Vợ mất tích 2 năm, chồng đốt nhà tự sát với 2 con

 


GRAHAM, Washington (AP) Một vụ nổ lớn xảy ra hôm Chủ Nhật tại một căn nhà ở tiểu bang Washington, gây thiệt mạng cho một người đàn ông và hai cậu con trai của ông, khi hai cậu được cán sự xã hội dẫn đến thăm. Ông này là chồng của một phụ nữ ở Utah, người bị mất tích đã hai năm nay.
Cảnh sát và lính cứu hỏa xem xét căn nhà ở gần Fredrickson, Washington hôm 5 tháng 2, nơi xảy ra vụ nổ và họ tìm thấy 3 xác chết. (Hình: AP/The News Tribune, Peter Haley)


Cán sự sở xã hội Child Protective Services dẫn hai cậu bé đến nhà của ông Josh Powell. Liền sau khi hai cậu bé bước vào thì ông Powell khóa cửa lại không cho người cán sự vào theo.


Người cán sự gọi cho cấp trên báo cáo ngửi thấy mùi gas và sau đó thì cả căn nhà nổ tung.


Vụ nổ này kết thúc một câu chuyện vốn kéo dài và khá kỳ quặc. Ông Josh Powell đang bị điều tra về sự mất tích của bà vợ 28 tuổi, lúc còn ở chung trong căn nhà của họ tại West Valley City, ở Utah hồi tháng 12, 2009. Bấy giờ ông khai, vợ ông mất tích khi ông đang dẫn hai cậu con đi chơi. Ðược biết lúc ấy là nửa đêm và trời đang tuyết giá.


Hai cậu bé 4 và 6 tuổi sống với cha mẹ của bà Susan Powell từ khi cha của ông Josh bị bắt hồi mùa Thu năm ngoái vì tội tàng trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ con. Hôm Thứ Tư, một quan tòa từ chối yêu cầu được nuôi dưỡng hai cậu bé của ông Josh cho đến khi nào ông được khám về tâm lý tình dục.


Cha mẹ bà Susan Powell nói họ luôn luôn lo sợ có ngày ông Josh sẽ hành động điên rồ như thế, và ông ta đã làm như thế thật.


Jeffrey Bassett, người đại diện cho ông Josh trong vụ tranh chấp quyền giữ con cho biết, ông nhận được một emai từ thân chủ của mình chỉ vài phút trước khi xảy ra vụ nổ. Email nói, “Tôi lấy làm tiếc, chào vĩnh biệt.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mặc dân phản đối, Bộ Giao Thông nhất quyết thu phí trạm BOT Cai Lậy

Bất chấp sự phản đối của người dân, Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN loan tin, sau Tết Kỷ Hợi, trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại sau hơn một năm tạm dừng.

Chủ công ty bào chế thuốc OxyContin dối gạt công chúng

Một đơn kiện nộp tại tiểu bang Massachusetts mới đây đã nêu ra hàng chục các tài liệu nội bộ của công ty dược phẩm Purdue Pharma, theo đó cho thấy rằng gia đình chủ công ty này có

Cướp xong đất ‘vàng’, CSVN chụp mũ dân Lộc Hưng ‘phản động’

Công An quận Tân Bình quy chụp rằng “khu vực vườn rau Lộc Hưng không chỉ phức tạp về tình trạng xây dựng nhà ở trái phép mà còn tập trung nhiều đối tượng cờ bạc, ma túy...”

Hạt giống do Trung Quốc gieo trổ mầm trên mặt trăng

Các hạt giống cây vải (cotton seeds) do một phi thuyền Trung Quốc mang lên mặt trăng đã nảy mầm, có thể đánh dấu lần đầu tiên một cây được trồng trên mặt trăng

Một phi công Vietnam Airlines bị nghi buôn lậu nước hoa

Một phi công trưởng của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines bị Công An quận Tân Bình điều tra về giao dịch hàng hóa “không chứng minh được nguồn gốc” tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Kẻ cướp nhà Thống Đốc CSVN Lê Minh Hưng bị xử 14 năm tù

Ông Việt được xác định là kẻ gây ra vụ cướp tại tư gia của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Lê Minh Hưng ở Hà Nội, hôm 2 Tháng Mười, 2018.

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.