Bà Clinton mơ làm tổng giám đốc Facebook

Bà Hillary Clinton nói chuyện tại đại học Harvard University. (Hình: AP Photo/Charles Krupa)

CAMBRIDGE, Massachusetts (NV) – Mặc dù không thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Hillary Clinton vẫn thường xuất hiện tại nhiều sự kiện công cộng trong thời gian qua. Có lúc, người ta tự hỏi, chắc bà vẫn còn muốn làm một chức vụ nào đó.

Theo nhật báo The Los Angeles Times, hôm Thứ Sáu vừa qua, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ngụ ý cho biết ước mơ của bà là điều hành một công ty tư nhân tiếng tăm thế giới.

Đó là công ty Facebook!

Trong buổi nói chuyện tại đại học Harvard University, Cambridge, Massachusetts, trước khi nhận một giải thưởng, bà Maura Healey, bộ trưởng Tư Pháp Massachusetts, hỏi bà Cliton: “Nếu muốn làm tổng giám đốc bất cứ công ty nào hiện này, bà sẽ chọn công ty nào?”

“Facebook,” bà Clinton nói ngay, và cùng bà Healey cười với cử tọa.

Bà Clinton nói bà muốn điều hành đại công ty mạng xã hội này bởi vì sức mạnh vô biên của nó đối với luồng thông tin thế giới.

“Đây là diễn đàn tin tức lớn nhất của thế giới,” vị cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ nói. “Chúng ta có thể nghe các nhà văn thật sự gạo cội đầy kinh nghiệm nói chuyện, và được cập nhật tin tức, nhưng hầu hết người dân đất nước này lấy tin từ Facebook, cho dù có đúng như vậy hay không.”

Kể từ cuộc bầu cử năm 2016, Facebook, cũng như một số công ty kỹ thuật khác như Google và Twitter, là trọng tâm của các vụ chỉ trích, vì vai trò của họ trong việc truyền bá thông tin không đúng sự thật, cũng như những luận điệu tuyên truyền của người Nga, trong suốt cuộc bầu cử 2016, đặt ra câu hỏi về vấn đề quảng cáo chính trị không kiểm chứng sự thật trên các diễn đàn này.

Bà Clinton có đề cập đến một số vấn đề như là “hậu quả không lường trước được đối với Facebook.”

“Vì thế, tôi hy vọng là họ hiểu vấn đề một cách đúng đắn, bởi vì điều này là tối quan trọng cho nền dân chủ chúng ta để người dân có được thông tin chính xác để thực hiện các quyết định,” bà Clinton nói.

Nhiều cơ quan tình báo và chính quyền Hoa Kỳ thừa nhận Nga, qua các trang web xã hội, có tung một số thông tin sai sự thật trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, và những thông tin này hầu hết đều bất lợi cho bà Clinton. (Đ.D.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.

Lakewood: Em bé bị bỏ lại ở Walmart, cảnh sát tìm người có liên quan

Cảnh sát Los Angeles County đang tìm một ông có liên quan đến vụ một em bé bị bỏ lại ở nhà vệ sinh của Walmart hôm 8 Tháng Mười.

Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻ (1/2)

video
Gặp Cam Thơ là cười từ đầu đến cuối, nhưng chị tự nhận, là cả một triết lý sống mà không phải ai cũng làm được.

Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻ (2/2)

Video Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻvideo
Gặp Cam Thơ là cười từ đầu đến cuối, nhưng chị tự nhận, là cả một triết lý sống mà không phải ai cũng làm được.

Thảm kịch trong tiệc sinh nhật bé 1 tuổi: Bốn chết, một bị thương

Giới chức công lực ở Texas hôm Thứ Bảy, ngày 15 Tháng Mười, bắt giữ một thanh niên 20 tuổi và lùng kiếm người cha của anh ta trong vụ nổ súng bắn chết bốn người khác, gồm một

Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Video Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tíchvideo
-Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

TT Trump cho biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis có thể sẽ ra đi

Video TT Trump cho biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis có thể sẽ ra đivideo
-Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ thăm Việt Nam, lần thứ nhì trong 9 tháng

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.