Bà Clinton mơ làm tổng giám đốc Facebook

Bà Hillary Clinton nói chuyện tại đại học Harvard University. (Hình: AP Photo/Charles Krupa)

CAMBRIDGE, Massachusetts (NV) – Mặc dù không thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Hillary Clinton vẫn thường xuất hiện tại nhiều sự kiện công cộng trong thời gian qua. Có lúc, người ta tự hỏi, chắc bà vẫn còn muốn làm một chức vụ nào đó.

Theo nhật báo The Los Angeles Times, hôm Thứ Sáu vừa qua, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ngụ ý cho biết ước mơ của bà là điều hành một công ty tư nhân tiếng tăm thế giới.

Đó là công ty Facebook!

Trong buổi nói chuyện tại đại học Harvard University, Cambridge, Massachusetts, trước khi nhận một giải thưởng, bà Maura Healey, bộ trưởng Tư Pháp Massachusetts, hỏi bà Cliton: “Nếu muốn làm tổng giám đốc bất cứ công ty nào hiện này, bà sẽ chọn công ty nào?”

“Facebook,” bà Clinton nói ngay, và cùng bà Healey cười với cử tọa.

Bà Clinton nói bà muốn điều hành đại công ty mạng xã hội này bởi vì sức mạnh vô biên của nó đối với luồng thông tin thế giới.

“Đây là diễn đàn tin tức lớn nhất của thế giới,” vị cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ nói. “Chúng ta có thể nghe các nhà văn thật sự gạo cội đầy kinh nghiệm nói chuyện, và được cập nhật tin tức, nhưng hầu hết người dân đất nước này lấy tin từ Facebook, cho dù có đúng như vậy hay không.”

Kể từ cuộc bầu cử năm 2016, Facebook, cũng như một số công ty kỹ thuật khác như Google và Twitter, là trọng tâm của các vụ chỉ trích, vì vai trò của họ trong việc truyền bá thông tin không đúng sự thật, cũng như những luận điệu tuyên truyền của người Nga, trong suốt cuộc bầu cử 2016, đặt ra câu hỏi về vấn đề quảng cáo chính trị không kiểm chứng sự thật trên các diễn đàn này.

Bà Clinton có đề cập đến một số vấn đề như là “hậu quả không lường trước được đối với Facebook.”

“Vì thế, tôi hy vọng là họ hiểu vấn đề một cách đúng đắn, bởi vì điều này là tối quan trọng cho nền dân chủ chúng ta để người dân có được thông tin chính xác để thực hiện các quyết định,” bà Clinton nói.

Nhiều cơ quan tình báo và chính quyền Hoa Kỳ thừa nhận Nga, qua các trang web xã hội, có tung một số thông tin sai sự thật trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, và những thông tin này hầu hết đều bất lợi cho bà Clinton. (Đ.D.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời

Ông Kofi Annan, người gốc Châu Phi đầu tiên làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, vừa qua đời ở tuổi 80 hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổi

Video Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổivideo
Một bà Việt Nam ở San Jose bị chồng đánh chết

Đài Loan ráo riết chế tạo hỏa tiễn đối phó với Trung Quốc

Chính phủ Đài Loan nay đang ráo riết chế tạo hỏa tiễn đủ loại để đối phó với đe dọa quân sự từ Trung Quốc, theo các chuyên gia quân sự quốc tế.