Banon xác nhận phản đối TT Trump giải nhiệm giám đốc FBI Comey

Ông Steve Bannon. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, DC (AP) – Cựu cố vấn chiến lược Tòa Bạch Ốc Steve Bannon nói rằng việc Tổng Thống Donald Trump giải nhiệm Giám Đốc FBI James Comey có thể là lỗi lầm lớn nhất “trong lịch sử chính trị hiện đại.”

Ông Bannon xác nhận phản đối quyết định của Tổng Thống Trump về việc này, gọi FBI là một “cơ chế quốc gia”. Ông cho CBS hay rằng các cơ chế khác như Thượng Viện và Hạ Viện Mỹ có thể thay đổi “nếu thành phần lãnh đạo thay đổi”. Nhưng ông cho rằng FBI khác hẳn.

“Tôi không tin cách suy nghĩ thay đổi lãnh đạo để thay đổi cơ chế trong trường hợp của FBI, và nhất là liên quan tới một cuộc điều tra, không thể thay đổi điều tra bằng cách thay đổi người chỉ huy,” ông Bannon cho hay.

Vị cố vấn Tòa Bạch Ốc bị giải nhiệm này cũng nói rằng nếu ông Comey không bị đưa ra khỏi chức vụ của mình thì “chúng ta sẽ không có cuộc điều tra Mueller.”

Ông Bannon cũng vừa bị Hội Đồng Giám Mục Mỹ đả kích vì nói rằng họ được lợi về tài chánh từ thành phần di dân bất hợp pháp.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình 60 Minutes, ông Banon nói vì không chịu giải quyết tận gốc rễ các vấn đề bên trong Giáo Hội Công Giáo Mỹ, các tín đồ bỏ đi nên “các giám mục cần người di dân bất hợp pháp để lấp đầy khoảng trống.”

Ông Bannon, người theo đạo Công Giáo, cáo buộc rằng “Điều này quá rõ ràng. Họ có quyền lợi kinh tế trong việc khuyến khích di dân không giới hạn, di dân bất hợp pháp không giới hạn.”

Một phát ngôn viên Hội Đồng Giám Mục Mỹ (USCCB) gọi lời nói của ông Bannon là “lố bịch”. (V.Giang)

TT Trump cho biết không thế lực nào bẻ gãy được nước Mỹ trong lễ tưởng niệm 9/11

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Định cướp xe ngoài tiệm Walmart, bị khách hàng bắn chết

Hai công dân có võ trang đã giúp ngăn chặn vụ cướp xe hôm Chủ Nhật 17 Tháng Sáu, bên ngoài một tiệm Walmart ở tiểu bang Washington.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump: Có thể điều hành nước Mỹ ‘bằng tấm lòng nhân’

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump cho hay bà không thích nhìn thấy trẻ nhỏ bị tách biệt khỏi cha mẹ, cho thấy sự bất đồng ý kiến với chính sách của ông chồng.

Xe Tesla của đạo diễn Michael Morris tự bốc cháy

Nữ tài tử Mary McCormack, vợ của đạo diễn truyền hình Anh quốc, Michael Morris, đã gửi “tuýt” cho mọi người báo tin ông Morris đang lái chiếc xe Tesla thì xe bốc cháy.

FDA: Khay rau tươi hiệu Del Monte gây bệnh tại 5 tiểu bang

Cơ quan Thực phẩm Dược phẩm (FDA) xác nhận 78 người đã bị bệnh sau khi ăn rau do công ty Del Monte bán ở năm tiểu bang miền Trung Tây nước Mỹ.

Năm người đi viếng mộ ở Bắc California bị bắn trọng thương

Năm người đang viếng thăm ngôi mộ tại nghĩa trang vào tối ngày Thứ Năm 14 Tháng Sáu, ở thành phố Union City ở Bắc California, trong vùng San Francisco Bay, bất ngờ bị bắn

Bắt thanh niên ở Arizona lừa gạt hơn 1,000 tiệm Walmart

Một thanh niên tình nghi từng lừa gạt hơn 1,000 tiệm Walmart trên khắp nước Mỹ, bằng cách mua hàng, tháo gỡ các bộ phận bên trong, rồi sau đó đem trả lại, vừa bị bắt

Oklahoma: Quen qua mạng, một phụ nữ bị bạn trai bắt giữ, tra tấn

Một cựu cảnh sát viên ở tiểu bang Oklahoma vừa bị bắt sau khi một phụ nữ bị ông này bắt cóc trốn thoát và gọi điện thoại 911 để cầu cứu.

Chó trung thành bảo vệ bé gái 3 tuổi lạc vào ruộng bắp nguyên đêm

Một bé gái ba tuổi được tìm thấy an toàn sau khi bị lạc vào ruộng bắp nguyên đêm ở vùng thôn quê tiểu bang Missouri, một phần nhờ vào con chó trung thành đi theo bảo vệ.

TT Trump phân ly gia đình di dân ở biên giới để ép phía Dân Chủ

Ông Trump cũng lập lại lời cáo buộc sai lạc rằng chính quyền Dân Chủ trước đây đã tạo ra tình trạng ngày hôm nay và nói rằng họ có thể chấm dứt tình trạng đó bằng cách hợp tác với phía Cộng Hòa.

Nổ súng tại lễ hội ở New Jersey: một người chết, 20 bị thương

Nổ súng xảy ra vào lúc rạng sáng ngày Chủ Nhật 17 Tháng Sáu tại một lễ hội ở thành phố Trenton, tiểu bang New Jersey, khiến một người chết, 20 người khác bị thương.