Banon xác nhận phản đối TT Trump giải nhiệm giám đốc FBI Comey

Ông Steve Bannon. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, DC (AP) – Cựu cố vấn chiến lược Tòa Bạch Ốc Steve Bannon nói rằng việc Tổng Thống Donald Trump giải nhiệm Giám Đốc FBI James Comey có thể là lỗi lầm lớn nhất “trong lịch sử chính trị hiện đại.”

Ông Bannon xác nhận phản đối quyết định của Tổng Thống Trump về việc này, gọi FBI là một “cơ chế quốc gia”. Ông cho CBS hay rằng các cơ chế khác như Thượng Viện và Hạ Viện Mỹ có thể thay đổi “nếu thành phần lãnh đạo thay đổi”. Nhưng ông cho rằng FBI khác hẳn.

“Tôi không tin cách suy nghĩ thay đổi lãnh đạo để thay đổi cơ chế trong trường hợp của FBI, và nhất là liên quan tới một cuộc điều tra, không thể thay đổi điều tra bằng cách thay đổi người chỉ huy,” ông Bannon cho hay.

Vị cố vấn Tòa Bạch Ốc bị giải nhiệm này cũng nói rằng nếu ông Comey không bị đưa ra khỏi chức vụ của mình thì “chúng ta sẽ không có cuộc điều tra Mueller.”

Ông Bannon cũng vừa bị Hội Đồng Giám Mục Mỹ đả kích vì nói rằng họ được lợi về tài chánh từ thành phần di dân bất hợp pháp.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình 60 Minutes, ông Banon nói vì không chịu giải quyết tận gốc rễ các vấn đề bên trong Giáo Hội Công Giáo Mỹ, các tín đồ bỏ đi nên “các giám mục cần người di dân bất hợp pháp để lấp đầy khoảng trống.”

Ông Bannon, người theo đạo Công Giáo, cáo buộc rằng “Điều này quá rõ ràng. Họ có quyền lợi kinh tế trong việc khuyến khích di dân không giới hạn, di dân bất hợp pháp không giới hạn.”

Một phát ngôn viên Hội Đồng Giám Mục Mỹ (USCCB) gọi lời nói của ông Bannon là “lố bịch”. (V.Giang)

TT Trump cho biết không thế lực nào bẻ gãy được nước Mỹ trong lễ tưởng niệm 9/11

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump: Mỹ sẽ ‘tiêu diệt’ nếu Bắc Hàn tiếp tục thách đố thế giới

ổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba khẳng định sẽ “hoàn toàn tiêu diệt” Bắc Hàn nếu chế độ Bình Nhưỡng không ngừng bước trong cuộc thách đố nguyên tử hiện nay, diễu cợt lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un là “ông hỏa tiễn-rocket man” đang trong nhiệm vụ tự sát.

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia là gì?

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia được cố Tổng Thống Lyndon B Johnson cổ súy và sau khi các nhà bảo hiểm tư nhân rút lui khỏi thị trường vì nhận thấy không sinh lợi.

Los Angeles, động đất 3.6 Richter

Một trận động đất đo được ở mức 3.6 Richter xảy ra ở Los Angeles vào tối ngày Thứ Hai, được cảm thấy rõ nhất là ở khu Westside và trong vùng San Fernando Valley.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

‘Chính sách chính phủ Trump tăng chi phí Obamacare’

Trước đây, sau khi thất bại trong việc thông qua đạo luật hủy bỏ và thay thế Obamacare, Tổng Thống Donald Trump cho hay chiến lược của ông sẽ là để cho chương trình này tự nổ tung.

New York: Hai xe buýt đụng nhau, 3 chết, 15 bị thương

Có ba người thiệt mạng và ít nhất 15 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt chở khách trong thành phố New York và một chiếc xe buýt đưa khách du lịch ngoạn cảnh đụng vào nhau vào sáng Thứ Hai tại khu Queens, rồi đâm vào một nhà hàng, theo giới chức sở cứu hỏa.