mới đây cho hay họ tạm thời giành quyền kiểm soát công ty Anbang Insurance Group Co. và sẽ truy tố người sáng lập đại công ty này là ông Wu Xiaohui về tội lừa đảo

Chó tấn công kẻ cướp để cứu chủ, bị bắn 3 phát đạn

Một con chó bẹc giê Đức tên Rex đang trong tình trạng phục hồi sau khi cứu mạng chủ khi kẻ cướp phá cửa vào nhà tại thành phố Des Moines, tiểu bang Washington.

Mỹ chuẩn bị bắt các tàu bè vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn

Chính phủ Trump và các đồng minh Á Châu hiện đang chuẩn bị mở rộng nỗ lực chặn bắt các tàu bè tình nghi vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn.

Học sinh thấy dấu hiệu “căn số” giống khẩu súng, gọi cảnh sát

Một cuộc thảo luận của một số học sinh trường trung học Oberlin High School tại thành phố Oberlin, tiểu bang Louisiana về một biểu hiệu toán học đã khiến đưa tới điều tra của cảnh sát

Hai chị em chó xa nhau lúc vừa chào đời, đoàn tụ ở Washington

Hai chị em chó không hề gặp lại nhau sau khi được hai gia đình khác nhau nhận nuôi, hồi đầu tháng này đã đoàn tụ trong một cuộc gặp gỡ bất ngờ, đầy xúc động ở khu chợ Pike Place Market tại thành phố Seattle.

Hy hữu tại Texas: Ân xá án tử hình cho con vì người cha

Ông Greg Abbott, thống đốc Texas, ban lệnh ân xá tử tù Thomas “Bart” Whitaker vài phút trước khi ông bị xử tử Thứ Năm, 22 Tháng Hai.

Một cư dân Nam California có thể tù 30 năm vì ‘khai thác tính dục trẻ em’

Một người đàn ông ở vùng Los Angeles từng bị điều tra về các cáo buộc là đặt hàng qua trung gian để có quan hệ tính dục với các trẻ nhỏ, cả nam lẫn nữ, cả trẻ mới 8 tuổi, tại thành phố Tijuana

Cháy khu chung cư ở Pico Rivera, 300 người mất nhà cửa

Một khu chung cu ở thành phố Pico Rivera, phía Nam của Los Angeles, bị cháy làm cho 300 cư dân ở đây mất nhà cửa.

Ghe chở các gói cần sa dạt vào bờ biển Carlsbad, California

Một chiếc thuyền chở đầy các kiện cần sa được tìm thấy dạt vào bờ biển ở thành phố Carlsbad, gần San Diego, trong vùng Nam California, vào sáng ngày Thứ Sáu, theo giới hữu trách.

Mỹ mở tòa đại sứ ở Jerusalem vào ngày Quốc Khánh Israel

Hoa Kỳ dự trù chuyển tòa đại sứ ở Israel đến Jerusalem vào ngày 14 Tháng Năm, USA Today dẫn lời ông Steven Goldstein, phụ tá ngoại trưởng Mỹ.