Bão ra khỏi khu vực Đông Bắc Mỹ, để lại lụt lội, mất điện khắp nơi

Đường phố Boston bị ngập lụt do nước biển tràn vào. (Hình: AP Photo/Bill Sikes)

PRINCETON, New Jersey (NV) – Gần 2 triệu căn nhà vẫn còn bị mất điện dọc theo bờ biển miền Đông nước Mỹ hôm Thứ Bảy, trong lúc cư dân phải chuẩn bị đối phó với thêm lụt lội sau trận bão lớn khiến ít nhất bảy người thiệt mạng.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay tuyết và mưa ngưng đổ xuống trong khu vực vào sáng ngày Thứ Bảy, nhưng các chuyên gia khí tượng cho hay tàn dư của bão, sẽ tiếp tục gây khó khăn cho vùng Đông Bắc Mỹ, với gió lên tới 50 dặm/giờ (khoảng 80 cây số/giờ), dù rằng đã di chuyển sâu vào nội địa tới hàng trăm dặm.

Gió mạnh cũng gây trở ngại cho việc sửa chữa và tái lập nguồn cung cấp điện cho dân chúng nơi này.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) cảnh báo rằng đợt sóng lớn, dự trù kéo vào lúc trưa ngày Thứ Bảy, sẽ tạo lại tình trạng lụt lội, với nước dâng cao tới 3 foot (khoảng 0.9 thước) và sóng cao tới 25 foot, cho toàn thể bờ biển khu vực New England.

Sau mấy giờ bị tạm ngưng hoạt động do tình trạng mất điện, các chuyến xe lửa Amtrak nối liền New York với Washington, DC đã hoạt động trở lại vào lúc 11 giờ trưa, giờ địa phương.

Gió mạnh tới khoảng 90 dặm/giờ đã khiến cây cối và trụ điện đổ ngã khắp nơi. Có bảy người thiệt mạng vì bị cây đè, ở Connecticut, Maryland, New York,  Pennsylvania, Rhode Island, và Virginia. Trong số này có cả hai đứa trẻ chết khi cây đổ xuống nhà, bản tin Reuters cho hay.

Trận bão cũng gây nhiều trở ngại cho việc di chuyển bằng đường hàng không. Ở ba phi trường chính tại New York cũng như ở Boston, có tới 75% các chuyến bay bị hủy bỏ hôm Thứ Sáu.

Tình trạng này kéo dài sang ngày Thứ Bảy với hàng trăm chuyến bay ra vào hai nơi này bị hủy.

Một chuyến bay đáp xuống phi trường Dulles International Airport ở ngoại ô Washington, DC hôm Thứ Sáu bị gió lắc mạnh đến nỗi hầu hết hành khách nôn mửa và ngay chính phi công cũng sắp trong tình trạng tương tự, theo báo cáo của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA), cũng theo Reuters. (V.Giang)

Bắt được nghi can bắn chết cha mẹ ở Michigan

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (1/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (Phần 1)video
Hoa Kỳ đang muốn chặn đà bành trướng của Trung Cộng. Bắc Kinh có thể chịu đựng nổi thiệt hại kinh tế vì trận thương chiến nhưng bị đẩy lui vì ba nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ. Ba nhược điểm của Trung Quốc là gì sẽ được kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa giải ảo trong chương trình hôm nay.

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (2/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (Phần 2)video
Bắc Kinh có thể chịu đựng nổi thiệt hại kinh tế vì trận thương chiến nhưng bị đẩy lui vì ba nhược điểm sẵn có hay không?