Banon xác nhận phản đối TT Trump giải nhiệm giám đốc FBI Comey

Ông Steve Bannon. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, DC (AP) – Cựu cố vấn chiến lược Tòa Bạch Ốc Steve Bannon nói rằng việc Tổng Thống Donald Trump giải nhiệm Giám Đốc FBI James Comey có thể là lỗi lầm lớn nhất “trong lịch sử chính trị hiện đại.”

Ông Bannon xác nhận phản đối quyết định của Tổng Thống Trump về việc này, gọi FBI là một “cơ chế quốc gia”. Ông cho CBS hay rằng các cơ chế khác như Thượng Viện và Hạ Viện Mỹ có thể thay đổi “nếu thành phần lãnh đạo thay đổi”. Nhưng ông cho rằng FBI khác hẳn.

“Tôi không tin cách suy nghĩ thay đổi lãnh đạo để thay đổi cơ chế trong trường hợp của FBI, và nhất là liên quan tới một cuộc điều tra, không thể thay đổi điều tra bằng cách thay đổi người chỉ huy,” ông Bannon cho hay.

Vị cố vấn Tòa Bạch Ốc bị giải nhiệm này cũng nói rằng nếu ông Comey không bị đưa ra khỏi chức vụ của mình thì “chúng ta sẽ không có cuộc điều tra Mueller.”

Ông Bannon cũng vừa bị Hội Đồng Giám Mục Mỹ đả kích vì nói rằng họ được lợi về tài chánh từ thành phần di dân bất hợp pháp.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình 60 Minutes, ông Banon nói vì không chịu giải quyết tận gốc rễ các vấn đề bên trong Giáo Hội Công Giáo Mỹ, các tín đồ bỏ đi nên “các giám mục cần người di dân bất hợp pháp để lấp đầy khoảng trống.”

Ông Bannon, người theo đạo Công Giáo, cáo buộc rằng “Điều này quá rõ ràng. Họ có quyền lợi kinh tế trong việc khuyến khích di dân không giới hạn, di dân bất hợp pháp không giới hạn.”

Một phát ngôn viên Hội Đồng Giám Mục Mỹ (USCCB) gọi lời nói của ông Bannon là “lố bịch”. (V.Giang)

TT Trump cho biết không thế lực nào bẻ gãy được nước Mỹ trong lễ tưởng niệm 9/11

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng 9.7% trong Tháng Giêng

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ tăng 9.7% trong tháng qua, lên tới mức cao nhất kể từ Tháng Mười 2016. Đây là một tin tốt đẹp cho thị trường nhà cửa, vốn đang gặp khó khăn vì không đủ nhà để bán.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.

Chủ nhà cho ở nhờ gọi hung thủ nổ súng ở Florida là ‘ác quỷ’

Nikolas Cruz, hung thủ nổ súng tại trường trung học tại Florida mới đây, có vẻ là đứa trẻ không trưởng thành, có thái độ lạ lùng và buồn bã khi ông bà James và Kimberly Snead nhận cho vào ở trong nhà của họ tại vùng Parkland.

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương

Tổng Thống Trump chỉ trích FBI về điều tra kẻ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump tối hôm Thứ Bảy gửi tweet ra chỉ trích cơ quan FBI, nói rằng cơ quan công lực này không lưu ý tới nhiều chỉ dấu từ nghi can trong vụ nổ súng ở một trường trung học Florida.

Bộ Tư Pháp buộc Honolulu không được tịch thu, bán xe của quân nhân Mỹ

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo đã đạt thỏa thuận với thành phố Honolulu, sau khi kiện nơi này về việc kéo xe và sau đó bán xe của các quân nhân Mỹ mà không có trát tòa.

Nặng 500 pound, yêu cầu mổ để khỏi chết, bảo hiểm không chịu

Ông Shawn Alvarado bắt đầu tăng cân khi còn ở tuổi thiếu niên, dần dần vào thành phần gồm hàng triệu người dân Mỹ đang bị chứng mập phì do cách sống của mình.

Tai nạn giao thông, ít nhất 5 người chết, xa lộ 10 đóng cửa

Cả hai chiều xa lộ 10, đoạn đi qua thành phố Rialto đã phải đóng cửa một thời gian sau khi xảy ra tai nạn giao thông lớn, liên hệ cả xe chở hàng 18 bánh và xe vận tải nhỏ, làm thiệt mạng ít nhất 5 người vào trưa ngày Thứ Sáu, theo cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP).