Bà Clinton mơ làm tổng giám đốc Facebook

Bà Hillary Clinton nói chuyện tại đại học Harvard University. (Hình: AP Photo/Charles Krupa)

CAMBRIDGE, Massachusetts (NV) – Mặc dù không thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Hillary Clinton vẫn thường xuất hiện tại nhiều sự kiện công cộng trong thời gian qua. Có lúc, người ta tự hỏi, chắc bà vẫn còn muốn làm một chức vụ nào đó.

Theo nhật báo The Los Angeles Times, hôm Thứ Sáu vừa qua, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ngụ ý cho biết ước mơ của bà là điều hành một công ty tư nhân tiếng tăm thế giới.

Đó là công ty Facebook!

Trong buổi nói chuyện tại đại học Harvard University, Cambridge, Massachusetts, trước khi nhận một giải thưởng, bà Maura Healey, bộ trưởng Tư Pháp Massachusetts, hỏi bà Cliton: “Nếu muốn làm tổng giám đốc bất cứ công ty nào hiện này, bà sẽ chọn công ty nào?”

“Facebook,” bà Clinton nói ngay, và cùng bà Healey cười với cử tọa.

Bà Clinton nói bà muốn điều hành đại công ty mạng xã hội này bởi vì sức mạnh vô biên của nó đối với luồng thông tin thế giới.

“Đây là diễn đàn tin tức lớn nhất của thế giới,” vị cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ nói. “Chúng ta có thể nghe các nhà văn thật sự gạo cội đầy kinh nghiệm nói chuyện, và được cập nhật tin tức, nhưng hầu hết người dân đất nước này lấy tin từ Facebook, cho dù có đúng như vậy hay không.”

Kể từ cuộc bầu cử năm 2016, Facebook, cũng như một số công ty kỹ thuật khác như Google và Twitter, là trọng tâm của các vụ chỉ trích, vì vai trò của họ trong việc truyền bá thông tin không đúng sự thật, cũng như những luận điệu tuyên truyền của người Nga, trong suốt cuộc bầu cử 2016, đặt ra câu hỏi về vấn đề quảng cáo chính trị không kiểm chứng sự thật trên các diễn đàn này.

Bà Clinton có đề cập đến một số vấn đề như là “hậu quả không lường trước được đối với Facebook.”

“Vì thế, tôi hy vọng là họ hiểu vấn đề một cách đúng đắn, bởi vì điều này là tối quan trọng cho nền dân chủ chúng ta để người dân có được thông tin chính xác để thực hiện các quyết định,” bà Clinton nói.

Nhiều cơ quan tình báo và chính quyền Hoa Kỳ thừa nhận Nga, qua các trang web xã hội, có tung một số thông tin sai sự thật trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, và những thông tin này hầu hết đều bất lợi cho bà Clinton. (Đ.D.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Tesla giảm 7% nhân viên vì ‘con đường trước mặt sẽ rất khó khăn’

Tổng giám đốc điều hành công ty xe Tesla nói rằng công ty này sẽ phải giảm khoảng 7% nhân viên vì "con đường trước mặt sẽ rất khó khăn."

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.