Banon xác nhận phản đối TT Trump giải nhiệm giám đốc FBI Comey

Ông Steve Bannon. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, DC (AP) – Cựu cố vấn chiến lược Tòa Bạch Ốc Steve Bannon nói rằng việc Tổng Thống Donald Trump giải nhiệm Giám Đốc FBI James Comey có thể là lỗi lầm lớn nhất “trong lịch sử chính trị hiện đại.”

Ông Bannon xác nhận phản đối quyết định của Tổng Thống Trump về việc này, gọi FBI là một “cơ chế quốc gia”. Ông cho CBS hay rằng các cơ chế khác như Thượng Viện và Hạ Viện Mỹ có thể thay đổi “nếu thành phần lãnh đạo thay đổi”. Nhưng ông cho rằng FBI khác hẳn.

“Tôi không tin cách suy nghĩ thay đổi lãnh đạo để thay đổi cơ chế trong trường hợp của FBI, và nhất là liên quan tới một cuộc điều tra, không thể thay đổi điều tra bằng cách thay đổi người chỉ huy,” ông Bannon cho hay.

Vị cố vấn Tòa Bạch Ốc bị giải nhiệm này cũng nói rằng nếu ông Comey không bị đưa ra khỏi chức vụ của mình thì “chúng ta sẽ không có cuộc điều tra Mueller.”

Ông Bannon cũng vừa bị Hội Đồng Giám Mục Mỹ đả kích vì nói rằng họ được lợi về tài chánh từ thành phần di dân bất hợp pháp.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình 60 Minutes, ông Banon nói vì không chịu giải quyết tận gốc rễ các vấn đề bên trong Giáo Hội Công Giáo Mỹ, các tín đồ bỏ đi nên “các giám mục cần người di dân bất hợp pháp để lấp đầy khoảng trống.”

Ông Bannon, người theo đạo Công Giáo, cáo buộc rằng “Điều này quá rõ ràng. Họ có quyền lợi kinh tế trong việc khuyến khích di dân không giới hạn, di dân bất hợp pháp không giới hạn.”

Một phát ngôn viên Hội Đồng Giám Mục Mỹ (USCCB) gọi lời nói của ông Bannon là “lố bịch”. (V.Giang)

TT Trump cho biết không thế lực nào bẻ gãy được nước Mỹ trong lễ tưởng niệm 9/11

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị tấn công ở Texas, nhân viên Biên Phòng Mỹ thiệt mạng

Giới hữu trách đang mở cuộc lục soát khu vực ở phía Tây Texas hôm Thứ Hai để truy lùng những kẻ liên hệ vào cuộc tấn công khiến một nhân viên Biên Phòng Mỹ thiệt mạng và một người khác bị thương tích trầm trọng.

TT Trump hứa giảm thuế làm quà Giáng Sinh cho dân Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai hứa hẹn sẽ có được việc cải tổ thuế trước ngày Lễ Giáng Sinh, một ngày sau khi đưa ra chỉ dấu cho thấy sẵn sàng hủy bỏ một điều khoản liên quan đến bảo hiểm y tế, khiến gây ngăn trở cho việc thông qua dự luật này ở Thượng Viện.

Tổng Thống Trump: Đáng lẽ nên để 3 cầu thủ UCLA ngồi tù

Tổng Thống Donald Trump tweet và cho rằng đáng lẽ ông nên để ba cầu thủ UCLA ngồi tù, vì cha của một cầu thủ phủ nhận sự giúp đỡ của ông.

Mặc bikini bán cà phê: Tự do diễn đạt hay tự phơi thân gây phạm tội?

Một thẩm phán tòa liên bang ở thành phố Everett, tiểu bang Washington, hôm Thứ Ba tuần này sẽ lắng nghe cuộc tranh luận liên quan đến hai đạo luật của thành phố, theo đó cấm mặc bikini khi bán cà phê vì sợ gây nguy hiểm cho cộng đồng.

California bố ráp các cơ sở tôn giáo bán cần sa

Giới hữu trách California tháng này đang có các biện pháp nhằm đóng cửa một số cơ sở tôn giáo bán cần sa.

Lái xe dịp lễ Thanksgiving đừng quên cài dây an toàn

Trong ngày lễ Thanksgiving Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) nhắc nhở cư dân chớ quên rằng chỉ có một loại dây nịt an toàn nhất, đó là dây an toàn trong xe.

Cựu Thống Đốc Alaska: Đeo súng nên không bị sách nhiễu tính dục

Trong khi ngày càng nhiều tố cáo liên quan đến sách nhiễu tính dục, liên quan đến nhiều nhân vật quyền uy hay được trọng vọng ở Mỹ, cựu Thống Đốc tiểu bang Alaska, bà Sarah Palin, cho hay trong đời bà chưa hề bị sách nhiễu, và do một lý do rất dễ hiểu: đó là vì bà mang súng trong người.

Nam California nắng nóng trong tuần lễ Thanksgiving

Nhiệt độ trên khắp vùng Nam California dự trù sẽ ấm lên trong tuần lễ Thanksgiving, với một số khu vực có nhiệt độ cao hơn 90.

Năm 2018 động đất sẽ nhiều gấp đôi trên thế giới

Một nhóm khoa học gia khuyến cáo rằng số vụ động đất gây tàn phá trên thế giới sẽ tăng gấp đôi vào năm tới do trái đất xoay chậm hơn.

Los Angeles, người thuê nhà không chịu nổi gánh nặng tài chánh

Gần một phần ba người thuê nhà ở Los Angeles County chi ra phân nửa hoặc hơn thu nhập của họ cho nhu cầu chỗ ở.