Bác sĩ Los Angeles County kêu gọi chăm sóc sức khỏe cho trẻ em di dân

Các bác sĩ kêu gọi chăm sóc sức khỏe cho trẻ em di dân tại bệnh viên USC Medical Center. (Hình: Facebook. Committee of Interns and Residents)

LOS ANGELES, California (NV) – Các bác sĩ của Los Angeles County tổ chức một buổi vận động để kêu gọi chính phủ chăm sóc sức khỏe của trẻ em di dân tại biên giới tốt hơn.

Theo đài ABC7, cái chết của hai trẻ em di dân là em Felipe Gomez Alonzo, 8 tuổi và em Jakelin Caal Maquin, 7 tuổi, khiến nhiều bác sĩ ở Los Angeles phải lên tiếng.

Tại buổi vận động hôm Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, ở bệnh viện USC Medical Center, Bác Sĩ Maria Martez Gomez, nhập cư từ Colombia vào Hoa Kỳ cách đây 11 năm, cho biết: “Chúng tôi kêu gọi chính phủ giám sát sức khỏe của trẻ em ở biên giới tốt hơn. Chúng tôi sẵn sàng đến giúp để các em không mất mạng.”

Bác Sĩ Lisa Gantz kể lại cảnh một trại tạm giam ở Texas bà từng đến: “Điều kiện ở các trại tạm giam này rất kinh khủng. Các em chỉ được ra ngoài mỗi ngày một tiếng đồng hồ. Tôi được đến đây, được gần các em nên điều này làm tôi rất đau lòng.”

Không chỉ có bác sĩ của Los Angeles County thôi, nhiều bác sĩ ở khắp California cũng lên tiếng kêu gọi bảo vệ sức khỏe cho trẻ em di dân.

Ngoài ra, Giám Sát Viên Hilda Solis của Los Angeles County cũng cho biết những di dân không có giấy tờ đang sống ở quận hạt này không nên ngại xin các dịch vụ y tế.

“Đây là vấn đề về y tế và cung cấp các dịch vụ cho những người cần. Tôi biết nhiều di dân đến quận hạt này, nhưng không dám đến các phòng mạch và bệnh viện để được nhận dịch vụ y tế cho bản thân họ hay cho gia đình,” bà Solis nói. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng trong ngân hàng ở Florida, ít nhất 5 người chết

Có ít nhất năm người thiệt mạng khi một tay súng khai hỏa bên trong một chi nhánh ngân hàng SunTrust Bank tại thành phố Sebring, Florida.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Video Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tộivideo
-Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bị đe dọa, cựu luật sư riêng TT Trump hoãn điều trần trước Quốc Hội

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Pot

Video Người Việt Bếp Việt: Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Potvideo
Cho bún vào tô, cho chả thẻ, giò heo, huyết heo lên trên, thêm hành ngò cắt nhỏ, hành tây bào mỏng và chan nước lèo cùng thịt bò vào.

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.