Bà Clinton mơ làm tổng giám đốc Facebook

Bà Hillary Clinton nói chuyện tại đại học Harvard University. (Hình: AP Photo/Charles Krupa)

CAMBRIDGE, Massachusetts (NV) – Mặc dù không thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Hillary Clinton vẫn thường xuất hiện tại nhiều sự kiện công cộng trong thời gian qua. Có lúc, người ta tự hỏi, chắc bà vẫn còn muốn làm một chức vụ nào đó.

Theo nhật báo The Los Angeles Times, hôm Thứ Sáu vừa qua, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ngụ ý cho biết ước mơ của bà là điều hành một công ty tư nhân tiếng tăm thế giới.

Đó là công ty Facebook!

Trong buổi nói chuyện tại đại học Harvard University, Cambridge, Massachusetts, trước khi nhận một giải thưởng, bà Maura Healey, bộ trưởng Tư Pháp Massachusetts, hỏi bà Cliton: “Nếu muốn làm tổng giám đốc bất cứ công ty nào hiện này, bà sẽ chọn công ty nào?”

“Facebook,” bà Clinton nói ngay, và cùng bà Healey cười với cử tọa.

Bà Clinton nói bà muốn điều hành đại công ty mạng xã hội này bởi vì sức mạnh vô biên của nó đối với luồng thông tin thế giới.

“Đây là diễn đàn tin tức lớn nhất của thế giới,” vị cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ nói. “Chúng ta có thể nghe các nhà văn thật sự gạo cội đầy kinh nghiệm nói chuyện, và được cập nhật tin tức, nhưng hầu hết người dân đất nước này lấy tin từ Facebook, cho dù có đúng như vậy hay không.”

Kể từ cuộc bầu cử năm 2016, Facebook, cũng như một số công ty kỹ thuật khác như Google và Twitter, là trọng tâm của các vụ chỉ trích, vì vai trò của họ trong việc truyền bá thông tin không đúng sự thật, cũng như những luận điệu tuyên truyền của người Nga, trong suốt cuộc bầu cử 2016, đặt ra câu hỏi về vấn đề quảng cáo chính trị không kiểm chứng sự thật trên các diễn đàn này.

Bà Clinton có đề cập đến một số vấn đề như là “hậu quả không lường trước được đối với Facebook.”

“Vì thế, tôi hy vọng là họ hiểu vấn đề một cách đúng đắn, bởi vì điều này là tối quan trọng cho nền dân chủ chúng ta để người dân có được thông tin chính xác để thực hiện các quyết định,” bà Clinton nói.

Nhiều cơ quan tình báo và chính quyền Hoa Kỳ thừa nhận Nga, qua các trang web xã hội, có tung một số thông tin sai sự thật trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, và những thông tin này hầu hết đều bất lợi cho bà Clinton. (Đ.D.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hừng hực lửa trong đêm văn nghệ đấu tranh tại chùa Điều Ngự

Đông đảo đồng hương vừa tham dự “Đêm văn nghệ đấu tranh cho quê hương Việt Nam” để chuyển lửa về cho đồng bào đang biểu tình ôn hòa khắp nơi trên quê hương.

Điểm qua 3 trận ngày 23 Tháng Sáu

Cả Nam Hàn và Mexico đều đặt quyết tâm giành chiến thắng để có được 3 điểm trong trận này. Nam Hàn nếu thua chắc chắn bị loại.

Giá heroin xuống thấp, dân trồng thuốc phiện Mexico chuyển sang cần sa

Các nông gia trồng thuốc phiện ở vùng Nam Mexico, vốn đã góp phần đưa đến dịch nghiện heroin ở Mỹ trước đây, cho hay giá bán sản phẩm của họ nay xuống quá thấp

Mỹ có 40 triệu người nghèo, cao nhất trong các quốc gia phát triển

Kết quả một cuộc nghiên cứu của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, công bố hôm Thứ Năm ngày 22 Tháng Sáu, nói rằng có 40 triệu người Mỹ đang sống trong hoàn cảnh nghèo

Vô cớ chặn xe bạn trai của con gái, cảnh sát viên Ohio mất việc

Một cảnh sát viên ở tiểu bang Ohio vừa bị cho nghỉ việc sau cuộc điều tra về một vụ chặn xe trên đường, có liên hệ tới người bạn trai của con gái ông ta.

Bác sĩ gốc Việt ở San Jose bị bắn chết ngay trước nhà

Một bác sĩ người Việt vừa bị bắn chết tại nhà ở đường Misty Glen Court, gần trường Sylvandale Middle School, San Jose, lúc 1 giờ 30 chiều 21 Tháng Sáu.

Ông Đinh La Thăng đề nghị tòa ‘tuyên vô tội’

Ông Đinh La Thăng đề nghị Viện Kiểm Sát xem xét tuyên ông không có tội. Trong khi đó, Viện Kiểm Sát giữ nguyên án sơ thẩm tuyên ông 18 năm tù.

Khi những công dân yêu nước biểu tình bị ‘xử lý nghiêm’

Gần nửa thế kỷ qua, họ đều quy chụp theo một công thức quyền lực chuyên chế máu lạnh của thời trung cổ…

Xã ở Thanh Hóa lập hồ sơ ‘ma’ ăn chặn tiền đền bù đất

Hơn $43,694 tiền hỗ trợ đền bù giải tỏa mặt bằng cho người dân từ ngân sách bị một số cán bộ xã Quảng Lộc lập hồ sơ "ma" chiếm đoạt.

Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng ở Ý (1/2)

video
Pisa là một thành phố ở vùng Tuscany của miền Trung Italy trải dài Arno ngay trước khi nó đổ vào biển Ligurian. Pisa được biết đến trên toàn thế giới cho tháp nghiêng Pisa, hay còn được biết đến là tháp chuông của nhà thờ thành phố.