Vụ phụ nữ bị bắn chết gần Capitol còn bí ẩn

WASHINGTON (AP)Nhà chức trách đang tìm hiểu vì sao một phụ nữ ở Connecticut định lái chiếc xe Infinity màu đen vượt rào an ninh tòa Bạch Ốc trưa Thứ Năm,  rồi bị cảnh sát bắn chết trong cuộc rượt đuổi tới gần điện Capitol, trụ sở Quốc Hội.


Chiếc xe của một cảnh sát Capitol bị đụng và người cảnh sát bị thương. (Hình: AP/Evan Vucci)


Cho đến nay nhiều chi tiết trong vụ việc này vẫn còn là khó hiểu với mọi người. Cảnh sát nói rằng không có dấu hiệu gì liên quan đến hành động khủng bố cũng như không bằng cớ là người phụ nữ có vũ khí như lời giải thích đưa ra lúc ban đầu là đương sự nổ súng bắn trở lại xe cảnh sát rượt theo.

Chỉ huy trưởng Cảnh Sát Quốc Hội Kim Dine nói rằng đây là một chuyện “lạc lõng riêng lẻ”. Những cảnh sát quốc hội hiện đang làm việc theo chế độ không lãnh lương do tình trạng chính quyền đóng cửa.

Du khách, dân chúng, nhân viên quốc hội và cả một số Thượng Nghị Sĩ đã chứng kiến cảnh một đoàn xe cảnh sát đuổi theo chiếc xe Infinity đen trên đại lộ Constitution đến sát điện Capitol trong lúc những đơn vị cảnh sát vũ trang hùng hậu trải khắp khu vực. Quốc Hội dang họp thảo luận về vụ chính quyền đóng cửa

Chiếc xe Infinity của người phụ nữ đụng một xe của cảnh sát Capitol ở bùng binh gần điện Capitol nhưng tiếp tục chạy thêm một đoạn trước khi đâm vào bức tường bảo vệ an ninh. Các xe cảnh sát vây quanh và người ta nghe nhiều tiếng súng nổ.
Bà Cathy Lanier, cảnh sát trưởng thành phố Washington sau đó loan báo người phụ nữ bị cảnh sát bắn chết. 


Danh tánh nạn nhân hôm Thứ Sáu được công bố là Miriam Carey, 34 tuổi, dân da màu, cựu nhân viên Advanced Periodontics ở Hamden, Connecticut. Đứa con 1 tuổi  chở theo trên xe Infinity không bị thương tích gì.  Nhân viên các cơ quan công lực, bao gồm FBI, tối đêm Thứ Năm đã đến khám xét căn nhà ở Stamford, Connecticut, nơi Carey cư trú. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông (Trump) nói gà, bà (Pelosi) nói vịt

Tấn tuồng “chính phủ đóng cửa” ở Mỹ tới hồi gay cấn nhất: Donald Trump và Nancy Pelosi đã đẩy nhau đến chân tường.

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.