Vụ phụ nữ bị bắn chết gần Capitol còn bí ẩn

WASHINGTON (AP)Nhà chức trách đang tìm hiểu vì sao một phụ nữ ở Connecticut định lái chiếc xe Infinity màu đen vượt rào an ninh tòa Bạch Ốc trưa Thứ Năm,  rồi bị cảnh sát bắn chết trong cuộc rượt đuổi tới gần điện Capitol, trụ sở Quốc Hội.


Chiếc xe của một cảnh sát Capitol bị đụng và người cảnh sát bị thương. (Hình: AP/Evan Vucci)


Cho đến nay nhiều chi tiết trong vụ việc này vẫn còn là khó hiểu với mọi người. Cảnh sát nói rằng không có dấu hiệu gì liên quan đến hành động khủng bố cũng như không bằng cớ là người phụ nữ có vũ khí như lời giải thích đưa ra lúc ban đầu là đương sự nổ súng bắn trở lại xe cảnh sát rượt theo.

Chỉ huy trưởng Cảnh Sát Quốc Hội Kim Dine nói rằng đây là một chuyện “lạc lõng riêng lẻ”. Những cảnh sát quốc hội hiện đang làm việc theo chế độ không lãnh lương do tình trạng chính quyền đóng cửa.

Du khách, dân chúng, nhân viên quốc hội và cả một số Thượng Nghị Sĩ đã chứng kiến cảnh một đoàn xe cảnh sát đuổi theo chiếc xe Infinity đen trên đại lộ Constitution đến sát điện Capitol trong lúc những đơn vị cảnh sát vũ trang hùng hậu trải khắp khu vực. Quốc Hội dang họp thảo luận về vụ chính quyền đóng cửa

Chiếc xe Infinity của người phụ nữ đụng một xe của cảnh sát Capitol ở bùng binh gần điện Capitol nhưng tiếp tục chạy thêm một đoạn trước khi đâm vào bức tường bảo vệ an ninh. Các xe cảnh sát vây quanh và người ta nghe nhiều tiếng súng nổ.
Bà Cathy Lanier, cảnh sát trưởng thành phố Washington sau đó loan báo người phụ nữ bị cảnh sát bắn chết. 


Danh tánh nạn nhân hôm Thứ Sáu được công bố là Miriam Carey, 34 tuổi, dân da màu, cựu nhân viên Advanced Periodontics ở Hamden, Connecticut. Đứa con 1 tuổi  chở theo trên xe Infinity không bị thương tích gì.  Nhân viên các cơ quan công lực, bao gồm FBI, tối đêm Thứ Năm đã đến khám xét căn nhà ở Stamford, Connecticut, nơi Carey cư trú. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không, và nếu có, họ có thể bị tước quốc tịch.

Rơi vào bồn dầu mỡ, một ông ở Florida thiệt mạng

Một công nhân 61 tuổi thiệt mạng hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám sau khi rơi vào một bồn chứa dầu mỡ trong nơi cung cấp năng lượng cho khu giải trí Disney World.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.