Bác sĩ Los Angeles County kêu gọi chăm sóc sức khỏe cho trẻ em di dân

Các bác sĩ kêu gọi chăm sóc sức khỏe cho trẻ em di dân tại bệnh viên USC Medical Center. (Hình: Facebook. Committee of Interns and Residents)

LOS ANGELES, California (NV) – Các bác sĩ của Los Angeles County tổ chức một buổi vận động để kêu gọi chính phủ chăm sóc sức khỏe của trẻ em di dân tại biên giới tốt hơn.

Theo đài ABC7, cái chết của hai trẻ em di dân là em Felipe Gomez Alonzo, 8 tuổi và em Jakelin Caal Maquin, 7 tuổi, khiến nhiều bác sĩ ở Los Angeles phải lên tiếng.

Tại buổi vận động hôm Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, ở bệnh viện USC Medical Center, Bác Sĩ Maria Martez Gomez, nhập cư từ Colombia vào Hoa Kỳ cách đây 11 năm, cho biết: “Chúng tôi kêu gọi chính phủ giám sát sức khỏe của trẻ em ở biên giới tốt hơn. Chúng tôi sẵn sàng đến giúp để các em không mất mạng.”

Bác Sĩ Lisa Gantz kể lại cảnh một trại tạm giam ở Texas bà từng đến: “Điều kiện ở các trại tạm giam này rất kinh khủng. Các em chỉ được ra ngoài mỗi ngày một tiếng đồng hồ. Tôi được đến đây, được gần các em nên điều này làm tôi rất đau lòng.”

Không chỉ có bác sĩ của Los Angeles County thôi, nhiều bác sĩ ở khắp California cũng lên tiếng kêu gọi bảo vệ sức khỏe cho trẻ em di dân.

Ngoài ra, Giám Sát Viên Hilda Solis của Los Angeles County cũng cho biết những di dân không có giấy tờ đang sống ở quận hạt này không nên ngại xin các dịch vụ y tế.

“Đây là vấn đề về y tế và cung cấp các dịch vụ cho những người cần. Tôi biết nhiều di dân đến quận hạt này, nhưng không dám đến các phòng mạch và bệnh viện để được nhận dịch vụ y tế cho bản thân họ hay cho gia đình,” bà Solis nói. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô giáo và nam sinh lớp 10 vào nhà nghỉ ‘có quan hệ yêu đương’

Cô giáo và nam sinh lớp 10 “có quan hệ tình cảm yêu đương, có vào nhà nghỉ,” nhưng “không có cơ sở về việc hai cô trò quan hệ tình dục.”

Tai tiếng hối lộ mua phiếu, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Nhật từ chức

Ông Tsunekazu Takeda, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Nhật (JOC) quyết định từ chức trong lúc có các tố giác về việc hối lộ để mua phiếu.

Công an Hà Nội ‘bắt lại’ nghi can xâm hại bé gái 9 tuổi

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục đến rạn xương nhưng Công An huyện Chương Mỹ thả nghi can, Công An Hà Nội phải "bắt lại."

Sài Gòn, đường Gò Cẩm Đệm lạ mà quen

Ngày nay, hàng triệu người dân nhập cư nhất là thế hệ trẻ, ít ai có thói quen tìm hiểu về địa danh hay tên các con đường như những người Sài Gòn cố cựu.

Người Việt trên đất Thái: Buồn vui chuyện kiếm sống ‘chui’ xứ người

Thống kê của chính phủ Thái Lan hồi đầu Tháng Chín, 2018, cho biết có đến khoảng 50,000 người Việt Nam làm việc bất hợp pháp trên đất Thái.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu" trong chính trường.

Việt Nam 24 giờ 18/3/2019: Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm

video
- Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm - Khởi tố thêm 5 người liên quan vụ Vũ “nhôm” - Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ‘bị khui’ trong vụ PVN đầu tư ngàn tỷ ở Venezuela - Bộ Tài Nguyên Môi trường nói xỉ than Formosa không ảnh hưởng môi trường

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Lake Elsinore mở cửa lại thung lũng hoa poppy

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore phải đóng cửa hẻm núi Walker Canyon vì quá nhiều khách đến nhưng sau đó mở cửa lại.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện ngày càng có nhiều chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ không đồng ý với TT Trump...