Vợ mất tích 2 năm, chồng đốt nhà tự sát với 2 con

 


GRAHAM, Washington (AP) Một vụ nổ lớn xảy ra hôm Chủ Nhật tại một căn nhà ở tiểu bang Washington, gây thiệt mạng cho một người đàn ông và hai cậu con trai của ông, khi hai cậu được cán sự xã hội dẫn đến thăm. Ông này là chồng của một phụ nữ ở Utah, người bị mất tích đã hai năm nay.
Cảnh sát và lính cứu hỏa xem xét căn nhà ở gần Fredrickson, Washington hôm 5 tháng 2, nơi xảy ra vụ nổ và họ tìm thấy 3 xác chết. (Hình: AP/The News Tribune, Peter Haley)


Cán sự sở xã hội Child Protective Services dẫn hai cậu bé đến nhà của ông Josh Powell. Liền sau khi hai cậu bé bước vào thì ông Powell khóa cửa lại không cho người cán sự vào theo.


Người cán sự gọi cho cấp trên báo cáo ngửi thấy mùi gas và sau đó thì cả căn nhà nổ tung.


Vụ nổ này kết thúc một câu chuyện vốn kéo dài và khá kỳ quặc. Ông Josh Powell đang bị điều tra về sự mất tích của bà vợ 28 tuổi, lúc còn ở chung trong căn nhà của họ tại West Valley City, ở Utah hồi tháng 12, 2009. Bấy giờ ông khai, vợ ông mất tích khi ông đang dẫn hai cậu con đi chơi. Ðược biết lúc ấy là nửa đêm và trời đang tuyết giá.


Hai cậu bé 4 và 6 tuổi sống với cha mẹ của bà Susan Powell từ khi cha của ông Josh bị bắt hồi mùa Thu năm ngoái vì tội tàng trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ con. Hôm Thứ Tư, một quan tòa từ chối yêu cầu được nuôi dưỡng hai cậu bé của ông Josh cho đến khi nào ông được khám về tâm lý tình dục.


Cha mẹ bà Susan Powell nói họ luôn luôn lo sợ có ngày ông Josh sẽ hành động điên rồ như thế, và ông ta đã làm như thế thật.


Jeffrey Bassett, người đại diện cho ông Josh trong vụ tranh chấp quyền giữ con cho biết, ông nhận được một emai từ thân chủ của mình chỉ vài phút trước khi xảy ra vụ nổ. Email nói, “Tôi lấy làm tiếc, chào vĩnh biệt.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.